maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Tin trên trang chủ

. Tỉ lệ thất nghiệp Mỹ cao nhất trong 26 năm

. Tỉ lệ thất nghiệp Mỹ cao nhất trong 26 năm
Số người mất việc làm tại Mỹ trong tháng trước là 467.000 người, mức cao hơn nhiều với dự tính, nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Theo báo cáo mà bộ Lao động Mỹ đưa ra hôm nay (2/7) thì, tỉ lệ thất nghiệp ở nước này tăng đến 9,5% trong tháng 6 so với mức 9,4% tháng 5.

Kể từ lúc bắt đầu suy thoái tháng 12/2007, Mỹ đã mất tổng cộng 7,2 triệu việc làm. Tỉ lệ thất nghiệp tháng qua dù thấp hơn với dự báo, nhưng là con số cao nhất kể từ tháng 8/1983.

Trong báo cáo mới nhất, Bộ Lao động Mỹ cũng đưa ra dữ liệu điều chỉnh hai tháng trước, với số người mất việc tháng 4 tăng 15.000 người lên 519.000 người. Con số này trong tháng 5 giảm 23.000 người xuống còn 322.000 người.

Nhiều nhà kinh tế học dự báo, tỉ lệ thất nghiệp tại Mỹ sẽ đạt hai con số (10%) trong năm nay và có thể tiếp tục tăng trong năm tới, trước lúc giảm dần.

Số tiền trung bình mỗi giờ người lao động Mỹ kiếm được vẫn không đổi là 18,53 USD. Dữ liệu việc làm đáng thất vọng xuất hiện trong lúc gần đây đã xuất hiện những dấu hiệu lạc quan về kinh tế Mỹ.

"Thị trường việc làm thật kinh khủng”, Keith Hembre, nhà kinh tế học của FAF Advisors tại Minneapolis nói. "Ánh sáng cuối đường hầm mà chúng ta có thể thấy là chút ổn định từ nhu cầu nội địa và nước ngoài”.

Trong báo cáo việc làm theo tuần, bộ Lao động Mỹ cho biết, số người mới xin trợ cấp thất nghiệp hồi tuần trước giảm xuống còn 614.000.

Số giờ làm trung bình tuần với công nhân sản xuất và không giám sát giảm 0,1 giờ xuống còn 33h, mức thấp kỷ lục từ năm 1964. Số giờ làm việc trung bình với các hãng sản xuất tăng 0,1giờ lên 39,5 giờ.

Những việc làm hấp dẫn

Merchandiser (Retail)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Mua hàng/Chuỗi Cung Ứng , Xuất nhập khẩu, Bán hàng (Khác)

Human Resource Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Sản Xuất

Phó Phòng Kinh Doanh (Đồng Phục)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

Trưởng Phòng Kinh Doanh (Đồng Phục)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

Nhân Viên Phòng Thí Nghiệm (Hóa chất, Sinh hóa)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hóa chất/Sinh hóa, Sản Xuất

Tại phố Wall, tin tức việc làm đã khiến thị trường chứng khoán giảm điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones mất 165 điểm vào giữa phiên giao dịch và có khả năng xuống thấp hơn. Các thị trường nước ngoài cũng giảm mạnh sau một báo cáo cho biết, vào tháng 5, tỉ lệ thất nghiệp ở châu Âu tăng cao nhất trong 10 năm nay.
Theo Vietnamnet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng