maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Tin trên trang chủ

. Tìm việc thành công thời điểm này

. Tìm việc thành công thời điểm này
Tìm việc không dễ nhưng trong giai đoạn này thì càng không, nguy cơ thất bại luôn thường trực với ứng viên. Tại Mỹ tỉ lệ người thất nghiệp tăng vọt từ con số 4.9% vào tháng Giêng năm ngoái 2008 đã lên tới 7.2% vào tháng Giêng năm nay. Điều này đồng nghĩa với việc 11 triệu người Mỹ đang tìm việc. Thực tế cho thấy thị trường việc làm đang cạnh tranh tới mức gắt gao.

 

Dù bạn là sinh viên mới ra trường hay là những người giàu kinh nghiệm thì chìa khóa để có thể tìm việc thành công trong điều kiện thị trường bất ổn hiện nay là khả năng nắm bắt những cơ hội việc làm để có thể đặt chân vào công ty và tiếp thị chính mình. Số việc làm được quảng bá rộng rãi chỉ chiếm khoảng 10%-15% vì vậy đòi hỏi sự tìm tòi, sáng tạo và khác biệt từ mỗi cá nhân, quan trọng là phải tập trung cao độ, biết điều mình muốn và cái mình có thể mang lại cho nhà tuyển dụng là gì. Trong tình hình kinh tế hiện nay thì nên chăng hãy tìm cho mình một công việc dài hơi?

Không nên quá lo lắng

Nếu bạn nghĩ rằng đây là thời điểm không nên tìm việc và dành thời gian để giải trí, thư giãn hay buông xuôi thì thật sai lầm. Mặc dù thời điểm này bóng mây u ám của nên kinh tế luôn xuất hiện trên bất cứ phương tiện truyền thông đại chúng nào nhưng chắc chắc một điều là cơ hội việc làm luôn mở với bất kỳ ai và bất kỳ lúc nào, quan trọng là bạn có năng động, sáng tạo để đào xới và tìm kiếm chúng. Nếu bạn cảm thấy bi quan hay chán nản thì nên rời mắt khỏi ti vi hay rời  đọc báo mỗi khi đụng chạm với những tin tức đó. Không nên chia sẻ dự định tìm việc với những người luôn có suy nghĩ tiêu cực, rất có thể họ sẽ làm bạn nản chí. Yếu tố tiên phong là cần có bản lĩnh để đối mặt với thử thách và loại bỏ suy nghĩ: mọi cố gắng đều vô vọng.

Mình thực sự cần gì

Định giá cụ thể, kỹ lưỡng về chính bản thân mình. Đó là điều cần thiết để kiếm được một việc bởi bạn cần tiền nhưng nếu công việc chiếm mất phần lớn thời gian của bạn thì cần cân nhắc xem cái mình thực sự cần là gì. Những ai có được công việc mình thích thì quả là một sự ưu ái. Tuy nhiên không phải số mệnh quyết định đến công việc của bạn mà cái chính là ở bạn. Nếu bạn không biết mình muốn gì thì nên tự tạo ra những cái có thể nhóm lên niềm đam mê của bạn. Chẳng hạn, nếu bạn thích thời trang và đưa ra được lời khuyên hữu ích thì bạn có thể là một nhà tư vấn thời trang. Không nên sợ không đạt được những tiêu chuẩn đặt ra với những câu việc kiểu này. Thử liệt ra những gì bạn muốn.

Thể hiện mình trong Resume

Khi đã xác định được điều mình muốn, nhìn lại những kỹ năng mình có, viết ra những gì bạn có thể làm và cần phải làm, từ việc đánh máy đến việc trả lời điện thoại. Bất kỳ điều gì bạn học từ bất kỳ công việc nào trước đó, từ lớp học hay từ công việc tình nguyện đều đáng giá. Điều này đặc biệt quan trọng với nếu bạn là những người vừa nghỉ sinh và đi làm trở lại. Từ những gì đã viết ra giờ đây bạn có thể tạo một hồ sơ xin việc trong đó thể hiện được những kỹ năng và kinh nghiệm bạn có. Hồ sơ chất lượng nhất là khi nó xoay quanh được mục tiêu bạn đang hướng tới, tiếp đó là đặc thù công việc bạn ứng tuyển cũng như những kỹ năng bạn có. Ngược lại nếu hồ sơ thiếu đi mục tiêu nghề nghiệp hay mô tả sơ sài về những kinh nghiệm của như khả năng bản thân của bạn. Tránh tình trạng “gió chiều nào xoay chiều ấy”, không có mục tiêu rõ ràng cũng như một công việc chủ lực mà thay đổi liên tục theo những yêu cầu của công việc đang ứng tuyển.

Sau khi tạo hoàn chỉnh một hồ sơ và nhìn lại thấy thực sự hài lòng với những gì mình đã làm,
bạn bắt đầu đưa nó trên các website tìm việc, sẽ có đơn vị tìm đến bạn. Tuy nhiên nên cố gắng tìm một vị trí phù hợp nhất và tạo cho mình sự độc đáo, khác biệt để tăng thêm cơ hội lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng.

Những việc làm hấp dẫn

Merchandiser (Retail)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Mua hàng/Chuỗi Cung Ứng , Xuất nhập khẩu, Bán hàng (Khác)

Human Resource Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Sản Xuất

Phó Phòng Kinh Doanh (Đồng Phục)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

Trưởng Phòng Kinh Doanh (Đồng Phục)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

Nhân Viên Phòng Thí Nghiệm (Hóa chất, Sinh hóa)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hóa chất/Sinh hóa, Sản Xuất

Suutam


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng