maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Quản lý tuyển dụng

Cách phần mềm tuyển dụng (ATS) giúp bộ phận nhân sự tuyển dụng tốt hơn

Cách phần mềm tuyển dụng (ATS) giúp bộ phận nhân sự tuyển dụng tốt hơn

Bộ phận nhân sự luôn là chiếc cầu nối gắn kết giữa nhân viên và chủ doanh nghiệp. Quy trình tuyển dụng thành công hay không đều có vai trò to lớn của phòng ban này. Áp lực công việc luôn khiến bộ phận nhân sự quá tải, công tác tuyển dụng ít nhiều đều xảy ra sai sót không mong đợi. Đã đến lúc cần một giải pháp cho những bất cập này, và phần mềm tuyển dụng đã ra đời. Cách phần mềm tuyển dụng (ATS) giúp bộ phận nhân sự tuyển dụng tốt hơn? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

I. Những yếu tố khiến cách tuyển dụng truyền thống gây quá tải cho bộ phận nhân sự

Tuyển dụng là một trong những nhiệm vụ “nặng ký” mà bộ phận nhân sự phải hoàn thành. Số lượng tuyển dụng vài người đôi khi cũng khó tìm thấy ứng viên phù hợp, huống hồ nhiều doanh nghiệp lớn cùng lúc có thể tuyển hàng trăm người. Áp lực luôn xuất hiện khiến hiệu quả công việc không thể thành công mỹ mãn.

1. Tổng hợp dữ liệu ứng viên mất nhiều thời gian

Nộp hồ sơ trực tuyến là hình thức phổ biến, ứng viên có thể gửi email trực tiếp cho nhà tuyển dụng hoặc thông qua trang web tuyển dụng.

Hồ sơ chuyển về email mỗi ngày, việc cập nhật theo cách thủ công đòi hỏi phải bố trí nhân sự phụ trách theo dõi, tải về, in ra giấy hoặc nhập thông tin vào phần mềm để tiện sàng lọc.

Việc tổng hợp có thể bỏ sót CV vì quá nhiều email, thêm vào đó là nhập liệu thông tin có thể sai sót.

2. Sàng lọc từ “núi” hồ sơ

Đọc từng hồ sơ cụ thể, đánh dấu tiêu chí quan trọng, chọn ra danh sách tương đối và sẽ lọc lại danh sách một lần nữa… Tưởng tượng cũng đủ khiến chúng ta cảm thấy “hoa mắt” với “núi” hồ sơ mỗi đợt tuyển dụng.

Việc sàng lọc lúc này sẽ dựa vào cảm tính và trực giác nhiều hơn là tính đồng nhất, sát tiêu chí yêu cầu. Do vậy, thời gian bỏ ra thì nhiều nhưng chất lượng ứng viên chưa chắc đã phù hợp.

Tình trạng này có thể khiến bộ phận nhân sự phải tái tuyển dụng, nghĩa là làm tiếp một quy trình tuyển dụng mới để chiêu mộ ứng viên.


>>>> Xem thêm: Ưu điểm của hệ thống quản lý tuyển dụng (ATS)

3. Liên kết thông tin chậm trễ

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên kinh doanh thị trường

Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên

Thực Tập Sinh SEO

TP.HCM Mới tốt nghiệp/Thực tập

Thực Tập Sinh SEO (Không Yêu Cầu Kinh Nghiệm)

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

Liên  lạc thông tin với ứng viên, trang web tuyển dụng trực tuyến hay thông báo nội bộ là điều không thể thiếu trong các quy trình tuyển dụng.

Tuy nhiên, thông tin thường chỉ được gửi đi vào gần cuối ngày làm việc, sự phản hồi phải chờ ngày mai hoặc nhiều ngày tới, gây ra tình trạng bị động cho các bên liên quan.

4. Quyết định tuyển dụng quá lâu

Đánh giá, nhận xét, cân nhắc quá lâu chính là nguyên nhân vụt mất ứng viên vào tay đối thủ khác. Nhưng vì phải xét duyệt theo các cấp nên quy trình tuyển dụng truyền thống buộc phải chấp nhận thực trạng này.

Tất cả khó khăn bộ phận nhân sự đang đối mặt đã đến lúc loại bỏ khi xu thế sử dụng phần mềm tuyển dụng (ATS) đang lan tỏa toàn cầu.

II. Làm thế nào phần mềm tuyển dụng (ATS) giúp bộ phận nhân sự tuyển dụng tốt hơn

Nói đâu xa, ngay tại Việt Nam, phần mềm tuyển dụng TalentBold hiện đang là cứu cánh cho quy trình tuyển dụng tại hàng loạt doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau.

Phản hồi tích cực từ khách hàng cho thấy những gì mà các nhà lập trình TalentBold tích hợp trong phần mềm đang hỗ trợ tuyệt vời cho bộ phận nhân sự tuyển dụng tốt hơn

1. Tổng hợp dữ liệu ứng viên nhanh và chuẩn xác

Phần mềm TalentBold sở hữu danh mục hồ sơ ứng viên theo từng trường thông tin cụ thể.

Thay vì nhân viên bộ phận nhân sự sẽ tự tìm và nhập vào hệ thống thì người quản trị nhân sự hoàn toàn có thể xây dựng mẫu CV theo trường thông tin mà mình mong muốn.

Chính ứng viên khi nộp hồ sơ sẽ trực tiếp điền vào và dữ liệu chuyển về hệ thống phần mềm theo đúng các tiêu chí xây dựng . Như vậy, bộ phận nhân sự

  • Không cần bố trí người nhập liệu

  • Dữ liệu đảm bảo chuẩn xác

  • Không cần thời gian hồ sơ đổ về hệ thống.

Ngoài ra, người quản lý còn có thể kiểm tra lượng hồ sơ mỗi ngày từ kênh tuyển dụng nào, bao nhiêu hồ sơ, tỷ lệ nam nữ, số lượng hồ sơ có kinh nghiệm cùng ngành… chỉ trong vài cái nhấp chuột.

2. Sàng lọc thông minh trong tích tắc

Với nguồn dữ liệu ứng viên được lưu trữ khoa học, người quản trị nhân sự chỉ cần chọn tiêu chí theo mong muốn và chọn “OK” là một danh sách ứng viên phù hợp sẽ xuất hiện ngay trong vòng 1 – 2 phút thay vì phải mất cả tuần ngụp lặn trong đống hồ sơ, đảm bảo không bỏ sót bất cứ ứng viên phù hợp nào.

3. Nâng cao chất lượng ứng viên

Ứng viên được sàng lọc từ phần mềm tuyển dụng TalentBold luôn sát thực tế yêu cầu của nhà tuyển dụng. Người quản trị nhân sự vừa không lo sự cảm tính ảnh hưởng đến kết quả sàng lọc, vừa có được nguồn ứng viên tương thích cao nhất.

Qua đó, những ứng viên được mời phỏng vấn nếu có thể đáp ứng yêu cầu tuyển dụng và chấp thuận làm việc tại doanh nghiệp đều là người phù hợp. Điều này rất quan trọng, vì chọn đúng người, bố trí đúng công việc chính là điều kiện tạo nên sự gắn bó lâu dài của mọi nhân viên. 

4. Hạn chế lệ thuộc nguồn ứng viên từ các web tuyển dụng trực tuyến

Nhà lập trình TalentBold tích hợp sẵn chức năng xây dựng kênh tuyển dụng riêng cho doanh nghiệp. Do vậy, trong tương lai, doanh nghiệp hoàn toàn có thể áp dụng mục “Tuyển dụng” ngay trên trang web của mình.

Ứng viên có thể vào đó theo dõi thông tin tuyển dụng, nộp hồ sơ theo mẫu CV do chính doanh nghiệp xây dựng, tạo sự chủ động về nguồn ứng viên, hạn chế lệ thuộc và phải tốn chi phí cho các trang web tuyển dụng trực tuyến.

5. Lưu trữ thông minh, tìm kiếm thuận lợi

Bộ phận nhân sự không còn phải lo lắng lạc mất hồ sơ hoặc lục kho hồ sơ cả tuần để tìm thông tin về nhân viên cũ nữa. Bởi lẽ, công nghệ lưu trữ đám mây hiện đại được TalentBold kết nối trực tiếp ngay trên phần mềm.

  • Dung lượng lưu trữ khổng lồ, an toàn, bảo mật

  • Lập trình tìm kiếm thông minh, cho phép trích lọc danh sách chỉ với 01 yếu tố nhỏ mà bạn còn nhớ về nhân viên hay ứng viên cũ.

  • Quản lý, theo dõi, truy xuất thông tin mọi lúc mọi nơi thông qua kết nối internet.


>>>> Có thể bạn quan tâm: Lý do doanh nghiệp nên đầu tư vào phần mềm tuyển dụng( ATS) để quản lý tuyển dụng

6. Thiết lập báo cáo đánh giá sát tình hình thực tế

Một báo cáo kết quả quy trình tuyển dụng bao gồm nhiều số liệu tổng hợp, nhiều bảng phân tích tỷ lệ thực tế, nhiều thông tin lịch sử liên hệ… Nếu làm theo cách thông thường, chỉ tính riêng việc tổng hợp số liệu để cho ra những tỷ lệ đánh giá có thể mất cả ngày dài.

Trong khi đó, phần mềm tuyển dụng TalentBold sở hữu sẵn

  • Những mẫu báo cáo chuẩn, chất lượng

  • Lịch sử giao dịch, số liệu từng chuyên mục được lưu trữ sẵn sàng trong kho dữ liệu

  • Hệ thống lập trình sẵn những tiêu chí quan trọng liên quan đến ứng viên, kênh tuyển dụng bên ngoài…

Khi cần thiết lập báo cáo với nội dung gì, người phụ trách chỉ việc nhấp chọn tiêu chí phân tích số liệu, loại biểu mẫu báo cáo yêu thích là hệ thống tự động liên kết số liệu và hiển thị ngay biểu đồ và những phần trăm tỷ lệ chuẩn xác. Không chỉ 01 mà có thể lên đến cả chục bảng số liệu theo nhiều đối tượng đánh giá khác nhau được hoàn thiện chỉ trong vài phút.

7. Phân quyền theo dõi tiến độ quy trình tuyển dụng

Mỗi doanh nghiệp chỉ cần sở hữu 01 gói tài khoản TalentBold là có thể truy cập thông tin, thực hiện nhiệm vụ và theo dõi tiến độ quy trình tuyển dụng.

Có thể bạn sẽ lo ngại bị lộ thông tin cho những bên không liên quan, đừng lo lắng, phần mềm tuyển dụng TalentBold sở hữu chức năng phân quyền chuyên nghiệp. Những ai được phép truy cập những chuyên mục nào đều sẽ được cài đặt chuẩn xác theo đặt hàng của doanh nghiệp.

Với những tiện ích công nghệ, phần mềm tuyển dụng (ATS) giúp bộ phận nhân sự tuyển dụng tốt hơn. Cụ thể qua sản phẩm phần mềm TalentBold, công tác tuyển dụng nhân sự giờ đây trở nên đơn giản, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm công sức với mức chi phí thấp nhất mà hiệu quả lại cao nhất.

Lược dịch: http://www.recruiteze.com/how-staffing-agency-software-can-help-hiring-teams-to-hire-better/
Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng