maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Quản lý tuyển dụng

Các doanh nghiệp sử dụng Mail-Marketing tuyển dụng như thế nào?

Các doanh nghiệp sử dụng Mail-Marketing tuyển dụng như thế nào?
Mail-Marketing đang ngày càng được sử dụng phổ biến trong kinh doanh. Tuy nhiên, bạn có biết lợi ích khác của hình thức marketing này? Bạn có biết Mail-Marketing có thể được sử dụng trong việc tìm kiếm ứng viên? Làm sao để sử dụng hiệu quả Mail-Marketing trong thời đại 4.0? Bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Mail-Marketing là gì?

Mail-Marketing là một hình thức quảng bá sản phẩm/ dịch vụ thông qua việc gửi email tới các khách hàng mục tiêu. Trước khi gửi email, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ về đối tượng đích mong muốn, tránh việc gửi email tới bất cứ khách hàng nào. Khi này, email của bạn có thể bị đánh dấu là spam và bị khách hàng từ chối nhận.

Đối với lĩnh vực tuyển dụng, Mail-Marketing được gửi tới ứng viên tiềm năng để quảng bá việc làm và thu hút sự chú ý về tin việc làm đang được đăng tuyển.

Hiện trạng sử dụng Mail-Marketing tuyển dụng tại các doanh nghiệp

Hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng Mail-Marketing đã trở nên không còn phù hợp với sự phát triển của nền kinh tế – khi mà quảng cáo trên các mạng xã hội như Facebook mới được coi là cách marketing hiệu quả. Tuy nhiên, ngược lại, các chiến dịch Mail-Marketing lại đang được các doanh nghiệp ưa chuộng trong việc quảng bá sản phẩm và dịch vụ tới khách hàng.

Như vậy, Mail-Marketing chủ yếu được sử dụng để “bán hàng”. Nhiều doanh nghiệp chưa quan tâm hoặc chưa biết đến việc sử dụng Mail-Marketing trong tuyển dụng. Trong khi đó, Mail-Marketing lại là một công cụ hữu hiệu trong việc quảng cáo tin tuyển dụng.

Nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn triển khai các chiến dịch Mail-Marketing một cách thủ công hoặc sử dụng sự trợ giúp của các công cụ miễn phí.

Các vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải

Doanh nghiệp đang gặp phải những vấn đề gì tại thời điểm hiện tại khi triển khai các chiến dịch Mail-Marketing?

1. Việc gửi email tiêu tốn nhiều thời gian

Khi sử dụng hình thức Mail-Marketing, số lượng email cần gửi đi hàng ngày là rất lớn. Nếu doanh nghiệp chỉ sử dụng cách thủ công truyền thống, đây sẽ là một công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn và rất nhiều thời gian của người thực hiện nhiệm vụ.

Hơn nữa, với mỗi email gửi đi, người gửi cũng cần dành thời gian để thiết kế, soạn thảo nội dung cho phù hợp và hiệu quả. Bạn không thể chỉ đơn giản coi đây là một cách thức quảng cáo đại trà. Mail-Marketing là một cách marketing chuyên nghiệp nhắm tới những đối tượng nhất định đã được phân tích, chọn lọc từ trước.

2. Mẫu email chưa đa dạng

Nếu bạn không thiết kế email một cách hấp dẫn, bạn sẽ khó thu hút được sự chú ý của người nhận đối với thông tin mà bạn đăng tuyển. Hơn nữa, nếu bạn gửi email giống nhau cho hàng loạt người, email của bạn dễ bị nhận diện là spam.

Bạn nên nhớ, mục đích doanh nghiệp bạn sử dụng Mail-Marketing là để quảng bá việc làm và thu hút ứng viên tiềm năng nộp hồ sơ. Nếu như email bạn gửi không được đầu tư, họ có thể ngay lập tức xóa chúng khỏi hộp thư đến, và bạn mất đi những ứng viên tiềm năng.

3. Không thống kê được kết quả của chiến dịch

Với cách gửi email truyền thống thông thường hay sử dụng các dịch vụ miễn phí, thường bạn sẽ không biết được kết quả của chiến dịch như thế nào: tỉ lệ người mở email, tỉ lệ click vào đường dẫn trong email bạn gửi, ai không muốn tiếp tục nhận email,...

Doanh nghiệp không thể biết được hiệu quả của chiến dịch hoặc khó tìm ra vấn đề cần cải thiện để những chiến dịch Mail-Marketing sau hiệu quả hơn.

TalentBold cung cấp giải pháp gì?

Làm sao để doanh nghiệp giải quyết những vấn đề trên cũng như tăng hiệu quả tuyển dụng bằng các chương trình Mail-Marketing? Hãy đến với TalentBold.

1. Gửi email tự động

TalentBold cho phép nhà tuyển dụng gửi email tự động đến các ứng viên tiềm năng. Đây là công cụ hỗ trợ giúp chuyên viên tuyển dụng và nhân viên nhân sự giảm bớt một khối lượng lớn thời gian cần dùng cho việc gửi email marketing. Ngoài ra, bạn còn có thể cài đặt lịch gửi email, lựa chọn đối tượng nhận thư theo các tiêu chí sẵn có,... Bạn có thể gửi email đến đúng những ứng viên tiềm năng nhất, giúp tăng hiệu quả dữ liệu ứng viên sẵn có.

2. Theo dõi, báo cáo

Phần mềm quản lý tuyển dụng TalentBold sẽ cho bạn biết báo cáo về tỉ lệ mở email, tỉ lệ click vào đường dẫn trong email,... Bạn sẽ biết được hiệu quả marketing của từng email mà bạn gửi. Từ đó lựa chọn được hình thức Mail-Marketing phù hợp và hiệu quả nhất.

3. Mẫu email có sẵn

TalentBold cung cấp cho bạn nhiều mẫu email có sẵn. Qua đó bạn chỉ cần chỉnh sửa để có được những email hấp dẫn giúp thu hút nhiều ứng viên tiềm năng. Những mẫu này cũng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian cần dành cho việc soạn thảo từng email cho từng tin tuyển dụng.

Những mẫu này được xây dựng dựa trên nhu cầu nhận tin của ứng viên, giúp tăng hiệu quả tiếp cận của chiến dịch Mail-Marketing.

Làm sao để sử dụng những tiện ích này?

Để sử dụng tính năng Mail-Marketing tuyển dụng này, bạn chỉ cần dành ra vài phút để đăng ký tài khoản trên trang: 
https://talentbold.com/Employers/JobPackages.

Hơn nữa, không chỉ vậy, bạn sẽ còn được trải nghiệm rất nhiều tiện ích khác có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tuyển dụng.


Về mức phí, TalentBold cung cấp các gói dịch vụ với các mức phí khác nhau từ 900,000 VNĐ/ tháng để bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Vậy là chỉ từ 30,000 VNĐ/ ngày, bạn đã có thể tiếp cận và sử dụng những tiện ích ưu việt giúp tăng cao hiệu quả tuyển dụng cũng như rút ngắn thời gian và chi phí.

Hoặc vui lòng liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ chi tiết:
 
Địa chỉ:
Email:
Tel:
 

talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng