maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Tuyển & Dụng Nhân Tài

BPO trong lĩnh vực tuyển dụng là như thế nào?

BPO trong lĩnh vực tuyển dụng là như thế nào?

Dịch vụ BPO đang trở thành giải pháp nhân lực hiệu quả cho mọi loại hình doanh nghiệp, đặc biệt là khía cạnh tuyển dụng. Tuy nhiên, tại nước ta khái niệm này còn khá mới mẻ nên nhiều doanh nghiệp còn bỡ ngỡ, chưa nắm rõ BPO trong lĩnh vực tuyển dụng là như thế nào. Qua bài viết hôm nay, TalentBold sẽ chia sẻ đầy đủ với quý doanh nghiệp nội dung này, cùng những lợi ích mà dịch vụ BPO mang đến.

I. Đôi nét về dịch vụ BPO

BPO (Business Process Outsourcing) – tạm dịch là thuê ngoài quy trình kinh doanh – là một dịch vụ được cung cấp thông qua ký kết hợp đồng, trong đó:

 • Một bên là doanh nghiệp thuê dịch vụ BPO thực hiện một quy trình trong hệ thống kinh doanh của tổ chức. Phổ biến là các nhiệm vụ liên quan đến:

  • Kế toán tài chính

  • Gia công công nghệ thông tin

  • Nhân sự, tuyển dụng

  • Kiểm soát, đánh giá chất lượng

  • Xử lý thanh toán, thu hồi nợ

 • Những việc làm hấp dẫn

  Chuyên viên kinh doanh - Thu nhập đến 15 triệu - Tân Bình

  TP.HCM Bán hàng kỹ thuật, CNTT-Phần mềm , Tư vấn

  Nhân viên Content Marketing Nhà Thuốc

  Hà nội Dược/Công nghệ sinh học

  Kỹ Sư Giám Sát (Chấp Nhận Sinh Viên Mới Ra Trường)

  Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng Vật liệu xây dựng

  Một bên là đơn vị cung cấp dịch vụ BPO cho các tổ chức,doanh nghiệp. Tất cả các đơn vị BPO đều là những công ty chuyên nghiệp trong khía cạnh mà doanh nghiệp muốn thuê. Đơn vị BPO này sẽ chịu trách nhiệm:

  • Bố trí chuyên viên giỏi đảm trách công việc

  • Thanh toán lương và mọi chi phí nhân sự cho chuyên viên này

  • Chịu trách nhiệm về hiệu quả công việc đã cam kết với bên doanh nghiệp thuê.II. BPO trong lĩnh vực tuyển dụng là gì?

BPO trong lĩnh vực tuyển dụng là những đơn vị cung cấp dịch vụ outsourcing trong lĩnh vực tuyển dụng, nhân sự.

Khi một doanh nghiệp cần nhân lực phụ trách một, một số hoặc tất cả các bước trong quy trình tuyển dụng, thay vì phải tự mình tuyển dụng, đào tạo và chi trả các chi phí nhân sự thì bây giờ, với dịch vụ BPO trong lĩnh vực tuyển dụng, doanh nghiệp có thể ủy thác cho đơn vị BPO thực hiện công tác tuyển dụng mà không phải lo lắng về người phụ trách tuyển dụng nữa.

Tất cả những gì doanh nghiệp phải làm là

 • Thỏa thuận, ký kết hợp đồng thuê với đơn vị BPO

 • Trả phí cho đơn vị BPO theo thỏa thuận

 • Cung cấp những thông tin, yêu cầu tuyển dụng cho đơn vị BPO

Mọi hoạt động tuyển dụng do chuyên viên của BPO triển khai đều thông qua phần mềm quản lý tuyển dụng chuyên nghiệp. Nhờ vậy:

 • Chuyên viên BPO sẽ triển khai công việc tuyển dụng từ xa, tiết kiệm không gian và cơ sở vật chất cho doanh nghiệp thuê.

 • Ban lãnh đạo doanh nghiệp hoàn toàn có thể theo dõi và can thiệp vào tiến trình triển khai tuyển dụng thông qua hệ thống trực tuyến.

III. Những lợi ích dịch vụ BPO trong lĩnh vực tuyển dụng mang lại

Sự lan tỏa mạnh mẽ của dịch vụ BPO trong lĩnh vực tuyển dụng một lần nữa chứng minh những ích lợi to lớn mà loại hình dịch vụ này mang lại cho doanh nghiệp:

1. Tiết kiệm tài chính

So với việc tự mình đào tạo một chuyên viên tuyển dụng giỏi thì việc lựa chọn dịch vụ BPO tuyển dụng giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí:

 • Tiết kiệm chi phí cơ sở vật chất, văn phòng phẩm vì chuyên viên làm việc từ xa

 • Tiết kiệm chi phí nhân sự (lương thưởng, phúc lợi, bồi thường…) cho chuyên viên tuyển dụng vì đơn vị BPO sẽ thực hiện nghĩa vụ này.

 • Tiết kiệm chi phí đào tạo vì đơn vị BPO tự ý thức nâng cao trình độ liên tục cho chuyên viên…


>>>> Xem thêm: BPO: khái niệm, vai trò, ý nghĩa

2. Nâng cao hiệu suất công việc

Những chuyên viên tuyển dụng từ các đơn vị BPO đều rất giỏi nghiệp vụ và có kinh nghiệm xử lý các tình huống trong tuyển dụng chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, họ còn có mối quan hệ nhân lực rộng rãi trong nhiều ngành nghề, kể cả những ngành đặc thù.

Vì vậy, hiệu quả tuyển dụng nhân lực của doanh nghiệp được nâng cao đáng kể cả về chất lượng, thời gian và ngân sách tuyển dụng.

3. Linh hoạt trong điều phối nhân sự tuyển dụng

Nếu doanh nghiệp tự mình điều phối nhân sự tuyển dụng riêng (tuyển thêm hoặc sa thải) sẽ gặp nhiều vấn đề phát sinh về thời gian, quản lý hợp đồng lao động, giải quyết vấn đề phúc lợi khi sa thải…

Nếu lựa chọn dịch vụ BPO trong lĩnh vực tuyển dụng, những khó khăn này sẽ không tồn tại.

 • Tìm nhân sự tuyển dụng mới : Công ty BPO luôn có sẵn đội ngũ chuyên viên theo yêu cầu

 • Bớt nhân sự tuyển dụng : hợp đồng thuê dịch vụ BPO có thể ký kết ngắn hạn, hoặc cho phép chấm dứt trước thời hạn theo thỏa thuận giữa doanh nghiệp và đơn vị cung cấp dịch vụ.

Tính linh hoạt trong quản lý nhân sự tuyển dụng được nâng cao đáng kể, giảm bớt lo lắng cho tổ chức về các vấn đề chính sách, khiếu nại, bất đồng… trong quản lý nhân sự.

4. Tập trung lợi thế cạnh tranh

Khi đã có BPO thay mặt doanh nghiệp giải quyết các vấn đề liên quan đến tuyển dụng, doanh nghiệp có thể toàn tâm toàn ý tập trung vào những khía cạnh mang tính lợi thế của doanh nghiệp, mang lại lợi ích tài chính. Trong khi đó, vẫn hoàn toàn an tâm về khía cạnh tuyển dụng khi đã có đơn vị BPO chuyên nghiệp đảm trách.

5. Rút ngắn thời gian hoàn thiện quy trình tuyển dụng

Đơn vị BPO trong lĩnh vực tuyển dụng là nơi cập nhật nhanh, chuẩn xác và ứng dụng liên tục những cải tiến trong lĩnh vực tuyển dụng. Nhờ vậy, những doanh nghiệp thuê BPO tuyển dụng không chỉ nhận được chất lượng công việc tốt từ họ, mà còn có thể học tập những đối mới hay, phù hợp với tổ chức của mình.

Lợi ích này được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc những doanh nghiệp đang muốn hoàn thiện hệ thống tuyển dụng cho chính mình đặc biệt quan tâm. Doanh nghiệp có thể thuê đơn vị BPO truyền đạt những đổi mới tiên tiến hoặc bố trí nhân sự doanh nghiệp theo học hỏi đều rất thuận lợi.


>>>> Có thể bạn quan tâm: Các hình thức BPO trong lĩnh vực tuyển dụng, nhân sự


BPO trong lĩnh vực tuyển dụng đã và đang mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp. Thông qua khả năng tiết kiệm ngân sách và tuyển dụng thành công nhân tài, lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp được nâng cao. Số lượng đơn vị cung cấp BPO tuyển dụng ngày càng nở rộ, điển hình như TalentBold, HR2B, NIC VN... mang đến nhiều cơ hội lựa chọn hơn với sự chuyên môn hóa tuyển dụng cao trong nhiều ngành nghề đặc thù.

Trải nghiệm dịch vụ " Trợ lý tuyển dụng thuê ngoài" do TalentBold nghiên cứu, phát triển và cung cấp cho các doanh nghiệp. Phù hợp cho tất cả loại hình doanh nghiệp: Startup, Doanh nghiệp nhỏ & vừa, Doanh nghiệp lớn, Tập đoàn,....
 Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

 
 
talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng