maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Quản lý tuyển dụng

Quy trình tuyển dụng nhân sự tại FPT

Quy trình tuyển dụng nhân sự tại FPT

FPT là tập đoàn hàng đầu Việt Nam, lĩnh vực kinh doanh chính là cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin. Theo thống kê, FPT là doanh nghiệp lớn 14 (2007), lớn thứ 3 (2012) của Việt Nam, 12 năm liên tiếp nằm trong bảng xếp hạng VNR500 được nghiên cứu và công bố nhằm tôn vinh những doanh nghiệp có quy mô lớn nhất Việt Nam, đạt được những thành tựu đáng ghi nhận trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tốc độ tăng trưởng vô cùng ấn tượng. Sau 22 năm hoạt động, hiện nay tập đoàn FPT có hơn 9.000 nhân viên chính thức, gần 200 văn phòng giao dịch, có mặt tại 59 tỉnh thành, 90 chi nhánh.
Với sự phát triển mạnh mẽ và bền vững, để lại nhiều dấu ấn trên cả thị trường quốc tế, FPT còn khiến người ta nhớ đến với một nền văn hóa doanh nghiệp “Sờ ti cô” có điểm nổi bật là tinh thần tự do, sáng tạo, vui vẻ và đầy nhiệt huyết. Bên cạnh đó, FPT còn thu hút nhân lực với mức lương hấp dẫn và nhiều chế độ đãi ngộ nhiều người mong muốn.
FPT luôn được ví là ‘nơi hội tụ tài năng’, mỗi năm tuyển dụng hàng trăm nhân viên giỏi. Để trở thành một mẩu của tập đoàn hàng đầu Việt Nam này thì các ứng viên cần trải qua một quá trình tuyển dụng khá khắt khe với tỉ lệ ‘chọi’ tương đối cao.
tuyển dụng fpt.

Quy trình tuyển dụng của FPT

Ứng tuyển -> Nộp hồ sơ -> Kiểm tra kiến thức -> Phỏng vấn -> Thỏa thuận hợp đồng -> Hoàn thiện hồ sơ sau khi trúng tuyển.

Bước 1: Ứng tuyển

Đầu tiên ứng viên cần tìm hiểu về các vị trí tuyển dụng tại công ty, dùng link chính thức tại công ty. Sau khi điền đầy đủ thông tin thì bạn gửi mẫu hoặc CV xin việc cho đơn vị tuyển dụng.
Trong CV xin việc bao gồm thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, mục tiêu tương lai, bạn cần làm nổi bật ưu điểm của mình, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Bước 2: Kiểm tra kiến thức

Đây cũng là thử thách đối với nhiều người, đặc biệt ở các vị trí khó đòi hỏi kiến thức chắc chắn như IT, kỹ thuật viên,... Ở FPT có 2 hình thức thi online và thi trực tiếp trên giấy.
Thứ nhất là bài kiểm tra IQ: Trắc nghiệm IQ ở FPT không phải quá khó, hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ trống câu nào. Phần thi bao gồm 20 câu, thời gian làm bài 20 phút. Bạn có thể tham khảo các câu hỏi trên internet, luyện tập và chuẩn bị thật tốt.
Thứ 2 là kiểm tra tính toán nhanh GMAT: Cũng gồm 20 câu hỏi được làm trong khoảng 30 phút, bạn cần phải thể hiện khả năng tính toán nhanh của mình mà không sử dụng máy tính. Lời khuyên cho bạn là sử dụng thời gian thật hiệu quả, không nên mất quá nhiều vào một câu vì đề tương đối dài. Bạn cũng có thể tham khảo và luyện tập cho não bộ hoạt động nhạy bén hơn với các bài mẫu trên mạng.
Thứ 3 là kiểm tra Tiếng Anh: Mức độ khó có đề thi T.A ở FPT sẽ phụ thuộc vào vị trí ứng tuyển. Phần thi này bao gồm 50 câu cả trắc nghiệm và tự luận, thời gian 60 phút, vấn đề là bạn cần phân bổ thời gian hợp lý tránh tình trạng hết giờ mà vẫn chưa xong trắc nghiệm, như vậy sẽ rất phí.
Thứ 4 là bài thi chuyên môn: Tùy theo vị trí dự tuyển mà bạn sẽ được làm những bài thi khác nhau. Do đó, lời khuyên tốt nhất chính là nắm chắc kiến thức cơ bản.
Quy trình tuyển dụng.

Bước 3: Phỏng vấn

Qua được vòng kiểm tra kiến thức bạn cũng đừng chủ quan, vì phỏng vấn của FPT cũng cần chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Theo bà Chu Thị Thanh Hà - chủ tịch FPT Telecom “Việc tuyển dụng không bó buộc vào điều kiện sinh viên tốt nghiệp loại giỏi mà còn cần nhiều yếu tố khác nữa… Khi tuyển nhân viên kinh doanh; có bạn chỉ có kinh nghiệm bán mỹ phẩm, quần áo… với những kinh nghiệm đơn giản nhất có khi lại trúng tuyển. Với tôi, quan trọng không phải là bạn đã làm gì; mà là bạn học được gì từ công việc ấy… Khi tuyển dụng, chúng tôi chú ý đến yếu tố gì? Có một kinh nghiệm đơn giản là bạn phải thể hiện sự nỗ lực, tìm hiểu gì thì tìm hiểu đến cùng… Không có cách gì khác.
Thật vậy, đầu vào FPT không bắt buộc bạn phải tốt nghiệp trường ‘xịn sò’, bằng ‘lung linh’ thế nào, miễn là bạn chứng minh được khả năng làm việc của bản thân. Muốn ghi điểm với các nhà tuyển dụng thì bạn cũng nên tìm hiểu và trả lời trước các câu hỏi thường gặp nhất, ví dụ như “Bạn hãy giới thiệu về mình”, ‘lý do bạn nghỉ việc ở công ty cũ’,... Thêm vào đó là trang phục đúng mực, phong thái tự tin và cố gắng bình tĩnh trả lời các câu hỏi.
FPT tuyển dụng.

Bước 4: Thỏa thuận hợp đồng và hoàn thiện hồ sơ

Khi bạn vượt qua vòng phỏng vấn, bạn sẽ được hẹn một buổi khác để thỏa thuận về hợp đồng lao động, các vấn đề liên quan như thời gian làm việc, mức lương,... (thường thì những điều này sẽ được kết hợp hỏi luôn ở vòng phỏng vấn).
Không phải tự nhiên mà nhiều người muốn “đầu quân” cho FPT, Tập đoàn FPT đứng thứ 2 trong ngành Công nghệ thông tin và phần mềm, có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam, mức lương cạnh tranh và xứng đáng với năng lực, được thưởng tháng lương thứ 13 cùng nhiều chế độ khác.
Hy vọng những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn giải đáp các thắc mắc, có chuẩn bị tốt và định hướng rõ hơn trong việc ứng tuyển vào FPT cũng như con đường tương lai sau này của mình.
 
talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng