maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Tuyển & Dụng Nhân Tài

Cách tìm ứng viên ngành kỹ thuật

Cách tìm ứng viên ngành kỹ thuật

Nhóm ngành kỹ thuật là một trong những ngành nghề phát triển mạnh mẽ nhất ở hiện tại và cả tương lai. Nắm bắt xu hướng này, số lượng học viên, sinh viên lựa chọn ngành kỹ thuật ngày một tăng. Đối với nhà tuyển dụng, số lượng ứng viên không thiếu nhưng cách tìm ứng viên ngành kỹ thuật tương thích nhu cầu vẫn luôn là sự trăn trở. Hiểu được điều này, hôm nay, TalentBold sẽ tiếp tục là người bạn đồng hành chia sẻ kinh nghiệm hữu ích nhất đến các nhà tuyển dụng ngành kỹ thuật.

I. Những vị trí tuyển dụng quan trọng trong ngành kỹ thuật

Do sự nổi bật về mức độ cần thiết trong những năm gần đây, hầu hết mọi cấp bậc trong công việc kỹ thuật đều có nhu cầu tuyển dụng cao, từ nhân viên, chuyên viên, đến trưởng bộ phận, trưởng phòng, giám đốc…

Lĩnh vực cần sự cống hiến của ứng viên kỹ thuật cũng mở rộng không ngừng, điển hình gồm:


Cơ hội mở rộng cho nhiều đối tượng ứng viên, đặc biệt cho phái nữ ở cả những ngành trước đây chỉ ưu ái nam giới.

II. Các nguồn tìm kiếm ứng viên ngành kỹ thuật hiệu quả nhất

Mỗi vị trí ngành kỹ thuật sẽ có những nguồn ứng viên tương thích khác nhau. Tùy theo đặc thù hoạt động và khả năng tài lực của mỗi nhà tuyển dụng, những gợi ý của TalentBold sau đây chắc chắn sẽ mang đến sự lựa chọn phù hợp cho từng nhu cầu

1. Vị trí nhân viên/ chuyên viên

Số lượng ứng viên cho các vị trí nhân viên / chuyên viên ngành kỹ thuật thường khá lớn, do vậy những nguồn cung cấp ứng viên cần sở hữu sức mạnh lan tỏa, tiếp cận đông đảo nguồn nhân lực

a. Trang web tuyển dụng trực tuyến

Đây luôn được xem là cầu nối gắn kết yêu cầu tìm việc và nhu cầu tuyển dụng hiệu quả nhất thế giới. Tại Việt Nam, nhà tuyển dụng có rất nhiều sự lựa chọn trang web tuyển dụng trực tuyến.

Chuyên nghiệp, ứng viên nhiều có thể kể đến Vietnamworks, Careerbuilder, timviecnhanh, HRchannels, TalentBold…

Mỗi trang web tuyển dụng đặt ra mức phí đăng tin khác nhau, càng nhiều ứng viên, càng đa năng thì mức phí càng cao.


>>>> Xem thêm: Cách phỏng vấn ứng viên ngành Kỹ thuật


b. Tuyển dụng trực tiếp từ trường đào tạo

Một cách tuyển dụng đúng người, đúng việc, chi phí thấp (thậm chí không tốn phí) là trực tiếp tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp tại các trường đào tạo kỹ thuật chuyên ngành.

Nhiều trường đại học lớn còn tổ chức ngày hội việc làm hoặc trung tâm giới thiệu việc làm, chỉ cần đăng ký và đưa thông tin tuyển dụng đến là có thể sở hữu số lượng ứng viên như mong muốn.

Tuy nhiên, lựa chọn cách này, nhà tuyển dụng phải chấp nhận sinh viên chưa có kinh nghiệm hoặc có rất ít kinh nghiệm thực tế, đồng nghĩa việc đào tạo, huấn luyện tại doanh nghiệp phải được triển khai.

c. Diễn đàn, group ngành kỹ thuật

Nguồn ứng viên thông qua mạng xã hội, điển hình là diễn đàn, group trên facebook cũng đang giúp nhà tuyển dụng tiếp cận nhanh lượng lớn thành viên đều là những người có chuyên môn cụ thể trong từng lĩnh vực.

Nhà tuyển dụng sẽ tham gia group và đăng tin tuyển dụng lên đó, ứng viên hồi đáp đa phần đều có độ tương thích vị trí công việc khá cao, trong khi nhà tuyển dụng sẽ không phải mất khoản phí đăng tuyển nào cả.


d. Trang web tuyển dụng riêng của doanh nghiệp

Cách tuyển dụng này chỉ thực sự hiệu quả ở những doanh nghiệp có thương hiệu mạnh. Nhờ thành công trên thương trường, rất nhiều ứng viên mong muốn làm việc tại đây. Vì vậy, thông tin tuyển dụng trên trang web riêng của doanh nghiệp mới thu hút lượng ứng viên theo dõi liên tục.

Ngay khi có tin tức tuyển dụng, ứng viên sẽ nhanh chóng ứng tuyển. Công tác tuyển dụng diễn ra nhanh, tiết kiệm công sức và chi phí.

2. Vị trí quản lý cao cấp

Những vị trí quản lý cao cấp có nhu cầu tuyển dụng cao nhất là trưởng phòng, giám đốc kỹ thuật. Do yêu cầu tuyển dụng vị trí này khá khắt khe, vừa phải giỏi chuyên môn, vừa phải sở hữu năng lực quản lý tốt nên nguồn tìm kiếm ứng viên phổ biến gồm:

a. Trang web tuyển dụng trực tuyến

Với số lượng truy cập lên đến hàng chục nghìn lượt mỗi tháng, trang web tuyển dụng trực tuyến vẫn là nguồn tìm kiếm ứng viên quản lý cấp cao ngành kỹ thuật hiệu quả.

Điều đáng quan tâm là ứng viên ở cấp độ này đa phần đều sở hữu năng lực khá tốt, vì vậy, việc họ so sánh giữa nhiệm vụ, mức lương, phúc lợi… giữa nhiều nhà tuyển dụng sẽ xảy ra. Doanh nghiệp của bạn nên chú ý điểm này trong lúc soạn và đăng tin tuyển dụng.

b. Đề bạt, thăng chức nội bộ doanh nghiệp

Nhằm khích lệ tinh thần phấn đấu làm việc của nhân viên, nhiều doanh nghiệp áp dụng chính sách đề bạt, thăng chức nội bộ.

Ưu điểm của cách tuyển dụng này là

  • Người được đề bạt sẽ tiếp quản công việc rất nhanh

  • Nhà tuyển dụng không tốn thời gian để kiểm chứng năng lực

  • Duy trì sự gắn kết lâu dài với doanh nghiệp của những nhân sự giỏi

Tuy nhiên sẽ có một số nhược điểm nhưng vẫn có thể khắc phục:

  • Có thể xuất hiện mâu thuẫn nội bộ nếu cơ chế đánh giá đề bạt không được minh bạch, công bằng

  • Nếp làm việc cũ sẽ được duy trì, thiếu sự cải tiến, bức phá mới mẻ


>>>> Có thể bạn quan tâm: 9 kỹ thuật tuyển dụng hiệu quả và nhanh nhất hiện nay

c. Sử dụng dịch vụ của công ty headhunter

Lựa chọn ủy thác tuyển dụng công ty headhunter luôn mang lại chất lượng ứng viên tốt, năng lực giỏi, tốc độ tuyển dụng nhanh, nhưng bù lại mức phí phải trả cũng khá cao theo khối lượng nhiệm vụ mà nhà tuyển dụng ủy thác cho headhunter.

Do vậy, chỉ khi gặp phải những vị trí khó tìm ứng viên phù hợp thì doanh nghiệp mới áp dụng cách tuyển dụng ủy thác này.

d. Trang web tuyển dụng của doanh nghiệp

Một lần nữa trang web tuyển dụng riêng của doanh nghiệp phát huy tác dụng. Đây là lợi thế lớn cho những doanh nghiệp có vị thế mạnh trên thương trường.

Mục tuyển dụng ở trang web chính thức có thể gắn kết trực tiếp đến phòng tuyển dụng thông qua những phần mềm tuyển dụng chuyên nghiệp. Vừa nhanh, vừa chuẩn xác, vừa tiết kiệm nhân lực và chi phí tuyển dụng.

Dẫu biết rằng những cách tìm ứng viên ngành kỹ thuật với chi phí cao sẽ mang lại hiệu quả tuyển dụng tốt và nhanh hơn, nhưng ngân sách tuyển dụng đều có giới hạn, phòng tuyển dụng cần phải dung hòa để đảm bảo chi tiêu tuyển dụng hợp lý. Với danh sách nguồn ứng viên mà TalentBold chia sẻ, doanh nghiệp luôn tìm thấy sự lựa chọn phù hợp nhất cho chính mình.
 

Xem thêm: Là một phần của TalentBold - nền tảng hợp nhất trong quảng bá, thu hút và quản lý nhân tài, Talent-Hunting là chương trình Tiến Cử Nhân Tài được xây dựng nhằm mục đích nâng cao chất lượng tìm kiếm ứng viên cho các doanh nghiệp / nhà tuyển dụng khắp trong và ngoài nước.

 

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet
Hình ảnh: mang tính chất minh họatalentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng