maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Hồ Sơ Chuyên nghiệp & File CV mẫu

Bật mí cách viết tiêu đề mail xin việc ghi điểm ngay từ đầu

Bật mí cách viết tiêu đề mail xin việc ghi điểm ngay từ đầu

Mỗi ngày, nhà tuyển dụng nhận hàng chục đến hàng trăm mail xin việc, để đảm bảo mail của bạn được chú ý đầu tiên hoặc ít ra là không bị trôi cùng mail quảng cáo thì tiêu đề mail xin việc phải thật sự ấn tượng. Làm sao thực hiện được điều này?  Hãy để TalentBold bật mí cách viết tiêu đề mail xin việc ghi điểm ngay từ đầu, áp dụng rộng rãi cho mọi vị trí ứng tuyển.

I. Tầm quan trọng của tiêu đề mail xin việc

Khi bạn nhìn thấy một cuốn sách, chỉ những bìa sách ấn tượng mới níu ánh nhìn và thôi thúc bạn đọc tiếp nội dung bên trong. Với mail xin việc cũng vậy, nhiều ứng viên soạn thư xin việc và CV rất cẩn thận, nội dung và hình thức rất tốt nhưng lại không nhận được lời mời phỏng vấn. Tại sao vậy?

Nguyên nhân đầu tiên được nhà tuyển dụng nhắc đến chính là tiêu đề mail xin việc quá mờ nhạt, bị lẫn trong nhóm mail quảng cáo. Với lượng việc quá nhiều, thời gian lại ít, người phụ trách sàng lọc sẽ dùng tiêu chí “tiêu đề mail xin việc chuyên nghiệp, ấn tượng” như một dấu hiệu cho thấy ứng viên tiềm năng.

Đồng nghĩa, nếu tiêu đề mail của bạn quá hời hợt, thiếu trọng tâm, đừng kỳ vọng nhà tuyển dụng sẽ mở thư xin việc hay CV chất lượng mà bạn đã đính kèm.

II. Bật mí cách viết tiêu đề mail xin việc ghi điểm tuyệt đối

Tiêu đề mail xin việc chỉ kéo dài 1 dòng nhưng với những tuyệt chiêu mà TalentBold hướng dẫn, ứng viên có thể súc tích rất nhiều nội dung quan trọng, giúp tăng điểm số trong mắt nhà tuyển dụng, nâng cao lợi thế cạnh tranh

1. Rút ngắn tiêu đề mail xin việc

Tiêu đề mail của google cho phép tối đa 60 ký tự, tuy nhiên, tiêu đề chỉ hiển thị 1 dòng, những nội dung phía sau sẽ được ẩn, chỉ khi nhấp mở mail mới có thể nhìn thấy, điều này gây bất tiện cho nhà tuyển dụng.

Vì vậy, nội dung tiêu đề mail xin việc, ứng viên chỉ cần tập trung những cụm từ diễn tả nội dung chính, không cần “chào hỏi” hay thể hiện tình cảm ở mục này, càng ngắn gọn càng tốt. 

Ví dụ : Ứng tuyển vị trí ABC - ứng viên Nguyễn Văn A

2. Viết hoa chữ cái đầu

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên kinh doanh thị trường

Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên

Thực Tập Sinh SEO

TP.HCM Mới tốt nghiệp/Thực tập

Thực Tập Sinh SEO (Không Yêu Cầu Kinh Nghiệm)

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

Email cũng là văn bản giao tiếp, thể hiện sự chuyên nghiệp và trình độ của ứng viên. Vì vậy, một lỗi chính tả tưởng chừng vô hại nhưng lại dễ khiến doanh nghiệp đánh giá ứng viên là người cẩu thả, thiếu tôn trọng nhà tuyển dụng – đó chính là quên viết hoa chữ cái đầu trong tiêu đề mail xin việc.

Ví dụ : Ứng tuyển Trưởng phòng nhân sự

3. Nội dung quan trọng để đầu tiên

Các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng trở thành phương tiện kiểm tra email thông dụng. Khi đó, dòng tiêu đề dài sẽ khó hiển thị đầy đủ, và người sàng lọc hồ sơ sẽ nhìn thấy phần đầu tiêu đề là chính. Và khi nhận thấy nội dung đầu tiên này quan trọng, họ sẽ mở email của ứng viên đó xem trước.

Do đó, hãy cân nhắc đưa nội dung quan trọng nhất lên trước, ví dụ:

  • Mục đích email : Ứng tuyển vị trí…

  • Thực lực bản thân : Ứng tuyển vị trí … - 5 năm kinh nghiệm

  • Trình độ học vấn : Ứng tuyển Trưởng phòng tiếp thị - MBA - 5 năm kinh nghiệm…

>>>> Xem thêm: Bật mí cách viết tiêu đề mail xin việc ghi điểm ngay từ đầu


4. Từ khóa sàng lọc mail

Cùng một kỳ tuyển dụng, doanh nghiệp có thể tuyển nhiều vị trí khác nhau. Để thuận lợi sàng lọc mail ứng tuyển, doanh nghiệp sẽ quy định một trong những cách sau:

  • Mã vị trí tuyển dụng : 

    • MS01 cho vị trí nhân viên kế toán

    • MS02 cho vị trí trưởng phòng kế toán…

  • Cú pháp chuẩn : “Ứng tuyển HCM – MS01” cho vị trí nhân viên kế toán làm việc tại HCM…

Thông tin này sẽ được đề cập trong bản tin đăng tuyển. Ứng viên cần chú ý để thể hiện trong phần tiêu đề mail thật chuẩn xác, nếu không, mail của bạn sẽ không vào hộp thư sàng lọc của nhà tuyển dụng.

5. Thể hiện tên ứng viên

Nếu doanh nghiệp không yêu cầu cú pháp cụ thể, việc thể hiện tên ứng viên là điều cần thiết. Tuy vậy, đây không phải nội dung quan trọng nhất để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nên ứng viên sẽ thể hiện nội dung này ở phần sau của tiêu đề mail xin việc

Ví dụ : Ứng tuyển: Nhân viên văn phòng – cử nhân kinh tế – Nguyễn Văn A

6. Ghi tên người giới thiệu

Nếu nhà tuyển dụng ưu tiên cho ứng viên được người quen giới thiệu, hay nói cách khác hình thức tuyển dụng này là công khai thì ứng viên cần phải nêu rõ tên người đã giới thiệu bạn trong tiêu đề mail để được nhà tuyển dụng chú ý, quan tâm lựa chọn nhiều hơn.

Ví dụ : Ứng tuyển: Nhân viên kế toán – Mr. Hoàng Minh giới thiệu - ứng viên Nguyễn Văn A


>>>> Có thể bạn quan tâm: 09 tips Hướng dẫn viết mail xin việc ấn tượng

7. Không nên viết hoa toàn bộ tiêu đề

Nhiều ứng viên nghĩ rằng viết hoa sẽ tăng thêm sự trân trọng đối với nhà tuyển dụng nhưng thực tế, viết hoa toàn bộ tiêu đề sẽ tạo cảm giác đọc không thoải mái, không biết đâu là ý quan trọng để chú tâm.

Vì vậy, chỉ những nội dung quan trọng hoặc từ bắt buộc viết hoa thì mới áp dụng, còn lại nên để nét chữ thường sẽ nâng cao hiệu ứng đọc gấp nhiều lần.

Ví dụ : Vị trí Trưởng phòng Kinh doanh – 5 năm kinh nghiệm - ứng viên Nguyễn Văn A - MBA

Bằng kinh nghiệm thực tế, đây là 7 nội dung bật mí cách viết tiêu đề mail xin việc ghi điểm ngay từ đầu được TalentBold và các chuyên gia tuyển dụng chú trọng nhất khi sàng lọc mail xin việc của ứng viên. Thông qua yêu cầu tuyển dụng, mỗi ứng viên sẽ linh hoạt sắp xếp nội dung trọng tâm trong số 7 nội dung này. Chắc chắn bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng sẽ bị ấn tượng bởi tiêu đề mail xin việc của bạn.

 
Xem thêm: Là một phần của TalentBold - nền tảng hợp nhất trong quảng bá, thu hút và quản lý nhân tài, Talent-Hunting là chương trình Tiến Cử Nhân Tài được xây dựng nhằm mục đích nâng cao chất lượng tìm kiếm ứng viên cho các doanh nghiệp / nhà tuyển dụng khắp trong và ngoài nước.

 
Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng