maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Tin trên trang chủ

. Bí quyết của những nhà tuyển dụng "siêu sao"

. Bí quyết của những nhà tuyển dụng "siêu sao"
 
 Tìm kiếm và giữ chân những nhân viên xuất sắc luôn là thách thức đối với bất cứ công ty nào. Song thực tế những công ty quy mô vừa và nhỏ có nhiều lợi thế rõ nét trong việc đối xử nhân viên như trong một gia đình, đưa ra những động viên sáng tạo và duy trì một môi trường làm việc nơi mà từng nhân viên cảm thấy họ đang góp phần vào thành công chung.

 

Dưới đây là bí quyết thu hút và giữ chân nhân viên của 6 công ty được đánh giá là những nhà tuyển dụng "siêu sao". Sáu công ty này vượt xa khỏi những khích lệ thông thường để cho thấy rằng các nhân viên cho dù là công nhân nhà máy hay những lập trình viên máy tính, mỗi doanh nghiệp đều có thể trở thành nhà tuyển dụng "siêu sao" với những đặc quyền hấp dẫn đưa ra cho nhân viên. 

Năm thành lập: 1996
Số nhân viên: 26
Số nhân viên ra đi trong năm gần đây nhất: 2
Thời gian làm việc trung bình của nhân viên: 3 năm 

 1/ Hãng PreEmptive Solutions

Hãng phát triển phần mềm PreEmptive Solutions có trụ sở tại bang Ohio, Mỹ luôn tuyển dụng thành công những tài năng công nghệ bậc nhất từ thung lũng Silicon Valley. Song tại hãng, không phải mọi thời điểm đều là công việc kinh doanh. CEO Gabriel Torok thường xuyên chủ trì ngày hội "Thứ sáu bia"- nơi mà nhân viên có thể thử nhiều loại bia khác nhau với chơi các trò chơi điện tử hấp dẫn. 

Torok luôn giữ cho các nhân viên của mình đương đầu với thách thức thường nhật và công nhận những đóng góp của họ trong các cuộc họp mặt hàng tháng. Các nhân viên cũng tham gia vào các "nhóm diễn đàn", giải quyết các dự án cụ thể như cải thiện môi trường làm việc. 

Theo nhìn nhận của Gabriel Torok, các nhân viên tài năng có rất nhiều lựa chọn. Họ phải cảm thấy mình góp phần vào viễn cảnh lớn của công ty và tận hưởng nhịp bước phát triển nhanh chóng của công việc hiện tại.

2/ Hãng
Shazaaam! LLC 

Năm thành lập: 2001
Số nhân viên: 11 full-time and 7 part-time employees
Số nhân viên ra đi trong năm gần đây nhất: 1
Thời gian làm việc trung bình của nhân viên: 5 years  


Nữ doanh nhân Adrienne Lenhoff Wise bắt đầu thành lập hãng giao tiếp tiếp thị của mình tại bang Michigan vào năm 2001 và xung quang cô luôn là những nhân viên mà cô mong muốn làm việc cùng hàng ngày. Sau 7 năm thành lập Shazaaam! LLC, Adrienne đã xây dựng thành công một doanh nghiệp định hướng tập thể nơi mà các nhân viên có cảm giác sở hữu công việc chung và tâm lý làm việc vững chắc. 

Những việc làm hấp dẫn

Merchandiser (Retail)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Mua hàng/Chuỗi Cung Ứng , Xuất nhập khẩu, Bán hàng (Khác)

Human Resource Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Sản Xuất

Phó Phòng Kinh Doanh (Đồng Phục)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

Trưởng Phòng Kinh Doanh (Đồng Phục)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

Nhân Viên Phòng Thí Nghiệm (Hóa chất, Sinh hóa)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hóa chất/Sinh hóa, Sản Xuất

Được tham gia vào quá trình đào tạo chéo, xây dựng kỷ luật lao động và thảo luận tập thể, các nhân viên tại Shazaaam! LLC cảm thấy mình là một phần trong thành công của công ty. 

Và Lenhoff Wise không ngừng trợ giúp họ với nhiều lợi ích như chăm sóc con trẻ ban ngày, các chuyến picnic và khu nhà bếp được trang bị đầy đủ để các nhân viên có thể xây dựng danh sách mua sắm. Các khoản tiền thưởng luôn có sẵn cho những trò vui như sơn sửa móng tay và vé xem hoà nhạc, hay nhiều lợi ích cơ bản như thẻ đổ xăng. 

Lenhoff Wise khẳng định rằng: "Chúng tôi nỗ lực sáng tạo nhất có thể và đưa ra những quyền lợi giúp khích lệ nhân viên đồng thời xây dựng môi trường làm việc mà mọi người đều yêu thích ở trong đó". 

3/ Hãng Skyline Construction 

Năm thành lập: 1996
Số nhân viên: 65
Số nhân viên ra đi trong năm gần đây nhất: 2
Thời gian làm việc trung bình của nhân viên: 5 năm 

Hãng Skyline Construction – chuyên về xây dựng và thiết kế xanh - là một trong số ít công ty tại Mỹ áp dụng chương trình nhân viên sở hữu 100% cổ phần của doanh nghiệp. Theo CEO David Hayes, Skyline cũng có một phong cách quản lý rõ ràng khi mà các nhân viên có sự tiếp cận đầy đủ các thông tin và số liệu của doanh nghiệp vốn được xem là bí mật đối với một công ty xây dựng. 

Từ các thẻ hội viên trung tâm thể dục thẩm mỹ, trợ cấp tiền ăn, thưởng công việc, học tập miễn phí tới việc để các nhân viên quản lý dự án và bán hàng tự quyết định mức lương (giữa con số 100.000 USD đến 150,000 USD), Hayes cho biết chính những lợi thế cạnh tranh này đã tạo dựng được một bầu văn hoá mang tính sở hữu doanh nghiệp. 

Theo Hayes, niềm kiêu hãnh khiến mọi người nhận thức được trách nhiệm của mình cho những gì diễn ra tại hãng, chứ không phải chỉ riêng CEO, chủ tịch hay CFO (Giám đốc tài chình). Nó tạo ra những động cơ và tinh thần làm việc lớn cho toàn thể nhân viên ở mọi cấp độ. 

4/ Cryptography Research Inc.
 

Năm thành lập: 1995
Số nhân viên: 25
Số nhân viên ra đi trong năm gần đây nhất: 1
Thời gian làm việc trung bình của nhân viên: 4,5 năm

Cạnh tranh để giữ chân các nhân viên tài năng nổi trội tại trung tâm công nghệ San Francisco, hãng Cryptography Research thống kê rằng hãng chỉ mất 4 nhân viên trong suốt hơn 13 năm thành lập và hoạt động.  Chủ tịch kiêm Giám đốc công nghệ Paul Kocher cho biết có được đó là nhờ những kỹ sư công nghệ của Cryptography Research chỉ tập trung vào việc giải quyết các vấn đề chuyên môn, chứ không phải đương đầu với thói quan liêu nội bộ. 

Hãng an ninh dữ liệu này có một cấu trúc quản lý bằng phẳng, nơi mà các nhân viên có thể thấy được những đóng góp của họ và tiếp tục hướng đến với những thách thức công nghệ mới nhờ rất nhiều chương trình loại bỏ sự quan liêu và phong cách quản lý không thích hợp của Cryptography. 

Với nhiều phần thưởng lớn, các trợ cấp đầy đủ, phương tiện giao thông đi lại và các chuyến thăm quan du lịch tới Hawaii và Lake Tahoe, những nhân viên tại Cryptography Research luôn được trao thưởng hào phóng.

5/ Wheeler Interests 

Năm thành lập: 1999
Số nhân viên: 34
Số nhân viên ra đi trong năm gần đây nhất: 1
Thời gian làm việc trung bình của nhân viên: 3 năm

Tại hãng quản lý bất động sản Wheeler Interests, các nhân viên có thể làm việc vào bất cứ thời điểm nào từ 6h sáng cho tới 7 giờ tối và có những ngày nghỉ ốm và du lịch không giới hạn. CEO Jon Wheeler cho biết: "Miễn là các nhân viên hoàn thành công việc của họ hay giao phó lại công việc thích hợp, chúng tôi đều tin tưởng họ và cho phép họ từ quyết định thời gian làm việc và nghỉ ngơi của mình. 

Có trụ sở chính tại Virginia Beach, Mỹ, hãng quản lý bất động sản 9 tuổi này được thiết kế để giữ cho nhân viên cảm thấy hạnh phúc với ánh sáng tự nhiên trong mỗi văn phòng, đồ dùng nội thất bắt mắt và những bữa trưa chăm sóc sức khoẻ hai lần một tuần. Wheeler cũng có kế hoạch xây dựng một bến tàu đằng sau toà nhà để các nhân viên có thể đi xuống caiac vào bất cứ thời điểm nào họ cần nghỉ ngơi. 

Theo Jon Wheeler, chăm sóc nhân viên là một trong những giá trị cốt lõi của hãng giúp giữ chân và thu hút các tài năng. Wheeler nói: "Chúng tôi đưa ra các quyết định nhanh chóng và thực thi các thay đổi dễ dàng. Chính điều đó đem lại cho chúng tôi cơ hội lớn để giữ chân các nhân viên bằng việc giải quyết tốt các vấn đề ngay từ giai đoạn ban đầu". 

6/ Quality Float Works Inc. 

Năm thành lập: 1915
Số nhân viên: 27
Số nhân viên ra đi trong năm gần đây nhất: 1
Thời gian làm việc trung bình của nhân viên: 10 năm

Kinh doanh đã được 93 năm, hãng sản xuất thuyền, phao cứu sinh Quality Float Works nổi bật với kỷ lục giữ chân nhân viên. Theo CEO Sandra Westlund-Deenihan, một trong những thách thức mà nhiều doanh nghiệp hiện phải đối mặt đó là thiếu hụt đội ngũ lao động có kỹ năng. Trên cơ sở đó, Sandra đưa ra nhiều chương trình chăm sóc sức khoẻ nhân viên, các khoản trợ cấp, giờ làm việc linh hoạt, thẻ cắt tóc miễn phí và thẻ thành viên các phòng thể dục thẩm mỹ. 

Westlund-Deenihan cũng tin vào hiệu quả của việc đối xử nhân viên như gia đình. Bà cung cấp những khoản vay cá nhân cho các nhân viên gặp khó khăn trong cuộc sống và chưa đủ điều kiện vay vốn ngân hàng. Bà thực thi những chương trình trại hè cho con cái của các nhân viên cũng như thiết lập các quỹ trợ giúp giáo dục con trẻ cho những nhân viên mới sinh con. 

Đúng như khẳng định của Westlund-Deenihan: Các doanh nghiệp lớn, đặc biệt là những tập đoàn đa quốc gia, thường đánh mất khái niệm chăm sóc nhân viên, họ xem công việc kinh doanh như một quy trình chứ không phải con người. Và đó chính là lợi thế lớn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để thu hút các tài năng làm việc cho mình

 


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng