maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Nghệ thuật quản lý

Bật mí cách rèn luyện kỹ năng lãnh đạo quản lý

Bật mí cách rèn luyện kỹ năng lãnh đạo quản lý

Kỹ năng lãnh đạo quản lý là một kỹ năng mềm không thể thiếu đối với những ai muốn thăng tiến trong sự nghiệp ở những vị trí quản lý cao cấp. Tất cả nhà tuyển dụng đều tìm kiếm kỹ năng này nơi ứng viên, và tất cả ứng viên đều mong muốn biết cách rèn luyện kỹ năng lãnh đạo quản lý nhanh và hiệu quả nhất. Và thông qua bài viết hôm nay, TalentBold sẽ hồi đáp lại những mong muốn các bạn đã gửi gắm.

I. Vì sao nhà tuyển dụng cần ứng viên có kỹ năng lãnh đạo quản lý giỏi

Người lãnh đạo giỏi là điều mà mọi tổ chức thuộc mọi lĩnh vực đều mong đợi. Bởi lẽ, có được quản lý lãnh đạo giỏi là doanh nghiệp đã có được 50% thắng lợi trên chặng đường kinh doanh.

Những người lãnh đạo quản lý giỏi sở hữu năng lực mang đến:

 • Đội ngũ nhân sự đoàn kết, đầy nhiệt huyết và tài năng dưới sự lãnh đạo của họ

 • Sự sáng tạo, cải tiến được áp dụng liên tục trong việc triển khai kế hoạch

 • Tốc độ thành công trong các chiến lược tăng cao đáng kể

 • Môi trường làm việc năng động lan tỏa khắp doanh nghiệp…

Đây chính là những yếu tố mang đến thành tựu trong hoạt động sản xuất kinh doanh mà doanh nghiệp luôn mong đợi. Vì vậy, ngay từ giai đoạn tuyển dụng vị trí cấp cao, những ứng viên sở hữu kỹ năng lãnh đạo quản lý giỏi đã chiếm ưu thế hoàn toàn trong mắt nhà tuyển dụng.

II. Bật mí cách rèn luyện kỹ năng lãnh đạo quản lý

Những việc làm hấp dẫn

Thực tập sinh Môi giới Chứng khoán

Hà nội, TP.HCM Dịch vụ khách hàng , Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Mới tốt nghiệp/Thực tập

Kiến trúc sư

Thái Bình Kiến trúc/ Thiết Kế

HR SUPERVISOR

TP.HCM Sản Xuất

Cũng như những kỹ năng khác, yếu tố thiên phú của kỹ năng lãnh đạo quản lý chỉ chiếm 1%, còn lại là 99% của sự rèn luyện và nghiêm túc trau dồi. Do đó, bất cứ ứng viên nào cũng có thể sở hữu cho mình kỹ năng lãnh đạo quản lý hiệu quả thông qua những bật mí mà TalentBold gửi đến dưới đây:

1. Áp dụng tính kỷ luật trong từng nhiệm vụ

Tính kỷ luật chính là thước đo cho mọi sự thành công. Đối với nhà lãnh đạo, tính kỷ luật còn quan trọng hơn vì chính họ sẽ là tấm gương cho nhân viên noi theo.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đến khi làm việc với vai trò nhân viên, chuyên viên, chúng ta đã phải tự nghiêm khắc rèn luyện tính kỷ luật. Điều này thể hiện thông qua:

 • Đảm bảo đúng giờ, đúng thời hạn trong những kế hoạch được giao

 • Linh hoạt sắp xếp công việc để giữ đúng lịch hẹn

 • Chuẩn bị tài liệu đầy đủ trước thời hạn để có thể kiểm tra kỹ lưỡng, không để xảy ra sai sót…


>>>> Xem thêm: Trở thành nhà quản lý cấp cao khi sở hữu kỹ năng lãnh đạo, quản lý

2. Không ngại khó, ngại khổ

Không có trường học nào rèn luyện kinh nghiệm và năng lực bản thân tốt bằng trường đời. Việc đảm nhận nhiều nhiệm vụ, tiếp cận nhiều vai trò chính là nền tảng chuẩn bị hữu ích cho những ứng viên muốn thăng tiến nhanh trong sự nghiệp.

Với vai trò quản lý, ứng viên cần có cái nhìn bao quát và có trải nghiệm ở hầu hết mọi nhiệm vụ mà họ sẽ giao phó cho nhân viên cấp dưới. Vì vậy, đừng ngại khó ngại khổ, hãy tận dụng mọi cơ hội để có thể học hỏi càng nhiều càng tốt, từ những người đi trước và từ chính quản lý cấp cao của bạn ở hiện tại.

3. Chấp nhận khen chê, sẵn sàng học hỏi

Bản thân chúng ta đều có giới hạn, bạn có thể siêu đẳng ở khía cạnh này, nhưng người khác luôn có điều đáng để bạn học hỏi ở khía cạnh khác. Do đó, hãy tâm niệm rằng được học cái hay, cái mới hoặc nghe những ý kiến phản biện là điều may mắn, thay vì cảm thấy khó chịu, bất mãn vì sự nghịch ý của người khác.

Điều này chắc chắn không dễ dàng nhưng khi trải qua quá trình rèn luyện, khi đã nếm trải nhiều sự nghịch ý, và quan trọng là khi bạn nhận ra lợi ích mình có được sau những lần nếm trải đó, tâm hồn bạn sẽ cởi mở và bao dung hơn.

4. Phát triển cách nhìn toàn cục

Kỹ năng lãnh đạo quản lý đòi hỏi ứng viên phải có cái nhìn toàn cục, vì trong rất nhiều tình huống sẽ có hàng loạt phương án khả thi nhưng người quản lý chỉ được lựa chọn một phương án tốt nhất.

Để phát triển khả năng này, ứng viên cần phát triển:

 • Kỹ năng phân tích số liệu thông qua những phần mềm phân tích chuyên ngành

 • Kỹ năng thu thập thông tin từ nghiên cứu thị trường, các mối quan hệ nội bộ ngành, mạng internet…

 • Khả năng tìm kiếm nguồn tham mưu từ cấp trên, từ chuyên viên giỏi

 • Loại bỏ những định kiến, nhận định chủ quan khi phân tích

 • Lựa chọn phương án tốt nhất dựa trên kỳ vọng quan trọng nhất của doanh nghiệp…5. Tự động viên tinh thần hiệu quả

Người lãnh đạo là người truyền lửa cho tất cả những nhân viên. Một cấp trên mệt mỏi, chán nản, thiếu năng lượng sẽ tạo nên một tập thể không còn sức cống hiến.

Chính vì vậy, dù trong tình huống mệt mỏi, khó khăn thì bản thân người lãnh đạo cũng phải duy trì nhiệt huyết cho toàn tổ chức.

Rèn luyện cách vượt qua áp lực cũng chính là yếu tố cần có trong kỹ năng lãnh đạo quản lý.

 • Dành cho mình thời gian nghỉ ngơi trước khi ra quyết định

 • Không ngại nhờ sự giúp đỡ, tư vấn từ người khác

 • Sẵn sàng tiếp thu ý kiến mang tính chất xây dựng

 • Nhiệt tình hỗ trợ đồng nghiệp khi cần trong giới hạn cho phép

6. Lắng nghe sáng suốt

Một khi đã ở vị trí lãnh đạo, chắc chắn bạn không thể tránh khỏi những tình huống:

 • Xung đột nội bộ mà ai cũng có lý lẽ của riêng mình

 • Nhiều ý kiến đóng góp nhưng phương án chỉ có thể chọn một

 • Những khúc mắc trong công việc, chính sách khiến tinh thần làm việc của nhân viên bị ảnh hưởng.

Lúc này, người có kỹ năng lắng nghe giỏi sẽ là người có quyết định chuẩn xác. Kỹ năng lắng nghe không chỉ là nghe lời nói mà còn phải nhìn vào cử chỉ , ánh mắt của đối phương kèm theo sự chọn lọc, phân tích thông qua trực giác.

Ứng viên có thể rèn luyện thông qua tài liệu, sách kỹ năng sống được chia sẻ trên mạng và thực hành bằng chính trải nghiệm trong cuộc sống.

>>> Có thể bạn quan tâm: Rèn luyện kỹ năng ra quyết định của người lãnh đạo

Những bật mí cách rèn luyện kỹ năng lãnh đạo quản lý mà TalentBold đề cập là sự rèn luyện nhiều kỹ năng nhỏ hợp thành kỹ năng lớn. Mỗi ứng viên có điều kiện và tố chất khác nhau nên việc thiết lập kế hoạch rèn luyện sẽ có sự linh hoạt riêng về thời gian, lộ trình nhưng nội dung thì hoàn toàn đồng nhất như 06 mục chia sẻ trên đây. Lập kế hoạch sát thực tế, tự mình kiểm tra, đánh giá và thôi thúc bản thân hoàn thiện chính là nền tảng rèn luyện thành công kỹ năng lãnh đạo quản lý.

 

Xem thêm: Là một phần của TalentBold - nền tảng hợp nhất trong quảng bá, thu hút và quản lý nhân tài, Talent-Hunting là chương trình Tiến Cử Nhân Tài được xây dựng nhằm mục đích nâng cao chất lượng tìm kiếm ứng viên cho các doanh nghiệp / nhà tuyển dụng khắp trong và ngoài nước.

 
Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng