maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Cho nhà tuyển dụng

Bài toán hiệu quả tuyển dụng khiến doanh nghiệp đau đầu

Bài toán hiệu quả tuyển dụng khiến doanh nghiệp đau đầu

Tuyển dụng nhân sự là nhiệm vụ bắt buộc mỗi doanh nghiệp, mỗi tổ chức đều phải thực hiện. Thực tế cạnh tranh ngày nay còn tiếp tục đặt ra yêu cầu về khả năng cạnh tranh, đòi hỏi sự cân nhắc tính toán giảm chi phí tối đa, trong đó có chi phí tuyển dụng. Làm sao vừa giảm chi phí, vừa tiết kiệm thời gian, vừa sở hữu đội ngũ nhân sự giỏi, đây là bài toán hiệu quả tuyển dụng khiến doanh nghiệp đau đầu. “Khó” không có nghĩa là “không thể”, và hôm nay, TalentBold sẽ cùng quý doanh nghiệp tìm ra giải pháp tốt nhất cho bài toán này.

I. Thế nào là tuyển dụng hiệu quả?

Một kỳ tuyển dụng hiệu quả liệu có phải là kỳ tuyển dụng chỉ cần đạt một trong các tiêu chí sau không?

 • Chi phí tuyển dụng tốn ít nhất

 • Thời gian tuyển dụng nhanh nhất

 • Ứng viên giỏi nhất

 • Đủ số lượng ứng viên theo yêu cầu


>>> Làm thế nào để doanh nghiệp tuyển dụng chi phí thấp?
Câu trả lời là “Không”. Một kỳ tuyển dụng hiệu quả không thể tập trung vào 01 trong 04 tiêu chí trên mà đó là sự dung hòa cả 04 tiêu chí đó ở mức độ cao nhất có thể. Đây chính là điểm khó của bài toán hiệu quả tuyển dụng mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt.

II. Lời giải cho bài toán hiệu quả tuyển dụng đang khiến doanh nghiệp đau đầu

Bài toán tuyển dụng của mỗi doanh nghiệp đều chứa đựng những nét đặc thù riêng về ngành nghề, về năng lực tài chính, về yêu cầu chất lượng… Vì vậy sẽ không có một lời giải duy nhất cho tất cả các doanh nghiệp. Thay vào đó, TalentBold sẽ đưa ra danh sách các lời giải hiệu quả nhất hiện nay để các doanh nghiệp lưu trữ như một cẩm nang ứng phó trong mọi tình huống

1. Trang bị phần mềm quản lý tuyển dụng chuyên nghiệp

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên Sale Full-time

Hà nội Đồ gỗ/Nội thất

Nhân Viên Kinh Doanh Thị Trường

TP.HCM Dịch vụ khách hàng , Mới tốt nghiệp/Thực tập , Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

Giám Sát Kinh Doanh (FMCG, MT)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng Tiêu dùng nhanh, Dịch vụ khách hàng , Bán hàng (Khác)

Phần mềm quản lý tuyển dụng chuyên nghiệp được lập trình thông minh, tích hợp mọi tính năng cần thiết cho việc triển khai quy trình tuyển dụng nhanh và hiệu quả, cụ thể:

 • Ứng viên chủ động nhập thông tin theo mục dữ liệu, đảm bảo độ chính xác 100%

 • Hồ sơ trực tuyến gửi về doanh nghiệp được lưu trữ tự động ngay lập tức theo từng mục dữ liệu, phục vụ công tác sàng lọc sau này.

 • Doanh nghiệp chỉ cần bố trí 01 nhân sự đảm nhận công tác sàng lọc hồ sơ. Chỉ với vài cái nhấn chuột chọn tiêu chí sàng lọc, trong tích tắc, toàn bộ danh sách ứng viên phù hợp đã được trích lọc, không mất thời gian, cũng không lo vấn đề cảm tính ảnh hưởng đến kết quả sàng lọc.

 • Mời phỏng vấn hàng trăm ứng viên chỉ với một lần soạn email và gửi đi thông qua hệ thống phần mềm. Hệ thống tự động bảo mật địa chỉ email của ứng viên.

 • Bảng câu hỏi phỏng vấn cho phép nhập vào hệ thống cùng quy định thang điểm. Ngay sau khi hoàn thành ngày phỏng vấn, tính năng đánh giá sẽ cho ra kết quả những ứng viên phù hợp nhất.

 • Thông báo kết quả trúng tuyển nhanh đến ứng viên …


Mức đầu tư thấp, công năng sử dụng cao, hiệu quả tuyển dụng cải thiện rõ rệt chính là ưu điểm thôi thúc việc sử dụng phần mềm quản lý tuyển dụng trở thành xu hướng trong cuộc cạnh tranh tìm kiếm nhân tài ngày nay.

2. Xây dựng bảng mô tả công việc chất lượng

Bản mô tả công việc khi đăng tin tuyển dụng sẽ khác bảng mô tả công việc chi tiết. Bởi lẽ, mô tả công việc ở bản tin tuyển dụng chính là cơ sở đầu tiên để ứng viên tự đánh giá năng lực phù hợp của bản thân với công việc.

 • Nếu quá chi tiết, quá phức tạp, doanh nghiệp sẽ khó thu hút đủ lượng ứng viên

 • Nếu quá sơ sài, tỷ lệ hồ sơ không phù hợp sẽ tăng cao, vừa tốn công sàng lọc, vừa có thể bỏ sót hồ sơ tốt.

3. Chủ động xác định nguồn ứng viên cho từng vị trí

Đừng đợi đến khi có nhu cầu tuyển dụng mới vội vàng tìm nguồn ứng viên phù hợp. Công tác xác định nguồn ứng viên chất lượng cho từng vị trí cần được thực hiện ít nhất mỗi năm một lần để bắt kịp sự biến động trên thị trường nhân lực.


>>> Cân bằng chi phí tuyển dụng và thời gian tuyển dụng để mang lại hiệu quả

Đây là sự chủ động cần thiết mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích:

 • Tiết kiệm đáng kể thời gian tìm thấy ứng viên phù hợp hoặc nguồn cung ứng viên tốt nhất

 • Theo dõi sát tình hình nhân lực, dự báo hiệu quả cho các chiến lược phát triển nhân lực trong tổ chức

 • Sở hữu nguồn dữ liệu về các ứng viên thụ động thông qua các diễn đàn, hội nhóm…Đây là những nhân lực tài năng nhưng lại thích ẩn mình để nhà tuyển dụng chủ động tìm đến họ…

4. Chăm sóc nhân sự đang làm việc

Hiệu quả tuyển dụng nên bao gồm cả hiệu quả giữ chân nhân tài. Với tỷ lệ chuyển đổi công việc thấp, hình ảnh nhà tuyển dụng trong mắt ứng viên luôn được đánh giá cao.

Bên cạnh đó, nhân sự làm việc giỏi đồng ý gắn kết lâu dài cùng doanh nghiệp sẽ mang đến rất nhiều điểm mạnh cho tổ chức:

 • Hạn chế việc tuyển dụng mới, tiết kiệm chi phí tuyển dụng và đào tạo

 • Đảm bảo đội ngũ nhân sự giỏi, tinh thông tính chất công việc

 • Xây dựng đội ngũ ứng viên giỏi, kế thừa các vị trí quản lý cao cấp trong tương lai…>>> Tham khảo: Những hình thức tuyển dụng chi phí thấp bạn nên biết

5. Phát triển thương hiệu nhà tuyển dụng

Thôi thúc ứng viên chủ động theo dõi, tìm kiếm thông tin tuyển dụng và nhanh chóng nộp đơn ứng tuyển chính là thành quả mà công tác phát triển thương hiệu nhà tuyển dụng mang lại.

Bên cạnh nỗ lực đạt thành tích trong kinh doanh sản xuất, doanh nghiệp nên thực hiện các biện pháp sau để nâng cao thương hiệu nhà tuyển dụng:

 • Tuyên truyền văn hóa tổ chức, văn hóa làm việc của doanh nghiệp đến trang web chính thức, các trang báo chuyên ngành, các diễn đàn, hội nhóm...

 • Chia sẻ những bài viết đánh giá, kể chuyện của chính nhân viên đang làm việc tại tổ chức trên website của doanh nghiệp hoặc trên những diễn đàn chuyên ngành

 • Tham gia các hoạt động hướng nghiệp cho học sinh sinh viên, ngày hội việc làm...

 • Đăng tải hình ảnh các hoạt động dã ngoại, từ thiện, công tác xã hội… mà doanh nghiệp đã thực hiện

Một ứng viên trước khi ứng tuyển chắc chắn sẽ tìm hiểu về doanh nghiệp thông qua trang web chính thức. Vì vậy, ngoài phòng IT thì phòng tuyển dụng cũng cần quan tâm đến trang web này, đặc biệt là các chuyên mục văn hóa tổ chức, thông tin tuyển dụng, hộp thư góp ý…

Những cẩm nang TalentBold chia sẻ trên đây được đúc kết từ thực tế công ty đã trải nghiệm, cùng với đó là kinh nghiệm từ những chuyên gia tư vấn tuyển dụng hàng đầu cả nước. Chia sẻ nỗi lo cùng doanh nghiệp trong vấn đề tuyển dụng chính là sứ mệnh mà TalentBold đặt ra từ ngày đầu thành lập. Với những cẩm nang này, mỗi doanh nghiệp sẽ luôn tìm thấy lời giải phù hợp cho bài toán hiệu quả tuyển dụng khiến doanh nghiệp đau đầu. Chúc bạn và doanh nghiệp luôn thành công trong mục tiêu chiêu mộ nhân tài !

   Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

 

 

 

 


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng