maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Ý kiến Chuyên gia

Các dấu hiệu cho thấy bạn nên nghỉ việc

Các dấu hiệu cho thấy bạn nên nghỉ việc

Mỗi người đều trải qua phần lớn thời gian trong một ngày để làm việc. Điều này dẫn đến việc đôi khi bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi khi phải thực hiện cùng một công việc hết ngày này qua ngày khác. Nếu cảm xúc đó chỉ thỉnh thoảng xuất hiện thì cũng là lẽ thường. Nhưng một khi điều đó xảy ra thường xuyên đến mức khiến bạn cảm thấy kiệt sức, thì đã đến lúc bạn nên cân nhắc lại xem có nên tiếp tục công việc hiện tại hay không.

Để có quyết định đúng đắn khi muốn nghỉ việc, bạn nên lắng nghe tiếng nói từ sâu thẳm trong tâm hồn bạn. Một công việc tốt nên đem lại niềm vui và động lực mỗi ngày cho bạn. Vì vậy những cảm xúc liên quan đến bản năng này sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho riêng mình. Nhằm giúp bạn biết khi nào nên nghỉ việc, TalentBold muốn chia sẻ cùng bạn 5 dấu hiệu cho thấy bạn nên nghỉ việc qua bài viết sau đây.

1. Bạn không tìm thấy đam mê và động lực để làm việc

Mỗi ngày bạn đến công ty mà chẳng muốn làm gì hết. Nếu có làm cũng chỉ làm qua loa, chiếu lệ, không quan tâm đến hiệu quả công việc. Điều xảy ra khi bạn không còn tìm thấy đam mê và động lực để làm việc nữa. Có 2 nguyên nhân chính gây ra những cảm xúc tiêu cực này:

cac-dau-hieu-nen-nghi-viec-1
>>> Xem thêm: 
Top 06 lý do hàng đầu khiến nhân viên nghỉ việc

Thứ nhất, năng lực của bạn không được sếp công nhận. Các đồng nghiệp khác luôn được sếp coi trọng và cất nhắc lên những vị trí cao hơn, trong khi bạn vẫn mãi giậm chân tại chỗ. Bạn nhận thấy sự thiên vị, bè phái và lợi ích nhóm xảy ra thường xuyên khiến bạn chẳng còn chút hào hứng nào để tiếp tục phấn đấu làm việc nữa.

Thứ hai, bạn cảm thấy chán nản với sản phẩm và dịch vụ của công ty. Khi phải làm việc với một điều gì đó bạn không tin tưởng và yêu thích thì thật sự rất khủng khiếp. Cuộc sống vốn ngắn ngủi, bạn nên tìm kiếm những điều khiến bạn tin yêu và tự hào khi nhắc đến mà làm việc lâu dài. Khi đó bạn mới có thể giải phóng hoàn toàn năng lực của bản thân và đạt được thành công trong sự nghiệp.

2. Công việc hiện tại ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của bạn

Khối lượng công việc nhiều, áp lực công việc lớn, nỗi ám ảnh về stress công sở gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý và cuộc sống của bạn. Sếp luôn đòi hỏi cao quá mức đối với công việc mà lương và đãi ngộ thì bèo bọt. 

Sau mỗi ngày làm việc, bạn trở về nhà trong tình trạng mệt mỏi, kiệt sức, sức khỏe giảm sút. Bạn thường xuyên nhức đầu, đau bụng hay đau ốm lặt vặt. Phần lớn thời gian bạn dành cho công việc, không còn thời gian để chăm sóc bản thân, quan tâm tới gia đình hay bạn bè. Đó là các dấu hiệu chứng tỏ bạn đang làm việc quá sức. Đã đến lúc bạn cần tìm một công việc khác phù hợp hơn, hoặc bạn có thể chọn cách tạm nghỉ một thời gian để thư giãn, lấy lại cân bằng và có thời gian chăm sóc cho bản thân tốt hơn.

3. Bạn không tìm thấy cơ hội phát triển trong môi trường hiện tại

Những việc làm hấp dẫn

Merchandiser (Retail)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Mua hàng/Chuỗi Cung Ứng , Xuất nhập khẩu, Bán hàng (Khác)

Human Resource Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Sản Xuất

Phó Phòng Kinh Doanh (Đồng Phục)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

Trưởng Phòng Kinh Doanh (Đồng Phục)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

Nhân Viên Phòng Thí Nghiệm (Hóa chất, Sinh hóa)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hóa chất/Sinh hóa, Sản Xuất

Khi làm việc mỗi người đều mong đạt được thành tựu gì đó trong sự nghiệp của họ. Nếu bạn may mắn được làm công việc mình yêu thích, trong một môi trường làm việc tốt thì hãy cứ tiếp tục. Ngược lại, nếu bạn cảm thấy công việc không giúp nâng cao kỹ năng, năng lực và giá trị con người của bạn; môi trường làm việc đầy rẫy những cá nhân trì trệ, lãnh đạo yếu kém thì bạn nên xem xét đến việc nghỉ việc. Thực tế cho thấy, con người có xu hướng phát triển tốt hơn khi được làm việc chung với những người tích cực, tận tâm trong công việc. Vì vậy khi bạn nhận thấy môi trường làm việc hiện tại không mang đến cho bạn những trải nghiệm quý giá thì hãy quyết liệt rời xa nó, trước khi nó khiến bạn ngày càng tụt lùi.

4. Thường xuyên phàn nàn về công việc với đồng nghiệp

Khi bạn nhận thấy rằng chủ đề chính trong các cuộc nói chuyện của bạn với đồng nghiệp phần lớn là những lời than vãn, phàn nàn về công việc. Bạn không ngừng tìm ra những điểm không hài lòng với công việc. Bạn sẵn sàng phàn nàn với bất kỳ ai về công việc hiện tại. Hằng ngày, bạn mang theo tâm trạng bực dọc, khó chịu khi đến công ty. Hệ quả là kết quả công việc của bạn ngày càng giảm sút, bạn cảm thấy khó khăn khi hoàn thành các công việc được cấp trên giao phó. Nếu bạn đang trải qua những cảm xúc như vậy thì đã đến lúc bạn nên nghĩ đến việc thay đổi công việc. Bởi vì khi bạn tiếp tục duy trì các cảm xúc tiêu cực đó trong thời gian dài sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng stress trầm trọng hơn.

5. Bạn thường xuyên nghĩ đến việc nghỉ việc

Khi bạn thường xuyên nghĩ đến việc nghỉ việc. Bạn cũng nhắc đến việc này với đồng nghiệp nhiều đến nỗi khiến họ phải chán nản mỗi khi nghe bạn nói. Nếu bạn thực sự không hài lòng với công việc đến như vậy thì không nên tiếp tục duy trì thêm nữa. Bạn hãy tìm kiếm một công việc tốt hơn và rời bỏ công việc hiện tại càng sớm càng tốt.

Với những gợi ý trên đây của TalentBold, thiết nghĩ bạn đọc sẽ có thêm cái nhìn sâu sắc để nhận biết đúng thời điểm nên nghỉ việc. Hãy luôn tỉnh táo vào sáng suốt để có quyết định đúng đắn trong việc phát triển sự nghiệp của bản thân. Chúc các bạn luôn thành công!

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet
Hình ảnh: mang tính chất minh họa


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng