maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
+ Diễn đàn Chia sẻ Kinh nghiệm

Cách viết thư cảm ơn trong tuyển dụng

Cách viết thư cảm ơn trong tuyển dụng

Gửi thư cảm ơn cho nhà tuyển dụng để thể hiện lòng biết ơn của bạn vì cơ hội mà bạn đã nhận được là việc làm vô cùng hữu ích. Một lời cảm ơn chân thành sẽ là cách thức hữu hiệu nhắc nhở nhà tuyển dụng về năng lực của bạn, từ đó gia tăng cơ hội trúng tuyển. Bạn cũng có thể bày tỏ thái độ và đam mê với công việc vừa ứng tuyển. 

Mặc dù không quá khó để viết một bức thư cảm ơn nhưng rất nhiều người không biết phải viết thư cảm ơn như thế nào cho đúng. Sau đây TalentBold sẽ gửi đến bạn đọc cách viết thư cảm ơn trong tuyển dụng. Bạn hãy nhanh chóng tìm hiểu để có ngay thư cảm ơn hoàn hảo cho riêng mình nhé.

Bạn nên gửi thư cảm ơn bằng cách nào?

Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn bạn nên tranh thủ lấy danh thiếp của những người tham gia phỏng vấn mình để có thông tin gửi thư cảm ơn đến họ. Để gửi thư cảm ơn bạn có thể sử dụng email, thư tay hoặc gọi điện. Trong các hình thức trên thì email được đánh giá cao hơn vì tính tiện ích và nhanh chóng. Bạn cũng có thể đính kèm một số tài liệu hoặc thông tin khác trong email và gửi trực tiếp cho người đã phỏng vấn mình. 

Trước khi đưa ra lựa chọn hình thức gửi thư cảm ơn bạn nên tìm hiểu về văn hóa công ty. Với những công ty coi trọng truyền thống lâu đời thì một bức thư viết tay sẽ khiến họ ấn tượng hơn. Bạn có thể viết thư cảm ơn ngay sau khi phỏng vấn xong và để lại quầy tiếp tân. Còn với những công ty hiện đại, năng động thì email là lựa chọn sáng suốt nhất.

cach-viet-thu-cam-on-trong-tuyen-dung-2
>>> Đọc thêm: Mẫu thư cảm ơn dành cho ứng viên

Những nội dung cần có trong thư cảm ơn

Điều đầu tiên bạn cần chú ý là lời chào trong thư cảm ơn. Phần này bạn nên thể hiện sự tôn trọng cao nhất đối với người đã phỏng vấn bạn.

Phần đầu thư bạn nên bày tỏ lòng biết ơn và đánh giá cao cơ hội được tham gia phỏng vấn. Điều này chứng tỏ bạn thật sự quan tâm và coi trọng cuộc phỏng vấn. Đồng thời cũng thể hiện sự tôn trọng với nhà tuyển dụng cũng như chứng minh cho họ thấy rằng bạn là người biết quý trọng thời gian của người khác.

Hãy nhắc đến một câu nói của nhà tuyển dụng dành cho bạn, khiến bạn có ấn tượng sâu sắc. Đây là cách vô cùng khéo léo nhắc họ nhớ đến bạn. Bạn cũng có thể đưa thêm một số thông tin cần thiết cho công việc mà bạn chưa kịp nhắc đến trong buổi phỏng vấn vì quá lo lắng.

Gửi thư cảm ơn là cơ hội tuyệt vời giúp bạn thể hiện sự quan tâm với công việc. Trong thư cảm ơn, bạn hãy nhấn mạnh việc bạn mong muốn được đảm nhận công việc này đến thế nào. Đồng thời bạn cũng nên thể hiện lòng quyết tâm được đóng góp sức lực cho sự phát triển thịnh vượng của công ty. Trong trường hợp bạn nhận ra, đó không phải là công việc bạn đang tìm kiếm, hãy thẳng thắn nói rõ với nhà tuyển dụng. Bạn không nên làm mất thời gian của họ. Điều này luôn được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

Những việc làm hấp dẫn

Merchandiser (Retail)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Mua hàng/Chuỗi Cung Ứng , Xuất nhập khẩu, Bán hàng (Khác)

Human Resource Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Sản Xuất

Phó Phòng Kinh Doanh (Đồng Phục)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

Trưởng Phòng Kinh Doanh (Đồng Phục)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

Nhân Viên Phòng Thí Nghiệm (Hóa chất, Sinh hóa)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hóa chất/Sinh hóa, Sản Xuất

Hãy hỏi xem nhà tuyển dụng có cần bổ sung thêm thông tin gì hay không. Nếu có bạn luôn sẵn lòng cung cấp các thông tin họ cần. Bạn hãy nói với người quản lý tuyển dụng rằng, bạn luôn sẵn lòng cung cấp thêm các thông tin cần thiết và sẵn sàng đối thoại với họ về những thông tin bổ sung thêm này.

Sau cùng hãy kết thúc thư cảm ơn với lời cảm ơn chân thành nhất. Trong phần cuối thư cảm ơn, bạn hãy nhắc lại một lần nữa lời cảm ơn dành cho nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó bạn cũng nên gửi lời chúc thành công đến nhà tuyển dụng. Lời cảm ơn trong phần này vừa thể hiện sự lịch sự, vừa thể hiện sự tôn trọng và biết ơn của bạn đối với nhà tuyển dụng. Bạn cũng đừng quên nói với nhà tuyển dụng rằng bạn đang mong chờ kết quả của buổi phỏng vấn.

cach-viet-thu-cam-on-trong-tuyen-dung-3
>>> Có thể bạn quan tâm: Thư cảm ơn là gì? Khi nào thì cần viết thư cảm ơn?

Những điểm cần chú ý khi gửi thư cảm ơn

Thời điểm tốt nhất để gửi thư cảm ơn là trong vòng 24h, kể từ lúc buổi phỏng vấn kết thúc. Thư cảm ơn là một phương tiện gia tăng cơ hội nhận được công việc nhưng bạn không biết được khi nào nhà tuyển dụng sẽ ra quyết định cuối cùng. Vì vậy bạn cần nhanh chóng gửi thư cảm ơn sớm nhất có thể.

Nội dung thư cảm ơn cần ngắn gọn, súc tích, không nên viết quá dài dòng, dễ tạo cảm giác nhàm chán cho người đọc. Bạn có thể tham khảo một số mẫu thư cảm ơn phổ biến để lấy ý tưởng cho thư cảm ơn của mình được hoàn hảo hơn. Tuy nhiên bạn không nên sao chép như nguyên mẫu mà phải biết cách cá nhân hóa thư cảm ơn sao cho phù hợp nhất. Nếu thư cảm ơn bạn gửi đi không thể hiện được dấu ấn cá nhân thì khả năng thu hút được nhà tuyển dụng sẽ gần như bằng không. Một bức thư cảm ơn mang đậm dấu ấn cá nhân sẽ giúp bạn kết nối tốt hơn với nhà tuyển dụng, cơ hội nhận được công việc cũng sẽ cao hơn.

Hãy nhắc lại một lần nữa những thông tin liên lạc của bạn như: họ tên, số điện thoại hay email. Tuy nhiên, tuyệt đối không tóm tắt toàn bộ sơ yếu lý lịch của bạn vào thư cảm ơn. Vì bạn đã thảo luận những điều trong CV với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn trước đó rồi. 

Việc cuối cùng bạn cần làm là kiểm tra lại thư cảm ơn một lần nữa, kiểm tra thật kỹ xem có mắc lỗi chính tả hay không. Bất cứ lỗi chính tả nào cũng có thể phá hỏng ấn tượng tốt đẹp của nhà tuyển dụng đối với bạn.

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents

Hotline: 077 259 1080

Mail: sales@talentbold.com

Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet
talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng