maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Hồ Sơ Chuyên nghiệp & File CV mẫu

Bí Quyết Để Có Bản CV Gây Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng

Bí Quyết Để Có Bản CV Gây Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng

Hãy suy nghĩ như những nhà tuyển dụng!

Ứng tuyển vào một vị trí công việc chính là một cuộc đua. Ở đó, mục tiêu của bạn là đánh bại các ứng viên khác. Chính vì vậy, bạn cần tận dụng tất cả những cơ hội mình có để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, và cơ hội đầu tiên của bạn chính là bản CV của chính mình!

Bạn có biết:

78% hồ sơ bị hủy bỏ vì địa chỉ email không chuyên nghiệp.

88% bị hủy nếu chúng bao gồm ảnh!

Nhà tuyển dụng sẽ dành đến  80% thời gian xem xét hồ sơ của họ về tên, tiêu đề/công ty hiện tại và các chức danh/công ty trước đây

Dưới đây là 6 bí quyết để giúp bạn có một CV hoàn hảo:

Bí quyết có CV ấn tượng với nhà tuyển dụng

    1. Cập nhật thông tin liên hệ

Trên thực tế, có rất nhiều ứng viên đã đính kèm thông tin liên hệ không chính xác. Chính vì vậy, hãy kiểm tra thật kỹ số điện thoại và địa chỉ email của bạn trước khi nhấn “submit”. Hãy đảm bảo rằng mọi số liên lạc hoặc địa chỉ email cũ đều đã được cập nhật. Nếu không, nhà tuyển dụng sẽ không thể liên hệ được với bạn và những lỗi ngớ ngẩn như vậy có thể làm bạn mất công việc mơ ước của mình!

    2. Những kỹ năng liên quan

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên bán hàng

Hà nội Bán hàng kỹ thuật

Sales Engineer (Hand Tools)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Bán hàng kỹ thuật, Bán hàng Vật liệu xây dựng, Điện/HVAC/MEP

Khi viết một bản CV, hãy ghi nhớ: luôn bám chắc vào cụm từ “kỹ năng liên quan”. Hãy nhấn mạnh những kỹ năng liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển. Hãy đọc kỹ mô tả công việc, sau đó cố gắng làm nổi bật những kỹ năng của mình để chứng minh bản thân mình phù hợp và đáp ứng với bản mô tả công việc đó.

Nếu CV của bạn quá dài, bạn có thể cắt bớt những kỹ năng không liên quan, chỉ cần tập trung vào những kỹ năng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm

CV ấn tượng với nhà tuyển dụng
>>> Có thể quan tâm: Nhà tuyển dụng cần một CV ấn tượng hay một CV hay

    3. Chứng minh

Đưa ra tuyên bố táo bạo về điểm mạnh, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn sẽ được khẳng định và trở lên đáng tin hơn khi bạn có bằng chứng. Hãy tự mình đưa ra các dẫn chứng chứng tỏ cho những kỹ năng của mình xuyên suốt bản CV. Đó có thể là bằng cấp, giải thưởng hoặc những con số số liệu,... Điều này không chỉ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng mà còn khiến bạn trở nên khác biệt với tất cả các ứng viên khác.

    4. Trình bày khoa học, dễ nhìn

Tránh các đoạn văn bản lớn và sử dụng các dấu đầu dòng. Ngoài ra, đừng quên kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp. Những lỗi sai chính tả sẽ gây ra những khó chịu đối với nhà tuyển dụng. Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, do đó bạn phải đảm bảo CV của mình thật rõ ràng và dễ đọc.

Thông tin trên CV quan trọng hơn hình thức của nó, nhưng hãy đảm bảo CV của bạn được xử lý với phông chữ hợp lý và được sắp xếp tốt, khoa học.

     5. Viết ngắn gọn

Nếu CV quá dài dòng, nhà tuyển dụng sẽ mất tập trung và chuyển sang ứng viên tiếp theo. Chính vì vậy, bạn cần phải trình bày vào trọng tâm để tránh điều này xảy ra. Theo các chuyên gia, độ dài tối đa của một CV hoàn hảo là hai mặt A4, vì vậy hãy sử dụng nó một cách khôn ngoan.

Bạn có thể truy cập vào trang web của chúng tôi để sử dụng những mẫu CV chuyên nghiệp do chính các chuyên gia thiết kế:

http://megaceo.com/resume-editor/CustomResume.aspx?Demo=1#spartan

Cuối cùng, chúc các bạn thành công!

 

talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng