maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Tuyển & Dụng Nhân Tài

Cách tìm ứng viên ngành dịch vụ

Cách tìm ứng viên ngành dịch vụ

Dịch vụ là một ngành công nghiệp không khói, sản phẩm tạo ra mang tính phi vật chất, có tốc độ phát triển chóng mặt, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Vì lý do này, số lượng nhà cung cấp dịch vụ ngày càng tăng, lĩnh vực dịch vụ ngày càng đa dạng. Và cũng từ đó, cách tìm ứng viên ngành dịch vụ sao cho hiệu quả luôn được nhà tuyển dụng quan tâm và gửi nhiều yêu cầu về cho TalentBold nhờ chia sẻ bí kíp.

I. Những vị trí tuyển dụng hàng đầu trong ngành dịch vụ

Do tính đa dạng và năng động cao nên tất cả các vị trí

 • Nhân viên, chuyên viên, trợ lý

 • Trưởng bộ phận, trưởng phòng

 • Giám đốc, tổng giám đốc …

đều có nhu cầu tuyển dụng cao ở tất cả các nhóm ngành dịch vụII. Các nguồn cung cấp ứng viên ngành dịch vụ hiệu quả

Số lượng ứng viên rất đa dạng cho nên sẽ không thiếu nguồn cung nhưng chất lượng mới là yếu tố đang quan tâm vì luôn phải đáp ứng kỳ vọng nhà tuyển dụng đặt ra

1. Tuyển dụng trực tiếp từ trường đào tạo

Doanh nghiệp của bạn mong muốn

 • Tiết kiệm tối đa ngân sách lương

 • Sở hữu những ứng viên được đào tạo đúng chuyên ngành

 • Chấp nhận đào tạo bổ sung theo thực tế công việc

Vậy thì không đâu hiệu quả bằng việc tìm ứng viên trực tiếp từ danh sách những sinh viên mới tốt nghiệp tại trường đào tạo chuyên ngành.

Mức phí phải trả rất ít, thậm chí là miễn phí thông qua trung tâm giới thiệu việc làm sinh viên của trường hoặc liên hệ trực tiếp phòng đào tạo để chọn đích danh sinh viên giỏi.


>>>> Xem thêm: Cách phỏng vấn ứng viên ngành dịch vụ

2. Trang web tuyển dụng trực tuyến

Những chức danh nhân viên, chuyên viên, trợ lý, hoặc trưởng phòng là những vị trí đạt hiệu quả tìm ứng viên tốt nhất thông qua các trang web tuyển dụng trực tuyến.  Với lượng truy cập và đối tượng ứng viên đa dạng, nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng sở hữu lượng hồ sơ ứng tuyển như mong đợi.

Những chức danh quản lý cao cấp vẫn có thể tìm được ứng viên giỏi ở những trang web hàng đầu như Vietnamworks hay Careerbuilder nhưng thường nhà tuyển dụng sẽ chọn những nguồn ứng viên khác cho nhóm chức danh này.

Mức phí tìm kiếm ứng viên tại web trực tuyến được đánh giá khá tiết kiệm, tuy nhiên, có một số nhược điểm sau:

 • Ứng viên có thể so sánh giữa nhiều nhà tuyển dụng cùng tuyển một vị trí, vì vậy, phòng nhân sự phải chú ý tham khảo thị trường trước khi đăng tin tuyển dụng.

 • Hồ sơ ứng viên gửi về không hẳn là phù hợp, vì rất nhiều người không đủ điều kiện nhưng vẫn gửi để “ cầu may”, do đó, sẽ mất nhiều thời gian sàng lọc hồ sơ.3. Diễn đàn, group chuyên ngành

Mạng xã hội, nổi tiếng nhất là facebook, đang là nơi sở hữu hàng loạt group, hội nhóm đa dạng ngành nghề. Cách làm này đặc biệt phù hợp cho những vị trí yêu cầu tuyển dụng không cao hoặc những ứng viên ít kinh nghiệm.

 • Nhà tuyển dụng có thể đăng ký tham gia và đăng tin tuyển dụng nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

 • Bên cạnh đó, group đặc thù nên mức độ ứng viên phù hợp yêu cầu công việc khá cao

 • Sự tương tác cũng trở nên thuận lợi thông qua các chức năng của facebook (như comment, messenger)

4. Tuyển dụng nội bộ doanh nghiệp

 • Tìm ứng viên cho vị trí quản lý cấp cao

 • Ngành dịch vụ mang nhiều nét đặc thù, khó tuyển ứng viên

 • Quy trình vận hành của doanh nghiệp cần được bảo mật

 • Hoàn cảnh thực tế cần ứng viên phải tiếp quản công việc nhanh…

Nếu nhà tuyển dụng đang phải đối mặt những khó khăn trên thì lựa chọn nguồn ứng viên nội bộ là giải pháp hiệu quả nhất.

Danh sách những nhân viên, chuyên viên giỏi, có nhiều thành tích và nhiều tố chất phù hợp quản lý cần được rà soát mỗi năm để tạo cơ sở dữ liệu khi cần thiết.

Ngoài ra, với cách tuyển này, doanh nghiệp còn có thể

 • Khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên

 • Nâng cao sự gắn kết giữa doanh nghiệp và những nhân viên giỏi.


>>>> Có thể bạn quan tâm: Cách tìm ứng viên ngành nông-lâm-ngư nghiệp


5. Tìm đến công ty headhunter

Headhunter là những công ty tư vấn, tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp, đặc biệt là những vị trí quản lý yêu cầu cao. Trong tay họ có lượng ứng viên hùng hậu cùng mối quan hệ đa ngành nghề, cho phép đẩy nhanh tốc độ tìm kiếm ứng viên phù hợp. Những công ty headhunter đình đám hiện nay có thể kể đến HR2B, Navigos Search, Talentnet…

Lựa chọn cách ủy thác tìm ứng viên cho công ty headhunter, nhà tuyển dụng hoàn toàn an tâm về các yêu cầu tuyển dụng đặt ra. Nhưng bù lại, phí ủy thác luôn là cao nhất trong các hình thức tìm kiếm ứng viên.

Nếu doanh nghiệp của bạn cần tuyển nhanh, ứng viên chất lượng, thì có thể thương lượng về chi phí với công ty headhunter và lựa chọn cách tối ưu này.

6. Trang web tuyển dụng của doanh nghiệp

Đây là cách tìm ứng viên rất kén chọn nhà tuyển dụng vì chỉ những doanh nghiệp, tập đoàn lớn như Vingroup, Samsung Electronics, Viettel … mới đủ sức hút ứng viên theo dõi hết ngày này qua tháng khác và nhanh chóng ứng tuyển ngay khi thấy công việc phù hợp.

Thương hiệu kinh doanh sẽ giúp nâng cao thương hiệu nhà tuyển dụng cho nhóm doanh nghiệp lớn này. Và khi đó, chỉ cần liên kết mục “Tuyển dụng” ở trang web chính thức và phần mềm tuyển dụng chuyên nghiệp ở phòng tuyển dụng là đã có thể hoàn thành tốt quy trình tuyển dụng như yêu cầu.

Trên đây là 6 cách tìm ứng viên ngành dịch vụ hiệu quả nhất mà TalentBold đã tổng hợp được qua quá trình trực tiếp trải nghiệm cũng như đồng hành cùng những chuyên gia tuyển dụng chuyên nghiệp. Dù điều kiện tuyển dụng của doanh nghiệp bạn thực tế ra sao, TalentBold tin chắc 6 cách này luôn mang đến giải pháp hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Là một phần của TalentBold - nền tảng hợp nhất trong quảng bá, thu hút và quản lý nhân tài, Talent-Hunting là chương trình Tiến Cử Nhân Tài được xây dựng nhằm mục đích nâng cao chất lượng tìm kiếm ứng viên cho các doanh nghiệp / nhà tuyển dụng khắp trong và ngoài nước.

 

Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng