maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Phát triển sự nghiệp

Bạn sẽ tích lũy được gì khi làm vị trí Nhân viên kinh doanh?

Bạn sẽ tích lũy được gì khi làm vị trí Nhân viên kinh doanh?

Vị trí nhân viên kinh doanh là nơi khởi đầu cho sự nghiệp của bạn, dù là cấp bậc nhỏ nhất nhưng lại là nền tảng quan trọng nhất. Do đó, bạn sẽ tích lũy tại vị trí nhân viên kinh doanh đều rất quan trọng cho sự thăng tiến sau này. Nhưng có một thực tế là rất nhiều nhân viên kinh doanh thờ ơ, bỏ qua giai đoạn nền tảng này. Để bạn không bị vướng vào sai lầm đó, TalentBold sẽ cùng bạn tổng kết những gì sẽ và nên tích lũy khi đảm nhận vị trí nhân viên kinh doanh ngay dưới đây.

I. Kiến thức chuyên môn

Để bán được một sản phẩm trong một thị trường cạnh tranh, đòi hỏi ở nhân viên kinh doanh lượng kiến thức chuyên môn phong phú

1. Phân tích vấn đề chuyên nghiệp

Cụ thể, khi thực hiện công việc của nhân viên kinh doanh, bạn phải nhanh chóng phân tích, nắm bắt thông tin tất cả dòng sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.

Ban đầu sẽ là nỗ lực học thuộc lòng mọi thứ, lâu dần, thực tế công việc cho bạn biết những yếu tố quan trọng nào của sản phẩm, của dịch vụ mà khách hàng quan tâm nhất.

Trực giác nhạy bén này dần trở thành người thầy hướng dẫn bạn nắm bắt mọi vấn đề trong cuộc sống một cách nhanh chóng thông qua việc lựa chọn chính xác trọng tâm mà mình cần ghi nhớ.


>>>> Xem thêm: Tìm hiểu nghề nghiệp của nhân viên kinh doanh

2. Thuần thục các phần mềm phân tích

Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý công việc đã trở thành yêu cầu bắt buộc hiện nay. Những kiến thức, kỹ năng học trên ghế nhà trường khá tổng quát, thực tế công việc sẽ giúp bạn có sự chắt lọc và chuyên sâu ở những chương trình phần mềm chủ lực.

Yếu tố này giúp bạn tích lũy kỹ năng sử dụng phần mềm tin học thuần thục, đặc biệt là việc quản lý danh mục công việc, phân tích số liệu, kết hợp các chỉ tiêu …

3. Khai thác thông tin thị trường

Bạn biết thông tin khách hàng cần mặt hàng đó, nhưng bạn không biết tìm nguồn cung cấp ở đâu, nên chào giá bao nhiêu, làm sao tiếp cận khách hàng đó…

Những việc làm hấp dẫn

Merchandiser (Retail)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Mua hàng/Chuỗi Cung Ứng , Xuất nhập khẩu, Bán hàng (Khác)

Human Resource Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Sản Xuất

Phó Phòng Kinh Doanh (Đồng Phục)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

Trưởng Phòng Kinh Doanh (Đồng Phục)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

Nhân Viên Phòng Thí Nghiệm (Hóa chất, Sinh hóa)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hóa chất/Sinh hóa, Sản Xuất

Thực tế công việc nhân viên kinh doanh sẽ chỉ cho bạn biết cách khai thác, tìm kiếm những thông tin mà mình cần trong khoảng thời gian nhanh nhất. Kết quả này có được có thể thông qua mạng internet, các mối quan hệ nội bộ ngành, những đơn vị trung gian am hiểu chuyên sâu…

II. Kỹ năng mềm quan trọng trong cuộc sống

Trường đời mang đến hiệu quả truyền đạt tốt hơn bất cứ trường học nào. Với một nhân viên kinh doanh, điều này càng thấy rõ ràng hơn khi từng ngày từng giờ, những kỹ năng mềm quan trọng không ngừng được cải thiện nơi con người bạn

1. Kỹ năng giao tiếp tự tin

Bạn không tự tin vào mình, không tin tưởng vào sản phẩm mình đang bán thì làm sao có thể thuyết phục khách hàng tin tưởng mua hàng của bạn được.

Đây là gốc rễ và cũng là điều mà mọi nhân viên kinh doanh phải phát triển không chỉ ở mức độ kỹ năng mà phải trở thành tố chất của mình.Và từ đó, sự tự tin ngày ngày theo bạn trong cả công việc và cuộc sống thường nhật.


>>>> Có thể bạn quan tâm: Bạn sẽ tích lũy được gì khi làm vị trí Nhân viên kinh doanh?

2. Kỹ năng lên kế hoạch khoa học

Bạn gặp khách hàng để giới thiệu sản phẩm dù chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ, bạn cũng cần lên kế hoạch một cách khoa học để đạt hiệu suất cao nhất. Phương cách lên kế hoạch hiệu quả có thể từ các phần mềm đánh giá chuyên dụng cho ra những số liệu cụ thể hoặc bằng kinh nghiệm tiếp xúc khách hàng bao năm qua.

Dù bằng phương cách nào thì kỹ năng này đã trở thành thế mạnh của những người từng đảm nhận vị trí nhân viên kinh doanh.

3. Kỹ năng nhận định đối tượng

Một nhân viên kinh doanh giỏi sẽ biết mình nên giới thiệu nội dung gì, sản phẩm gì cho khách hàng nào thay vì mất rất nhiều thời gian giới thiệu với mọi khách hàng mà không tăng doanh thu thêm bao nhiêu. Đây chính là kỹ năng nhận định đối tượng chuẩn xác mà những người làm kinh doanh lâu năm sẽ tích lũy được.

4. Kỹ năng xây dựng mối quan hệ

Để bán được hàng hóa hay dịch vụ, bạn phải tìm được nguồn khách hàng có nhu cầu. Danh sách khách hàng do công ty cung cấp, mức độ khả thi chỉ ở mức trung bình hoặc mức thấp. Để tạo thành tích cao trong công việc, tự mở rộng mối quan hệ xã giao và nhờ sự giới thiệu từ các mối quan hệ đó mới có thể tạo nên thành tích vượt trội.

Do vậy, không quá ngạc nhiên khi những nhân viên kinh doanh rất thích giao lưu, kết bạn, và bên cạnh họ luôn có những mối quan hệ hỗ trợ đắc lực trong công việc và cả các vấn đề xã hội khác.

5. Kỹ năng thuyết phục, đàm phán

Giữa thị trường với vô số sản phẩm cùng loại và sản phẩm thay thế, việc thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm do bạn cung cấp là điều không hề dễ dàng. Bên cạnh khả năng thuyết phục, nhân viên kinh doanh còn phải rất linh hoạt trong việc đàm phán, dung hòa lợi ích giữa doanh nghiệp, cá nhân và khách hàng để đạt được thỏa thuận thành công.

Kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm là 2 khía cạnh quan trọng nhất mà bạn sẽ tích lũy được khi làm vị trí nhân viên kinh doanh. Nội dung chi tiết, TalentBold đã tổng hợp và chia sẻ trên đây. Thực tế, mỗi nhân viên kinh doanh còn có thể tích lũy nhiều điều hơn nữa tùy vào năng lực và sự trải nghiệm của bản thân. Những gì HRchannels đề cập đều là những yếu tố mà chắc chắn bất cứ ai khi đã đảm nhận công việc nhân viên kinh doanh đều sẽ sở hữu cho mình.  

 

Có thể bạn quan tâm: Là một phần của TalentBold - nền tảng hợp nhất trong quảng bá, thu hút và quản lý nhân tài, Talent-Hunting là chương trình Tiến Cử Nhân Tài được xây dựng nhằm mục đích nâng cao chất lượng tìm kiếm ứng viên cho các doanh nghiệp / nhà tuyển dụng khắp trong và ngoài nước.

 
Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet
Hình ảnh: mang tính chất minh họa


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng