maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Tuyển & Dụng Nhân Tài

Cách tìm ứng viên ngành xây dựng

Cách tìm ứng viên ngành xây dựng

An cư rồi mới lạc nghiệp, câu nói này vẫn đúng cho đến tận ngày nay. Nắm bắt thị hiếu đó, hàng loạt công ty hoạt động trong ngành xây dựng được hình thành đa dạng mọi quy mô hoạt động. Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường ngày càng cao, nhà tuyển dụng phải đẩy mạnh công tác tuyển dụng nhân sự. Hãy cùng TalentBold điểm qua những yếu tố quan trọng trong cách tìm ứng viên ngành xây dựng hiệu quả trong bài viết hôm nay nhé !

I. Ngành xây dựng gồm những vị trí tuyển dụng nào?

 • Kỹ sư xây dựng

 • Kỹ sư hiện trường

 • Kỹ sư kết cấu

 • Trưởng phòng / chuyên viên / kiến trúc sư thiết kế

 • Trưởng phòng / chuyên viên / nhân viên kinh doanh

 • Trưởng phòng / chuyên viên / nhân viên kiểm soát chất lượng

 • Trưởng phòng / chuyên viên / nhân viên mua sắm

 • Những việc làm hấp dẫn

  Nhân viên Marketing Ads

  Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Tiếp thị/ Thương hiệu

  Nhân viên Tư vấn chốt đơn

  Hà nội Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp

  BUSINESS DEVELOPMENT

  TP.HCM CNTT-Phần mềm

  DIGITAL MARKETING

  TP.HCM CNTT-Phần mềm

  Trưởng phòng / phó phòng / chuyên viên quản lý dự án

 • Giám đốc / phó giám đốc quản lý dự án, đấu thầu công trìnhĐây là những vị trí có số lượng tin đăng tuyển dụng cao nhất trong ngành xây dựng. Tùy vào quy mô doanh nghiệp tuyển dụng, yêu cầu đối với ứng viên sẽ có sự tăng giảm khác nhau, tạo nhiều cơ hội việc làm cho mọi cấp độ ứng viên.

II. Danh sách nguồn ứng viên phù hợp cho những yêu cầu tuyển dụng ngành xây dựng

Những nguồn ứng viên ngành xây dựng được các chuyên gia khuyên nên áp dụng bao gồm:

1. Sinh viên ngành xây dựng mới tốt nghiệp

Giải quyết việc làm cho sinh viên mới ra trường là nhiệm vụ quan trọng của phòng công tác sinh viên. Vì vậy, vào mỗi kỳ tốt nghiệp, nhà trường sẽ liên hệ với các công ty,tập đoàn xây dựng để giới thiệu sinh viên đến thực tập và làm việc.

Nguồn ứng viên này rất phù hợp cho những doanh nghiệp đang muốn xây dựng lớp nhân viên kế thừa. Họ chấp nhận đào tạo thêm kỹ năng làm việc thực tế cho các tân kỹ sư trúng tuyển.


>>>> Xem thêm: Cách phỏng vấn ứng viên ngành xây dựng

2. Những website trực tuyến tuyển dụng

Đây là nguồn ứng viên được lựa chọn nhiều nhất hiện nay, với mức phí phù hợp, lượt ứng viên truy cập đông, nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng sở hữu lượng hồ sơ ứng tuyển như mong đợi.

Nguồn ứng viên này đa dạng mọi cấp độ kinh nghiệm làm việc nên có thể áp dụng tuyển nhiều vị trí khác nhau, từ nhân viên, chuyên viên, đến trưởng phòng, giám đốc.

Có 01 điều nhà tuyển dụng cần lưu ý là các đầu việc tại đây được hiển thị công khai nên ứng viên rất dễ dàng so sánh giữa nhiều nhà tuyển dụng cùng vị trí. Do vậy, bản tin đăng tuyển khi soạn thảo cần cẩn trọng.

3. Công ty headhunter chuyên “săn đầu người”

Headhunter là những công ty nhân sự chuyên nghiệp, họ có lượng ứng viên đa dạng, có mối quan hệ rộng rãi ở mọi ngành nghề, vì vậy, việc tìm ra ứng viên phù hợp yêu cầu tuyển dụng không hề khó.

Dù nhà tuyển dụng có kỳ vọng cao thế nào về cả thời gian và chất lượng ứng viên thì đều được đáp ứng nhanh nhất, chỉ có điều mức phí trả cho công ty headhunter khá cao.

Thông thường, doanh nghiệp chỉ ủy thác tìm ứng viên, còn những bước tuyển dụng còn lại sẽ do doanh nghiệp tự triển khai. 

Nếu muốn ủy thác thêm việc sàng lọc, phỏng vấn, chịu trách nhiệm chất lượng ứng viên … thì phải nâng mức phí khi ký hợp đồng. Vì vậy, chỉ khi cần tuyển những vị trí cấp cao tài năng thì nhà tuyển dụng mới tìm đến nguồn ứng viên này.


4. Đề bạt nhân viên trong doanh nghiệp

Một số doanh nghiệp xây dựng có văn hóa đề bạt nhân viên nội bộ, cách làm này giúp doanh nghiệp:

 • Khích lệ nhân viên nỗ lực phấn đấu, đạt thành tích cao

 • Chủ động về nguồn nhân lực quản lý cao cấp

 • Nhân viên được đề bạt tiếp quản công việc rất nhanh

 • Quy trình vận hành doanh nghiệp không lo bị gián đoạn.

 • Chi phí tuyển dụng gần như bằng 0

Nhưng để phát huy thế mạnh của nguồn ứng viên này, công tác đánh giá, khen thưởng, đề bạt phải minh bạch, rõ ràng, công khai, tránh những mâu thuẫn nội bộ phát sinh.

5. Trang tuyển dụng riêng của doanh nghiệp xây dựng

Với quy mô hoạt động lớn cùng thương hiệu mạnh trên thương trường, nhiều doanh nghiệp, tập đoàn xây dựng hoàn toàn tự tin xây dựng trang tuyển dụng riêng cho mình, vì họ biết rằng rất nhiều ứng viên mong muốn trở thành thành viên của tổ chức, nên nhu cầu tuyển dụng ở mọi vị trí đều sẽ nhanh chóng được đáp ứng.

Thông thường, doanh nghiệp sẽ đặt mục “Tuyển dụng” ở trang web chính thức và kết nối dữ liệu thông qua các phần mềm quản lý tuyển dụng chuyên nghiệp, gửi về cho bộ phận tuyển dụng.

Thương hiệu kinh doanh xây dựng mạnh sẽ tạo nên thương hiệu nhà tuyển dụng xây dựng mạnh, vừa tiết kiệm chi phí, thời gian, vừa tiết kiệm nhân lực tuyển dụng mà hiệu quả lại cao.


>>>> Có thể bạn quan tâm: Bí quyết xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự thành công

6. Diễn đàn, hội nhóm tìm việc làm ngành xây dựng

Lựa chọn mạng xã hội, mà cụ thể là facebook là một trong những cách tìm ứng viên ngành xây dựng miễn phí hiện nay.

Nhờ công nghệ trực tuyến, việc thu hút các ứng viên ngành xây dựng đến với các diễn đàn, group này ngày một lớn. Nhà tuyển dụng chỉ cần tham gia group và đăng tin tuyển dụng là sẽ có được lượng hồ sơ ứng tuyển.

Ưu điểm của nguồn ứng viên này là các ứng viên đều trong ngành xây dựng nên những nơi có lượng thành viên hơn 10.000 người đủ để mang đến lượng ứng viên như mong muốn.

Tuy nhiên, theo thực tế TalentBold khảo sát, nguồn ứng viên này chỉ phù hợp cho các vị trí ở cấp nhân viên hoặc chuyên viên.

Đây là 6 cách tìm ứng viên ngành xây dựng đang được áp dụng nhiều nhất. Tùy vào khả năng của tổ chức, nhà tuyển dụng có thể kết hợp linh hoạt những nguồn ứng viên miễn phí và trả phí để nâng cao hiệu suất tuyển dụng ứng viên xây dựng. Chúc bạn và doanh nghiệp luôn hoàn thành mọi quy trình tuyển dụng như kỳ vọng !

Xem thêm: Là một phần của TalentBold - nền tảng hợp nhất trong quảng bá, thu hút và quản lý nhân tài, Talent-Hunting là chương trình Tiến Cử Nhân Tài được xây dựng nhằm mục đích nâng cao chất lượng tìm kiếm ứng viên cho các doanh nghiệp / nhà tuyển dụng khắp trong và ngoài nước.

 


Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng