maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Tuyển & Dụng Nhân Tài

Cách tìm ứng viên ngành nông-lâm-ngư nghiệp

Cách tìm ứng viên ngành nông-lâm-ngư nghiệp

Nông - Lâm - Ngư nghiệp là ngành thu hút lượng lớn nhân lực tại các tỉnh ngoại thành ở cả 3 miền. Nhu cầu tìm kiếm ứng viên luôn hiện hữu nhưng làm sao để có được ứng viên chất lượng như kỳ vọng không phải là điều đơn giản. Dưới đây là cách tìm ứng viên ngành nông-lâm-ngư nghiệp mà TalentBold tổng hợp được từ những chuyên gia tuyển dụng đầu ngành.

I. Danh sách vị trí tuyển dụng phổ biến trong ngành nông/lâm/ngư nghiệp

Đây là những chức danh chuyên môn ngành nông/lâm/ngư nghiệp với nhu cầu tuyển dụng lớn và thường xuyên

1. Nhân viên / chuyên viên nông/lâm/ngư nghiệp

Công nhân nuôi trồng nông/lâm/ngư nghiệp

Công nhân chế biến thành phẩm

Kỹ sư quản lý dự án nông nghiệp

Nhân viên thu mua

Nhân viên kiểm tra chất lượng thành phẩm

Chuyên viên tiếp thị kỹ thuật số

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên kinh doanh thị trường

Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên

Thực Tập Sinh SEO

TP.HCM Mới tốt nghiệp/Thực tập

Thực Tập Sinh SEO (Không Yêu Cầu Kinh Nghiệm)

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

Chuyên viên quản lý sản xuất

2. Quản lý cao cấp ngành nông/lâm/ngư nghiệp

Trưởng phòng kinh doanh

Trưởng phòng quản lý chất lượng

Trưởng phòng kho vận

Giám đốc kỹ thuật sản xuất

Giám đốc kinh doanh…

Tất cả đều là những vị trí chủ chốt không thể thiếu trong quy trình vận hành sản xuất kinh doanh nông-lâm-ngư nghiệp.


>>>> Xem Thêm: Cách phỏng vấn ứng viên ngành nông-lâm-ngư nghiệp

II. Nguồn ứng viên ngành nông/lâm/ngư nghiệp chất lượng nhất

Đặc thù nơi làm việc của ứng viên ngành nông/lâm/ngư nghiệp đều ở các tỉnh, vì vậy, nguồn ứng viên chất lượng đa phần tập trung ở những kênh sau:

1. Đặt hàng đào tạo tại trường đại học tỉnh

Những tỉnh thành có ngành nông/lâm/ngư nghiệp phát triển đều xây dựng trường đại học đào tạo chuyên môn, ví dụ : Đại học Cần Thơ, đại học Đà Lạt… với những chuyên ngành tương thích đặc thù phát triển kinh doanh của tỉnh nhà.

Để chất lượng nhân sự đầu ra phù hợp điều kiện thực tế, nhiều doanh nghiệp lớn sẽ đến trực tiếp trường đào tạo và đặt hàng đào tạo chuyên môn theo định hướng phát triển mà doanh nghiệp đề ra.

Ưu điểm của cách tuyển dụng này nhà tuyển dụng không phải mất thời gian đào tạo, ứng viên mới nhanh chóng tiếp quản công việc thuận lợi.

Bù lại doanh nghiệp sẽ phải một phần chi phí liên quan đến đầu tư cơ sở vật chất, soạn thảo giáo án, lương giảng viên…

2. Tuyển chọn sinh viên vừa tốt nghiệp

Một cách tuyển dụng khác giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm chi phí hơn chính là “săn” sinh viên tốt nghiệp khá giỏi. Kết quả hoàn thành khóa học của những sinh viên đều có thể cung cấp cho nhà tuyển dụng từ phòng đào tạo.

Nếu doanh nghiệp lựa chọn những sinh viên khá thì cơ hội tuyển thành công sẽ cao hơn. Còn với những sinh viên giỏi, xuất sắc, sẽ có rất nhiều nhà tuyển dụng tìm đến, để tuyển dụng được thì chính sách lương thưởng, phúc lợi cần có sự vượt trội nhất định.

3. Các trang web tuyển dụng trực tuyến

Nếu muốn tìm những người nhiều kinh nghiệm hoặc mở rộng phạm vi ứng viên thì các trang web tuyển dụng trực tuyến sẽ là lựa chọn phù hợp.

Để đăng tin lên các web chuyên nghiệp, nhà tuyển dụng sẽ phải trả một khoản phí vừa phải. Nhờ sự lan tỏa và thu hút ứng viên của web tuyển dụng, thông tin tìm kiếm ứng viên sẽ được lan tỏa rộng rãi, số lượng hồ sơ chất lượng cũng tăng lên.

4. Ủy thác công ty headhunter

Những vị trí quản lý cấp cao hoặc chuyên viên giàu kinh nghiệm thường rất khó tuyển. Để rút ngắn thời gian tuyển dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng ứng viên có được, nhà tuyển dụng thường sẽ ủy thác cho các công ty headhunter săn ứng viên.

Headhunter là công ty nhân lực chuyên nghiệp, trong tay họ có danh sách những ứng viên đầu ngành cùng những mối quan hệ rộng khắp mọi ngành nghề. Việc tìm kiếm ứng viên chất lượng theo đúng kỳ vọng doanh nghiệp sẽ được hiện thực nhanh chóng.

Khoản phí trả cho headhunter sẽ tùy vào khối lượng công việc mà nhà tuyển dụng ủy thác cho công ty headhunter, ví dụ những gói dịch vụ sau:

  • Chỉ tìm ứng viên và hẹn phỏng vấn

  • Tìm ứng viên và trực tiếp phỏng vấn, đánh giá ứng viên

  • Tìm ứng viên và chịu trách nhiệm về chất lượng ứng viên sau kỳ thử việc…

Mỗi gói dịch vụ sẽ có mức phí dao động khác nhau tùy vào sự thỏa thuận giữa doanh nghiệp tuyển dụng và công ty headhunter.


>>>> Có thể bạn quan tâm: Cách tìm ứng viên cho các Job nhân sự cấp cao

5. Các diễn đàn, group cộng đồng ngành nông/lâm/ngư nghiệp

Mạng xã hội ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều đối tượng ứng viên. Đặc biệt, những diễn đàn, group trên facebook mang đến cơ hội tìm thấy ứng viên sát yêu cầu chuyên môn nông/lâm/ngư nghiệp thuận lợi mà không phải tốn khoản chi phí nào cả.

Điển hình là những group tuyển dụng dành cho ngành nông nghiệp với số lượng thành viên vượt 10000 người, đáp ứng hiệu quả nhu cầu bổ sung nhân lực cho doanh nghiệp :

Group

Địa chỉ

Số thành viên

Việc làm thêm sinh viên nông nghiệp

https://www.facebook.com/groups/1453381394912020

94000

Việc làm ngành nông nghiệp – Thực phẩm – Công nghệ sinh học

https://www.facebook.com/groups/1801310003490039

15400

Hội nông nghiệp Việt Nam

 

https://www.facebook.com/groups/Lamnongnghiepsach

30300

III. Những lưu ý quan trọng khi tuyển dụng ngành nông/lâm/ngư nghiệp

Để tìm thấy ứng viên trong ngành nông/lâm/ngư nghiệp như kỳ vọng, nhà tuyển dụng nên tham khảo một số chia sẻ sau:

1. Giới tính khi tuyển dụng

Một thực trạng là ứng viên nam thường được ưu tiên tuyển dụng trong những ngành nông/lâm/ngư nghiệp với tư duy cho rằng họ có sức khỏe tốt, phù hợp việc tác nghiệp ngoài trời hoặc đi công tác xa.

Điều này không chỉ gây lãng phí nhân lực sau đào tạo mà còn khiến doanh nghiệp mất đi sự cống hiến từ tính cách nhanh nhẹn, hoạt bát, khéo léo cùng kiến thức chuyên môn sâu của ứng viên nữ. Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp nên mở rộng cho cả nam và nữ.

2. Yêu cầu bằng cấp

So với các ngành kinh tế khác thì ngành nông/lâm/ngư nghiệp thu hút lượng sinh viên theo học thấp hơn. Ngoài ra, những kiến thức chuyên môn được rèn luyện hiệu quả đều qua thời gian công tác thực tế.

Chính vì vậy, bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên ngành được xem là phù hợp cho mọi ứng viên tham gia. Kinh nghiệm làm việc thực tế mới là yếu tố quan trọng trong quyết định tuyển dụng.

Cách tìm ứng viên ngành nông-lâm-ngư nghiệp được TalentBold chia sẻ trên đây đều là những đúc kết từ thực tế tuyển dụng. Mỗi nhà tuyển dụng sở hữu những đặc thù hoạt động và nguồn lực tài chính khác nhau, vì vậy, sự lựa chọn áp dụng cũng sẽ khác nhau nhưng chắc chắn sẽ gói gọn trong những gì mà TalentBold đã đề cập. 

Xem thêm: Là một phần của TalentBold - nền tảng hợp nhất trong quảng bá, thu hút và quản lý nhân tài, Talent-Hunting là chương trình Tiến Cử Nhân Tài được xây dựng nhằm mục đích nâng cao chất lượng tìm kiếm ứng viên cho các doanh nghiệp / nhà tuyển dụng khắp trong và ngoài nước.

 
Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents

Hotline: 077 259 1080

Mail: sales@talentbold.com

Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

 -----------------------------------------------

Nguồn ảnh: internet

Hình ảnh: mang tính chất minh họa


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng