maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Q/A

11 câu Hỏi & Đáp thông dụng Nhất về TalentBold-Hiring cho Doanh nghiệp

11 câu Hỏi & Đáp thông dụng Nhất về TalentBold-Hiring cho Doanh nghiệp

1. Hỏi: Tôi nên bắt đầu thế nào để có thể tiếp cận và sử dụng tốt nhất Nền tảng Quản lý Tuyển dụng Nhân Tài TalentBold-Hiring cho Doanh nghiệp?

Đáp: Nếu bạn mới dùng phần mềm hoặc chưa quen, muốn tiếp cận hệ thống trước, bạn nên đăng ký và sử dụng gói trải nghiệm Miễn phí trước. Nếu bạn đã quen, thấy lợi ích thiết thực nó mang lại, khi đó bạn hãy lựa chọn các gói dịch vụ Cao cấp hơn.

2. Hỏi: Làm sao tôi có thể sử dụng gói trải nghiệm miễn phí hiệu quả nhất?. Thường, việc trải nghiệm các tính năng sản phẩm phần mềm rất khô khan, phức tạp, khó hiểu?

Đáp. Đúng. Để trải nghiệm hiểu quả một chương trình trong ít thời gian, đặc biệt trong 5 phút đầu tiên đến khi cảm thấy “Wow”, “Tuyệt” là một thách thức với không chỉ Nhà cung cấp mà với cả người tham gia trải nghiệm. Kinh nghiệm là trước khi trải nghiệm miễn phí, hãy xem tổng thể những điều CỐT LÕI nhất mà sản phẩm này có thể mang lại GIÁ TRỊ cho bạn. Chẳng hạn như Quản lý hiệu quả hơn bằng KPI; Giao tiếp- Giao việc hiệu quả hơn; Tự động hóa quy trình tốt hơn giúp bạn tiết kiệm thời gian; lợi ích cốt lõi dài hạn của bạn được đảm bảo,…. Khi đã chắc được các tính năng mô tả này từ sản phẩm, bạn sẽ có thêm Vitamin để đăng ký và kiên nhẫn trải nghiệm sản phẩm phần mềm. Nếu bạn chưa hiểu hết thông tin cơ bản trên, hãy liên hệ bộ phận hỗ trợ để được họ giải đáp trước khi đăng ký trải nghiệm.

3. Hỏi: Giải pháp Nền tảng Quản lý tuyển dụng Nhân sự TalentBold-Hiring có thực sự cần không?. Doanh nghiệp quy mô thế nào nên dùng?

Đáp: Câu hỏi này bắt đầu chính bằng việc bạn nên trả lời “Tôi đang gặp khó khăn gì trong việc Quản lý tuyển dụng Nhân tài mà tôi đang làm?”.  Nếu bạn mắc phải một loạt khó khăn như: Nếu bạn là Nhà quản lý, bạn thấy Nhân viên tuyển dụng Nhân sự của bạn làm việc hiệu quả chưa cao hoặc thường bị động; hoặc như việc giao tiếp thực thi công việc tuyển dụng từ cấp Ban Giám đốc, Giám đốc Nhân sự, Giám đốc bộ phận đưa yêu cầu tuyển dụng thường mất nhiều thời gian, quản lý giao việc điều phối không chặt trẽ theo quy trình tự động điều phối; hay việc bạn làm công tác tuyển dụng hàng ngày thiếu các công cụ hỗ trợ tự động; hay như bạn đang bị bù đầu về việc quản lý thông tin tuyển dụng từ rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ headhunt; hay như bạn muốn có hệ thống Kho lưu trữ và tìm kiếm thông minh để bạn có thể sử dụng để thực hiện nhanh quá trình tuyển dụng; hoặc bạn muốn Công ty mình cần sở hữu một kênh quảng bá thương tuyển dụng kết nối nhân tài để thu hút ứng viên …..Nếu tất cả hoặc một số nhu cầu trên bạn đang gặp khó khăn, khi đó Nền tảng Quản lý tuyển dụng Nhân tài TalentBold-Hiring sẽ là cần cho bạn.
Doanh nghiệp sản xuất, tập đoàn hoặc những doanh nghiệp quy mô trung bình từ 50 nhân viên trở nên là bắt đầu có hiệu quả cao khi sử dụng TalentBold Hiring. Với thiết kế cho nhiều phòng ban, ban giám đốc, nhân viên tuyển dụng nội bộ hoặc sử dụng để điều phối, giám sát các nhà cung cấp dịch vụ tuyển dụng headhunter từ bên ngoài, ở quy mô công việc đó thì việc sử dụng TalentBold Hiring là nền tảng Quản lý nhân tài tốt nhất.   

4. Hỏi. Hệ thống TalentBold giúp Doanh nghiệp nâng cao hiệu xuất Tuyển dụng như thế nào?

Đáp: Với TalentBold, giải pháp sẽ giải quyết trực tiếp những khó khăn mà Nhà quản lý Doanh nghiệp hay Giám đốc Nhân sự tuyển dụng và Giám đốc các phòng ban gặp phải liên quan đến Hiệu suất Tuyển dụng nhân tài. Giải pháp là tăng hiệu suất và đảm bảo an ninh nguồn lực lâu dài cho Doanh nghiệp. Hiệu suất Tuyển dụng sẽ tăng lên thông qua quy trình Kết nối (1), giao việc (2), đánh giá giám sát KPI chất lượng công việc (3) của các bộ phận liên quan theo Thời gian thực. Đảm bảo An ninh nguồn lực lâu dài, nghĩa là Doanh nghiệp không phụ thuộc vào 1 Chuyên viên tuyển dụng nào, càng sử dụng lâu Doanh nghiệp càng tích lũy và phát triển công tác tuyển dụng nhân sự tốt hơn, tiến tới không cần sử dụng đến nhà cung cấp Headhunter bên ngoài. 

Những việc làm hấp dẫn

Merchandiser (Retail)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Mua hàng/Chuỗi Cung Ứng , Xuất nhập khẩu, Bán hàng (Khác)

Human Resource Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Sản Xuất

Phó Phòng Kinh Doanh (Đồng Phục)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

Trưởng Phòng Kinh Doanh (Đồng Phục)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

Nhân Viên Phòng Thí Nghiệm (Hóa chất, Sinh hóa)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hóa chất/Sinh hóa, Sản Xuất

5. Hỏi: Hệ thống TalentBold giúp gì cho Nhân viên tuyển dụng thực hiện công việc hàng ngày là tuyển dụng nội bộ cho công ty?

Đáp: Là một chuyên viên tuyển dụng nội bộ, bạn phải làm việc liên tục với các phòng ban để tiếp nhận, đánh giá yêu cầu tuyển dụng. Sau đó, bạn phải đau đầu tìm kiếm các nguồn tiếp cận ứng viên khác nhau, thực hiện việc lưu trữ ứng viên thủ công mà gần như ít khi bạn muốn mở ra xem lại. Hàng tá công việc liên quan đến nghiệp vụ để báo cáo, gửi và chờ nhận thông tin đến các phòng ban và xác nhận lịch phỏng vấn, soạn thảo nhiều thư từ cho ứng viên và các cấp khác nhau, hay đơn giản muốn mời anh ứng viên được vào shortlist thứ 2 đi phỏng vấn vòng chôt vì anh ứng viên số 1 đã đột ngột từ chối offer vào phút chót cũng làm bạn đau đầu đi tìm lại dấu vết…. Tất cả đều khiến bạn quay cuồng, thiếu thời gian và mất nhiều công sức. Mệt là vậy, nhưng khi cần đánh giá hiệu xuất công việc của mình cho cấp trên hiểu cũng sẽ thật khó khăn vì công việc này của bạn thường rất tỷ mỉ, chi tiết. Với TalentBold, mọi việc sẽ được hỗ trợ, một số khó khăn sẽ được loại trừ. Bạn luôn làm chủ được hàng tá công việc của mình được giao.

6. Hỏi: Hệ thống TalentBold giúp Nhân viên Tuyển dụng tại Doanh nghiệp quản lý các Nhà cung cấp dịch vụ headhunter bên ngoài như thế nào?

Đáp: Khi Doanh nghiệp thuê các nhà cung cấp headhunter bên ngoài hỗ trợ bạn tìm kiếm nhân tài thì việc quản lý hiệu quả các nhà cung cấp này cũng mất nhiều thời gian, công sức. Là Nhân viên tuyển dụng, bạn không muốn bị phụ thuộc vào chỉ một hãng headhunter nào vì như thế là phụ thuộc giới hạn lượng hồ sơ chất lượng để bạn lựa chọn phỏng vấn. Bạn muốn các headhunter cạnh tranh nhưng việc đề xuất ký hợp đồng với sếp đã tốn thời gian giải trình mà việc quản lý thông tin hai chiều với vài headhunter lại càng khiến bạn đau đầu điên đảo. Bạn sẽ tốn bao thời gian kiểm tra mail outlook từ các headhunter, giám sát xem nhà cung cấp nào gửi hồ sơ khi nào, nhiều hay ít, chất lượng hay không chất lượng, nhà headhunter nào được ưu tiên tuyển vị trí nào, việc lưu trữ ứng viên ra sao để xác thực với các headhunter,… tất cả nay đều được quản lý đơn giản qua hệ thống TalentBold, giúp bạn giảm thiểu thời gian quản lý nhà cung cấp và tăng khả năng lựa chọn ứng viên từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Qua thời gian, hệ thống sẽ giúp bạn đánh giá Nhà cung câp headhunter nào thực sự làm việc với Doanh nghiệp bạn hiệu quả, tin cậy.

7. Hỏi: Các bộ phận phòng ban trong công ty có thể giao tiếp với nhau thế nào trên TalentBold?

Đáp: Hệ thống Quản lý tuyển dụng TalentBold được thiết kế như một “Băng truyền sản xuất”. Công việc được phân tách theo các bộ phận, chức danh liên quan. Việc này được nối tiếp tự động đẩy qua việc khác để xử lý. Mọi công việc đều được báo cáo trích xuất phù hợp với từng mục đích quản lý. Chúng tôi gọi TalentBold Hiring là Dây truyền Tìm kiếm Nhân tài cho Doanh nghiệp.
Ngoài thiết kế hệ thống theo hình thức dây truyền, các phòng ban trong công ty có thể tạo các nhóm để thảo luận và giao việc qua hệ thống Chat & Giao việc. Công cụ giúp việc giao tiếp được liên tục và hiệu quả.

8. Hỏi: Ban Giám đốc quản lý và đánh giá hiệu quả của toàn bộ hệ thống Quản lý tuyển dụng Nhân tài của Công ty qua TalentBold như thế nào?

Đáp: Là Ban Giám đốc, bạn cần quản lý hiệu quả công việc tuyển dụng của mọi phòng ban, nhân viên tuyển dụng, nhà cung cấp. Bạn cũng muốn hệ thống An ninh Nguồn nhân lực Doanh nghiệp không bị gián đoạn bởi bất cứ một chuyên viên tuyển dụng nào. Bạn muốn, doanh nghiệp tồn tại càng lâu, chi phí tuyển dụng/ nhân tài sẽ càng giảm theo thời gian. Khi đó, hệ thống TalentBold Hiring sẽ là Giải pháp được thiết kế để bạn lựa chọn.

9. Hỏi: Bộ phận Giám đốc nhân sự quản lý và đánh giá hiệu quả của từng nhân viên tuyển dụng nội bộ và  từng nhà cung cấp dịch vụ headhunter qua TalentBold như thế nào?

Đáp: Nếu bạn ở quy mô tập đoàn, nhà máy lớn, việc tuyển dụng cả nội bộ và bên ngoài được Giám đốc Nhân sự giao cho rất nhiều nhân viên tuyển dụng nội bộ và nhà cung cấp headhunter, khi đó việc quản lý công việc hiệu quả và đánh giá KPI giúp Giám đốc Nhân sự chủ động – quản lý hiệu quả hơn rất nhiều. Việc Tuyển dụng nhân tài là hạng mục quan trọng bậc nhất với các Tập đoàn quy mô lớn vì sự thiếu hụt nhân tài quan trọng cho bất cứ vị trí nào trong ngắn hạn sẽ dẫn tới những tổn thất hữu hình và vô hình. Vì thế, việc tăng nhân viên nội bộ tuyển dụng và thuê nhiều nhà cung cấp headhunter đã luôn lựa chọn từ lâu của các Tập đoàn lớn. Nếu nhân viên tuyển dụng nội bộ không được kết nối tức thời với các phòng ban yêu cầu và thực thi KPI đầy đủ, cũng như không hỗ trợ công cụ tự động hóa, khi đó hiệu suất Nhân viên sẽ khó cao như kỳ vọng. Nếu các nhà cung cấp headhunter không nhìn thấy áp lực cạnh tranh cung cấp ứng viên khi phải trực tiếp cạnh tranh với cả headhunter khác và nhân viên nội bộ, cũng như không muốn hồ sơ năng lực đáp ứng gửi ứng viên chất lượng từ Công ty headhunter của mình bị Doanh nghiệp đánh mức xấu, khi đó hiệu xuất cung cấp từ nhà Headhunter tới Doanh nghiệp sẽ không được đẩy lên giới hạn cao nhất. Quản lý được hai hạng mục trên, Ban Giám đốc Doanh nghiệp cũng như Giám đốc Nhân sự tập đoàn sẽ đẩy nhiệm vụ bảo đảm An ninh nguồn lực tại Doanh nghiệp mình ở cấp độ cao nhất. Đó là sứ mệnh của Nền tảng Quản lý Tuyển dụng Nhân tài TalentBold-Hiring. Chúng tôi ở đây để giúp bạn đảm bảo An ninh nguồn Nhân lực Doanh nghiệp.    

10. Hỏi: Nền tảng Quản lý tuyển dụng Nhân sự TalentBold-Hiring có đắt không?

Đáp: Chúng tôi kiến tạo giá trị bằng việc giúp Doanh nghiệp hạn chế chi phí không cần thiết và thu lại lợi ích nhiều hơn trong cả ngắn và dài hạn thông qua việc “tăng hiệu quả làm việc của Nhân viên” và “Đảm bảo An ninh nguồn Nhân lực” cấp độ cao. Chi phí bỏ ra mỗi tháng với doanh nghiệp SME để sử dụng TalentBold chỉ bằng 1/3 chi phí để thuê một nhân viên tuyển dụng mới ra trường. Gói Business: 3tr VNĐ/ tháng. Chi phí bỏ ra với Doanh nghiệp là Nhà máy sản xuất, Tập đoàn quy mô lớn với gói Premium: 6tr VNĐ/ tháng, tương ứng 1/3 mức lương của một chuyên viên tuyển dụng có kinh nghiệm.

11. Hỏi: Khi sử dụng Nền tảng Quản lý tuyển dụng Nhân sự TalentBold-Hiring có được hỗ trợ thêm gì không?

Đáp: Có. Các Doanh nghiệp được đăng ký và Quảng bá miễn phí Một trang Thương hiệu Doanh nghiệp Nhà tuyển dụng tại TalentBold Online vĩnh viễn. Với các Doanh nghiệp sử dụng gói Business và Premium 6 tháng trở lên được hỗ trợ đăng tuyển dụng và quản lý miễn phí trên TalentBold Online.

Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng