maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Phát triển sự nghiệp

Cách cân bằng cuộc sống của người phụ nữ thành đạt

Cách cân bằng cuộc sống của người phụ nữ thành đạt

Phụ nữ phải chu toàn quá nhiều việc trong gia đình, trong công việc, ngoài xã hội, khiến bản thân luôn trong tình trạng căng thẳng, mệt mỏi. Để giải quyết hiệu quả mọi vấn đề, trước hết, cần ổn định tinh thần và tâm lý. Học cách cân bằng cuộc sống của những người phụ nữ thành đạt, TalentBold đã giúp rất nhiều chị em phụ nữ tìm lại niềm vui, lan tỏa yêu thương và truyền động lực cho mọi người xung quanh.

I. Tại sao phụ nữ lại khó cân bằng cuộc sống?

Không phải họ thiếu bản lĩnh hơn đàn ông, mà mấu chốt vấn đề chính là trách nhiệm của người phụ nữ đối với mọi khía cạnh cuộc sống quá cao, quá lớn, họ không muốn “buông” bất cứ điều gì hay bất cứ ai đang cần đến họ.

Và cứ thế, họ gánh vác mọi việc, không dám chia sẻ một phần trách nhiệm với ai vì sợ sự sai sót có thể xuất hiện, vì sợ bản thân phải vất vả hơn để giải quyết hậu quả. Tính cách chu toàn nơi người phụ nữ chính là nguyên nhân cốt lõi cho những muộn phiền, mệt mỏi trong cuộc đời họ.

II. Cách cân bằng cuộc sống của người phụ nữ thành đạt

Người phụ nữ yêu tất cả mọi người xung quanh nhưng đôi lúc đã quên yêu chính bản thân mình. Có khi nào bạn muốn thoát khỏi những mệt mỏi này không? Có khi nào bạn muốn mình có thời gian phấn đấu cho sự nghiệp không? Nếu có, hãy cùng chúng tôi tìm lại sự cân bằng cuộc sống thông qua những chia sẻ từ những người phụ nữ thành đạt ngay sau đây

1. Chia sẻ trách nhiệm với mọi người

Chia sẻ không có nghĩa là từ bỏ trách nhiệm, bạn chỉ chuyển từ “thực hiện” sang “ kiểm soát” mà thôi. Chia sẻ trách nhiệm cũng là cách giúp mọi người hiểu hơn nỗi vất vả của bạn, rèn luyện cho họ tính cách chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình và mọi người xung quanh.


>>>> Xem thêm: Mối liên hệ giữa stress gia đình đến công việc của người phụ nữ

Vì vậy, đừng ngại ngần hay lo lắng về việc giao nhiệm vụ cho người khác, lần đầu họ làm chưa tốt, lần thứ hai sẽ tốt hơn, lần thứ ba sẽ hoàn hảo. Và bạn sẽ cảm thấy bất ngờ, tại sao mình không áp dụng điều này sớm hơn nhỉ.

2. Tự tin lên tiếng khi quá tải công việc

Một người có năng lực, một nhân viên mẫn cán không có nghĩa là giao bao nhiêu việc nhận hết bấy nhiêu. Bạn im lặng gồng mình làm việc, trong khi người quản lý xem đó là trách nhiệm của bạn, là lẽ đương nhiên, là những gì họ đáng được nhận vì đã trả lương cho bạn thì đã đến lúc bạn phải lên tiếng vì quyền lợi của mình.

Việc im lặng đồng nghĩa bạn vẫn ổn, bạn chấp nhận, bạn không phản kháng. Hãy tự tin trao đổi cùng sếp những khó khăn và sự quá tải trong công việc của bạn. Nếu sau 01 -02 tuần chưa thấy sự cải thiện, hãy lên mạng và tìm hiểu những đơn vị đang tuyển dụng nhân sự.

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên kinh doanh thị trường

Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên

Thực Tập Sinh SEO

TP.HCM Mới tốt nghiệp/Thực tập

Thực Tập Sinh SEO (Không Yêu Cầu Kinh Nghiệm)

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

Đừng lo ngại, một khi nơi làm cũ dám giao cho bạn nhiều việc như vậy, nghĩa là bạn có năng lực và có tinh thần trách nhiệm cao, vì vậy, việc tìm một nơi làm việc mới sẽ không gây trở ngại lớn cho bạn đâu.

3. Dành thời gian nghỉ ngơi cho bản thân

Nghỉ phép là cách áp dụng phổ biến nhất, 12 ngày phép mỗi năm đủ cho bạn xả stress lấy lại cân bằng. Không nhất thiết phải du lịch xa dài ngày

  • Những kỳ nghỉ 4 ngày, trong đó có 2 ngày cuối tuần sẽ chỉ lấy đi của bạn 2 ngày phép là đủ dài cho một kỳ nghỉ trong năm.

  • Đi du lịch gần nhà tới những khu du lịch nghỉ dưỡng cũng là sự lựa chọn tốt, không nhất thiết phải đi xa hay đi nước ngoài, vừa tốn chi phí, lại vừa mệt.

Kỳ nghỉ giúp bạn tạm gác lại những bộn bề lo toan trong cuộc sống, để tâm tĩnh lặng, lấy lại sự cân bằng. Tâm trạng thư thái nhìn cuộc sống cũng thấy đáng yêu hơn, không còn những giận hờn vu vơ, không còn những mệt mỏi, chán nản công việc, mọi thứ trở nên yêu thương với một nguồn năng lượng cống hiến dồi dào.

4. Học điều mới mỗi ngày

Tôi có một người thầy, mỗi ngày thầy đều đặt ra quy định là sẽ xem một bộ phim trước khi đi ngủ. Với thầy, bộ phim không chỉ là những câu chuyện, mà còn là một bài học sống, một kinh nghiệm ứng xử trong cuộc đời đáng để học hỏi. Nhờ thầy, chúng tôi luôn được giới thiệu những bộ phim hay, giàu ý nghĩa, bổ sung thêm vốn sống cho chính mình.

Vậy đó, mỗi ngày học thêm một điều mới giúp chúng ta cảm thấy quá trình lão hóa của bản thân đang chậm lại, ta trở nên trẻ trung, thức thời hơn. Nội dung học của mỗi người có thể khác nhau, bạn có thể học đàn, học hát, học ngoại ngữ hoặc học trực tuyến một chương trình yêu thích.


>>>> Có thể bạn quan tâm: Bị stress vì KPI công việc quá lớn, tôi phải làm gì?

Khi nói chuyện với bạn bè, đối tác, gặp lúc có thể trao đổi nội dung mà mình có kiến thức, bạn sẽ cảm thấy tự tin và hãnh diện trước sự ngạc nhiên, trầm trồ từ người đối diện.

5. Tự thưởng cho mình những giây phút riêng tư

Bấy lâu nay luôn nghĩ cho người khác, vậy đã đến lúc người phụ nữ nghĩ cho chính mình. Thưởng thức một ly nước ép tại không gian quán cafe yêu thích, rủ nhỏ bạn thân la cà trà sữa, bạch tuộc nước hay dạo phố đi bộ cuối tuần.

Đây chính là cách bạn tự thưởng cho bạn thân sau những ngày tháng vất vả cống hiến cho gia đình, cho chồng con, cho công việc. Một chút không gian riêng sẽ giúp bạn cảm thấy dễ thở hơn, trút những gánh nặng lo toan, tìm lại nụ cười cho tâm hồn.

Tóm lại, cách cân bằng cuộc sống của người phụ nữ thành đạt chính là việc chia sẻ công việc, dành cho bản thân nhiều thời gian tập trung những vấn đề quan trọng và tranh thủ học hỏi điều mới. Chúng ta không cần áp dụng ngay tất cả mọi thứ được chia sẻ, hãy từ từ áp dụng từng chút một theo điều kiện cho phép, điều kỳ diệu sẽ từng ngày xuất hiện rõ nét.
 

Xem thêm: Là một phần của TalentBold - nền tảng hợp nhất trong quảng bá, thu hút và quản lý nhân tài, Talent-Hunting là chương trình Tiến Cử Nhân Tài được xây dựng nhằm mục đích nâng cao chất lượng tìm kiếm ứng viên cho các doanh nghiệp / nhà tuyển dụng khắp trong và ngoài nước.

 

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents

Hotline: 077 259 1080

Mail: sales@talentbold.com

Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

 -----------------------------------------------

Nguồn ảnh: internet

Hình ảnh: mang tính chất minh họa


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng