maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Quản lý tuyển dụng

Các bước để tăng năng suất tuyển dụng của một nhân viên HR

Các bước để tăng năng suất tuyển dụng của một nhân viên HR

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngày càng tăng cao, cuộc chiến nhân tài chưa bao giờ mang tính cạnh tranh khốc liệt như bây giờ. Áp lực tuyển đúng người tài cho công ty khiến các nhân viên HR cải thiện năng suất tuyển dụng không ngừng tìm tòi và nỗ lực , để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho hoạt động kinh doanh.

Tuy rằng không có biện pháp nào hoàn toàn phù hợp với tất cả mọi người, nhưng 6 bước dưới đây có thể hỗ trợ người làm nhân sự tăng năng suất tuyển dụng trong dài hạn:

1. Cải thiện nội dung tin tuyển dụng và bản mô tả công việc

Bước đầu tiên bạn nên làm để tăng năng suất tuyển dụng là cải thiện nội dung tin tuyển dụng và bản mô tả công việc. Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua cụm từ “tối ưu hóa nội dung tìm kiếm” rồi đúng không? Việc cải thiện nội dung tin tuyển dụng cũng là vì mục đích đó. Yêu cầu đặt ra là bạn phải soạn thảo một tin tuyển dụng có định dạng tương thích với các công cụ tìm kiếm trên internet, đặc biệt là Google. Điều này vô cùng quan trọng vì nó quyết định việc ứng viên có nhìn thấy tin tuyển dụng của bạn hay không.

Theo thời gian vai trò của cùng một vị trí công việc sẽ có sự thay đổi để phù hợp với hoạt động kinh doanh của công ty. Nếu nhân viên HR vẫn tiếp tục sử dụng cùng một bản mô tả công việc từ đợt tuyển dụng này tới đợt tuyển dụng khác thì năng suất tuyển dụng sẽ giảm sút. Vì bản mô tả công việc cũng là một công cụ giúp nhân viên HR sàng lọc bớt các ứng viên không đạt yêu cầu. Đồng thời, một bản công việc rõ ràng, trung thực sẽ nâng cao uy tín của công ty bạn với các ứng viên tiềm năng.

2. Mở rộng nguồn ứng viên tiềm năng

Khi bạn nhận ra rằng các kênh tuyển dụng hiện tại không đáp ứng được lượng ứng viên tiềm năng, gây ảnh hưởng đến năng suất tuyển dụng thì đã đến lúc bạn cần tìm cách phát triển thêm các kênh tuyển dụng mới.

Việc đầu tiên bạn nên làm kiểm tra lại hiệu quả của các trang tuyển dụng. Vì mỗi trang tuyển dụng có thế mạnh về lượng ứng viên tiềm năng tại khu vực địa lý cũng như đặc điểm ứng viên nhất định. Vì vậy bạn cần xác định trang tuyển dụng phù hợp với công việc bạn đang tuyển, khi đó bạn mới có thể tiếp cận được lượng lớn ứng viên tiềm năng.

Bạn cũng có thể cải thiện năng suất tuyển dụng qua việc lựa chọn đúng công ty Headhunter uy tín; tận dụng các phương tiện truyền thông xã hội như Linkedin, Facebook để mở rộng nguồn ứng viên. Bạn không nên bỏ qua lời giới thiệu từ những người trong ngành và cổng thông tin việc làm của công ty.

Ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc sử dụng phần mềm tuyển dụng TalentBold. Trong kỷ nguyên tuyển dụng kỹ thuật số, TalentBold chính là trợ thủ đắc lực của các nhân viên HR.

3. Chú trọng tuyển dụng ứng viên có tư duy phù hợp với văn hóa công ty

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên kinh doanh thị trường

Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên

Thực Tập Sinh SEO

TP.HCM Mới tốt nghiệp/Thực tập

Thực Tập Sinh SEO (Không Yêu Cầu Kinh Nghiệm)

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

Thay vì tuyển dụng ứng viên có kỹ năng phù hợp thì nhân viên HR nên tập trung tuyển dụng ứng viên phù hợp với văn hóa công ty. Xu hướng tuyển dụng mới cho rằng, tư duy là thứ khó thay đổi còn kỹ năng có thể rèn luyện được. Một ứng viên có tư duy đúng sẽ dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc và dễ dàng học các kỹ năng mới. Xu hướng tuyển dụng này giúp nhân viên HR tiếp cận được với nguồn ứng viên rộng lớn hơn. Qua đó năng suất tuyển dụng cũng được nâng cao.


>>> Xem thêm: 6 cách cải thiện năng suất tuyển dụng cho doanh nghiệp của bạn

4. Cải tiến quy trình tuyển dụng

Mục tiêu của quy trình tuyển dụng là tuyển đúng nhân tài trong khoảng thời gian nhanh nhất đồng thời đảm bảo an ninh nguồn nhân lực trong dài hạn. Tuy nhiên quy trình tuyển dụng truyền thống tồn tại nhiều bất cập, gây ra sự lãng phí thời gian, công sức và chi phí tuyển dụng. Các nhân viên HR phải quay cuồng với hàng tá những công việc hành chính liên quan đến công tác tuyển dụng, rồi đến các nghiệp vụ tổng hợp báo cáo, khiến họ chịu áp lực vô cùng lớn trong các đợt tuyển dụng. Điều này vô tình gây sụt giảm đáng kể đến năng suất tuyển dụng của nhân viên HR.

Ngày nay với sự phát triển của kỹ thuật công nghệ, mang đến cho các công ty một giải pháp vô cùng hiệu quả nhằm cải tiến quy trình tuyển dụng. Đó là sử dụng phần mềm tuyển dụng. Tại Việt Nam bằng kinh nghiệm và sự nghiên cứu thực trạng tuyển dụng mà công ty MAC Systems Integration., Jsc đã cho ra đời phần mềm tuyển dụng TalentBold.

Bằng việc sử dụng phần mềm tuyển dụng TalentBold tất cả các hoạt động liên quan đến quy trình tuyển dụng đều có thể được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng. Cung cấp cho nhân viên HR đầy đủ các công cụ để thực hiện và trích xuất các báo cáo đánh giá hiệu quả của quy trình tuyển dụng, điểm đặc biệt là các báo cáo này sẽ được cập nhật ngay khi có sự biến động về dữ liệu.

Với những người làm công tác quản lý thì phần mềm tuyển dụng không chỉ là một công cụ hỗ trợ tuyển dụng mà nó còn là công cụ giúp họ có được những báo cáo khách quan và chính xác về năng suất tuyển dụng thông qua các chỉ số đo lường quy trình tuyển dụng. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc lên kế hoạch đảm bảo nguồn nhân lực hợp lý và cải tiến quy trình tuyển dụng tốt hơn nữa.

Tuyển dụng được nhiều nhân sự chất lượng cao sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng bền vững của công ty. Có thể nói rằng, tương lai của công ty phụ thuộc rất nhiều vào khả năng ứng dụng công nghệ hiện đại vào quy trình tuyển dụng nhân sự.

5. Tối ưu hóa chương trình tiếp nhận và đào tạo nhân viên

Nhằm tạo điều kiện cho ứng viên trúng tuyển nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc và nắm bắt tốt vai trò công việc, nhân viên HR cần phải thực hiện chương trình tiếp nhận và đào tạo nhân viên ngay khi ứng viên bắt đầu đến nhận việc. Cũng như quy trình tuyển dụng, việc này cũng cần được duy trì và cải thiện thường xuyên. 


>>>> Có thể bạn quan tâm: Quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả

6. Sử dụng phần mềm tuyển dụng 

Sự phát triển của công nghệ mang lại cho lĩnh vực tuyển dụng rất nhiều những phần mềm tuyển dụng chuyên nghiệp. Sử dụng phần mềm tuyển dụng giúp công ty tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí tuyển dụng, đồng thời đem lại sự ổn định nguồn nhân lực trong dài hạn. 

Chỉ với một phần mềm quản lý tuyển dụng được tích hợp các tính năng ưu việt như TalentBold, nhân viên HR có thể thực hiện toàn bộ các bước được nêu ở trên để cải thiện năng suất tuyển dụng.

Dưới đây là những lợi ích chính mà TalentBold mang đến cho người sử dụng:

  • Soạn thảo và quảng bá tin tuyển dụng đến các trang web tuyển dụng;

  • Tiếp nhận hồ sơ ứng viên và gửi trực tiếp đến email nhà tuyển dụng hoặc kênh tuyển dụng trực tuyến;

  • Sử dụng công nghệ đám mây để lưu trữ, bảo mật hồ sơ ứng viên, dễ dàng truy cập mọi lúc, mọi nơi;

  • Hỗ trợ trích xuất hồ sơ ứng viên theo yêu cầu;

  • Có hệ thống phân tích số liệu thông minh giúp lập báo cáo kết quả phỏng vấn nhanh chóng, tránh trường hợp bỏ sót ứng viên;

  • Hỗ trợ đánh giá hiệu quả các kênh tuyển dụng trực tuyến, các công ty Headhunter, giúp đưa ra lựa chọn đúng đắn các đối tác nên hợp tác;

  • Hỗ trợ công ty tạo dựng thương hiệu tuyển dụng.

TalentBold thích hợp với công ty thuộc mọi loại hình và quy mô tổ chức. Bên cạnh đó chi phí sử dụng cũng rất tiết kiệm, chỉ bằng 1/3 mức lương chi trả cho nhân viên HR. 

Ngoài ra TalentBold còn hỗ trợ dùng thử miễn phí trong vòng 30 ngày. Bạn còn chờ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký dùng thử ngay hôm nay để trải nghiệm những tính năng vô cùng tuyệt vời của phần mềm TalentBold

Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet
 
talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng