maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Phát triển sự nghiệp

Bí kíp rút ngắn thời gian thăng tiến của phụ nữ trong công việc

Bí kíp rút ngắn thời gian thăng tiến của phụ nữ trong công việc

Con đường thăng tiến của người phụ nữ thường dài hơn và nhiều thách thức hơn nam giới. Chính vì vậy, những người lãnh đạo nữ đa phần đều phải trên 40 tuổi mới được đề bạt, tuổi nghỉ hưu hiện nay là 55 tuổi 4 tháng, như vậy, thời gian họ gây dựng thành tựu không nhiều. Tìm ra bí kíp rút ngắn thời gian thăng tiến của phụ nữ trong công việc chính là giải pháp mà TalentBold muốn giới thiệu hôm nay.

I. Hiểu rõ những hạn chế của người phụ nữ trong công việc

Sở dĩ con đường thăng tiến của người phụ nữ dài hơn người đàn ông là vì họ phải đối mặt với nhiều hạn chế, hạn chế từ bản thân và hạn chế từ cái nhìn của những người xung quanh. Vì vậy, thiết lập danh sách những hạn chế của bản thân là bước đầu tiên giúp bạn vươn nhanh đến thành công

 • Sức khỏe không tốt bằng nam giới

 • Phải chu toàn cả việc nhà và việc công ty

 • Phải thực hiện thiên chức làm mẹ

 • Giữ vững công dung ngôn hạnh trong mọi tình huống

 • Bị cảm xúc chi phối khi ra quyết định

 • Khó điềm tĩnh trong các cuộc tranh luận

 • Những việc làm hấp dẫn

  Merchandiser (Retail)

  TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Mua hàng/Chuỗi Cung Ứng , Xuất nhập khẩu, Bán hàng (Khác)

  Human Resource Manager

  TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Sản Xuất

  Phó Phòng Kinh Doanh (Đồng Phục)

  Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

  Trưởng Phòng Kinh Doanh (Đồng Phục)

  TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

  Nhân Viên Phòng Thí Nghiệm (Hóa chất, Sinh hóa)

  TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hóa chất/Sinh hóa, Sản Xuất

  Ít khi chịu nhận mình sai…

Đây là những hạn chế phổ biến ở người phụ nữ, khiến cho ban lãnh đạo luôn muốn dành thêm thời gian để thử thách họ.


>>>> Xem thêm: Lộ trình thăng tiến hiệu quả dành cho lao động nữ

II. Bí kíp rút ngắn thời gian thăng tiến của phụ nữ

Để rút ngắn thời gian thăng tiến, cần nhanh chóng xóa bỏ những nghi ngại về hạn chế của lao động nữ trong mắt ban lãnh đạo doanh nghiệp

1. Lên kế hoạch kết hôn và sinh con sớm

Độ tuổi phù hợp kết hôn và sinh con là từ 24 – 26 tuổi. Lúc này, lao động nữ vẫn trong quá trình tích lũy kinh nghiệm trong công việc, năng lực chưa đủ để được đề bạt nên không cần lo lắng bị vụt mất cơ hội.

Khi bạn đã trang bị đủ nguồn lực cho mình thì con bạn cũng đã 02 – 03 tuổi, nhà tuyển dụng sẽ không còn lo ngại việc bạn nghỉ thai sản làm gián đoạn công việc nữa.

2. Phân công việc nhà cùng người thân yêu

Chia sẻ việc nhà cùng chồng và những người thân trong gia đình là điều rất cần thiết. Một mình bạn có thể đảm nhận mọi việc theo ý của mình nhưng liệu bạn đủ sức gánh vác đến khi nào?

Hãy mạnh dạn trao quyền thực hiện việc nhà cho nhiều đối tượng khác nhau, họ có cách riêng của mình để đạt được kết quả như bạn mong muốn, đừng lo lắng nhé !

3. Rèn luyện sức khỏe thường xuyên

Dù  bận rộn công việc cũng hãy cố gắng dành 30 phút mỗi ngày để chạy bộ, tập yoga, hoặc thể dục nhịp điệu, duy trì trạng thái sức khỏe tốt nhất.
Các doanh nghiệp nước ngoài rất chú trọng việc nhân viên giữ gìn sức khỏe, vì vậy khi phỏng vấn họ đều đặt câu hỏi “bạn có tham gia môn thể thao nào không?”, điều này đủ cho thấy yếu tố sức khỏe quan trọng thế nào đối với sự thăng tiến của lao động nữ.


>>>> Có thể bạn quan tâm: Vì sao phụ nữ khó thăng tiến hơn nam giới?

4. Xây dựng mối quan hệ công việc theo nhiều cách khác nhau

Nếu đàn ông thiết lập quan hệ xã giao trên bàn tiệc, qua những ly bia, cốc rượu thì phụ nữ có thể sử dụng những phương thức khác:

 • Hẹn đối tác ăn trưa thay vì ăn tối hay ăn khuya

 • Xây dựng mối quan hệ thân thiết trung gian thông qua phu nhân của đối tác

 • Đi tiệc tối nên sắp xếp đi cùng chồng hoặc nhóm đồng nghiệp cùng công ty

 • Đề xuất hỗ trợ từ công ty nếu cảm thấy không an toàn khi gặp đối tác…

Vừa tận dụng cơ hội xây dựng mối quan hệ trong xã hội, vừa không bị bàn tán, vướng thị phi không đáng có.

5. Chứng minh năng lực cá nhân

Trước 30 tuổi là khoảng thời gian cần thiết để tích lũy chuyên môn, học tập nâng cao nghiệp vụ. Đồng thời, thể hiện năng lực bản thân thông qua từng nhiệm vụ được giao phó. Thành tích dù là của cá nhân hay tập thể thì bạn vẫn phải chứng minh sự đóng góp của mình trước quản lý và ban lãnh đạo.

Sự chứng minh này không nên lộ liễu như kiểu “ kế hoạch này không có khâu của em là khó thành công” hoặc “ tỷ lệ nhiệm vụ thành công của nhóm em chiếm phần lớn trong toàn chiến lược” sẽ khiến cả sếp và đồng nghiệp khó chịu.

Thay vào đó hãy khéo léo xuất hiện trước mặt lãnh đạo cùng những cá nhân xuất sắc khác, khi có cơ hội bắt chuyện riêng, hãy đề cao chiến lược của lãnh đạo đề ra, đừng nhắc đến thành tích cá nhân cho đến khi được người lãnh đạo hỏi đến.

6. Tự tìm cơ hội cho riêng mình

Khi năng lực đã đủ, thâm niên có thừa nhưng cơ hội đề bạt lại chỉ dành cho những đồng nghiệp khác hoặc cho một cá nhân từ bên ngoài doanh nghiệp.Khi cảm giác lãng phí thanh xuân và tài năng xuất hiện thì cũng là lúc bạn hãy tự ứng tuyển vào vị trí quản lý tại những doanh nghiệp khác cùng ngành.

Thông tin đăng tuyển luôn hiện hữu trên các trang web tuyển dụng trực tuyến với nhiều nhiệm vụ đa dạng. Mặc dù được làm việc và thăng tiến tại doanh nghiệp lâu năm vẫn là ưu tiên hàng đầu, nhưng một khi cơ hội không có hoặc không dành cho bạn thì nên dành năng lực của mình cho một tổ chức mới.

Với 6 bí kíp rút ngắn thời gian thăng tiến của phụ nữ trong công việc được TalentBold chia sẻ, mỗi lao động nữ sẽ có sự cân bằng quỹ thời gian khác nhau sao cho phù hợp từng hoàn cảnh nhất. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Là một phần của TalentBold - nền tảng hợp nhất trong quảng bá, thu hút và quản lý nhân tài, Talent-Hunting là chương trình Tiến Cử Nhân Tài được xây dựng nhằm mục đích nâng cao chất lượng tìm kiếm ứng viên cho các doanh nghiệp / nhà tuyển dụng khắp trong và ngoài nước.

 

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents

Hotline: 077 259 1080

Mail: sales@talentbold.com

Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

 -----------------------------------------------

Nguồn ảnh: internet

Hình ảnh: mang tính chất minh họa

 


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng