maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Tuyển & Dụng Nhân Tài

Cách tìm ứng viên ngành Truyền thông - Đa phương tiện

Cách tìm ứng viên ngành Truyền thông - Đa phương tiện

Công nghệ trực tuyến phát triển mang đến cơ hội nâng cao vị thế cạnh tranh, tất cả doanh nghiệp đều chú trọng áp dụng yếu tố này, vì vậy, nhu cầu tuyển dụng ứng viên ngành truyền thông - đa phương tiện cũng ngày một tăng cao. TalentBold nhận thấy số lượng trường đào tạo tăng, số lượng ứng viên tốt nghiệp tăng nhưng tìm ứng viên ngành Truyền thông - Đa phương tiện tương thích yêu cầu thực tế lại luôn là điều mà các nhà tuyển dụng trăn trở.

I. Những vị trí tuyển dụng nhiều nhất trong ngành truyền thông - đa phương tiện

Truyền thông - đa phương tiện gắn liền với công nghệ trực tuyến nên những vị trí sau luôn phổ biến nhất:Ngày nay công nghệ trực tuyến hiện hữu ở khắp mọi nơi nên cơ hội việc làm cho ngành truyền thông - đa phương tiện rất rộng mở.

II. Liệt kê nguồn ứng viên truyền thông - đa phương tiện

Mỗi nguồn ứng viên có những ưu nhược điểm riêng, nhưng chắc chắn mọi yêu cầu tìm kiếm ứng viên của nhà tuyển dụng đều sẽ tìm thấy trong danh sách này:

1. Nguồn sinh viên mới tốt nghiệp

Nhà tuyển dụng có thể:

  • Trực tiếp liên hệ phòng đào tạo của nhà trường

  • Trung tâm giới thiệu việc làm sinh viên

  • Đặt hàng nhà trường đào tạo theo yêu cầu…

Khác với những ngành học thuật khác, ngành truyền thông - đa phương tiện đa số sinh viên đều trang bị cho mình một ít kinh nghiệm thực tế thông qua các công việc làm thêm khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Chính vì vậy, công tác đào tạo ứng viên trúng tuyển sẽ không gây khó cho nhà tuyển dụng.


>>>> Xem thêm: Cách phỏng vấn ứng viên ngành Truyền thông - Đa phương tiện

2. Nguồn website tuyển dụng trực tuyến

Lựa chọn đăng tin tuyển dụng trên hệ thống các website tuyển dụng trực tuyến là cách tìm kiếm ứng viên đa ngành nghề hiệu quả với mức chi phí siêu tiết kiệm nhất hiện nay.

Đối với ngành truyền thông - đa phương tiện, nhà tuyển dụng có thể lựa chọn những website chuyên nghiệp như timviecnhanh, HRchannels, TalentBold, Careerbuilder, Mywork…

Mức phí cao thấp tùy theo cấp độ đa dạng ứng viên của trang web và số lượng nhiệm vụ mà nhà tuyển dụng muốn trang web thực hiện tự động (ví dụ : tuyển dụng, sàng lọc hồ sơ, liên hệ ứng viên…). Nhìn chung không có sự chênh lệch quá lớn. Do vậy, nhà tuyển dụng có thể thuận lợi lựa chọn.


 

3. Nguồn group facebook tuyển dụng truyền thông - đa phương tiện

Việc xây dựng các trang diễn đàn, hội nhóm giờ đây trở nên vô cùng dễ dàng, đặc biệt là nền tảng mạng xã hội facebook. Số lượng group rất đa dạng và nhiều :

  • Tuyển dụng truyền thông - đa phương tiện

  • Tuyển dụng tiếp thị kỹ thuật số

  • Tuyển dụng thiết kế đồ họa…

Tùy theo yêu cầu tuyển dụng thực tế, người phụ trách tuyển dụng chỉ cần nhập từ khóa tìm kiếm tương đồng là sẽ có ngay danh sách group tuyển dụng phù hợp.

Việc tham gia và đăng tin tại các group này hoàn toàn không tốn phí. Những group có số thành viên trên 10.000 được xem là nơi cung cấp ứng viên hiệu quả, đồng thời các thành viên còn có thể hỗ trợ nhà tuyển dụng lan tỏa thông tin tuyển dụng đến các đồng nghiệp, bạn bè.

4. Nguồn nhân sự nội bộ

Nhằm khích lệ sự nỗ lực và gắn kết với doanh nghiệp, nhiều nhà tuyển dụng áp dụng chính sách thăng tiến, đề bạt nhân viên/ chuyên viên nội bộ lên các vị trí quản lý cấp cao hơn.

Với cách làm này:

  • Chi phí tuyển dụng gần như bằng 0

  • Thời gian tuyển dụng nhanh

  • Độ tương thích của ứng viên ở vị trí mới rất cao

  • Tiết kiệm chi phí đào tạo, huấn luyện


>>>> Có thể bạn quan tâm: Cách tìm ứng viên ngành giáo dục đào tạo

Nhưng có một yếu tố cần lưu ý, đó là ngành truyền thông - đa phương tiện rất coi trọng sự sáng tạo, cải tiến có tính đột phá. Và đây chính là nhược điểm của việc tuyển dụng nội bộ khi mà ứng viên được đề bạt đã quá quen thuộc với nếp làm việc tại doanh nghiệp.

5. Nguồn ứng viên của công ty headhunter (săn đầu người)

Những vị trí quản lý cấp cao nhất như Giám đốc Digital Marketing, Giám đốc truyền thống vùng….có vai trò như đầu tàu trong khối truyền thông - đa phương tiện của doanh nghiệp. Họ nắm giữ phần lớn thành bại của doanh nghiệp, chính vì vậy, việc tuyển dụng có yêu cầu rất cao.

Vì đặc thù này mà nhà tuyển dụng, đặc biệt là những doanh nghiệp, tập đoàn lớn không tiếc chi tiền cho các công ty headhunter để săn được những nhân tài truyền thông - đa phương tiện bậc nhất.

Nhờ sở hữu danh sách nhiều ứng viên tiềm năng, có mối quan hệ sâu rộng trong ngành, đồng thời headhunter có rất nhiều kinh nghiệm chiêu mộ thành công quản lý cấp cao, thậm chí cả khi người đó đang công tác ở đơn vị đối thủ cạnh tranh nên tốc độ tuyển dụng của doanh nghiệp sẽ đạt cao nhất với chất lượng tốt nhất.

Cách tìm ứng viên ngành Truyền thông - Đa phương tiện thông qua 05 nguồn mà TalentBold chia sẻ luôn được đánh giá cao về độ tương thích với mọi yêu cầu tuyển dụng. Kể cả ứng viên kinh nghiệm hay mới ra trường, tìm ứng viên gấp hay cần số lượng lớn thì nhà tuyển dụng đều có thể hoàn thành quá trình chiêu mộ nhân sự tốt nhất thông qua 05 nguồn ứng viên này. 

Xem thêm: Là một phần của TalentBold - nền tảng hợp nhất trong quảng bá, thu hút và quản lý nhân tài, Talent-Hunting là chương trình Tiến Cử Nhân Tài được xây dựng nhằm mục đích nâng cao chất lượng tìm kiếm ứng viên cho các doanh nghiệp / nhà tuyển dụng khắp trong và ngoài nước.

 


Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet
Hình ảnh: mang tính chất minh họa


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng