maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Thư giãn nơi Công sở

Covid-19. Đến - Đi - Và lại bắt đầu như một sự an bài của tự nhiên

Covid-19. Đến - Đi - Và lại bắt đầu như một sự an bài của tự nhiên
Chia sẻ của ông Nguyễn Đức Chính, CEO của HRchannels Group trong thời điểm dịch bệnh viêm phổi cấp do viruss corona ( covid-19) đang lan rộng trên 193 quốc gia và vùng lãnh thổ và có tác động tiêu cực đến sự tăng trưởng của nền kinh tế thế giới.  

Tôi quan niệm và nhìn nhận, mọi thứ trong vũ trụ đều đến, ra đi và lại một bắt đầu mới. Covid-19 cũng thế.
Chúng ta cần nhìn nhận theo cách tiếp cận như vậy lúc này để học được bài học lớn từ Covid-19, qua đó giữ vững tâm lý trong cơn khủng hoảng xã hội, một trong những cuộc khủng hoảng nhanh và sâu rộng nhất trong lịch sử loài người. Cơn khủng hoảng đã biến cả tỷ người cứ nghĩ như mình đang mơ, khi mới cách đây chưa đầy 50 ngày, gần 10 tỷ người vẫn đang háo hức vui vẻ đón giáng sinh và sống trong nền kinh tế toàn cầu đang tăng trưởng mạnh mẽ. Vậy mà hiện tại, từ New York tới London, Singapore, Roma… và hàng ngìn thành phố khác trên thế giới chỉ còn sót lại những con đường vắng lặng, một bầu trời có vẻ u ám ngay trong ánh nắng vàng, hoặc hiu quạnh mãi không thấy một bóng người khi mới hoàng hôn. Tất cả đang bao trùm cao độ trong tâm lý con người vì sự hoảng loạn, lo âu về cuộc sống, việc làm, lương thực, gia đình, lây lan và an toàn tính mạng. Tất cả vì Covid-19 đã đến như định mệnh.

Covid-19 đã đến. Dù là đến theo quy luật tự nhiên sinh học của tạo hóa hay của thuyết âm mưu thì ảnh hưởng của nó tác động đến toàn cầu là không thể đo đếm được. Chúng ta sẽ chào đón Covid-19 bằng sự đồng lòng của mọi Quốc gia, chính trị gia, nhà khoa học và người dân trên khắp địa cầu hay trong sự nghi kị của thuyết âm mưu?. Bằng hình thức gì sẽ tác động đến tương lai cách mà các quốc gia, dân tộc sẽ định hình tầm nhìn và suy nghĩ trong thập niên tới. Đoàn kết hay chia rẽ. Bằng hình thức gì thì khi đại dịch đến, từ Nguyên Thủ Quốc Gia hay các Cầu thủ huyền thoại thể thao, các nhà tỷ phú,… tất cả đều không khác những người dân thường nhỏ bé nhất trong xã hội. Không thể làm gì khác ngoài cách ly, chăm con, làm việc online, tự tập Gym trong nhà và chờ đợi.


Covid-19 sẽ đi. Vâng, tất cả mọi thứ sinh ra rồi sẽ đi theo quy luật vĩ đại nhất của tự nhiên. Covid-19 sẽ đi và loài người chắc chắn vẫn còn ở lại rất rất nhiều. Tất nhiên nó để lại những mất mát rất lớn cho xã hội loài người. Hàng nghìn tỷ đô la cứu trợ kinh tế. Hàng triệu doanh nghiệp có thể phá sản. Hàng trăm triệu người mất việc làm. Hàng tỷ gia đình sẽ đóng cánh cửa nhìn sang nhà hàng xóm vì không muốn tiếp xúc nguồn gây bệnh. Hàng tỉ người, tùy theo mức độ nặng nhẹ sẽ trải nghiệm cảm giác dối loạn lo âu,…..Nhưng trong quy luật vĩ đại nhất của tạo hóa, trong NGUY luôn có CƠ.

Covid-19 kết thúc để cho một một sự bắt đầu mới. Một sự bắt đầu mới tốt đẹp luôn cần bắt đầu bằng việc đón nhận những CƠ HỘI mà chúng ta có thể có để SỬA SAI cho một tương lai tốt đẹp hơn của loài người.
  • Cơ hội để loài người nhận thức rằng, chúng ta chỉ là những sinh vật còn khiêm tốn trong vũ trụ bao la, dù bạn là chính trị gia, nhà khoa học đạt giải Nobel hay là một nhà tỷ phú huyền thoại. Địa vị và tiền bạc không giúp loài người miễn nhiễm với với các cơn rối loạn lo âu và chiến thắng được những bệnh dịch nguy hiểm.
  • Cơ hội để các quốc gia dân tộc học lại một lần nữa bài học về sự đoàn kết và thấu hiểu để cùng nhau giải quyết các bài toán cùng hạnh phúc ở quy mô nhân loại và những thách thức ngoài không gian. Những mâu thuẫn tại các vùng biên giới hải đảo, sự bảo hộ kinh tế, những tư tưởng thù địch lỗi thời, những CÁI TÔI cá nhân là quá nhỏ bé sẽ giới hạn tiềm năng con người.
  • Cơ hội để mỗi người trong gần 10 tỷ con người cảm nhận giá trị của sự yên bình trong tâm hồn và rèn luyện để vượt qua mọi nghịch cảnh. Khi vượt qua nghịch cảnh, sức sống sẽ mãnh liệt và bền vững hơn trước đó.
  • Cơ hội để để chúng ta nhìn nhận rằng, trong tương lai sẽ còn rất nhiều thứ có thể sẽ đến như COVID19 hoặc nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, mọi thứ Đến – Đi – và lại bắt đầu. Và tất cả chúng ta đều vững vàng đón nhận thách thức và biến cơ hội từ sự bắt đầu cho một giai đoạn tốt đẹp hơn.         

Thân gửi những người Bạn của tôi và Anh em đang làm việc tại Công ty hay WFH (Work from Home) tại HRchannels Group.
talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng