maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Quản lý tuyển dụng

9 kỹ thuật tuyển dụng hiệu quả và nhanh nhất hiện nay

9 kỹ thuật tuyển dụng hiệu quả và nhanh nhất hiện nay
Cải thiện cách tuyển dụng tạo nên sự thay đổi tích cực cho việc xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng. Khi công nghệ được đưa vào hỗ trợ thì kỹ thuật tuyển dụng hiện đại trở nên nhanh chóng, hiệu quả hơn, đây cũng là thách thức cũng như cơ hội cho những nhà tuyển dụng. Dưới đây là một số phương pháp tuyển dụng cần thiết để bạn có kế hoạch tuyển dụng khoa học, thông minh.

1. Phát triển văn hóa công ty thu hút nhân tài

Đây là kỹ thuật tuyển dụng truyền thống, rất quan trọng, bạn cần tạo ra và nuôi dưỡng văn hóa công ty lành mạnh, chuyên nghiệp khiến mọi người đều muốn trở thành một phần của nó. Nếu văn hóa công ty của bạn không đạt kỳ vọng thì sẽ có rất ít ứng viên sáng giá tham gia. Ngược lại, nếu công ty bạn có văn hóa mạnh mẽ thì chắc chắn điều này sẽ thúc đẩy tinh thần muốn gia nhập của ứng viên.

Cách tuyển dụng nhân sự.

2. Tuyển dụng và phát triển tài năng nội bộ

Có lẽ cách tốt nhất để đảm bảo tìm được người phù hợp cho vị trí cấp cao còn trống đó là thúc đẩy ai đó từ trong  tổ chức. Tuyển dụng nội bộ là chiến lược hay vì nó đảm bảo các vị trí trống được lấp đầy bởi những người đã hiểu biết về công ty, văn hóa doanh nghiệp, bạn cũng đã đánh giá được tinh thần, khả năng làm việc của họ.
Tuyển dụng nội bộ cũng cho thấy được sự cam kết phát triển gắn bó lâu dài của nhân viên với doanh nghiệp. Chương trình quản lý tài năng mạnh mẽ tập trung vào phát triển, lập kế hoạch kế thừa, thiết lập các giáo trình đào tạo nâng cao để nhân viên thấy được tương lai của họ trong công ty.

3. Cải cách quá trình phỏng vấn

Phỏng vấn là một bước không thể thiếu trong quy trình tuyển dụng, tuy nhiên đây cũng là điểm đáng lưu ý nhất. Nhiều nhà tuyển dụng sử dụng các câu hỏi ‘ăn liền’ nghĩa là họ còn lười nghĩ ra những câu hỏi mang tính khác biệt, chuyên sâu, sử dụng ngay gói câu hỏi có sẵn trong ‘hộp’ của mình.
Là một nhà tuyển dụng bạn cần tự đặt cho mình câu hỏỉ: Bạn có dành thời gian để tìm hiểu các ứng viên của mình không? Bạn đang đặt đúng câu hỏi để đưa ra quyết định? Bạn có điều chỉnh các câu hỏi phỏng vấn cho từng vị trí chưa?

4. Thuê một công ty chuyên về gia công quy trình tuyển dụng (RPO)

Gia công quy trình tuyển dụng (RPO) là chủ lao động chuyển toàn bộ hoặc một phần quy trình tuyển dụng của mình cho nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài. Các công ty bạn có thể thuê theo tháng, năm để quản lý toàn bộ chiến lược tuyển dụng, quy trình bao gồm viết mô tô công việc, sàng lọc ứng viên, làm việc với các nhà quản lý tuyển dụng để tìm ra nhân tố phù hợp, cải thiện thương hiệu nhà tuyển dụng của bạn.
Talentbold cung cấp giải pháp nhân sự, nhà tuyển dụng có thể quản lý được công việc tuyển dụng thuộc nội bộ cũng như bên ngoài doanh nghiệp. Phía công ty có thể lưu trữ dữ liệu, phân tích công việc từ các nguồn tuyển dụng khác nhau, đưa ra các biện pháp can thiệp để quá trình tuyển dụng đạt kết quả tối ưu.

5. Đầu tư vào hệ thống theo dõi người nộp đơn (ATS)

Hệ thống theo dõi người nộp đơn ATS là công cụ hỗ trợ đắc lực cho kế hoạch chiến lược tuyển dụng. ATS cung cấp cho nhà tuyển dụng nhiều thông tin ứng viên dễ tiếp cận, đóng vai trò hướng dẫn các chương trình tuyển dụng và quản lý tài năng hiệu quả hơn.

6. Tập trung vào các ứng viên thụ động

Người tuyển dụng có trách nhiệm thu hút và tuyển dụng các ứng viên hàng đầu, xây dựng một đội ngũ nhân viên giỏi cho tổ chức. Để làm được điều này thì họ phải có cách tuyển dụng chuyên nghiệp, biết cách khai thác, tìm kiếm ứng viên để lấp đầy chỗ trống. Như đã nói ở nhiều bài viết phân tích trước, các ứng viên giỏi thường là người thụ động tìm việc. Do vậy, bạn cần phải có kỹ thuật tuyển dụng là tích cực liên lạc với các chuyên gia trong ngành ‘săn đầu người’, đòi hỏi bạn phải liên tục tìm kiếm và tiếp cận các ứng viên tiềm năng. ATS có thể giúp bạn theo dõi các ứng viên thụ động này, gợi ý cho bạn thời điểm thích hợp để ‘tấn công’.

7. Cải thiện phỏng vấn và sàng lọc video

Phỏng vấn video đang là một trong những cách tuyển dụng tuyệt vời, vừa cải thiện trải nghiệm của ứng viên vừa loại bỏ được khó khăn về địa lý, thời gian. Không nhất thiết phải kéo ứng viên đến văn phòng để kiểm tra chất lượng, bạn có thể hiện đại hóa hình thức phỏng vấn thông qua video trực tuyến. Điều này cho phép bạn cảm nhận được tính cách của ứng viên hiệu quả hơn nhiều so với việc nói chuyện trực tiếp, bạn có thể phỏng vấn ứng viên ở bất cứ nơi nào trên toàn thế giới, vô cùng hữu ích và tiện lợi đối với các vị trí cấp cao.

8. Tiếp thị tuyển dụng chiến lược

Tiếp thị tuyển dụng là một kỹ thuật được thiết kế để định vị quảng cáo và chiến lược công ty một cách hiệu quả nhất có thể. Tiếp thị tuyển dụng đề cập đến loạt chiến lược mà tổ chức sử dụng để tìm kiếm, thu hút và nuôi dưỡng đối tượng tiềm năng trước khi họ xin việc. Các kỹ thuật tiếp thị tuyển dụng phổ biến nhất bao gồm tạo hồ sơ đối tượng mục tiêu, tài liệu tiếp thị và nội dung tùy chỉnh, trang web, phương tiện truyền thông, thu thập dữ liệu.

Cách tuyển dụng chuyên nghiệp.

9. Đầu tư vào trí tuệ nhân tạo

Với sự phát triển mạnh mẽ 4.0 như hiện nay thì việc tuyển dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cũng là một trong những cách tuyển dụng đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời. AI có thể tìm kiếm nhanh chóng, hiệu quả trong quá trình tuyển dụng bằng cách tự động hóa, ví dụ máy quét AI có thể xem xét CV xin việc, lọc ra ứng viên tiềm năng cao nhất hoặc phân tích các mô tả công việc cũ để tạo ra mô tả tương lai thích hợp nhất,...
 
talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng