maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Cho nhà tuyển dụng

08 lợi ích mà HR Outsourcing mang lại cho doanh nghiệp

08 lợi ích mà HR Outsourcing mang lại cho doanh nghiệp

Xu hướng lựa chọn HR Outsourcing đang lan rộng tại Việt Nam. So với các nước phương Tây, chúng ta có đi chậm hơn một chút, nhưng xét về tốc độ áp dụng thì lại cao hơn. Từ những số liệu đánh giá tích cực từ các nước phương Tây, chúng ta đã mạnh dạn ứng dụng xu hướng này. Và thực tế đã cho thấy, doanh nghiệp Việt đã và đang tìm thấy những lợi ích vượt trội cho chính mình. Cụ thể là 08 lợi ích mà HR Outsourcing mang lại cho doanh nghiệp được TalentBold tổng hợp trong bài viết hôm nay.

1. Giảm rủi ro cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Việc mở rộng đầu tư đa quốc gia đã không còn xa lạ với nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Đối với họ quy cách vận hành sản xuất kinh doanh luôn trong tầm tay, nhưng họ cần con người để triển khai hoạt động vận hành đó.

Với lợi thế tinh thông luật lao động tại chính quốc gia đó, cùng những quyền hạn hợp pháp được pháp luật công nhận, những công ty này sẽ giúp các doanh nghiệp giảm thiểu tối đa rủi ro, thậm chí chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật về các vấn đề trong quản lý và thi hành các chính sách nhân sự theo quy định mới nhất của nước sở tại, bao gồm cả nhân sự trong nước và chuyên gia nước ngoài.

HR Outsourcing

2. Linh hoạt chi phí trong các vấn đề nhân sự

Nỗ lực tiết kiệm ngân sách nhưng vẫn đảm bảo các chỉ tiêu hoạt động như mong muốn chính là điều mà các doanh nghiệp đang ra sức thực hiện để nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ.

Trong số các nhiệm vụ nhân sự, có những nhiệm vụ không diễn ra thường xuyên, nên nếu doanh nghiệp chỉ dựa vào đội ngũ quản lý nhân sự nội bộ thì phải duy trì một khoản ngân sách nhân sự lớn dành cho đội ngũ này.

Thay vào đó, nhiều doanh nghiệp lựa chọn HR Outsourcing đảm nhận những nhiệm vụ không thường xuyên đó. Chỉ khi nhiệm vụ phát sinh, doanh nghiệp mới tiến hành ký kết hợp đồng với công ty dịch vụ, và ngay lập tức có thể triển khai nhiệm vụ ngay, vừa nhanh gọn, vừa linh hoạt, vừa tiết kiệm chi phí.

HR Outsourcing giúp tiết kiệm chi phí

>>> Xem thêm: Kỹ thuật tuyển dụng giá rẻ mang lại hiệu quả

 3. Tiếp cận với các kỹ năng và kinh nghiệm chuyên sâu

Đội ngũ HR Outsourcing tại các công ty dịch vụ là những chuyên gia được huấn luyện, tiếp cận thực tế nhân sự liên tục và có nhiều cơ hội trải nghiệm thông qua các đơn hàng Outsourcing. 

Chính vì vậy, khi doanh nghiệp tiếp nhận dịch vụ từ các chuyên gia này cũng đồng thời tạo cơ hội cho đội ngũ phòng nhân sự nội bộ tiếp cận những công nghệ và kinh nghiệm quản lý nhân sự tiên tiến. Rất nhiều doanh nghiệp mới thành lập hoặc đang hoàn thiện cơ cấu quản lý nhân sự lựa chọn HR Outsourcing với mục đích này.

4. Tập trung nguồn lực cho các mục tiêu chiến lược

Những việc làm hấp dẫn

Kỹ Sư Giám Sát (Chấp Nhận Sinh Viên Mới Ra Trường)

Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng Vật liệu xây dựng

Cán Bộ Kỹ Thuật (Giám Sát Máy Ép Cọc)

Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng Vật liệu xây dựng

Nhân Viên Kỹ Thuật Hiện Trường

Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng Vật liệu xây dựng

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn HR Outsourcing lâu dài hoặc có thời hạn để đảm nhận các vấn đề nhân sự mang tính tỉ mỉ, chiếm nhiều thời gian và nhân lực nhưng hiệu quả tác động đến các chiến lược kinh doanh lại không nhiều.

Nhờ vậy, những nguồn lực của doanh nghiệp có thể toàn tâm toàn ý tập trung vào lĩnh vực chuyên môn, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh mà vẫn an tâm các nhiệm vụ quản lý nhân sự đã ủy thác đều được hoàn thành trọn vẹn.

HR Outsourcing tiết kiệm nguồn nhân lực

>>> Tham khảo: Phần mềm quản lý tuyển dụng hàng đầu Việt Nam

5. Nâng cao khả năng hoàn thiện mục tiêu nhân sự

Các công ty cung cấp dịch vụ HR Outsourcing đều sở hữu những lợi thế quan trọng trong vấn đề nhân sự:

  • Nguồn ứng viên chất lượng cho từng vị trí, từng cấp bậc tuyển dụng

  • Quy trình vận hành khoa học, tiên tiến phù hợp xu hướng nhân lực toàn cầu

  • Hệ thống điều hành, quản lý khoa học thông qua kiến thức nghiệp vụ chuyên sâu kết hợp ứng dụng công nghệ trực tuyến.

Doanh nghiệp khi lựa chọn HR Outsourcing sẽ được tận hưởng ngay lợi ích từ sự đầu tư lớn kéo dài trong nhiều năm của công ty cung cấp dịch vụ. Qua đó, các mục tiêu nhân sự về tuyển dụng, quản lý, xây dựng hệ thống… đều được đáp ứng như kỳ vọng.

HR Outsourcing nâng cao khả năng hoàn thành mục tiêu

6. Nâng cao uy tín và hình ảnh doanh nghiệp

Liên kết cùng những công ty dịch vụ uy tín cũng chính là cách quảng bá hình ảnh doanh nghiệp hiệu quả với chi phí tiết kiệm. Đó là lý do vì sao nhiều doanh nghiệp sẵn sàng bỏ ra khoản chi phí cao hơn để sở hữu dịch vụ từ công ty HR Outsourcing có vị thế lớn hơn trên thương trường. Đẳng cấp sản phẩm bạn lựa chọn cũng góp phần nâng cao đẳng cấp của chính bạn.

7. Tạo cơ hội tập trung chuyên môn chính ở nhiều lĩnh vực khác

Nhiều doanh nghiệp lo ngại rằng việc sử dụng các dịch vụ tuyển dụng thuê ngoài sẽ khiến họ bị lệ thuộc, mất khả năng kiểm soát hoạt động doanh nghiệp. Nhưng khi áp dụng HR Outsourcing, kết quả lại cho thấy những lo lắng đó hoàn toàn được giải quyết, ngoài ra, lợi ích doanh nghiệp còn được nâng cao nhờ vào:

  • Hợp đồng ký kết linh hoạt theo thỏa thuận

  • Ứng dụng phần mềm quản lý trực tuyến cho phép doanh nghiệp cùng kiểm tra, giám sát…>>> Xem thêm: Hệ thống tuyển dụng gồm những gì?

Từ hiệu quả của HR Outsourcing, doanh nghiệp sẽ tự tin và an tâm khi sử dụng dịch vụ thuê ngoài cho những lĩnh vực khác như tiếp thị, tài chính, gia công… Tạo điều kiện cho tổ chức tập trung những lĩnh vực quan trọng nhất hoặc lĩnh vực mình giỏi nhất.

8. Chuyển đổi cơ cấu, quy mô doanh nghiệp nhanh

Những doanh nghiệp lớn có nhược điểm là sự kém linh hoạt trong tổ chức. Những biến động trong năng lực kinh doanh sẽ khiến doanh nghiệp mất nhiều thời gian, chi phí để khắc phục hoặc tái cơ cấu.

Lựa chọn HR Outsourcing mang đến sự linh hoạt và chủ động trong chuyển đổi cơ cấu, quy mô tổ chức vì hợp đồng ký kết có thời hạn nhất định, kèm theo đó là những điều khoản điều chỉnh thời gian, chi phí hợp đồng được thỏa thuận cụ thể.

Đây là 8 lợi ích “top” đầu trong số hàng chục lợi ích mà HR Outsourcing mang đến cho các doanh nghiệp. Sở dĩ 8 lợi ích này được TalentBold lựa chọn vì đây chính là những khía cạnh khiến doanh nghiệp đau đầu nhất trong vấn đề quản lý nhân sự. Từ những phản hồi tích cực của doanh nghiệp cho thấy HR Outsourcing đang mang đến nhiều sự lựa chọn tốt cho tổ chức, không chỉ thiên về mặt chi phí, thời gian, mà còn tác động tốt đến cơ cấu tổ chức và hiệu quả vận hành quy trình sản xuất kinh doanh. Một dịch vụ, vạn tiện ích chính là HR Outsourcing.

 

 Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet
 
talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng