maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Kỹ năng tìm việc

Bốn cách cải thiện Hồ sơ xin việc

Bốn cách cải thiện Hồ sơ xin việc
Thị trường nghề nghiệp chật hẹp và ngày càng hẹp hơn. Lúc này CV của bạn là công cụ marketing số một giúp bạn có được công việc mới.

Ngày nay, nhà tuyển dụng thường không có thời gian để đọc tỉ mỉ từng CV của tất cả các ứng viên. Cho nên, việc tạo ấn tượng và hấp dẫn cho CV thực sự là rất quan trọng.

4 cách sau đây sẽ giúp bạn cải thiện được tình hình:

Chú trọng đến mục tiêu

CV của bạn có mục tiêu rõ ràng và trọng tâm không? Nó có thể hiện được tiêu đề công việc mà bạn đang tìm kiếm không?

Hãy bắt đầu CV với một câu cho tiêu đề công việc mà bạn đang tìm kiếm thật ngắn gọn và trọng tâm. Ví dụ “Chief Financial Officer” (Giám đốc tài chính). Không cần gì hơn.

Từ khóa

Hầu hết các công ty hiện nay đều sử dụng các phần mềm máy tính để phân loại CV qua các từ khóa. Cho nên, phải chắc rằng trong CV của bạn bao gồm không chỉ các từ khóa thông dụng mà còn phải là những từ khóa cho các kỹ năng chính của bạn chẳng hạn "problem-solving," (cách giải quyết vấn đề), "leadership" (lãnh đạo) và "oral/written communication." (giao tiếp tốt).

CV của bạn sẽ chỉ ấn tượng với nhà tuyển dụng qua 20 giây đầu tiên. Vì thế, hãy chắc chắn rằng trong đó có những câu thể hiện phong cách riêng của bạn.

Một câu khẳng định cá tính

Dù bạn là một CFO hay một quản lý phần mềm thì cũng nên trả lời câu hỏi này “Điều gì tạo nên sự khác biệt của bạn với các ứng viên khác?” Đừng nghĩ rằng chỉ cần có các kỹ năng quan trọng hoặc là giàu năm kinh nghiệm thì bạn có thể tạo được ấn tượng ngay tức khắc với nhà tuyển dụng. Nhớ rằng, nhiều ứng viên khác cũng có những kỹ năng giống bạn thậm chí còn tốt hơn. Cho nên, tốt nhất là hãy tạo một "thương hiệu" cho bản thân.

Vậy làm thế nào để tạo được một "thương hiệu" riêng? Hãy xem lại CV của bạn. Đó phải là một câu miêu tả bạn là ai và đang cần tuyển dụng ở vị trí nào. Câu này được gọi là câu thể hiện giá trị và thương hiệu bản thân. Không nên nhầm lẫn điều này với một bản tóm tắt những khả năng của bạn bởi điều đó không thể làm cho bạn nổi bật được.

Câu "thương hiệu" là câu miêu tả bạn là ai và những lợi ích quan trọng mà bạn có thể cống hiến cho công ty mới. Nó cũng miêu tả điểm mạnh nhất và những lợi ích mà bạn mang về cho công ty trước như thế nào (doanh thu bạn mang về, số tiền và thời gian bạn tiết kiệm cho công ty trước.)

Các thành quả đặc biệt

Các công ty tuyển những nhân viên là tìm kiếm tài sản cho họ. Điều đó có nghĩa là công việc của bạn liên quan đến việc giúp một công ty kiếm được tiền cũng như tiết kiệm tiền. Hơn hết đó là cách mà bạn có thể sử dụng để sinh lợi cho công ty.

Bằng việc liệt kê các thành quả đặc biệt mà có thể tạo thành tiền và tiết kiệm tiền cho công ty, bạn sẽ khác biệt và nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng