maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Thư giãn nơi Công sở

8 tiếng đồng hồ trên công ty bạn đã làm gì?

8 tiếng đồng hồ trên công ty bạn đã làm gì?

Mỗi ngày bạn đến công ty, ngồi vào bàn làm việc, mở máy tính lên rồi để đó. Bạn không có chút khái niệm nào về việc bản thân đang làm. Bạn chỉ đơn giản là đến nơi đó đúng giờ và rời nơi đó đúng thời khắc. Cảm giác nhàm chán này có thể xảy đến với bất kỳ ai sau một khoảng thời gian làm việc. Vậy bạn phải làm gì nếu công việc không đem lại niềm cảm hứng cho bạn như lúc ban đầu? Lựa chọn nhảy việc có phải là giải pháp tối ưu hay không? Những lúc như vậy, việc bạn cần làm không phải là thay đổi công việc mà là tìm cách để lấy lại nguồn cảm hứng và tình yêu với công việc. Sau đây là một số bí quyết giúp bạn thay đổi tình hình.

MỤC LỤC
1. Luôn suy nghĩ lạc quan
2. Học cách cân bằng cuộc sống
3. Sống có mục tiêu, hăng say học hỏi những điều mới 
4. Kiên định với những gì bạn đã lựa chọn
5. Quan sát và tìm nguồn cảm hứng từ những người xung quanh
6. Thay đổi bản thân
7. Tìm kiếm công việc mới


TalentBold là gì

1. Luôn suy nghĩ lạc quan 

Bạn phải đối mặt với rất nhiều tình huống khó khăn trong công việc và cuộc sống. Có những ngày bạn cảm thấy dường như thế giới quanh mình là một màu xám xịt, ảm đạm và buồn chán. Những lúc như vậy bạn hãy hướng bản thân nghĩ đến những điều tốt đẹp và tích cực. Bạn nên nhớ rằng cuộc sống này vốn dĩ đa sắc màu, muôn hình vạn trạng. Bởi vậy ẩn sâu trong không gian xám xịt kia luôn tồn tại những sắc màu rực rỡ.

lay-lai-cam-hung-trong-cong-viec-3
>>>> Xem thêm: 10 kỹ năng tuyển dụng tuyệt vời mà nhà tuyển dụng nào cũng cần biết

2. Học cách cân bằng cuộc sống 

Cuộc sống của mỗi người xoay quanh 4 yếu tố: bản thân, công việc, gia đình và bạn bè. Khi bạn cảm thấy nhàm chán trong công việc không chỉ bởi vì bạn không yêu thích công việc, môi trường làm việc không tốt hay công việc quá áp lực mà do bạn đang mất cân bằng cuộc sống. Hãy thử hình dung, mỗi ngày bạn lặng lẽ đến công ty, ngồi đủ 8 tiếng, trở về nhà, ăn uống rồi đi ngủ. Qua ngày hôm sau lại tiếp tục như thế. Cuộc sống của bạn đi vào lối mòn và tẻ nhạt. 

Thay vì tiếp tục duy trì lối sống như cũ thì bạn hãy tìm cách thay đổi cuộc sống hiện tại. Hãy dành thời gian chăm sóc bản thân, quan tâm đến gia đình, gặp gỡ bạn bè, trò chuyện với những người xung quanh. Đừng mãi chỉ biết cắm đầu vào công việc. Thỉnh thoảng hãy dành thời gian đi du lịch để nạp lại năng lượng cho bản thân. Sau các kỳ nghỉ bạn sẽ thấy như được cấp thêm một nguồn năng lượng mới. Bằng nguồn năng lượng mới này bạn sẽ làm việc hiệu quả và vui vẻ hơn. 

3. Sống có mục tiêu, hăng say học hỏi những điều mới  

Bất kể công việc hiện tại của bạn là gì, bạn cũng cần đặt ra mục tiêu cụ thể để mỗi ngày lấy đó làm động lực phấn đấu. Nếu không xác định rõ bản thân muốn làm gì bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái lạc lõng, không biết nên làm gì, phải bắt đầu từ đâu. Luôn cảm thấy chán nản, uể oải và muốn buông xuôi mọi việc. Có một mục tiêu cụ thể bạn sẽ không bao giờ đi lệch quỹ đạo. Mỗi ngày bạn biết chính xác hôm nay phải làm gì. Bạn hoàn toàn chủ động và tự tin trong mọi việc.

Thế giới chứa đựng rất nhiều điều thú vị. Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu, học hỏi thêm kiến thức mới, cả về chuyên môn và cuộc sống. Bạn có thể tham gia các hội thảo chuyên ngành, các khóa học ngắn hạn hoặc là bạn có thể học từ chính đồng nghiệp của mình. Việc học hỏi thường xuyên sẽ mang đến cho bạn cảm giác tươi trẻ hơn, cuộc sống và tâm hồn của bạn linh động, hoạt bát hơn. Bạn sẽ nhận ra những sắc màu đa dạng của cuộc sống đang mời gọi bạn khám phá. Cái cảm giác bức bối, trì trệ kia sẽ nhanh chóng bị thổi bay mà thôi.

4. Kiên định với những gì bạn đã lựa chọn 

Mọi cuộc hành trình đều phải trải qua thời gian rất dài. Vào giữa mỗi cuộc hành trình, bạn thường đột ngột cảm thấy chán nản. Trong công việc cũng vậy, khi mới bắt đầu bạn luôn tràn đầy cảm hứng và tình yêu. Nhưng càng ngày bạn càng mất đi cảm hứng và sự yêu thích với công việc. Để đối phó với tình trạng này, các chuyên gia đưa ra lời khuyên cho bạn như sau: 

- Để thực hiện một mục tiêu nào đó, bạn hãy chia thành nhiều mục tiêu nhỏ hơn. Mỗi khi hoàn thành một mục tiêu nhỏ bạn sẽ cảm nhận được sự thành tựu. Từ đó bạn duy trì được động lực để hoàn thành mục tiêu lớn.

- Hãy nghĩ đến thời điểm bạn bắt đầu công việc. Khi làm như vậy bạn sẽ biết được mình đã đạt được những gì kể từ khi bắt đầu với con số 0. Vì vậy bạn sẽ càng thêm quyết tâm, nỗ lực làm việc thay vì chán nản, bỏ cuộc.

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên bán hàng

Hà nội Bán hàng kỹ thuật

Sales Engineer (Hand Tools)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Bán hàng kỹ thuật, Bán hàng Vật liệu xây dựng, Điện/HVAC/MEP

lay-lai-cam-hung-trong-cong-viec-2
>>> Cách hành xử khi đối mặt với lời chỉ trích chốn công sở

5. Quan sát và tìm nguồn cảm hứng từ những người xung quanh 

Con người sống trong một quần thể xã hội. Chúng ta có xu hướng học tập từ những người xung quanh mình. Chắc hẳn bạn từng nghe câu “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng” rồi đúng không. Trong môi trường làm việc cũng như vậy. Khi bạn ở gần những đồng nghiệp chăm chỉ, cầu tiến, bạn sẽ có xu hướng hành động giống như họ. Vì vậy hãy quan sát cách những đồng nghiệp tích cực làm việc để vực dậy cảm hứng và động lực cho bản thân.

Ngoài ra bạn cũng có thể giao lưu với một người nào đó hoặc một cộng động những người cùng chí hướng hoặc là bạn có thể theo dõi blog, tài khoản xã hội của người mang năng lượng tích cực, những người truyền cảm hứng. Khi đó, chắc rằng bạn sẽ luôn tràn đầy niềm vui và hứng khởi trong công việc. Bạn sẽ tìm thấy sự tự tin khi làm việc cùng đồng nghiệp.

6. Thay đổi bản thân 

Thay vì mãi loay hoay với công việc dễ khiến bạn cảm thấy nhàm chán, nhạt nhẽo. Hãy tích cực giao tiếp, trò chuyện với đồng nghiệp, hăng hái tham gia vào các hoạt động chung của công ty, sẵn sàng nhận thêm các nhiệm vụ mới để làm mới môi trường làm việc hiện tại của bạn.

Khi bạn nhận thấy công việc quá nhàm chán, bạn sẽ chỉ làm việc cho có, kết quả ra sao không quan trọng. Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài, bạn sẽ càng chìm sâu vào cảm giác nhàm chán thậm chí là chán ghét công việc hiện tại. Do đó bạn nên thay đổi thái độ làm việc. Hãy làm việc với lòng nhiệt huyết và niềm hăng say. Khi đó bạn sẽ nhận ra ý nghĩa đằng sau mỗi việc làm của bạn.

7. Tìm kiếm công việc mới 

Khi nhận ra bản thân đang trong tình trạng chán nản với công việc, bạn nên nhìn nhận lại mọi việc để xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng đó. Đó là nguyên nhân do người khác mang đến hay do chính bản thân bạn. Kế đó bạn hãy xác định lại mục tiêu nghề nghiệp của mình. Công việc hiện tại có mang lại cho bạn những gì bạn mong đợi hay không. 

Sau khi đã nhận định lại và cố gắng khắc phục cảm giác nhàm chán trong công việc mà vẫn không có gì thay đổi thì đã đến lúc bạn nên tìm kiếm một công việc mới. Đây là giải pháp bạn chỉ nên áp dụng khi đã thử qua mọi cách mà vẫn bị cảm giác chán ghét công việc kia đeo bám. Khi quyết định lựa chọn tìm kiếm công việc mới bạn nên cân nhắc cho kỹ, đảm bảo công việc đó mang lại cảm hứng cho bạn. Nếu không bạn sẽ lại tiếp tục thất vọng và sẽ lại bỏ việc mà thôi.

lay-lai-cam-hung-trong-cong-viec-3
>>>> Có thể bạn quan tâm: Bộ kỹ năng dành cho người cần tìm việc

Với những chia sẻ chân thành trong bài viết này, TalentBold hy vọng mỗi ngày làm việc của bạn sẽ luôn tràn ngập hứng khởi và niềm vui. Bạn sẽ tìm lại được đam mê và cảm hứng trong công việc. Cái cảm giác nhàm chán, không biết phải làm gì suốt 8 tiếng tại công ty sẽ sớm bị thổi bay!

Dịch vụ trợ lý tuyển dụng
------------------------------------
Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng