maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Thư giãn nơi Công sở

Bí quyết phát triển khả năng cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân

Bí quyết phát triển khả năng cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân

Mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân sẽ khiến chúng ta phải đối mặt căng thẳng, mệt mỏi kéo dài. Điều này chắc chắn không ai mong muốn nhưng cũng không phải ai cũng biết cách tự điều chỉnh để vượt qua. Hiểu được thực tế này, quân sư TalentBold quyết định sẽ dành riêng bài viết chia sẻ bí quyết phát triển khả năng cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân, dành cho cả người lao động và chủ doanh nghiệp.

MỤC LỤC
1. Bí quyết cân bằng công việc và cuộc sống cho người lao động
2. Bí quyết giúp doanh nghiệp tạo nền tảng cân bằng công việc và cuộc sống cho người lao động

    2.1. Khuyến khích người lao động chăm sóc bản thân
    2.2. Kiểm soát thời gian làm thêm của nhân viên
    2.3. Phát hiện dấu hiệu nhân viên đang đuối sức
    2.4. Nhờ nhân viên làm quân sư tư vấn bí kíp


Tuyển cấp cao

1. Bí quyết cân bằng công việc và cuộc sống cho người lao động 

Những nhiệm vụ chúng ta được giao, những việc cá nhân mà chúng ta phải đối mặt, tất cả đều là trách nhiệm, kèm theo đó là những quyền lợi. Ai ai cũng muốn vẹn toàn tất cả nhưng thực tế lại không hề dễ dàng. Nhưng nếu vì “không dễ dàng” mà ta buông xuôi, cứ để dòng đời đưa đẩy thì cuộc sống sẽ chỉ quanh quẩn căng thẳng, áp lực, mệt mỏi. Nói nôm na là “không lối thoát”.

Chúng ta đều xứng đáng được hạnh phúc, vậy hãy vì mình mà chủ động điểu chỉnh, thay đổi bản thân theo những gì đơn giản nhất mà quân sư TalentBold sắp gợi ý cho bạn.

1.1. Xác định những nhiệm vụ quan trọng

Trong danh sách việc công ty và việc cá nhân sẽ có rất nhiều nhiệm vụ mà bạn cần giải quyết. Tuy nhiên, không phải cái nào cùng phải hoàn thành trong cùng một ngày. Hãy lọc ra danh sách những việc quan trọng để làm trước, những việc không quá gấp làm sau hoặc dời sang ngày khác để giải quyết.

Trải đều việc ra cho các ngày, bạn sẽ không cảm thấy tinh thần và thể chất bị quá tải. Khả năng suy nghĩ phương án xử lý cũng tốt hơn, mà tất cả nhiệm vụ vẫn hoàn thành như mong muốn.

1.2. Chấp nhận trao quyền cho các cộng sự

Cộng sự ở đây có thể là đồng nghiệp trong công việc, cũng có thể là vợ/chồng, con cái trong cuộc sống cá nhân. Trước đây quân sư đã có một bài viết chia sẻ về sự cầu toàn thái quá đề cập đến những cá nhân luôn muốn mọi việc phải do mình thực hiện thì mới an tâm. Họ bệnh cũng không dám nghỉ ngơi, thấy người khác rảnh cũng không dám nhờ vì sợ không đúng chuẩn mà mình đặt ra. Kết quả, cái gì cũng đến tay họ, cái gì cũng xong nhưng là xong tạm bợ chứ không phải xong hoàn hảo.

Hãy tập cách tin tưởng và trao quyền thực hiện những phần việc không mấy quan trọng cho người khác, ví dụ

Có thể lúc đầu không hoàn toàn đúng ý bạn nhưng điều chỉnh dần theo thời gian, bạn sẽ bất chợt nhận ra rằng hoàn thành nhiệm vụ còn có nhiều cách thức khác nữa chứ không cứ nhất nhất theo tiêu chuẩn của riêng mình. Gánh nặng trên vai nhờ vậy được san sẻ bớt, bạn sẽ tự hỏi “tại sao mình không “trao quyền” sớm hơn nhỉ?”

1.3. Biết nói “không” khi cần thiết

Đừng vì cả nể mà cái gì cũng ôm hết vào mình, kết quả tốt thì không sao, không tốt có thể bạn sẽ bị khiển trách trong khi bản thân lại vất vả hơn người khác. Sếp chắc chắn biết rõ bạn không phải là siêu nhân nhưng khi bạn không lên tiếng, Sếp sẽ nghĩ sức bạn vẫn còn chịu được, năng lực của bạn vẫn chưa được khai thác hết, thế là lại giao thêm việc, thêm trách nhiệm.

Hãy dũng cảm nói “không” khi bạn cảm nhận được sự quá tải trong phần việc mình đã đảm nhận. Đưa ra những dẫn chứng - chẳng hạn như số lượng đơn hàng bạn đang phải hoàn thành so với tháng trước vượt bao nhiêu % , trong khi tháng trước cũng đã rất quá tải rồi - để Sếp hiểu và điều chỉnh lại, có thể sẽ tuyển thêm người hoặc chia lại việc cho những đồng nghiệp khác.

1.4. Nâng cao khả năng sử dụng công nghệ

Công nghệ thông tin cung cấp cho chúng ta rất nhiều tiện ích cao cấp để có thể cùng lúc quán xuyến nhiều việc khác nhau cùng lúc. Ví dụ:

  • Phần mềm chuyên dụng để làm việc tại nhà, cùng lúc có thể theo dõi con cái khi nghỉ hè

  • Đặt hàng online để siêu thị giao nhu yếu phẩm đến tận nhà khi nghỉ trưa hoặc khi có ít thời gian trống tại công ty

  • Theo dõi định vị của con cái từ xa, an tâm khi con tan học về nhà…

Chúng ta không cần trực tiếp có mặt tại không gian của từng nhiệm vụ nhưng vẫn đủ năng lực hoàn thành trọn vẹn.

1.5. Dành thời gian nghỉ ngơi cho riêng mình

Bạn sợ nghỉ ngơi sẽ gây trễ nải công việc, nhưng không, thực tế khi não bộ được thư giãn, hiệu suất giải quyết công việc càng tốt hơn. Hãy tự thưởng cho mình khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi vào ngày cuối tuần. Bạn có thể:

  • Gửi con về chơi với ông bà để có thêm thời gian cho riêng mình

  • Hẹn gặp bạn bè vào sáng cuối tuần, vừa xả stress, vừa mở rộng mối quan hệ

  • Đem việc về nhà làm trực tuyến thay vì phải đến văn phòng, bạn sẽ không phải mất thời gian trang điểm, không phải dậy quá sớm…

2. Bí quyết giúp doanh nghiệp tạo nền tảng cân bằng công việc và cuộc sống cho người lao động 

Doanh nghiệp luôn muốn khai thác năng lực cao nhất của nhân viên, nhưng cũng không muốn họ vì vậy mà bị áp lực, rồi rời tổ chức, khiến doanh nghiệp mất đi nhân tài. Nếu vậy, văn hóa doanh nghiệp phải chú trọng đến công tác thiết lập nền tảng giúp nhân viên cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân. Đôi bên cùng phối hợp, đôi bên đều hưởng được lợi ích.

Dưới đây là những bí quyết thực tiễn mà quân sư TalentBold mong muốn doanh nghiệp cân nhắc và áp dụng, càng nhiều càng tốt:

2.1. Khuyến khích người lao động chăm sóc bản thân 

Những dịp du lịch thường niên, đừng để nhân viên lựa chọn đi chơi cùng mọi người hoặc ở lại công ty làm việc và lãnh phần tiền du lịch. Vì quân sư tin chắc sẽ rất nhiều nhân viên muốn lãnh tiền để có thêm thu nhập. Kết quả là những nhân viên đó chẳng có khoảng thời gian thư giãn - yếu tố rất quan trọng cho việc tái tạo năng lượng lao động. 

Một số người trong năm còn có những kỳ nghỉ cùng gia đình, nhưng có rất rất nhiều người, cuộc sống gia đình không thuận hòa. Không gian riêng để họ có thể “hít thở không khí trong lành” còn khó, huống chi việc được đi chơi xả stress. Do đó, doanh nghiệp hãy đặt ra quy định tốt nhất để khuyến khích người lao động sử dụng ngày phép thường niên, du lịch cùng tập thể, tham gia các hoạt động phúc lợi… như một hình thức bắt buộc để họ tái tạo sức khỏe tinh thần và thể chất.

2.2. Kiểm soát thời gian làm thêm của nhân viên 

Nhân viên làm ngoài giờ để hoàn thành công việc vì ý thức trách nhiệm nhưng cứ kéo dài liên tục liệu mấy ai sẵn lòng mãi “hy sinh” cuộc sống cá nhân cho công việc quá tải. Những khoản tiền làm thêm ngoài giờ là cần thiết, tuy nhiên, sức khỏe của người lao động mới là quan trọng, vì điều này quyết định họ có đủ động lực đế gắn kết cùng doanh nghiệp hay không.

Chủ doanh nghiệp nên định kỳ hàng tháng hoặc hàng quý kiểm tra thời gian làm ngoài giờ của nhân viên, tránh tình trạng đến khi họ kiệt sức, ngã quỵ rồi mới vội vã kiểm tra , phòng bệnh vẫn luôn tốt hơn chữa bệnh. Nên có quy định giới hạn thời gian làm thêm với những ngành nghề cho phép nhân viên đăng ký tăng ca, đồng thời tìm kiếm nguồn nhân lực thuê ngoài để hỗ trợ trong những thời khắc cao điểm. Như vậy, doanh nghiệp không phải tuyển thêm người, mà vẫn đảm bảo sức khỏe của nhân viên nội bộ.

2.3. Phát hiện dấu hiệu nhân viên đang đuối sức 

Những khó khăn của nhân viên đôi khi họ sẽ tự giấu cho riêng mình và tự giải quyết, nhưng sức người có hạn. Dấu hiệu chất lượng công việc giảm sút, sai sót tăng cao, tinh thần làm việc uể oải… là điều mà những quản lý trực tiếp cần lưu tâm và phát hiện kịp thời.

Những lời hỏi thăm tế nhị, động viên tinh thần, cũng như hỗ trợ vật chất và điều kiện làm việc kịp thời sẽ giúp nhân viên có thêm giải pháp để dung hòa công việc và cuộc sống cá nhân. Đồng thời, tình cảm đó trở thành một ân tình mà nhân viên luôn khắc ghi, và sẽ không nề hà đáp lại bằng nỗ lực gắn kết và làm việc hết mình trong tương lai gần.

2.4. Nhờ nhân viên làm quân sư tư vấn bí kíp 

Mỗi doanh nghiệp, mỗi vị trí có những đặc thù làm việc khác nhau. Ở cương vị quản lý tổng quát, chủ doanh nghiệp đôi khi khó theo sát để đưa ra những biện pháp cải tiến khả năng cân bằng công việc và cuộc sống của nhân viên. Vậy hãy để nhân viên – những người trực tiếp đang đối mặt với stress và áp lực của hai khía cạnh này - giúp chủ doanh nghiệp có những gợi ý hiệu quả nhất.

Doanh nghiệp có thể tiến hành họp công khai hoặc gửi góp ý bí mật vào email của người phụ trách thu thập ý kiến. Chắc chắn sẽ có rất nhiều mong muốn khác nhau, chủ doanh nghiệp nên sàng lọc và họp bàn cùng trưởng phòng chuyên môn của nhóm nhân viên đó để thống nhất thực hiện tối đa 03 giải pháp tốt cho cả nhân viên và cả doanh nghiệp.

Những bí quyết phát triển khả năng cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân mà quân sư TalentBold đề cập trên đây đều đã được kiểm chứng từ thực tế. Có một điều cần lưu ý là cả người lao động và chủ doanh nghiệp cần phối hợp cùng nhau thì mới đạt được hiệu quả. Nếu chỉ có người lao động nỗ lực thì doanh nghiệp sẽ rất dễ mất nhân tài. Nếu chỉ có doanh nghiệp nỗ lực thì người lao động cũng chỉ cân bằng được tạm thời hoặc nhất thời mà thôi. Vì người cũng là vì mình, cùng nỗ lực, cùng hưởng lợi ích. 

Dịch vụ trợ lý tuyển dụng

------------------------------------

Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng