maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Mẹo viết CV & File mẫu

Cách viết email gửi cv xin việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Cách viết email gửi cv xin việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Gửi CV trực tuyến là hình thức ứng tuyển được cả ứng viên và nhà tuyển dụng yêu thích nhất hiện nay. CV sẽ được đính kèm trong email, và bạn không thể để nội dung email trống hay chỉ vỏn vẹn vài từ “vui lòng xem file đính kèm” được, mà cần sở hữu một email thật chau chuốt, chuyên nghiệp. Hôm nay, quân sư TalentBold sẽ chia sẻ đến các bạn ứng viên cách viết email gửi CV xin việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, một chìa khóa vàng mang đến lợi thế cạnh tranh ngay từ vòng hồ sơ.

MỤC LỤC:
1- Email gửi CV xin việc là gì?
2- Tại sao phải viết email gửi CV xin việc

3- Cách viết email gửi CV xin việc chuẩn nhất
4- Những lưu ý khi viết email gửi CV xin việc
      4.1. Chọn địa chỉ email chuyên nghiệp khi gửi
      4.2. Định dạng file CV
      4.3. Độ dài, bố cục email
      4.4. Kiểm tra lỗi chính tả, thông tin nhận trước khi gửi

Tuyển dụng việc làm hấp dẫn

1- Email gửi CV xin việc là gì? 

Email gửi CV xin việc là nội dung bạn thể hiện trên email khi gửi hồ sơ ứng tuyển, cụ thể là CV. Nội dung email sẽ giới thiệu sơ bộ thông tin về ứng viên đến với nhà tuyển dụng. Bao gồm thông tin cá nhân, thông tin liên lạc, tóm tắt học vấn, kinh nghiệm làm việc. Đồng thời thể hiện sự nhiệt huyết của ứng viên đối với vị trí ứng tuyển.

Đây được xem như phần “chào sân”, giúp ứng viên tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, do đó, dù đóng vai trò kết nối cho CV là chính nhưng khi biên soạn email gửi CV xin việc, ứng viên rất cần sự đầu tư chỉnh chu, cân nhắc lựa chọn thông tin “đắt giá” nhất để gửi đến nhà tuyển dụng.

email gửi cv xin việc
>>>> Xem thêm: Tổng hợp mẫu thư xin việc ấn tượng

2- Tại sao phải viết email gửi CV xin việc 

Lý do tại sao phải viết email gửi CV xin việc nằm ở những lợi ích mà email ngắn gọn này mang đến cho ứng viên và nhà tuyển dụng :

2.1. Đẩy nhanh tiến độ sàng lọc

Mỗi đợt tuyển dụng, có hàng trăm hồ sơ ứng tuyển trực tuyến, nhưng người phụ trách sàng lọc đôi khi chỉ có 01 – 02 người. Vì vậy, sự đánh giá sẽ bắt đầu ngay từ email gửi CV, nếu năng lực ứng viên trình bày không phù hợp, hoặc nội dung email thiếu chuyên nghiệp, nhà tuyển dụng có thể bỏ qua, rút ngắn thời gian sàng lọc.

2.2. Tạo không gian thể hiện CV chất lượng nhất

Nội dung CV sẽ khá dài, bạn không nên đưa tất cả thông tin đó vào thân email. Vì nếu làm vậy, một mặt sẽ không thể canh chỉnh đẹp, mặt khác, nhà tuyển dụng sẽ khó sàng lọc thông tin trọng điểm mà họ quan tâm. Do đó, cách hiệu quả nhất là thiết lập một CV thật hoàn hảo từ nội dung đến hình thức và đính kèm như một file trong email gửi CV ứng tuyển.

2.3. Thôi thúc nhà tuyển dụng khám phá CV

Đừng lơ là nội dung thể hiện trên email, vì đó là sự chắt lọc thông tin năng lực của bạn, dù ngắn gọn nhưng đầy đủ, súc tích, thôi thúc nhà tuyển dụng mở CV đính kèm. Thực tế, dù bạn chuẩn bị CV tốt cỡ nào, mà email gửi CV xin việc thiếu chuyên nghiệp, quá hời hợt thì cơ hội tham gia kỳ phỏng vấn trực tiếp chắc sẽ dành cho ứng viên khác mất thôi.

tại sao phải viết email gửi cv xin việc
>>>> Bạn xem thêm: Mẫu mail gửi CV dành cho nhân sự có kinh nghiệm

3- Cách viết email gửi CV xin việc chuẩn nhất 

Những việc làm hấp dẫn

Performance Marketing

TP.HCM Chứng khoán , Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

MARKETING MANAGER

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Tư vấn

Marketing Executive

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Cơ khí/ Máy móc, Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Sản Xuất

Marketing Director

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Quản lý điều hành , Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Tiếp thị/ Thương hiệu

Marketing Executive

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Cơ khí/ Máy móc, Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Sản Xuất

Hiểu được tầm quan trọng của email gửi CV xin việc, chắc chắn các bạn ứng viên sẽ chú trọng đến việc tìm hiểu cách thể hiện email sao cho ấn tượng và hiệu quả nhất. Nội dung tiếp theo chính là cách viết email gửi CV xin việc chuẩn nhất mà quân sư TalentBold muốn chia sẻ:

3.1. Tiêu đề email

Mục tiêu phải đảm bảo người sàng lọc hồ sơ nhận ra ngay email họ nhận được là email ứng tuyển. Nhà tuyển dụng có thể sẽ yêu cầu ứng viên đặt tiêu đề theo cấu trúc riêng để tiện sàng lọc, nếu bản tin tuyển dụng không đề cập nội dung này, thì bạn nên thiết lập tiêu đề email gửi CV xin việc theo mẫu sau: Ứng tuyển: - Ứng viên: < Họ tên ứng viên> -

3.2. Mở đầu email

Bắt đầu nên là “Kính gửi” , bạn cố gắng đọc kỹ tin tuyển dụng để xem liệu doanh nghiệp có cung cấp thông tin người sẽ tiếp nhận hồ sơ hay không. Nếu có , hãy “Kính gửi” trực tiếp đến người đó, kèm theo chức danh của họ. Nếu không, bạn có thể gửi chung đến “Bộ phận nhân sự của công ty...”

Ví dụ : 

Kính gửi : Chị Trần Thị Sang – Chuyên viên tuyển dụng nhân sự công ty ABC

Kính gửi : Phòng tuyển dụng nhân sự - Công ty ABC

3.3. Giới thiệu thông tin cá nhân

Hãy cho người phụ trách biết vài thông tin cá nhân cơ bản, bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại. Bao nhiêu đây là đủ, chi tiết hơn, CV xin việc sẽ cung cấp.

Ví dụ: 

Tôi tên là : Nguyễn An

Sinh ngày : .. / .. / …. 

Điện thoại : 090….

3.4. Chia sẻ bạn biết đến nhà tuyển dụng từ đâu

Đây là nội dung mở đầu phần thân email, sử dụng chia sẻ nguồn gốc bạn biết tin tuyển dụng là cách mở đầu tự nhiên, đồng thời giúp nhà tuyển dụng biết được chất lượng từng nguồn cung ứng viên mà họ lựa chọn

Ví dụ : 

Thông qua trang tuyển dụng HRchannels.com, tôi được biết quý công ty đang tìm kiếm nhân sự cho vị trí …. Sau khi tìm hiểu yêu cầu tuyển dụng, tôi nhận thấy năng lực của mình hoàn toàn phù hợp, vì vậy, hôm nay, tôi nộp hồ sơ ứng tuyển vào vị trí này.

3.5. Giới thiệu tổng quát năng lực hiện có

Do độ dài email gửi CV xin việc không nhiều, bạn nên liệt kê tất cả năng lực mình có được, sau đó so sánh với những yêu cầu trọng tâm mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Chỉ thể hiện những năng lực cốt lõi tương thích cao nhất trong phần này.

Ví dụ : 

Tôi đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành…. , có chứng chỉ nghiệp vụ Logistics quốc tế. Kèm theo đó là chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh TOEIC 650, chứng chỉ tin học văn phòng loại giỏi.

Tôi có hơn 04 năm kinh nghiệm tại cùng vị trí trong công ty sản xuất. Trực tiếp điều phối hệ thống phân phối sản phẩm hơn 20 chi nhánh toàn khu vực phía Nam. Thành tích gần nhất tôi đạt được là năng doanh số tiêu thụ lên 25% trong vòng 06 tháng, vượt chỉ tiêu 5% so với kế hoạch đầu năm.

cách viết email gửi cv xin việc
>>>> Có thể bạn quan tâm: Bí quyết phỏng vấn cho người mới tốt nghiệp

3.6. Hướng nhà tuyển dụng khám phá CV xin việc

Từ những ấn tượng tốt nhất, tương thích cao nhất mà bạn đã trình bày, hãy chỉ cho nhà tuyen63n dụng nơi để khám phá nhiều hơn năng lực của bạn.

Ví dụ : 

Kinh nghiệm, kỹ năng và nhiệm vụ cụ thể trong các năm công tác, tôi đã trình bày chi tiết trong CV đính kèm theo email.

3.7. Kỳ vọng một buổi phỏng vấn trực tiếp

Đây là lúc bạn thể hiện sự nhiệt huyết với vị trí ứng tuyển. Gọn và hiệu quả nhất là kỳ vọng về một ngày phỏng vấn trực tiếp. 

Ví dụ : 

Tôi hy vọng sớm có cơ hội tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp để có thể chia sẻ nhiều hơn về năng lực và định hướng nghề nghiệp của mình cùng công ty.

3.8. Gửi lời cảm ơn và kết phần thân email

Một lời cám ơn dùng làm lời kết email sẽ mang đến hình ảnh về thái độ tôn trọng và chuyên nghiệp mà ứng viên muốn gửi đến nhà tuyển dụng.

Ví dụ :

Cám ơn Chị và quý công ty đã mang đến cho tôi cơ hội ứng tuyển này.

Tôi rất mong sớm nhận được hồi âm. Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn !

Thân ái !

3.9. Chữ kỹ cuối email

Kèm theo họ tên, chữ ký nên có thêm thông tin liên lạc, đảm bảo nhà tuyển dụng có thể kết nối với bạn nhanh nhất

Ví dụ :

(Ký tên)

Nguyễn An

Điện thoại / Zalo : 090…

Địa chỉ : 123 đường …, phường… , quận …., Tp.HCM

4- Những lưu ý khi viết email gửi CV xin việc 

Trình tự, cách thức viết email gửi CV xin việc, phần 3 đã chia sẻ rõ rồi. Để email đạt mức độ hoàn hảo nhất, một số lưu ý sau, bạn tuyệt đối đừng bỏ sót nhé:

4.1. Chọn địa chỉ email chuyên nghiệp khi gửi 

Những địa chỉ email “tuổi teen” sẽ không phù hợp khi bạn dùng cho công việc. Việc tạo email cũng chỉ tốn vài phút, do vậy, bạn nên dùng email chuyên nghiệp để liên lạc với nhà tuyển dụng. Cấu trúc tốt nhất nên là @gmail.com; @gmail.com...

4.2. Định dạng file CV 

File CV đính kèm cần có tên chi tiết, đảm bảo dù người sàng lọc có lưu ở khu vực khác thì vẫn dễ dàng nhận ra đó là CV của bạn. Cấu trúc tên CV đính kèm nên là “CV- Họ tên ứng viên – ”. Đồng thời, bạn nên sử dụng định dạng Pdf khi đính kèm để giữ bố cục trình bày đẹp mắt nhất.

lưu ý khi viết email gửi cv xin việc
>>>> Xem thêm: Cách viết thư xin việc hạ gục bất cứ nhà tuyển dụng nào

4.3. Độ dài, bố cục email 

Email gửi CV xin việc tối đa khoảng nửa trang A4. Bạn không cần phải dùng “tab” để thụt vào những nội dung phản ánh chi tiết, vì định dạng email mỗi máy tính khác nhau, có thể khi sang máy của người sàng lọc, khoảng cách thụt vào sẽ lộn xộn, gây mất thẩm mỹ. Tốt nhất, bạn chỉ nên xuống dòng và viết thẳng hàng từ trên xuống dưới.

4.4. Kiểm tra lỗi chính tả, thông tin nhận trước khi gửi 

Dù chỉ là đoạn email ngắn nhưng có thể phản ánh tính nghiêm túc, cẩn trọng, chuyên nghiệp nơi bạn. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ lỗi chính tả, cũng như nên gửi thêm email cho chính bạn (điền địa chỉ email của bạn ở mục “cc” hoặc “bcc”).

Mỗi bước trong quá trình ứng tuyển đều mang giá trị quan trọng khác nhau, với ấn tượng ban đầu, giá trị càng cần được chú trọng hơn vì đó là chất xúc tác khích lệ nhà tuyển dụng khám phá năng lực nơi bạn. Cách viết email gửi CV xin việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng từ những chia sẻ của quân sư TalentBold trong bài viết này sẽ giúp bạn hiện thực hóa giá trị đó một cách hoàn hảo nhất. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục mọi vị trí ứng tuyển!

Trợ lý tuyển dụng 4,9tr/tháng

 ------------------------------------

Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng