maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Tuyển & Dụng Nhân Tài

Cách Talent Acquisition hiệu quả áp dụng cho Doanh nghiệp

Cách Talent Acquisition hiệu quả áp dụng cho Doanh nghiệp

Tiếp nối chuyên mục bài viết về cách thức thu hút nhân tài kiểu mới, hôm nay, TalentBold sẽ bật mí cho bạn đọc cách Talent Acquisition hiệu quả áp dụng cho Doanh nghiệp. Quá trình tuyển dụng nhân tài thường bao gồm nhiều bước trong nhiều tháng và được triển khai theo đúng lộ trình mục tiêu dài hạn mà doanh nghiệp đã đề ra.

Quy trình áp dụng Talent Acquisition hiệu quả

1. Tìm nguồn cung ứng và tạo khách hàng tiềm năng

Người làm Talent Acquisition sẽ bắt đầu tiếp cận nguồn ứng viên, chuyên gia trong ngành nhân sự thông qua các mạng xã hội, các sự kiện và hội nghị trong ngành, các diễn đàn trực tuyến có lượng người truy cập đông đảo. Tại đây, bạn có thể xây dựng các mối quan hệ, quảng bá thương hiệu để mọi người biết đến mục đích thu hút nhân tài của bạn nhiều hơn. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, bạn có thể tạo ra một nguồn nhân lực tiềm năng cho tương lai.

2. Tiến hành tuyển dụng và triển khai các cách thức thu hút ứng viên

Các chuyên gia thu hút nhân tài hàng đầu thường chú trọng nhiều vào việc xây dựng thương hiệu và quảng bá văn hóa công ty độc đáo. Trong quá trình tuyển dụng, gói lương thưởng cạnh tranh cũng như chế độ phúc lợi là những yếu tố chính để thu hút và giữ chân các ứng viên tài năng.

Bên cạnh đó, Talent Acquisition hiệu quả cũng thể hiện ở khả năng quản lý mối quan hệ với ứng viên. Quá trình này thông thường sẽ bao gồm: tạo ra trải nghiệm tích cực cho ứng viên - thu hút các ứng viên tiềm năng đồng thời giữ liên lạc với những người chưa phù hợp tại thời điểm hiện tại (vì lý do kinh nghiệm, tuổi tác,..) nhưng rất có triển vọng trong tương lai.

3. Sàng lọc và đánh giá CV

Nhiều nhà tuyển dụng thường không chú trọng bước này, nhưng người làm Talent Acquisition thì luôn để ý đến việc nghiên cứu kỹ CV xin việc của ứng viên. Điều này giúp họ xác định chắc chắn bản thân đã không bỏ qua bất kỳ điểm gì đặc biệt của ứng viên.


>>>> Xem thêm: Tất tần tật về Talent Acquisition

4. Phỏng vấn và đánh giá

Người làm Talent Acquisition sẽ xác định từ 3-5 nhiệm vụ chính cũng như các chỉ số KPIs thiết yếu nhất mà vị trí yêu cầu. Điều này giúp họ tập trung vào những yêu cầu quan trọng nhất của công việc, từ đó xây dựng các câu hỏi phỏng vấn nhắm đến khả năng tư duy và giải quyết vấn đề của ứng viên.

Ngoài phỏng vấn thông thường, Talent Acquisition cũng thường áp dụng các cách thức khác để đánh giá ứng viên tiềm năng như: bài kiểm tra kỹ năng (như bài viết mẫu hoặc nhiệm vụ lập trình), tính cách hoặc nhận thức của ứng viên.

5. Đưa ra lựa chọn cuối cùng

Để chọn ra những ứng viên mạnh nhất cho vòng cuối cùng, nhóm thu hút nhân tài sẽ áp dụng một trong hai cách thức: sử dụng phần mềm tuyển dụng để theo dõi và đánh giá hoặc trực tiếp lấy ý kiến cho điểm từ các thành viên khác trong bộ phận tuyển dụng. Tuy nhiên, dù là cách thức nào thì cũng cần đảm bảo sự minh bạch, rõ ràng và không quá phức tạp để quá trình lựa chọn cuối cùng diễn ra nhanh gọn và hiệu quả nhất.

6. Giới thiệu nhân sự mới

Những việc làm hấp dẫn

[TP. Thủ Đức - HCM] Rotec Việt Nam Tuyển Dụng Kỹ Thuật Bán Hàng Máy Cơ Khí Và Thiết Bị Môi Trường

TP.HCM Cơ khí/ Máy móc, Môi trường/Xử lý chất thải , Bán hàng (Khác)

Nhân viên IT Helpdesk

TP.HCM CNTT-Phần mềm

Nhân viên IT

TP.HCM CNTT-Phần cứng/Mạng

Mặc dù việc giới thiệu nhân sự mới không hẳn thuộc về trách nhiệm của nhóm thu hút nhân tài nhưng đó chắc chắn là bước cuối cùng để hoàn thiện quy trình Talent Acquisition. Tuy nhiên, bước làm này cần phải được chuẩn bị và sắp xếp hợp lý để không ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa nhân viên cũ và nhân viên mới. Tốt nhất, hãy triển khai việc giới thiệu nhân sự ngay trước ngày làm việc đầu tiên để đôi bên không bị bỡ ngỡ và lúng túng.


>>>> Có thể bạn quan tâm: Yếu tố tạo nên sự thành công của Talent Acquisition

Bật mí 3 tips giúp doanh nghiệp đạt Talent Acquisition hiệu quả cao nhất

Sau đây, những chuyên gia nhân sự hàng đầu của TalentBold sẽ chia sẻ một số tips giúp đẩy mạnh quá trình doanh nghiệp thu hút nhân tài.

Tip 1: Dự đoán các vị trí tuyển dụng quan trọng

Các vị trí yêu cầu kỹ năng chuyên sâu, kinh nghiệm lâu năm hay các vị trí lãnh đạo cấp cao đều có thể mất từ ​​3-6 tháng hoặc lâu hơn để tuyển dụng thành công. Bởi vậy, hãy xác định những vị trí khó tuyển dụng nhất tại công ty của bạn và ưu tiên cho chúng. Điều này sẽ rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí, công sức một cách đáng kể cho quá trình Talent Acquisition.

Tip 2: Xây dựng một lộ trình theo dõi ứng viên

Bạn có thể thực hiện việc theo dõi sát sao các hoạt động của ứng viên tiềm năng bằng cách sử dụng bảng tính đơn giản hoặc thông qua các phần mềm, nền tảng chuyên biệt (chẳng hạn như LinkedIn Recruiter). Hãy sắp xếp thời gian - hàng ngày hoặc hàng tuần để thực hiện các hoạt động thu hút nhân tài, bao gồm: kết nối, tiếp cận và cập nhật thông tin chi tiết về ứng viên. Điều này sẽ giúp bạn có những phán đoán chính xác cho vòng đánh giá cuối cùng.

Tip 3: Mở rộng các nguồn thu hút ứng viên

Làm Talent Acquisition đồng nghĩa với việc bạn phải cố gắng mở rộng các nguồn thu hút ứng viên càng nhiều càng tốt. Hãy chia sẻ và cởi mở về nhu cầu thu hút nhân tài của mình với các bộ phận khác trong công ty cũng như với tất cả những người bạn quen mà có quan hệ rộng.

Thêm vào đó, bạn có thể tổ chức các chương trình giới thiệu ứng viên - nhận phần thưởng để hấp dẫn để làm tăng sự chú ý. Nhờ sự giúp sức của những người xung quanh mà cơ hội tiếp cận với những ứng viên tiềm năng của bạn có thể tăng lên một cách đáng kể.

Trên đây, TalentBold đã tổng hợp các cách Talent Acquisition hiệu quả áp dụng cho Doanh nghiệp. Nếu là một người đam mê với công việc thu hút nhân tài, bạn đọc đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích về Talent Acquisition sẽ được chúng tôi tiếp tục chia sẻ trong những bài viết tiếp theo!

Trải nghiệm dịch vụ " Trợ lý tuyển dụng thuê ngoài" do TalentBold nghiên cứu, phát triển và cung cấp cho các doanh nghiệp. Phù hợp cho tất cả loại hình doanh nghiệp: Startup, Doanh nghiệp nhỏ & vừa, Doanh nghiệp lớn, Tập đoàn,....

 

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng