maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Phát triển nghề nghiệp cấp cao

Bật mí phương pháp rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian

Bật mí phương pháp rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian

Thị trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh, đòi hỏi tốc độ hoàn thành công việc của nhân viên phải được nâng cao. Mà chúng ta đâu chỉ có việc công ty, còn việc nhà, việc họ hàng, việc xóm giềng… làm sao sắp xếp ổn thỏa tất cả. Câu trả lời nằm gọn trong kỹ năng quản lý thời gian. May thay, đây không phải là kỹ năng sinh ra đã có, người khác có được cũng nhờ họ rèn luyện mà thôi. Nếu bạn cũng muốn sở hữu kỹ năng này, quân sư TalentBold sẽ bật mí phương pháp rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian đến bạn ngay bây giờ.

Vai trò quan trọng của kỹ năng quản lý thời gian

Chúng ta vẫn nghe nói “thời gian là vàng bạc”, khẳng định chắc nịch này đủ cho thấy vai trò của kỹ năng quản lý thời gian không hề nhỏ chút nào :

 • Nâng cao tính kỷ luật của mỗi người

Thời gian có hạn nên bạn mà lâu lâu lại mở điện thoại chat, ngủ thêm vài chục phút, nghe hết list nhạc cho thư giãn thì chẳng thể kịp hoàn thành đâu. Nhờ có kỹ năng quản lý thời gian mà những giây phút xao nhãng này bị loại bỏ khỏi lịch trình.

 • Cải thiện chất lượng công việc

Sắp xếp thời gian hợp lý, tập trung toàn lực thực hiện, nhiệm vụ sẽ hoàn thành đúng hạn, thậm chí sớm hơn, như vậy là có thêm thời gian chau chuốt, kiểm tra chất lượng công việc.

 • Giảm căng thẳng, nâng cao sức khỏe toàn diện

Lịch trình trong ngày đã được thiết kế, cho công việc, cho cuộc sống cá nhân. Hoàn thành việc đúng kế hoạch, bạn sẽ có đủ thời gian nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng cho bộ não và tinh thần.

 • Tạo điều kiện nâng cao năng lực bản thân

Có thêm thời gian cho cuộc sống cá nhân, bạn có thể học thêm để nâng cao kiến thức, gặp gỡ bạn bè mở rộng giao tiếp, nhận thêm việc để bồi dưỡng chuyên môn… tất cả đều “bổ dưỡng” cho năng lực của bạn.

 • Mở rộng cơ hội thăng tiến

Công việc hoàn thành tốt, tinh thần minh mẫn, sức khỏe cường tráng, năng lực nâng cao, như vậy, cơ hội được đề bạt, thăng chức, lên lương… luôn dành cho bạn.

kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả

Phương pháp rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian

Thượng đế ban phát đều quỹ thời gian 24 giờ mỗi ngày cho mọi người, nhưng kỹ năng quản lý thời gian thì không. Vì vậy, muốn có kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả thì bạn, tôi, chúng ta phải nỗ lực rèn luyện. Rèn luyện như thế nào, quân sư TalentBold bật mí ngay đây:

Đầu tiên, đừng đợi đến thời điểm “xuất phát” mới bắt đầu

Những việc làm hấp dẫn

Sales Management (Fiber, Open for Korean Expat)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Người nước ngoài/Việt Kiều, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

Nhân viên kinh doanh

TP.HCM Bán hàng kỹ thuật

Nhân Viên Kinh Doanh (B2B)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng kỹ thuật, Dịch vụ khách hàng , Bán hàng (Khác)

Nhiệm vụ cho phép bạn bắt đầu thực hiện vào đầu tuần sau. Bạn đợi tới đó cũng được,nhưng biết lúc đó có việc gì phát sinh không, có bị dồn dập việc đầu tuần không. Vậy thay vì chờ đến thời điểm “xuất phát” theo quy định của công ty , hay theo lịch trình bạn đã lập sẵn, tại sao bạn không làm một số bước trước để giảm bớt lượng việc đầu tuần sau. Ví dụ:

 • Soạn sẵn email và hẹn lịch gửi

 • Liên lạc thu thập tài liệu tham khảo trước

 • Thậm chí hoàn thành luôn việc đó nếu cuối tuần bạn có nhiều thời gian,như vậy, đầu tuần bớt được một việc rồi.

Thứ hai, đừng đồng ý với mọi lời đề nghị

 • Đồng nghiệp nhờ làm giúp – Bạn cũng nhận

 • Bạn bè rủ đi chơi – Bạn cũng đồng ý

 • Sếp hỏi có thể nhận thêm việc không – Bạn cũng chấp thuận

Sức người có hạn, đồng ý để người khác được hoan hỉ là tốt, nhưng bạn phải nghĩ đến sự hoan hỉ trong bạn nữa. Rồi lỡ làm sai, làm không hợp ý người ta, lúc đó còn bị trách, mà công việc của chính bạn cũng chẳng hoàn thành tốt đẹp. Hãy ưu tiên cho những nhiệm vụ của chính bạn, nói lời từ chối khi lý do của bạn hoàn toàn chính đáng nhé !

Quản lý thời gian là kỹ năng quan trọng

Thứ ba, lên lịch các nhiệm vụ kèm theo thời gian hoàn thành

Số lượng nhiệm vụ công việc biết trước chỉ ở mức tương đối, vì tình huống phát sinh sẽ xuất hiện bất ngờ cho bạn giật mình chơi. Vì vậy, lập lịch trình hoàn thành nhiệm vụ đừng quá khít thời gian. Bạn nên:

 • Thiết lập thời gian hoàn thành dư dả chút

 • Có những khoảng trống trong lịch trình để xử lý tình huống phát sinh khẩn cấp

 • Danh sách dự phòng những đồng nghiệp có thể hỗ trợ bạn một số việc như photo, trình ký, gửi email… sẽ giúp bạn linh hoạt trong những khoảnh khắc quá tải

Thứ tư, không gian làm việc thoáng đãng, ngăn nắp, dễ thao tác

Một chỗ làm bừa bộn sẽ làm giảm năng suất đáng kể, vì nội việc tìm tài liệu khi cần cũng đủ mất thời gian rồi. Bố trí không gian gọn gàng, xin phòng hành chính thêm khay đựng, ghim giấy, hộp bút… sẽ giúp bạn có một không gian làm việc ngăn nắp theo ý.
Thứ năm, khám phá đồng hồ năng suất của bản thân

Có bạn làm việc vô cùng hiệu quả vào giấc sáng, có bạn thì gần cuối ngày, có bạn thì phải uống café mới tỉnh táo làm việc… Mỗi người một đồng hồ sinh học và đồng hồ năng suất khác nhau. Hãy khám phá xem bạn thuộc típ nào. Theo quân sư TalentBold thì những việc quan trọng, việc gấp nên giải quyết vào buổi sáng, tinh thần minh mẫn, với lại còn nhiều thời gian. Buổi chiều sẽ là những việc ít quan trọng hơn, cho dù số lượng nhiều thì cũng không khiến bạn cảm thấy vội vã, lo lắng khi hoàn thành.

Thứ sáu, tập trung nhiệm vụ trọng tâm vào thời khắc quan trọng

Đang xử lý việc gấp mà lâu lâu điện thoại cứ ting ting tin nhắn, màn hình thì hiện thông báo facebook có livestream mới, hay thỉnh thoảng lại tham gia vào chuyện con cái, xóm làng của đồng nghiệp thì não bộ của bạn sẽ mệt mỏi lắm. Một khi não mệt rồi là đình công đấy, lỡ mà sai sót công việc thì càng mệt hơn. Vì vậy, tắt mọi thứ không cần thiết, “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến” để hoàn thành việc cái đã.

Những cách rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian

Thứ bảy, dành thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi

Quần quật suốt 7 ngày trong tuần, bạn sẽ mệt mỏi rã rời, thời gian đâu để tĩnh tâm suy nghĩ về lịch trình hiệu quả cho tuần sau, làm sao năng lượng cơ thể và não bộ được tái tạo. Đã lập lịch trình, bạn nhớ có luôn lịch trình nghỉ ngơi nhé. Sống chậm lại một chút, thư giãn một chút, hiệu quả lại tăng lên nhiều chút. Chứ cứ vội vã liên tục, hiệu suất làm việc chỉ có giảm chứ không có tăng.

Quản lý thời gian tốt, lợi ích là vô hạn. Vì vậy, một khi đã tìm thấy những bật mí phương pháp rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả, đừng bỏ lỡ, mà hãy nhanh tay giữ lấy, lên kế hoạch rèn luyện và biến kỹ năng thành tố chất trong ta. Quân sư TalentBold cam kết với bạn, sở hữu kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả, bạn đi ứng tuyển ở đâu, làm việc ở chỗ nào cũng đều thuận lợi. Bởi lẽ, nhà tuyển dụng chỉ giao việc và đánh giá trên hiệu suất hoàn thành chứ không còn cầm tay, chỉ việc, cùng bạn chạy deadline đâu. Tất cả đều phụ thuộc vào kỹ năng của chính bạn. Chúc bạn thành công, TalentBold luôn đồng hành cùng bạn!

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng