maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Tuyển & Dụng Nhân Tài

05 ưu điểm của dịch vụ trợ lý tuyển dụng

05 ưu điểm của dịch vụ trợ lý tuyển dụng

Trợ lý tuyển dụng thuê ngoài là một dịch vụ nhân sự mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Đây là một dịch vụ đã được các doanh nghiệp phương Tây chứng thực về độ tiện ích về mọi mặt. Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nhanh chóng nắm bắt cơ hội, sở hữu lợi ích tối đa cho tổ chức, TalentBold sẽ giới thiệu đến các bạn  ưu điểm của dịch vụ trợ lý tuyển dụng được đánh giá cao nhất trong số hàng loạt lợi ích mà dịch vụ này mang lại.  

I. Sơ lược dịch vụ trợ lý tuyển dụng

Trợ lý tuyển dụng là một loại hình dịch vụ thuê ngoài mà tại đó

 • Doanh nghiệp thuê sẽ sở hữu ngay một hoặc nhiều nhân sự chuyên nghiệp phụ trách công tác tuyển dụng

 • Nhân sự phụ trách vị trí trợ lý tuyển dụng này được công ty thứ ba cung cấp (đa phần là công ty tư vấn nhân sự chuyên nghiệp)

Đồng nghĩa, doanh nghiệp không cần tìm kiếm và tuyển dụng nhân sự phụ trách công việc tuyển dụng tại doanh nghiệp  mà vẫn sở hữu nhân sự đảm nhận công việc này với trình độ chuyên môn cao.

Thông qua hợp đồng thuê trợ lý tuyển dụng, công ty thứ ba cam kết với doanh nghiệp thuê về:II. Top 05 ưu điểm của dịch vụ trợ lý tuyển dụng mang đến

Trong số những tiện ích mà doanh nghiệp nhận được từ dịch vụ trợ lý tuyển dụng thuê ngoài thì đây là 05 ưu điểm lớn nhất, góp phần giải quyết nhiều khó khăn mà hầu hết các doanh nghiệp tại Việt Nam đang phải đối  mặt.

1. Tiết kiệm chi phí dành cho nhân sự tuyển dụng

Để có được một nhân sự tuyển dụng chất lượng cao, theo cách truyền thống, doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra các chi phí sau:

 • Chi phí dành cho quy trình tuyển dụng nhân sự (tuyển dụng và tái tuyển dụng)

 • Chi phí đào tạo, huấn luyện

 • Chi phí lương, thưởng, phúc lợi hằng tháng, hằng năm

 • Chi phí cơ sở vật chất : không gian làm việc, văn phòng phẩm, trang thiết bị kỹ thuật hỗ trợ…

Trong khi đó, với việc sử dụng dịch vụ trợ lý tuyển dụng thuê ngoài:

 • Công ty thứ ba sẽ chi trả tất cả chi phí nhân sự bao gồm tiền lương, phí đào tạo và các khoản phí khác.

 • Trợ lý tuyển dụng chỉ đến doanh nghiệp khi cần thiết, đa phần triển khai công việc từ xa nên không tốn chi phí cơ sở vật chất.

Nhờ vậy, doanh nghiệp tiết kiệm hơn 45% chi phí nhân sự tuyển dụng vì những chi phí này sẽ do công ty thứ ba trả cho nhân viên đảm nhận vị trí trợ lý tuyển dụng.


>>>> Xem thêm: Tất tần tật về Talent Acquisition

2. Hiệu quả tuyển dụng cải thiện ngay lập tức

Dù tuyển dụng được nhân sự phù hợp cho vị trí tuyển dụng thì doanh nghiệp vẫn phải bỏ ra lượng thời gian đào tạo lớn vì không phải ngày một ngày hai, một nhân sự tuyển dụng có thể đạt hiệu suất hoàn thành nhiệm vụ cao nhất.

Còn với dịch vụ này, trợ lý tuyển dụng là người thuộc biên chế quản lý của công ty tư vấn nhân lực chuyên nghiệp -  nơi cập nhật liên tục những cải tiến về mặt tuyển dụng nhân sự.

Do đó, công ty thứ ba này sẽ phụ trách đào tạo và chi trả phí đào tạo trợ lý tuyển dụng thành một chuyên viên tuyển dụng giỏi nghiệp vụ, thạo chuyên môn.

Khi doanh nghiệp thuê, trợ lý tuyển dụng ngay lập tức có thể dùng năng lực của mình để cải thiện hiệu quả công việc tuyển dụng ở mức cao nhất cho doanh nghiệp.

3. Ứng dụng phần mềm quản lý tuyển dụng chuyên nghiệp

Mỗi trợ lý tuyển dụng chuyên nghiệp đều thuần thục sử dụng phần mềm quản lý tuyển dụng chuyên nghiệp.

Thông qua kinh nghiệm và năng lực làm việc trực tuyến, trợ lý tuyển dụng thuê ngoài có thể nhanh chóng hoàn thành trong ngày những nhiệm vụ mà trước đây, người phụ trách tuyển dụng của doanh nghiệp phải mất hàng tuần, thậm chí hàng tháng:

 • Tiếp nhận và sàng lọc hồ sơ nhanh, chuẩn, không lo bỏ sót ứng viên giỏi

 • Liên lạc, gắn kết chặt chẽ với ứng viên tiềm năng thông qua những ứng dụng trực tuyến

 • Lưu trữ hồ sơ ứng viên đầy đủ, khoa học, thuận lợi truy xuất khi cần thiết.

 • Theo dõi, đánh giá ứng viên và tình hình tuyển dụng mọi lúc mọi nơi chỉ với vài thao tác nhỏ

 • Thiết lập nhiều báo cáo theo nhiều tiêu chí mà ban lãnh đạo doanh nghiệp đặt ra, chỉ trong vài tiếng.

 • Cập nhật báo cáo đến ban lãnh đạo doanh nghiệp ngay lập tức sau khi hoàn thành…

4. Doanh nghiệp kiểm soát chặt chẽ công việc từ xa

Dù trợ lý tuyển dụng không trực tiếp làm việc tại văn phòng doanh nghiệp nhưng mọi tiến độ công tác tuyển dụng của họ, doanh nghiệp đều có thể cập nhật liên tục, bất kể không gian, thời gian.

Có thể làm được việc này đều thông qua hệ thống phần mềm quản lý tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp mà công ty thứ ba trang bị cho trợ lý tuyển dụng.

Với chức năng phân quyền theo dõi, ban giám đốc doanh nghiệp có thể tự quyết định chia sẻ những thông tin nào cho những đối tượng truy cập nào trong doanh nghiệp (ví dụ : giám đốc nhân sự, trưởng phòng nhân sự, trưởng phòng nghiệp vụ chuyên môn…)

Tất cả tùy theo chức năng và quyền hạn truy cập dữ liệu đều có thể kiểm soát chặt chẽ tiến trình tuyển dụng, góp ý cũng như phê duyệt nội dung liên quan.


>>>> Có thể bạn quan tâm: Mục đích của Talent Acquisition là gì?

5. Chi phí thuê trợ lý tuyển dụng siêu tiết kiệm

Dịch vụ thuê trợ lý tuyển dụng của TalentBold sở hữu lượng ứng viên chất lượng cao, được đào tạo bài bản, tương thích nghiệp vụ tuyển dụng chuyên sâu trong nhiều ngành nghề khác nhau.

Bên cạnh chất lượng, mức phí thuê trợ lý tuyển dụng tại đây được các doanh nghiệp đánh giá rất cao. Chỉ với 2.000.000 VNĐ, doanh nghiệp của bạn sẽ sở hữu ngay một trợ lý tuyển dụng:

 • Kinh nghiệm 5 năm trong mọi công tác tuyển dụng thực tế

 • Đủ năng lực bắt tay ngay vào triển khai công việc

 • Nghiệp vụ chuyên sâu, quan hệ nhân lực trong ngành rộng lớn

 • Linh hoạt xử lý nhanh mọi tình huống phát sinh

 • Nhanh chóng lấp đầy những vị trí nhân sự tại doanh nghiệp với chất lượng ứng viên cao nhất, đảm  bảo tiến độ hoạt động sản xuất kinh doanh diễn ra thuận lợi.

Từ 05 ưu điểm của dịch vụ trợ lý tuyển dụng được đề cập trên đây, không khó để nhận ra độ tương thích của loại hình dịch vụ này đã, đang và sẻ phủ rộng khắp mọi loại hình, mọi quy mô doanh nghiệp. Đơn vị sử dụng dịch vụ thuê trợ lý tuyển dụng có thể lựa chọn duy nhất dịch vụ này hoặc sử dụng kết hợp cùng đội ngũ phòng nhân sự, hiệu quả tuyển dụng cùng doanh thu của doanh nghiệp sẽ được cải thiện đáng kể.
 

Trải nghiệm dịch vụ " Trợ lý tuyển dụng thuê ngoài" do TalentBold nghiên cứu, phát triển và cung cấp cho các doanh nghiệp. Phù hợp cho tất cả loại hình doanh nghiệp: Startup, Doanh nghiệp nhỏ & vừa, Doanh nghiệp lớn, Tập đoàn,....Để biết thêm thông tin, quý doanh nghiệp có thể liên hệ bộ phận tư vấn tại công ty TalentBold  - nền tảng hợp nhất trong quảng bá, thu hút và quản lý nhân tài.

 • Hotline: 077 259 1080

 • E-mail: sales@talentbold.com

 • Địa chỉ : Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội


Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng