maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Quản lý tuyển dụng

7 giải pháp tốt nhất cho bộ phận tuyển dụng

7 giải pháp tốt nhất cho bộ phận tuyển dụng

Thiếu hụt nhân sự hoặc bố trí nhân sự sai vị trí là nguyên nhân dẫn đến những khó khăn cho doanh nghiệp. Trách nhiệm trước hết thuộc về bộ phận tuyển dụng – nơi đảm trách việc lập và triển khai mọi kế hoạch liên quan đến tuyển dụng nhân lực. Để tình trạng này không còn là nỗi ám ảnh của bộ phận tuyển dụng, xu hướng sử dụng phần mềm tuyển dụng chính là giải pháp. Điển hình là phần mềm tuyển dụng TalentBold với 7 giải pháp cho bộ phận tuyển dụng được đánh giá chất lượng nhất hiện nay.

I. Những khó khăn đặt lên vai bộ phận tuyển dụng

Trước hết chúng ta hãy cùng điểm qua những khó khăn mà bộ phận tuyển dụng nhân sự tại hầu hết các doanh nghiệp đều phải đối mặt, bạn hãy kiểm chứng xem bộ phận tuyển dụng của mình đang gặp phải tình trạng nào trong danh sách sau đây nhé

 •  Bị động trong các tình huống biến động nhân sự, khi nào cần mới lên kế hoạch xử lý gây ra áp lực lớn về thời gian, khó đảm bảo chất lượng ứng viên.

 • Kết nối thông tin chậm, thiếu chuẩn xác dẫn đến tình trạng các bộ phận không cập nhật kịp thời tiến trình, không theo dõi sát xao ứng viên, để lọt ứng viên giỏi vào tay đối thủ cạnh tranh.

 • Thực hiện theo cách truyền thống thủ công mọi bước trong quy trình tuyển dụng, vừa hao tốn nhiều thời gian, công sức mà hiệu quả đánh giá chứa tỷ lệ lớn yếu tố chủ quan.

 • Nguồn dữ liệu ứng viên được xây dựng chắp vá, không có tính đồng bộ, thống nhất. Mỗi thế hệ người quản trị nhân sự lại có cách làm của riêng mình, tình trạng thất lạc thông tin vẫn thường xảy ra.

 • Không kiểm soát được chất lượng các nguồn ứng viên từ bên ngoài, dẫn đến tình trạng không biết kênh tuyển dụng nào hiệu quả nên vẫn sử dụng đại trà các kênh, doanh nghiệp sẽ tốn nhiều chi phí và thời gian.

 • Việc sàng lọc ứng viên phù hợp đa phần dựa vào trực giác thông qua CV là chính, để giảm bớt khối lượng công việc nên ngày nào cũng sàng lọc dần hồ sơ được gửi trong ngày dẫn đến chất lượng sàng lọc không đồng nhất, dễ bỏ sót nhân tài.

 • Những việc làm hấp dẫn

  Nhân viên kinh doanh thị trường

  Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên

  Thực Tập Sinh SEO

  TP.HCM Mới tốt nghiệp/Thực tập

  Thực Tập Sinh SEO (Không Yêu Cầu Kinh Nghiệm)

  Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

  Dữ liệu lưu trữ dù ở dạng giấy in hay lưu trong ổ cứng máy vi tính đều dễ xảy ra tình trạng mất dữ liệu, bị lộ thông tin hoặc không tìm được dữ liệu khi cần.


>>> Xem thêm: Vì sao phần mềm tuyển dụng( ATS) lại giúp quy trình tuyển dụng tối ưu hơn?

II. Phần mềm tuyển dụng TalentBold mang đến 7 giải pháp hoàn hảo

TalentBold Hiring là phần mềm tuyển dụng do công ty MAC Systems Integration Jsc – một công ty phần mềm tại Việt Nam lập trình thành công.

Nhờ khả năng nghiên cứu chuẩn mực, theo sát tình hình tuyển dụng thực tế nên phần mềm TalentBold luôn mang đến độ tương thích cao cho bộ phận tuyển dụng tại các doanh nghiệp Việt ở nhiều quy mô khác nhau.

Trải qua thời gian thử nghiệm và đưa vào sử dụng thực tế, công ty đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng, đặc biệt là sự hài lòng cao khi nhắc đến 7 giải pháp thông minh cho bộ phận nhân sự

1. Xây dựng kế hoạch dài hạn

Tất cả các doanh nghiệp đều có lịch sử hoạt động theo từng năm, nhờ lịch sử hoạt động này, bộ phận tuyển dụng có thể nắm bắt được thời gian cao điểm cho hoạt động sản xuất kinh doanh, tình hình biến động nhân sự theo mùa, hoặc bổ sung nhân lực theo số lượng đơn hàng mỗi thời kỳ.

Tuy nhiên, với cách làm truyền thống, lịch sử hoạt động không thể ghi nhận đầy đủ, có chăng chỉ là khoảng thời gian sản xuất cao điểm ở quý mấy trong năm mà thôi, trong khi yếu tố gây ra sự biến động còn rất nhiều.

Phần mềm tuyển dụng TalentBold 

 •  Lưu trữ tất cả lịch sử hoạt động qua các năm, chi tiết đến từng tháng, từng tuần nếu người quản trị muốn tra cứu.

 •  Kết nối dữ liệu với phòng kế hoạch sản xuất, nhờ vậy bộ phận nhân sự nắm rõ yêu cầu nhân lực cần thiết theo mỗi giai đoạn.

 •  Từng vị trí trong tổng thể doanh nghiệp đều được tổng hợp đầy đủ trong phần mềm TalentBold, chỉ vài thao tác lựa chọn trích lọc, phân tích là tỷ lệ tăng giảm nhân sự phù hợp sẽ xuất hiện.

Với hệ thống lập trình thông minh, bộ phận tuyển dụng đủ sức lên kế hoạch bố trí, tuyển dụng nhân sự trong suốt một năm, kèm theo đó là những phương án ứng phó trong trường hợp khẩn cấp như thuê gia công ngoài hay tuyển nhân viên thời vụ.

2. Kết nối, theo dõi thông tin nội bộ chặt chẽ

Nhà lập trình đã tích hợp đầy đủ mọi công cụ liên lạc trực tuyến như email, zalo, messenger… trên một nền tảng TalentBold.

Tất cả các bên nội bộ liên quan đến quy trình tuyển dụng như ban giám đốc, phòng ban chuyên môn hay bộ phận tuyển dụng đều có thể truy cập thông tin, trao đổi trực tuyến trong phạm vi quyền hạn cho phép.

Nhờ vậy, việc kết nối, theo dõi tiến trình tuyển dụng được theo sát chặt chẽ. Bất cứ sự việc phát sinh nào đều được thông báo kịp thời, và các bên có thể trao đổi trực tuyến để thống nhất giải pháp mà không cần sắp xếp họp gây lãng phí thời gian như trước nữa.


>>> Xem thêm: Phần mềm tuyển dụng là gì? Phần mềm nào đang được sử dụng tại Việt Nam

3. Hỗ trợ công cụ, nền tảng cho việc quản lý quy trình tuyển dụng

Ứng dụng công nghệ luôn mang lại cuộc sống mới cho toàn nhân loại, đơn giản hơn, nhẹ nhàng hơn và tiết kiệm hơn. Nhà lập trình phần mềm tuyển dụng TalentBold phát huy tối đa ngôn ngữ lập trình và trí tuệ nhân tạo trong sản phẩm của mình.

Trong cùng một phần mềm nhỏ gọn, chi phí đầu tư thấp là cả một kho công cụ, nền tảng cho việc quản lý các bước trong quy trình tuyển dụng

 •  Soạn bản tin đăng tuyển, trực tiếp liên kết đăng trên các nguồn tuyển dụng trực tuyến

 •  Tiếp nhận và sàng lọc hồ sơ

 •  Liên lạc, lên lịch phỏng vấn ứng viên

 •  Đánh giá ứng viên và thông báo trúng tuyển

 •  Lập báo cáo theo nhiều tiêu chí khác nhau…

4. Xây dựng, quản lý, truy xuất khoa học nguồn dữ liệu ứng viên

Theo cách truyền thống, nguồn dữ liệu sẽ được tập hợp bằng cách

 •  Thu thập thông tin ứng viên qua CV in ra giấy

 •  Tự đọc, nhận định và sàng lọc hồ sơ

 •  Lưu trữ hồ sơ trong kho

Tất cả có thể khiến bộ phận tuyển dụng phải bố trí nhiều nhân viên phụ trách với thời gian hoàn thành cả tuần mà hiệu quả lại không hoàn hảo như mong đợi.

Trong khi đó, với phần mềm tuyển dụng TalentBold được trang bị công cụ lập trình khoa học, mọi việc có thể xử lý chưa đến 30 phút.

 •  Hỗ trợ thu thập dữ liệu bằng việc lập trình mục thông tin theo tiêu chí của nhà tuyển dụng. Hồ sơ ứng viên nộp trực tuyến qua các nguồn đăng tuyển online sẽ tự động đổ về hệ thống theo đúng mục thông tin quy định. Như vậy, chính ứng viên là người nhập dữ liệu cho mình, đảm bảo chính xác 100%.

 •  Sàng lọc, tìm kiếm dữ liệu chỉ cần vào chuyên mục tương ứng trong phần mềm và chọn tiêu chí sàng lọc mong muốn như tuổi, số năm kinh nghiệm, chuyên ngành tốt nghiệp… là hệ thống tự trích lọc danh sách phù hợp trong vòng 2 phút.

 •  Dù hồ sơ ứng viên được lưu trữ cả thập kỷ, thì với công nghệ lưu trữ đám mây dung lượng lớn, chỉ cần 01 chi tiết nhỏ về hồ sơ cũng giúp bộ phận tuyển dụng tìm lại thông tin trong danh sách trích lọc.

5. Quản lý, đánh giá headhunter hiệu quả

Sử dụng kênh tuyển dụng trực tuyến bên ngoài hay còn gọi là các headhunter đang được các doanh nghiệp tận dụng để tìm kiếm nguồn ứng viên phù hợp.

Trong một kế hoạch tuyển dụng, một hoặc nhiều headhunter có thể được khai thác cùng lúc, nhưng làm sao quản lý hiệu quả để giảm thiểu chi phí tuyển dụng cho lần sau?

Mọi lo lắng của bộ phận tuyển dụng, TalentBold đã nghiên cứu kỹ lưỡng. Đối với headhunter, hệ thống tự động lưu trữ

 •  Số lượng hồ sơ đổ về hệ thống mỗi ngày

 •  Tỷ lệ ứng viên phù hợp trong số hồ sơ có được từ mỗi kênh headhunter

 •  Chi phí doanh nghiệp phải bỏ ra cho mỗi headhunter.

Trên cơ sở đó, kết thúc quy trình tuyển dụng, người phụ trách chỉ cần bỏ ra 5 phút là có thể biết ngay headhunter nào thật sự hiệu quả so với mức chi phí bỏ ra.

6. Quản lý dữ liệu tập trung

Nhờ lập trình lưu trữ thông minh với dung lượng lớn, doanh nghiệp luôn có sẵn cho mình danh sách ứng viên phù hợp từ nguồn bên ngoài và nội bộ từ doanh nghiệp.

Thông qua các bước sàng lọc năng lực ứng viên từ nguồn dữ liệu, danh sách đề xuất nhanh chóng được gửi đến người quản trị tuyển dụng.

Về lâu dài, tính năng này giúp doanh nghiệp

 •  Hạn chế sự lệ thuộc vào kênh tuyển dụng bên ngoài.

 •  Giảm thiểu chi phí tuyển dụng không cần thiết

 •  Rút ngắn thời gian quy trình tuyển dụng

 •  Khích lệ tinh thần phấn đấu, rèn luyện từ những nhân viên nội bộ.


7. Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng

Thương hiệu nhà tuyển dụng mạnh luôn hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả trong việc chiêu mộ ứng viên tài năng. Việc cần làm trước tiên để xây dựng thành công thương hiệu chính là một kênh tuyển dụng riêng của doanh nghiệp.

Phần mềm tuyển dụng TalentBold chính là công cụ hiệu quả cho nhu cầu xây dựng kênh tuyển dụng riêng mà trước đây nhiều doanh nghiệp đã nghĩ đến nhưng lo ngại về vấn đề chi phí đầu tư.

Hội tụ chung trong cùng một sản phẩm phần mềm thông minh, doanh nghiệp chỉ cần tùy chỉnh theo mong muốn là sở hữu ngay một kênh tuyển dụng gắn kết và đề xuất ứng viên từ nội bộ, headhunter và các mạng xã hội nơi ứng viên tự đăng CV giới thiệu công khai.

Với 7 giải pháp cho bộ phận nhân sự hoàn hảo từ phần mềm tuyển dụng TalentBold, lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp trong cuộc đua tìm kiếm ứng viên năng lực được nâng cao đáng kể. Khối lượng công việc đơn giản hóa, chất lượng ứng viên nâng cao, thời gian tuyển dụng rút ngắn là những kết quả rõ ràng nhất mà bộ phận tuyển dụng nhận thấy ngay khi sử dụng.

MIỄN PHÍ DÙNG THỬ 30 NGÀY

TalentBold Hiring hỗ trợ người dùng trải nghiệm thử trong vòng 30 ngày với các tính năng của một nhà quản lý tuyển dụng: xem hồ sơ ứng viên, đăng tin tuyển dụng miễn phí, email tự động gửi đến ứng viên, phần mềm quản lý tuyển dụng,... 
Đăng ký dùng thử tại: https://talentbold.com/Employers/Hiring

Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng