maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Kỹ năng tìm việc

Bí quyết tìm kiếm cơ hội việc làm chất lượng trên LinkedIn

Bí quyết tìm kiếm cơ hội việc làm chất lượng trên LinkedIn

LinkedIn - Mạng xã hội chuyên biệt với cơ hội nghề nghiệp lớn

LinkedIn chính là mạng xã hội về nghề nghiệp lớn nhất thế giới, giúp cho người dùng dễ dàng kết nối với các nhà tuyển dụng hàng đầu. Theo thống kê, có hơn 500 triệu người sử dụng đến từ hơn 200 quốc gia khác nhau và mỗi ngày có đến 10.000 bài viết mới chia sẻ kiến thức, giới thiệu cơ hội làm việc, chia sẻ CV từ người dùng trên trang website Linkedin. 

Bí quyết để bạn trở nên chuyên nghiệp trên Linkedin và nắm bắt cơ hội việc làm chất lượng trên LinkedIn

1. Hoàn thành 100% thông tin trên Profile của chính bạn

Dựa trên mức độ hoàn thành profile LinkedIn, hệ thống trên LinkedIn sẽ đánh giá profile của người dùng theo các mức độ: Beginner, Intermediate, Advanced, Expert và All-star. Vậy, bạn điền đầy đủ thông tin trên profile của bạn 100% để tăng khả năng được tìm thấy bởi nhà tuyển dụng lên tới 27 lần (theo LinkedIn) bởi vì ngành nghề, chức danh công việc, công ty và địa điểm làm việc thường được nhà tuyển dụng sử dụng để tìm kiếm ứng viên phù hợp.

2. Xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn

Không có gì tốt hơn là việc quảng bá hình ảnh cá nhân trên LInkedIn, hãy chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm, ý tưởng bài học trên LinkedIn, chủ động tham gia thảo luận, trình bày ý kiến của mình, 

3. Nhấn mạnh kỹ năng hơn là vị trí công việc

Đừng coi nhẹ phần “Kỹ năng” vì chúng thực ra còn quan trọng hơn cả phần “Kinh nghiệm”, 89% các nhà tuyển dụng hoạt động trên LinkedIn đã thừa nhận điều này. Sẽ thật sai lầm nếu bạn chỉ điền dăm ba từ cho có lệ, ví dụ: Microsoft Office Skill, Communication Skill…

4. Kết nối trên mạng LinkedIn

Mở rộng mạng lưới của bạn tới các nhà tuyển dụng tăng khả năng tìm kiếm việc làm phù hợp. Kết nối với những người trong lĩnh vực quan tâm vì việc này giúp bạn thấy những chia sẻ kinh nghiệm, những ý tưởng của các chuyên gia trong các ngành.

5.Tìm kiếm việc làm thông qua người giới thiệu mà đang làm việc ở công ty mà bạn muốn ứng tuyển

Có gần 50% nhà tuyển dụng cho rằng nguồn ứng viên thông qua giới thiệu thường là những ứng viên chất lượng, người được giới thiệu sẽ có gấp 4 lần cơ hội được họ mời tham gia phỏng vấn và cơ hội đậu cũng cao hơn hẳn.

Nếu bạn chưa kết nối trực tiếp với công ty mình yêu thích thì hãy tiếp cận người đang làm việc tại đó để tìm hiểu thêm thông tin về quy trình tuyển dụng. Thông qua quá trình tương tác, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích ngoài mong đợi và có thể đến một ngày không xa, họ chính là người sẽ giới thiệu bạn với phòng nhân sự.

6. Hãy tiếp cận nhà tuyển dụng thông qua nhóm chung (nếu không thể kết nối trực tiếp)

Nếu bạn không thể tìm được người giới thiệu cho mình, hãy thử tiếp cận với những nhà tuyển dụng tiềm năng bằng cách tham gia các nhóm trên LinkedIn. Chỉ với một vài thao tác tìm kiếm, nhấn nút tham gia các nhóm chuyên ngành và liếc qua những bài đăng, bạn cũng đã có thể chọn ra cho mình vài cái tên phù hợp để gửi yêu cầu kết bạn.

7. Nếu bạn đang thất nghiệp thì cũng hãy thêm “Công việc hiện tại” trong profile

Những việc làm hấp dẫn

Chuyên viên kinh doanh - Thu nhập đến 15 triệu - Tân Bình

TP.HCM Bán hàng kỹ thuật, CNTT-Phần mềm , Tư vấn

Nhân viên Content Marketing Nhà Thuốc

Hà nội Dược/Công nghệ sinh học

Kỹ Sư Giám Sát (Chấp Nhận Sinh Viên Mới Ra Trường)

Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng Vật liệu xây dựng

Dù không muốn lừa dối nhưng bạn nên hiểu rằng nếu như mục công việc hiện tại của bạn bị bỏ trống thì profile của bạn sẽ chẳng bao giờ hiển thị trong kết quả tìm kiếm trên LinkedIn, điều đó đồng nghĩa rằng nhà tuyển dụng không biết đến bạn, cơ hội tìm việc của bạn cũng vì thế mà giảm dần.

Kể cả bạn đang thất nghiệp thì cũng hãy chọn một vị trí để thêm vào công việc hiện tại, đó có thể là vị trí mà bạn mong đợi lâu nay. Đừng viết “Đang tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp” vì nghe có vẻ như bạn hơi bị động, chỉ biết “há miệng chờ sung”, dù thất nghiệp mãi thì bạn vẫn có thể chờ.

8. Theo dõi trang LinkedIn của công ty mà bạn yêu thích

Không nên bỏ qua việc nhấn Follow – theo dõi công ty “trong mộng” để cập nhật các tin tức mới nhất liên quan đến thương hiệu cũng như thông báo tuyển dụng, bạn sẽ giành lợi thế nếu bạn trở thành người ứng tuyển đầu tiên.

9. Public thông tin liên lạc

Nhà tuyển dụng tìm được hồ sơ phù hợp nhưng không có cách nào liên lạc được hoặc phải đợi thời gian để ứng viên chấp nhận kết nối, đôi lúc những cơ hội nghề nghiệp bị vuột mất một cách vô cùng đáng tiếc. Vì vậy, bạn nên để thông tin liên lạc, ít nhất của có email của bạn.
 


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng