maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Quản lý tuyển dụng

Mail-Marketing tuyển dụng là gì? Tại sao cần sử dụng Mail-Marketing?

Mail-Marketing tuyển dụng là gì? Tại sao cần sử dụng Mail-Marketing?
Mail-Marketing là gì? Mail-Marketing giúp ích gì trong tuyển dụng? Doanh nghiệp bạn có sử dụng Mail-Marketing trong quảng bá sản phẩm/ dịch vụ? Bài viết này sẽ cho bạn thấy được tầm quan trọng của Mail-Marketing đối với việc tìm kiếm nhân tài.

Mail-Marketing tuyển dụng là gì?

Mail-Marketing tuyển dụng là một hình thức marketing nhằm quảng bá, giới thiệu tin tuyển dụng và thu hút sự chú ý của ứng viên tiềm năng bằng cách gửi email. Mail-Marketing còn được hiểu là sử dụng email để xây dựng mối quan hệ với các ứng viên tiềm năng. Mail-Marketing là một loại hình thuộc internet marketing (bao gồm marketing online thông qua các trang web, các phương tiện truyền thông xã hội, blogs, v.v...)
 
Mail-Marketing là một quy trình hoàn chỉnh, từ việc thu thập dữ liệu về email ứng viên, gửi email marketing việc làm, gửi email chăm sóc ứng viên, sàng lọc những email không còn giá trị marketing đối với những nhóm ứng viên cụ thể, thay đổi email marketing để phù hợp với nhu cầu theo từng việc làm và từng nhóm đối tượng.
 
Mail-Marketing có hai loại:
  • Email giao dịch: Các email giao dịch thường được kích hoạt khi ứng viên thực hiện một thao tác liên quan đến nhà tuyển dụng. Tin nhắn giao dịch chỉ được gửi khi có sự đồng thuận giữa người gửi và người nhận. Mục đích của email giao dịch là truyền đạt các thông tin liên quan đến hành động đã kích hoạt nó. Tuy nhiên, do tỷ lệ mở những email này của ứng viên cao, email giao dịch là một cơ hội tốt để nhà tuyển dụng quảng bá về việc làm cần tuyển dụng.
  • Email trực tiếp: Các nhà tuyển dụng gửi email trực tiếp đến ứng viên bằng cách thu thập danh sách địa chỉ email hoặc mua danh sách từ các công ty cung cấp dịch vụ.

Tại sao sử dụng Mail-Marketing trong tuyển dụng?

Mail-Marketing thường được sử dụng phổ biến hơn trong marketing dịch vụ/ sản phẩm. Tuy nhiên, loại hình marketing này còn có thể được sử dụng một cách hiệu quả trong lĩnh vực tuyển dụng. Tại sao bạn nên sử dụng Mail-Marketing tuyển dụng?

1. Xây dựng thương hiệu tuyển dụng

Sử dụng Mail-Marketing cũng là một cách giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu tuyển dụng. Từ những email này, người nhận có thể có thêm những hiểu biết cơ bản về doanh nghiệp bạn, tăng mối liên hệ giữa doanh nghiệp và ứng viên.

2. Mail-Marketing cung cấp thống kê chi tiết

Khi bạn gửi Mail-Marketing, bạn có thể biết được tỉ lệ người mở mail, tỉ lệ người click vào các đường dẫn trong mail. Từ đó, bạn có thể xác định được mối quan tâm của ứng viên đối với các việc làm mà bạn đăng tuyển và đưa ra những điều chỉnh phù hợp để thực hiện chiến dịch Mail-Marketing hiệu quả hơn.

3. Gửi mail tự động

Bạn sẽ không cần soạn thảo và gửi email một cách thủ công. Bạn có thể gửi một lượng lớn email một cách tự động đến nhiều ứng viên tiềm năng hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các mẫu có sẵn và điều chỉnh cho phù hợp với việc làm bạn muốn quảng cáo và đối tượng mà bạn hướng đến. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng lớn thời gian.

4. Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Mail-Marketing là một cách quảng cáo việc làm tiết kiệm và hiệu quả (nếu bạn biết sử dụng công cụ này đúng cách). Bạn có thể tiết kiệm được các chi phí quảng cáo trực tiếp hoặc quảng cáo trên các trang web chuyên nghiệp. Trong khi đó, sử dụng email marketing vẫn giúp bạn tiếp cận được đến những ứng viên mà bạn mong muốn.

Làm sao để Mail-Marketing tuyển dụng một cách hiệu quả?

Tuy Mail-Marketing tuyển dụng là một hình thức marketing việc làm hiệu quả nếu được sử dụng đúng cách, lạm dụng gửi email có thể khiến những email bạn gửi đi bị đánh dấu là spam. Việc này không chỉ không đem lại kết quả như bạn mong đợi mà còn có thể gây khó chịu cho những ứng viên tiềm năng mà bạn đang hướng tới.

1. Tạo trang web riêng của doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần có trang web riêng được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung cũng như hình thức để tăng độ tin cậy của thương hiệu. Một thương hiệu tuyển dụng tốt sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc thu hút nhân tài. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tạo các mẫu đăng ký nhận thông tin. Đây cũng là một cách để thu thập email ứng viên.

2. Gửi lại vào địa chỉ email của ứng viên

Có thể có những ứng viên chưa thực sự quan tâm đến email đầu tiên bạn gửi. Tuy nhiên, đừng bỏ cuộc, có thể do họ chưa thực sự tin tưởng thương hiệu tuyển dụng của bạn, hoặc việc làm bạn gửi chưa thực sự khiến họ quan tâm. Hãy tiếp tục gửi email marketing khi bạn thấy phù hợp. Đây cũng là một cách giúp duy trì nhận thức của ứng viên với doanh nghiệp.

3. Tạo lựa chọn cho ứng viên tiếp tục nhận mail hay không

Khi bạn gửi email marketing, hãy tạo cho ứng viên lựa chọn tiếp tục nhận những email tiếp theo hoặc không.
 
Thứ nhất, với những ứng viên cảm thấy bị làm phiền, lựa chọn này sẽ khiến họ cảm thấy được tôn trọng. Bạn tôn trọng mong muốn của ứng viên.
 
Thứ hai, đối với doanh nghiệp, số lượng email gửi đến những đối tượng không có nhu cầu sẽ được giảm đi đáng kể. Bạn có thể tập trung gửi email marketing đến những ứng viên thực sự quan tâm. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm những chi phí không cần thiết.

4. Khuyến khích các nhân viên tìm kiếm ứng viên

Nhà tuyển dụng không thể phó mặc việc tìm kiếm địa chỉ email ứng viên cho đội marketing hoặc quan hệ khách hàng. Nhà tuyển dụng nên khuyến khích các nhân viên trong doanh nghiệp tham gia vào việc này. Hãy tận dụng nguồn lực sẵn có. Các nhân viên trong doanh nghiệp có thể có những mối quan hệ hữu ích mà bạn chưa biết.

5. Quan tâm đến SEO

Quan tâm đến SEO sẽ giúp tăng thứ hạng trang web doanh nghiệp trên các công cụ tìm kiếm. Khi ứng viên quan tâm đến email bạn gửi, họ thường sẽ tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp. Khi ứng viên tìm kiếm về doanh nghiệp, nếu trang web có thứ hạng cao và dễ tìm, ứng viên sẽ cảm thấy tin cậy hơn đối với doanh nghiệp cũng như đối với tin tuyển dụng của doanh nghiệp.

6. Tránh spam

Đây là một điều cấm kị đối với email marketing. Bạn không thể gửi đồng loạt tin đến tất cả các đối tượng khác nhau mà không có chọn lọc. Mail-Marketing cần tinh tế, hiểu được mối quan tâm của ứng viên, họ có nhu cầu và mong muốn gì. Trước khi thực hiện việc gửi email, nhà tuyển dụng cần có những phân tích cụ thể về đối tượng liên quan đến tin tuyển dụng đang được đăng tuyển. Nếu không, những email marketing gửi đi sẽ bị đánh dấu là spam, gây lãng phí và kém hiệu quả.

7. Sử dụng công cụ hỗ trợ

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc việc sử dụng các công cụ hỗ trợ. Những công cụ này cho phép bạn gửi email một cách tự động đến những ứng viên tiềm năng nhất, nâng cao hiệu quả Mail-Marketing, nâng cao chất lượng kho ứng viên, đồng thời tiết kiệm thời gian cho nhà tuyển dụng.
 
Nếu bạn còn đang có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến việc sử dụng những dịch vụ này, TalentBold luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp cho bạn. TalentBold là giải pháp ưu việt và đầu tiên trong quản lý tuyển dụng. Tại đây, bạn sẽ còn tìm thấy nhiều tiện ích khác giúp cho quá trình tuyển dụng của bạn trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.
 
Vui lòng truy cập trang web:
https://talentbold.com/Employers/Hiring

Hoặc liên hệ trực tiếp với đội ngũ chăm sóc khách hàng của TalentBold.talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng