maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Quản lý tuyển dụng

5 điều cần làm để xây dựng một thương hiệu tuyển dụng thành công

5 điều cần làm để xây dựng một thương hiệu tuyển dụng thành công
Doanh nghiệp bạn muốn lôi kéo và giữ chân nhân tài? Bạn có nghĩ đến việc cần xây dựng thương hiệu tuyển dụng? Thương hiệu tuyển dụng là gì? Làm sao để xây dựng được một thương hiệu tuyển dụng thành công?

Thương hiệu tuyển dụng là gì?

Thương hiệu tuyển dụng là một khái niệm dùng để nói về danh tiếng của doanh nghiệp ở khía cạnh là nhà tuyển dụng cũng như giá trị mà doanh nghiệp mang lại cho nhân viên. Thương hiệu tuyển dụng bao gồm sứ mệnh, giá trị cũng như văn hóa của doanh nghiệp. Một thương hiệu tuyển dụng tích cực cho thấy rằng doanh nghiệp được điều hành bởi một chủ sử dụng lao động tốt và là một nơi tuyệt vời để làm việc. Thương hiệu tuyển dụng ảnh hưởng đến việc tuyển dụng nhân viên mới, giữ chân nhân viên hiện tại cũng như hình ảnh của doanh nghiệp trên thị trường.

Xây dựng thương hiệu tuyển dụng là quá trình tạo dựng và duy trì thương hiệu tuyển dụng của doanh nghiệp.
 
5 điều cần làm để xây dựng thương hiệu tuyển dụng

Tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu tuyển dụng

Doanh nghiệp thường chỉ tập trung xây dựng thương hiệu kinh doanh mà bỏ qua thương hiệu tuyển dụng. Tại sao doanh nghiệp lại cần quan tâm đến thương hiệu tuyển dụng? Thương hiệu tuyển dụng tốt sẽ mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích.

Trước hết, ứng viên sẽ nhìn nhận một doanh nghiệp có thương hiệu tuyển dụng tốt như một nơi lý tưởng để làm việc. Đây cũng là một trong những cách giúp doanh nghiệp thu hút và giữ chân nhân tài, thậm chí cả những cá nhân được cho là bị động trong quá trình tìm việc (là những người đang có công việc tốt và không chủ động tìm kiếm việc làm mới). Nếu là bạn, chắc hẳn bạn cũng muốn làm việc cho những doanh nghiệp có chế độ đãi ngộ tốt, tôn trọng nhân viên, quan tâm đến công việc cũng như đời sống của nhân viên, v.v...?

Hơn nữa, các nghiên cứu cũng cho thấy rằng những doanh nghiệp có thương hiệu tuyển dụng tốt thường có đội ngũ nhân viên chất lượng cao hơn và hài lòng hơn với công việc.
 
5 điều cần làm để xây dựng thương hiệu tuyển dụng thành công

5 điều cần làm để xây dựng thương hiệu tuyển dụng

Với những lợi ích mà một thương hiệu tuyển dụng tốt mang lại, bạn liệu có băn khoăn làm sao để có thể cải thiện hình ảnh thương hiệu tuyển dụng của doanh nghiệp trên thị trường lao động?

Một thương hiệu kinh doanh mạnh là nền tảng cho một thương hiệu tuyển dụng mạnh. Ví dụ, những công ty như Google, Apple hay Samsung hẳn sẽ có danh tiếng tốt trên thị trường lao động và có khả năng thu hút nhiều nhân tài về làm việc. Tuy nhiên, một thương hiệu kinh doanh tốt lại chưa phải tất cả. Khách hàng mà thương hiệu kinh doanh hướng tới là người sử dụng sản phẩm/ dịch vụ. Còn khách hàng mà thương hiệu tuyển dụng hướng tới là những người đang và sẽ là người lao động trong doanh nghiệp.

Doanh nghiệp cần lưu ý đến 5 điều sau đây.

1. Đánh giá giá trị thương hiệu của doanh nghiệp

Bước đầu tiên trong công cuộc cải thiện giá trị thương hiệu là gì? Bạn cần biết doanh nghiệp mình đang đứng ở vị trí nào khi nói đến thương hiệu tuyển dụng.

Bạn có thể thực hiện hai khảo sát:
  • Đối với các bên liên quan (đối tác và khách hàng) và một số đối tượng mục tiêu để đánh giá danh tiếng của doanh nghiệp trên thị trường.
  • Đối với nhân viên trong doanh nghiệp để đánh giá sức hút của doanh nghiệp đối với người lao động.
Những khảo sát này có thể được giao cho bộ phân nhân sự. Từ những kết quả khảo sát thu được, nhà tuyển dụng có thể đưa ra các chiến lược để cải thiện hình ảnh thương hiệu tuyển dụng.

Ngoài những mục tiêu kinh doanh, phát triển, doanh nghiệp cũng nên quan tâm đến những mục tiêu tuyển dụng:
  • Duy trì nhu cầu và khả năng tuyển dụng dài hạn
  • Phát triển thương hiệu tuyển dụng cả ở cấp địa phương và tầm cỡ toàn cầu
  • Làm cho thương hiệu tuyển dụng khác biệt so với những doanh nghiệp khác
5 điều cần làm để xây dựng thương hiệu tuyển dụng

2. Xác định thông điệp

Thương hiệu tuyển dụng của doanh nghiệp cần có một thông điệp rõ ràng. Thông điệp này cần phản ảnh đúng và được xây dựng dựa theo đặc điểm riêng của doanh nghiệp. Một thông điệp chính xác và rõ ràng sẽ giúp ứng viên có những kỳ vọng đúng về hoàn cảnh làm việc tại doanh nghiệp. Thông điệp nên thể hiện được sự gắn kết, tinh thần tập thể của doanh nghiệp nhưng không làm mất đi bản sắc của từng cá nhân.

Một khi doanh nghiệp đã xác định được thông điệp thương hiệu tuyển dụng, thông điệp này cần được đề cập một cách thống nhất trong các hình ảnh, video, sản phẩm quảng cáo cũng như trong các cuộc họp, cuộc trao đổi với nhóm phụ trách tuyển dụng.

3. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Thương hiệu tuyển dụng là sự phản ánh của văn hóa doanh nghiệp, do vậy xây dựng văn hóa doanh nghiệp là một cách để tạo dựng một thương hiệu tuyển dụng tích cực.

Khi ứng viên tìm hiểu về doanh nghiệp, họ sẽ nhìn vào văn hóa làm việc để đánh giá liệu họ có phù hợp làm việc ở doanh nghiệp bạn. Văn hóa doanh nghiệp tích cực sẽ giúp doanh nghiệp có thể thu hút được nhân tài một cách hiệu quả hơn.

Văn hóa doanh nghiệp là toàn bộ những gì được gây dựng trong suốt quá trình tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Văn hóa doanh nghiệp liên quan đến hành vi ứng xử, hệ thống quy trình triển khai hoạt động và các thông lệ quy định. Văn hóa doanh nghiệp có thể là văn hóa giao tiếp, văn hóa ứng xử với khách hàng/ đồng nghiệp, văn hóa giao tiếp điện thoại, văn hóa giữ gìn vệ sinh, quy tắc đạo đức nghề nghiệp, v.v...

Văn hóa doanh nghiệp lành mạnh có thể được xây dựng thông qua việc chú trọng quan tâm đến nhân viên, tạo cơ hội học tập, trao thưởng xứng đáng, chu đáo, tôn trọng, tạo các quy tắc, luật lệ làm việc chặt chẽ, đảm bảo sự an toàn và giảm thiểu rủi ro cho nhân viên trong công việc.

4. Đối xử với ứng viên như với khách hàng

Hiện nay, ứng viên ngày càng coi tìm kiếm việc làm như mua hàng trực tuyến. Khi họ đánh giá các việc làm đăng tuyển, họ sẽ tìm hiểu về triển vọng phát triển của doanh nghiệp, phong cách làm việc, văn hóa làm việc, quá trình phỏng vấn cũng như những đánh giá của các ứng viên khác về doanh nghiệp.  

Do vậy, hãy cố gắng cung cấp cho ứng viên của bạn trải nghiệm tuyển dụng tuyệt vời. Nhiều ứng viên muốn quá trình tuyển dụng nhanh, hiệu quả và tiện lợi. Doanh nghiệp có thể cân nhắc đến việc ứng dụng công nghệ để rút ngắn thời gian các bước tuyển dụng và giảm thiểu lãng phí không cần thiết.
Tôn trọng ứng viên sẽ không bao giờ khiến doanh nghiệp thiệt thòi.

5. Sở hữu một trang tuyển dụng riêng trên các trang web tuyển dụng

Việc quảng bá thương hiệu tuyển dụng trên các trang web tuyển dụng uy tín cũng là một cách hiệu quả giúp cải thiện danh tiếng doanh nghiệp trên thị trường lao động. Đặc biệt, nếu sở hữu một trang tuyển dụng riêng trên các trang web này, doanh nghiệp có thể đăng tải các thông tin, hình ảnh, sản phẩm quảng cáo thực tế giúp ứng viên có cái nhìn chân thực hơn về doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng.

Hơn nữa, những trang web tuyển dụng này thường có một lượng người tìm việc rất lớn truy cập mỗi ngày. Việc quảng bá thương hiệu của bạn sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng tiềm năng hơn. Đặc biệt, những người này là những người tìm việc, sẽ có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến những thông tin mà bạn đăng tuyển.

Vậy bạn nên sử dụng dịch vụ của trang web đăng tin nào? Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ với TalentBold để được giải đáp. TalentBold cho phép doanh nghiệp sở hữu một trang tuyển dụng riêng để đăng tin việc làm cũng như quảng bá thương hiệu tuyển dụng.
 
5 điều cần làm để xây dựng thương hiệu tuyển dụng

talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng