maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Câu hỏi phỏng vấn hay gặp

10 câu hỏi và trả lời phỏng vấn vị trí Trưởng Phòng Nhân Sự

10 câu hỏi và trả lời phỏng vấn vị trí Trưởng Phòng Nhân Sự

Bạn - Trưởng phòng nhân sự đã có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực Nhân Sự và đang mong muốn được thăng chức. Không có gì là ngạc nhiên với hơn 10,000 việc làm và mức lương trung bình trên 86,000 đô la, Trưởng Phòng Nhân Sự là một vị trí hấp dẫn (Top 5 những công việc tốt nhất hiện nay)

Trước khi, bạn được thăng chức, bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng. Và một trong những bước quan trọng nhất là vượt qua vòng phỏng vấn. Vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị cho những câu hỏi phỏng vấn phổ biến và tạo bất ngờ đối với nhà tuyển dụng.  

Hãy xem xét những câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Trưởng Phòng Nhân Sự dưới đây:

1. Phong cách quản lý của bạn là gì?

Nhiều người có một phong cách quản lý riêng và họ luôn sẵn sàng chia sẻ điều đó. Nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ chuyển đến một công ty mới với phong cách làm việc hoàn toàn khác. Những gì hiệu quả tại doanh nghiệp cũ chưa chắc đã là sự lựa chọn khôn ngoan tại công ty mới.

Như một ứng viên đã trả lời, cần phải điều chỉnh mỗi cá nhân và cá nhóm. Hãy miêu tả phong cách quản lý của bạn nhưng vẫn nhấn mạnh vào sự linh hoạt và sẵn sàng thay đổi.

câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng nhân sự

2. Với tư cách là Trưởng Phòng nhân sự, [bạn] sẽ thúc đẩy kết quả như thế nào?

Càng ngày, nhân sự không chỉ là về việc quản lý lợi ích hoặc giải quyết tranh chấp của nhân viên - đó là về việc thúc đẩy kết quả kinh doanh thông qua quản lý con người hiệu quả. Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn hãy thảo luận về những sáng kiến, phương pháp tác động đến lợi nhuận của công ty.

3. Bạn không thích điều gì nhất trong lĩnh vực nhân lực?

Mọi người đều có một phần công việc khiến họ cảm thấy chán nản. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần phải tránh những cảm xúc tiêu cực và chưa sẵn sàng.

Những việc làm hấp dẫn

Phó Phòng Nhân Sự (F&B)

Hà nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên Hành chánh/Thư ký , Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Nhân sự

Trưởng Phòng Chăm Sóc Khách Hàng (Y Tế)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Chăm sóc sức khỏe/Thiết bị Y tế, Dịch vụ khách hàng , Bán hàng chăm sóc sức khỏe

Trưởng Phòng Bán Hàng Kỹ Thuật (Hóa Chất)

Hà nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên Hóa chất/Sinh hóa, Bán hàng (Khác)

Trưởng Phòng Bán Hàng Kỹ Thuật (Hóa Chất)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hóa chất/Sinh hóa, Bán hàng (Khác)

Trưởng Phòng Bán Hàng Kỹ Thuật (Hóa Chất)

Hà nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên Hóa chất/Sinh hóa, Bán hàng (Khác)

Ví dụ, bạn không thích công việc tuyển dụng thì bạn cũng không nên nói tôi ghét tuyển dụng. Thay vào đó, bạn có thể diễn đạt nhẹ nhàng hơn như: tuyển dụng không phải niềm đam mê của tôi nhưng tôi biết đó là một quá trình quan trọng đóng góp vào sự thành công của công ty nên tôi vẫn luôn coi đó là trách nhiệm mình cần phải hoàn thành.

4. Mô tả một môi trường làm việc lý tưởng cho bạn

Câu hỏi này rất quan trọng. Đây là cơ hội để bạn mô tả những điều kiện để bạn có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Điều quan trọng là xác định công ty bạn đang ứng tuyển có phù hợp với bạn hay không.

5. Tại vị trí nhân sự, quan điểm của bạn về việc sa thải nhân viên như thế nào?

Trong lĩnh vực nhân sự, đôi khi bạn phải đưa ra những quyết định khó khăn như việc sa thải ai đó. Nếu kế hoạch cải thiện hiệu suất không hiệu quả hoặc nhân viên vi phạm điều gì đó đặc biệt nghiêm trọng thì bạn phải để nhân viên đó ra đi vì lợi ích chung của công ty và điều quan trọng là cách bạn truyền tải thông tin đến nhà tuyển dụng của bạn.

6. Mô tả một trải nghiệm khó khăn mà bạn có với nhà tuyển dụng / người quản lý / đồng nghiệp và cách bạn xử lý nó

Câu hỏi này thường được hỏi trong các cuộc phỏng vấn, nhưng với tư cách là Trưởng phòng nhân sự, điều đặc biệt quan trọng là phải chứng minh giải pháp xung đột hiệu quả. Làm sáng tỏ câu hỏi này bằng cách mô tả hành động cụ thể mà bạn đã thực hiện để vượt qua một tình huống khó khăn, cách bạn thể hiện sự thẳng thắn và kết quả là gì.

trưởng phòng nhân sự

>> Bạn mong muốn apply vị trí HR Manager tại các công ty danh tiếng, quy mô... TalentBold luôn cập nhật tin tuyển dụng TẠI ĐÂY

7. Cho tôi biết về thời gian bạn không tuân theo chính sách hoặc phải đi chệch khỏi chính sách

Việc thiết lập và thực thi các chính sách và quy trình là một thành phần quan trọng của HR, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta phải tuân thủ một cách máy móc.

Khi trả lời câu hỏi này, bạn sẽ muốn nói về cách thức và lý do tại sao lệch khỏi chuẩn mực là quyết định đúng đắn và cách thức đó ảnh hưởng đến các chính sách tiếp theo như thế nào.

8. Làm thế nào để bạn đối phó với một tình huống phi đạo đức? Cho ví dụ? - HR Manager

Đứng lên vì chính nghĩa không phải lúc nào cũng là một điều dễ dàng nhưng nếu bạn đang làm trong lĩnh vực nhân sự, bạn cần phải làm điều đó. Bạn không thể trả lời câu hỏi này bằng cách đơn giản là đưa ra những nhận xét về hành động phi đạo đức - bạn cần nói về thời điểm bạn cảm thấy không ổn và bạn đã làm gì để chống lại nó.

Nếu bạn không có trải nghiệm trực tiếp thì có thể đưa ra những giả định và cách bạn khắc phục tình huống đó.

9. Bạn sẽ hỏi tôi câu hỏi nào nếu bạn là người phỏng vấn?

Đây là một cơ hội tốt để bạn thể hiện những ý tưởng bạn có cho công ty bạn đang ứng tuyển. Đặt các câu hỏi thể hiện sự hiểu biết về loại ứng cử viên mà họ cần.

Ví dụ: nếu công ty cố gắng mở rộng nhiều dữ liệu hơn, bạn có thể hỏi công ty mong muốn ứng viên có những kinh nghiệm gì trong việc báo cáo và phân tích số liệu. Đừng cố gắng hỏi những câu hỏi kỳ quặc vì sẽ gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng. Hãy đảm bảo câu hỏi của bạn có giá trị!

10. Xu hướng nào sẽ hình thành các bộ phận Nhân sự trong vòng 5 năm tới?

Nếu bạn đã từng làm việc đủ lâu, bạn có thể có những suy nghĩ của riêng bạn về nơi mà ngành công nghiệp đang hướng tới. Tuy nhiên, bạn luôn cần cập nhật những nghiên cứu và thông tin mới nhất.

>> Xem thêm các câu phỏng vấn khác cho Trưởng phòng nhân sự

Theo www.glassdoor.com


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng