maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Quản lý tuyển dụng

5 điều chú ý trước khi gửi thông báo trượt tuyển dụng cho ứng viên

5 điều chú ý trước khi gửi thông báo trượt tuyển dụng cho ứng viên

Mỗi một ứng viên tham gia ứng tuyển vào công ty bạn đều đáng nhận được sự trân trọng. Việc gửi thông báo trượt tuyển dụng chính là một phương thức tuyệt vời giúp bạn bày tỏ sự tôn trọng với các ứng viên không trúng tuyển. Đồng thời cũng thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp của bạn. Vậy làm thế nào để có thể gửi thông báo trượt tuyển dụng một cách tinh tế và khéo léo? Bạn hãy tham khảo 5 điều chú ý trước khi gửi thông báo trượt tuyển dụng cho ứng viên dưới đây của TalentBold nhé!

1. Không nên từ chối ứng viên ngay sau buổi phỏng vấn

Hành động này rất không chuyên nghiệp và còn có khả năng khiến ứng viên có ấn tượng không tốt với công ty. Thậm chí là nảy sinh ác cảm nghiêm trọng với công ty. Họ chắc chắn sẽ không muốn tham gia ứng tuyển vào công ty bạn thêm bất cứ lần nào nữa. Họ cũng sẽ khuyến cáo người thân, bạn bè của mình không nên làm việc tại công ty bạn. 

Vì vậy bạn không nên trực tiếp từ chối ứng viên ngay sau buổi phỏng vấn, để không làm tổn thương lòng tự trọng của họ, khiến họ mất lòng tin vào bản thân. Hơn nữa việc này còn có thể ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của công ty nếu ứng viên đăng bài chia sẻ cảm nhận không tốt về công ty trên các diễn đàn nhân sự trực tuyến hoặc qua mạng xã hội.

Bạn hãy dành cho ứng viên một khoảng thời gian để định thần lại sau buổi phỏng vấn vừa rồi. Thực tế cho thấy, khi có một khoảng thời gian nhất định để nhìn lại những gì đã diễn ra trong buổi phỏng vấn, ứng viên thường có tâm lý thoải mái hơn khi nhận được thư trượt tuyển dụng. Do đó, nhà tuyển dụng không nên quá thẳng thừng khi gửi thông báo trượt tuyển dụng cho ứng viên. 

5-dieu-chu-y-truoc-khi-gui-thong-bao-truot-tuyen-dung-cho-ung-vien-2
>>>> Xem thêm: Cách gửi thư trượt tuyển dụng

2. Không nên gọi điện để thông báo việc ứng viên không trúng tuyển

Việc gọi điện để thông báo rằng ứng viên không trúng tuyển sẽ khiến nhà tuyển dụng và ứng viên cảm thấy khó xử. Tệ hơn nữa bạn có thể gọi ngay lúc ứng viên có việc quan trọng, không tiện trao đổi với bạn. Hoặc là ứng viên đang có khoảng thời gian riêng cho gia đình và bạn bè, thì điều này sẽ phá hỏng tâm trạng của họ, mọi thứ có thể trở nên bế tắc và cực đoan.

3. Không nên sử dụng tin nhắn để gửi thông báo trượt tuyển dụng cho ứng viên

 Ngày nay việc trao đổi công việc hay thông tin quan trọng qua tin nhắn rất phổ biến và vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng không nên sử dụng phương thức này để gửi thông báo trượt tuyển dụng cho ứng viên. Hành động này sẽ khiến ứng viên đánh giá thấp mức độ chuyên nghiệp của công ty. Thậm chí họ sẽ cho rằng cách hành xử của công ty quá bất lịch sự và không hề tôn trọng họ.  

Vì vậy bạn nên gửi thông báo trượt tuyển dụng cho ứng viên không trúng tuyển qua email. Việc này sẽ giúp nâng cao hình ảnh của nhà tuyển dụng trong mắt ứng viên. Mặc dù không trúng tuyển nhưng ứng viên vẫn đánh giá cao tính chuyên nghiệp của công ty bạn. Họ cũng ít chịu tổn thương hơn vì cảm thấy công ty không tôn trọng họ. 

5-dieu-chu-y-truoc-khi-gui-thong-bao-truot-tuyen-dung-cho-ung-vien-3

4. Nội dung của thông báo trượt tuyển dụng phải thể hiện được lý do ứng viên không trúng tuyển

Với những ứng viên không vượt qua được vòng hồ sơ thì bạn có thể gửi thông báo ngắn gọn cho họ để thể hiện lời cảm ơn vì ứng viên đã quan tâm đến tin tuyển dụng của công ty. Nhưng với các ứng viên đã tham gia vào vòng phỏng vấn thì bạn nên có phản hồi chân thành về những gì ứng viên đã thể hiện. Bạn nên đưa ra lý do bạn từ chối ứng viên và những điểm bạn thấy ấn tượng về họ. Việc này giúp ứng viên rút ra kinh nghiệm cho bản thân và có thể sửa đổi để ngày càng nên tốt hơn. Ứng viên cũng sẽ trân trọng và có ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng. 

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên kinh doanh thị trường

Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên

Thực Tập Sinh SEO

TP.HCM Mới tốt nghiệp/Thực tập

Thực Tập Sinh SEO (Không Yêu Cầu Kinh Nghiệm)

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

Bạn cũng có thể tận dụng cơ hội này để xây dựng mối liên hệ với ứng viên, khiến họ trở thành ứng viên tiềm năng cho các vị trí công ty cần tuyển dụng sau này. Hãy nhanh chóng nắm bắt cơ hội này để có thể hợp tác với họ trong các dự án khác. Hãy giữ liên lạc và kết nối với họ qua các nền tảng mạng xã hội trực tuyến: facebook, LinkedIn, Zalo,…

5. Sử dụng văn phong, ngôn từ phù hợp và chuyên nghiệp

Bạn nên sử dụng văn phong, ngôn từ sao cho khéo léo và chuyên nghiệp. Điều này sẽ khiến ứng viên cảm thấy được tôn trọng và có tâm trạng tốt đẹp khi nhận được thông báo trượt tuyển dụng. Sử dụng ngôn từ phù hợp cũng góp phần nâng cao hình ảnh thương hiệu tuyển dụng của công ty. Hãy xem đây là cơ hội tốt để thể hiện nét văn hóa riêng biệt của công ty bạn.

Nhà tuyển dụng không nên để ứng viên tự hiểu rằng họ đã trượt tuyển dụng bằng cách im lặng, không gửi thông báo trượt tuyển dụng cho ứng viên. Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh chuyên nghiệp của công ty, khiến ứng viên đánh giá thấp văn hóa doanh nghiệp. Nếu công ty không có quy định gửi thư trượt tuyển dụng thì bạn nên nói rõ với ứng viên ngay từ đầu. Ví dụ như: trong vòng 3 ngày nếu bạn không nhận được thư mời offer từ chúng tôi thì xem như bạn không trúng tuyển.

5-dieu-chu-y-truoc-khi-gui-thong-bao-truot-tuyen-dung-cho-ung-vien-4
>>>> Có thể bạn quan tâm: Thư từ chối ứng viên gồm những phần nào?

Gửi thư mời offer sao cho ấn tượng để ứng viên ngay lập tức chấp thuận làm việc đã là việc khó. Còn gửi thông báo trượt tuyển dụng để ứng viên khi nhận được vẫn vui vẻ là cả một nghệ thuật của người làm nhân sự.

Hy vọng rằng với 5 điều cần chú ý trước khi gửi thông báo trượt tuyển dụng cho ứng viên, được TalentBold chia sẻ trong bài viết này, sẽ giúp cho công việc của người làm nhân sự thuận lợi và thành công hơn.
 

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng