maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Kỹ năng tìm việc

Cách tự tạo động lực làm việc mỗi ngày?

Cách tự tạo động lực làm việc mỗi ngày?

Mới hôm qua bạn thức dậy với tâm trạng vô cùng tốt. Bạn cảm thấy không điều gì có thể làm khó bạn. Bạn có thể xử lý mọi việc một cách hoàn hảo. Thế nhưng, hôm nay bạn chẳng buồn nhấc mình khỏi giường, cảm thấy như cả thế giới đã bỏ lại bạn một mình. Quanh bạn lúc này chỉ có chán nản, mệt mỏi. Bạn không còn chút động lực nào để bắt đầu công việc. Tại sao lại như thế? Liệu có cách tự tạo động lực làm việc mỗi ngày hay không? Có cách nào rèn luyện kỹ năng tự tạo động lực mỗi ngày không? Tin tốt là bạn có thể thoát khỏi trạng thái tồi tệ đó với một số bí quyết đơn giản sau đây.

MỤC LỤC
1. Biết chăm sóc cho bản thân và duy trì trạng thái cân bằng
2. Không từ bỏ mục tiêu
3. Đừng mãi chìm đắm trong những suy nghĩ mà hãy bắt đầu ngay lập tức
4. Kiến tạo nguồn cảm hứng vô biên
5. Luôn có suy nghĩ tích cực 


Tuyển dụng việc làm hấp dẫn

>>> Xem thêm: Việc làm lương cao

1. Biết chăm sóc cho bản thân và duy trì trạng thái cân bằng 

Để có một tinh thần thoải mái khi làm việc thì bạn cần có một cơ thể khỏe mạnh. Luôn chú ý chăm sóc sức khỏe bản thân thật tốt. Học cách ăn uống điều độ, đầy đủ dinh dưỡng. Dành thời gian luyện tập thể dục, chơi thể thao đều đặn để cơ thể luôn khỏe mạnh. 

Khi bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi hãy ngừng lại, nghỉ ngơi một chút. Bạn có thể nghe những bản nhạc mình yêu thích để xoa dịu tâm hồn và tái tạo động lực cho bản thân. Hãy tạo một danh sách những bài hát có khả năng tạo động lực tốt và nghe khi bạn cảm thấy không ổn.

Mỗi ngày đừng chỉ quan tâm tới danh sách công việc bạn cần hoàn thành. Đôi lúc bạn nên gạt nó qua một bên. Hãy dành ít thời gian thư giãn, nghỉ ngơi, gặp gỡ bạn bè, trò chuyện cùng người thân trong gia đình… Bạn có thể làm bất cứ điều gì khiến bản thân cảm thấy thoải mái, thư thái nhất. Đừng quá tập trung vào một khía cạnh nào đó mà bỏ quên tất cả những điều còn lại. Sự mất cân bằng sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái áp lực và căng thẳng. Lâu dài bạn sẽ kiệt sức và buộc lòng phải từ bỏ những mục tiêu đã đặt ra. Trong cuộc sống điều quan trọng là giữ cho cuộc sống cân bằng, khi đó bạn sẽ luôn duy trì được nguồn năng lượng tích cực và tự tạo được động lực cần thiết cho mỗi ngày.

cach-tu-tao-dong-luc-lam-viec-moi-ngay-2
>>> Đọc thêm: Như thế nào là một ngày làm việc hiệu quả

2. Không từ bỏ mục tiêu 

Cuộc sống đôi lúc phải trải qua những giai đoạn thăng trầm. Có lúc bạn vượt lên rất nhanh. Nhưng cũng có lúc bạn dậm chân tại chỗ. Hãy học cách chấp nhận những khoảng lặng, những điểm trì hoãn đó trong hành trình của mình. Chỉ cần bạn không từ bỏ mục tiêu là được.

Mỗi một mục tiêu cần có kế hoạch hành động cụ thể. Bạn có thể chia nhỏ các mục tiêu cho dễ thực hiện. Mỗi ngày dành ít phút suy nghĩ về cảm xúc khi bạn hoàn thành mục tiêu. Điều đó sẽ giúp bạn tạo được động lực để hoàn thành kế hoạch dài hạn của bạn. 

Mỗi ngày hãy lấy việc thực hiện mục tiêu làm niềm vui. Sẵn sàng đón nhận cả những gian nan thử thách khi tiến đến mục tiêu. Không có một mục tiêu nào có thể thực hiện trong thời gian ngắn. Tất cả đều cần trải qua quá trình dài lâu. Vì thế, bạn cần kiên nhẫn và cảm thấy hài lòng với từng kết quả thu được. Qua thời gian những kinh nghiệm bạn có được sẽ giúp bạn thêm mạnh mẽ và khôn ngoan hơn. Bạn sẽ luôn có nguồn động lực dẻo dai. Luôn sẵn sàng đón nhận mọi thử thách của cuộc sống.

3. Đừng mãi chìm đắm trong những suy nghĩ mà hãy bắt đầu ngay lập tức 

Những việc làm hấp dẫn

INTERN MARKETING MOBILE APP/GAME

Hà nội CNTT-Phần mềm

Phó Phòng Kinh Doanh

Cần Thơ Bảo hiểm, Quản lý điều hành , Tư vấn

Chuyên Viên Tư Vấn Tài Chính Bảo Hiểm

Cần Thơ Bảo hiểm, Tư vấn

Nhân viên Hành chính nhân sự

Bình Dương Hành chánh/Thư ký

Nhân viên kinh doanh

TP.HCM Bán hàng kỹ thuật

Không một ai có thể liên tục có động lực để làm mọi việc suốt một ngày dài. Sẽ có những lúc họ mệt mỏi đến mức chẳng muốn làm gì. Họ muốn buông bỏ tất cả. Những lúc đó, thay vì chỉ nghĩ đến những mục tiêu thì hãy đứng lên và bắt đầu làm gì đó. Mọi thứ sẽ dần sáng tỏ khi bạn trực tiếp thực hiện nó ngay lập tức.

Khi bạn mất động lực, hãy nỗ lực hết mình và vận dụng sức mạnh của ý chí, ép bản thân phải làm những việc phải làm, không để ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Tuy kết quả công việc có thể không tốt như lúc bạn tâm trạng tốt nhưng cũng không tệ đến mức không có tiến triển gì. Khi bạn dấn thân vào công việc sẽ vô tình khơi dậy niềm đam mê và động lực mà bạn vừa đánh mất. Mọi thành tựu đều cần được trả giá bằng sự nỗ lực tương xứng. 


>>> Mục tiêu chiến lược của Giám đốc nhà máy 

4. Kiến tạo nguồn cảm hứng vô biên 

Để duy trì nguồn động lực liên tục và dài lâu, bạn cần biết cách kiến tạo nên nguồn cảm hứng không bao giờ cạn kiệt. Cảm hứng mang lại cho bạn động cơ tốt nhất để thực hiện tất cả mọi việc. 

Bạn có thể tìm kiếm nguồn cảm hứng từ những người mang năng lượng tích cực. Hãy theo dõi blog cá nhân, bài viết, tài khoản mạng xã hội của những người mang lại năng lượng tích cực mà bạn yêu thích. Bạn cũng có thể tham gia các diễn đàn, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm cùng mọi người. Thường xuyên trò chuyện, gặp gỡ bạn bè, người thân, đọc các câu chuyện thành công cũng là một trong những cách thức đơn giản nhưng hiệu quả, giúp bạn tìm được nguồn cảm hứng bất tận.

Mỗi ngày bạn nên dành thời gian nhìn lại bản thân. Hãy nhìn xem ngày hôm nay bạn đã làm được những gì. Những điều bạn đang làm tốt hãy duy trì. Những gì làm chưa tốt cố gắng sửa đổi. Học cách nhận lỗi trước những sai lầm. Biết cảm ơn với điều gì tốt đẹp bạn nhận được từ cuộc sống và mọi người. 

Sau mỗi chặng đường bạn trải qua, hãy dành ít thời gian tận hưởng thành công mà bạn đã đạt được. Lưu giữ những cảm xúc tích cực trong tim. Lấy đó làm động lực để tiếp tục tiến bước về tương lai phía trước. Luôn có tư duy lạc quan để sẵn sàng đối mặt với những thử thách và sóng gió cuộc đời.

5. Luôn có suy nghĩ tích cực   

Dù trong hoàn cảnh nào, hãy luôn giữ tinh thần lạc quan vui vẻ. Cố gắng kiểm soát những suy nghĩ của bản thân. Học cách trò chuyện và lắng nghe những gì sâu thẳm trong trái tim bạn. Khi phát hiện những cảm xúc tiêu cực hãy nhanh chóng xóa bỏ nó khỏi tâm trí. Hãy thay thế nó bằng những cảm xúc tích cực. Khi bạn suy nghĩ và sống một cuộc sống tích cực, bạn sẽ tạo ra nguồn động lực vô cùng mạnh mẽ.

Mỗi ngày hãy nghe và đọc những thông tin tích cực. Cố gắng lấp đầy tâm trí của bạn bằng những thông tin tích cực, đầy cảm hứng và có khả năng tạo động lực mạnh mẽ. Tránh xa những thông tin giật gân, thông tin bẩn gây nhiễu loạn tâm trí hay làm sụt giảm cảm hứng sáng tạo của bạn. Bạn có thể chọn đọc những câu chuyện hoặc tác phẩm mình yêu thích. Bạn cũng có thể ghé quán café thân quen, nghe một vài bản nhạc hợp gu rồi trở về nhà. Mọi thứ dường như rất đơn giản và dễ dàng thực hiện nhưng sẽ mang đến cho bạn nguồn động lực cần thiết.

Khi rơi vào trạng thái tiêu cực do phải tranh luận, cãi vã với ai đó hãy tìm đến những người có năng lượng tích cực hơn. Đừng sa đà vào các cuộc tranh luận vô ích, khiến bản thân bế tắc và mệt mỏi. Hãy ở cạnh những người tích cực càng lâu càng tốt. Bạn sẽ nhanh chóng tìm lại được khoảng trời bình yên cho riêng mình, giúp bạn cân bằng lại mọi thứ.

Bạn cũng có thể sử dụng những ngôn từ và câu nói tích cực như: “tôi làm được”, “tôi có thể vượt qua”, “tôi nhất định sẽ thành công”… Đây là những câu thần chú giúp bạn tái tạo nguồn động lực rất hiệu quả.

cach-tu-tao-dong-luc-lam-viec-moi-ngay-1
>>> Có thể bạn quan tâm: Khi bị sếp trách mắng, bạn nên ứng xử ra sao thì sẽ ghi điểm?

Hy vọng với những gì mà TalentBold chia sẻ trong bài viết này, các bạn sẽ thành công rèn luyện kỹ năng tạo động lực, để mỗi ngày làm việc đều là khoảng thời gian hạnh phúc và vui vẻ của bạn. Hãy khơi dậy nguồn cảm hứng mãnh liệt đang ẩn sâu trong bạn. Hãy để mỗi ngày của bạn trở nên tuyệt vời hơn.
 

Miễn phí đăng tin tuyển dụng

 ------------------------------------

Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng