maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Quản lý tuyển dụng

Cập nhật những đổi mới trong tuyển dụng năm 2020

Cập nhật những đổi mới trong tuyển dụng năm 2020

Năm 2020 đánh dấu thành công trong nhiều xu hướng cải tiến công tác tuyển dụng nhân sự. Đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ phần mềm quản lý tuyển dụng đang tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ trên toàn cầu. Dưới đây là cập nhật những xu hướng tuyển dụng năm 2020 nổi bật nhất.

Những xu hướng này đa phần bắt nguồn từ các nước Châu Âu, dần lan tỏa ra khắp thế giới trong những năm gần đây. Hiệu quả và tính tích cực đến từ những đổi mới trong tuyển dụng chính là động lực thôi thúc doanh nghiệp Việt Nam hội nhập xu thế.

I. Yêu cầu cấp bách trong việc áp dụng xu thế tuyển dụng

Các doanh nghiệp không chỉ cạnh tranh nhau về sản phẩm chất lượng, về tầm nhìn đầu tư mà nhân sự cũng là yếu tố tạo nên lợi thế cạnh tranh. Do vậy, xuất hiện một cuộc chạy đua tìm kiếm ứng viên giỏi giữa các doanh nghiệp khắp thế giới.

Khi những cải tiến đổi mới trong tuyển dụng đang lan tỏa, nếu doanh nghiệp của bạn vẫn đi theo lối mòn, đứng ngoài xu thế thì sự tụt hậu so với đối thủ cạnh tranh sẽ ngày càng xa. Mất nhân tài chính là khởi điểm cho sự thua kém trong tương lai gần, cho dù xuất phát điểm của bạn không hề kém cạnh các doanh nghiệp khác.

II. Cập nhật những đổi mới trong tuyển dụng năm 2020

1. Tuyển dụng thông qua mạng xã hội

Công nghệ đang hiện hữu khắp mọi nơi cùng với tính chất di chuyển, linh hoạt trong công tác tuyển dụng, việc tận dụng mạng xã hội như facebook hay twitter phục vụ cho nhu cầu đăng tuyển và tìm kiếm ứng viên đang được áp dụng.

Những hashtag liên quan đến tuyển dụng sẽ giúp ứng viên dễ dàng tìm thấy cơ hội việc làm tương thích.Hình thức này mang lại lợi ích cho cả 2 bên

 • Doanh nghiệp hạn chế lệ thuộc các kênh tuyển dụng trực tuyến bên ngoài

 • Ứng viên thuận lợi trao đổi và tìm lời giải đáp cho mọi thắc mắc của mình.

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên kinh doanh thị trường

Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên

Thực Tập Sinh SEO

TP.HCM Mới tốt nghiệp/Thực tập

Thực Tập Sinh SEO (Không Yêu Cầu Kinh Nghiệm)

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

2. Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng

Bạn là một doanh nghiệp lâu năm và sở hữu nhiều thành tựu trong kinh doanh, đã đến lúc xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng cho riêng mình.

Ứng viên dù ở bất cứ ngành nghề nào, khi đã sở hữu một lượng kinh nghiệm kha khá đều mong muốn tìm cơ hội việc làm tại những doanh nghiệp có tên tuổi.

Thương hiệu nhà tuyển dụng đa phần sẽ đến từ những trải nghiệm thực tế mà đội ngũ nhân viên đang làm việc đánh giá về họ. Do vậy, các doanh nghiệp hiện đang chú trọng đầu tư chuyên mục riêng trên website, một nơi dành riêng cho những chia sẻ

 • Nhiệm vụ, sứ mệnh doanh nghiệp đặt ra

 • Những chia sẻ thực tế về cuộc sống, công việc của nhân viên doanh nghiệp

 • Đánh giá chất lượng môi trường làm việc từ các diễn đàn hay tổ chức nhân sự uy tín…

3. Khuyến khích nhân viên làm việc từ xa

Thay vì chi ngân sách thuê không gian làm việc, nhiều doanh nghiệp hướng đến việc khuyến khích nhân viên làm việc từ xa ở một số vị trí và một số ngành nghề đặc trưng.

Thời gian dịch bệnh Covid-19 buộc các doanh nghiệp phải sắp xếp cho toàn nhân viên làm việc tại nhà. Một số doanh nghiệp sẽ cảm thấy có vài bất tiện, tuy nhiên, đây lại là cơ hội cho một số doanh nghiệp nhận ra tính hiệu quả làm việc từ xa mà trước đây họ chưa từng nghĩ đến hoặc chưa dám trải nghiệm.

Vì vậy, sau mùa dịch, chắc chắn xu hướng khuyến khích nhân viên làm việc từ xa sẽ càng tăng cao.

 • Doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê văn phòng và đầu tư trang thiết bị.

 • Nhân viên có cơ hội chủ động gắn kết việc nhà và việc công ty.

4. Săn tìm nhân sự giỏi

Nhân tài là tài sản quý giá của doanh nghiệp, công tác săn tìm nhân sự giỏi đang công tác tại các doanh nghiệp khác liên tục diễn ra.

 • Xu hướng tuyển dụng này chính là sự thức tỉnh các doanh nghiệp trong việc trọng dụng nhân tài, vì sự lơ là thiếu quan tâm, dồn ép quá nhiều áp lực có thể khiến nhân viên giỏi chấp nhận lời đề nghị công việc từ doanh nghiệp khác.

 • Đối với nhà tuyển dụng săn nhân sự, họ phải luôn cập nhật thông tin, dõi theo ứng viên giỏi mà doanh nghiệp đang cần để có những phương án tiếp cận, đàm phán hiệu quả.

Đây thật sự là một cuộc chạy đua với nhiều bất ngờ có thể xảy ra, tuy nhiên, xu hướng thế giới toàn cầu là thế - “ Tham gia cuộc chơi, doanh nghiệp phải chấp nhận luật chơi"

4. Sử dụng phần mềm tuyển dụng (ATS)

Xu hướng mạnh mẽ nhất trong năm 2020 chính là việc ứng dụng phần mềm tuyển dụng (ATS) trong quy trình tuyển dụng.

Xu hướng này lớn đến mức nhiều chuyên gia nhận định áp dụng phần mềm tuyển dụng trong vài năm nữa sẽ là điều hiển nhiên, không thể thiếu tại mọi loại hình doanh nghiệp.

Phần mềm cho phép tối ưu hóa mọi quy trình tuyển dụng cùng những giải pháp lập trình thông minh. Điển hình phải kể đến phần mềm TalentBold, nơi gửi gắm tâm huyết của tập thể công ty lập trình MAC Systems Integration Jsc.

Ưu điểm của TalentBold thể hiện ở việc tích hợp đa dạng tính năng cần thiết trong quy trình tuyển dụng mà nhiều phần mềm trước đây không có hoặc không sở hữu đầy đủ.

 • Dự đoán tình hình biến động nhân sự để có phương án chủ động ứng phó

 • Lưu trữ thông tin ứng viên bằng công nghệ đám mây, bảo mật, an toàn, dung lượng lớn.

 • Công cụ sàng lọc hồ sơ thông minh, chỉ mất vài phút trong khi trước đây là vài giờ hoặc vài ngày.

 • Đảm bảo chất lượng ứng viên sát nhất yêu cầu tuyển dụng, không bỏ sót bất cứ nhân tài nào.

 • Liên hệ trực tuyến, theo dõi sát tình hình ứng viên thông qua tích hợp email, facebook, zalo…

 • Thiết lập số liệu báo cáo, phân tích kết quả tuyển dụng theo nhiều tiêu chí khác nhau mà thời gian chưa đến 10 phút.

 • Truy xuất thông tin cũ, lâu năm chỉ trong vài phút thay vì phải mất cả tuần để lục kho hồ sơ lưu trữ.

 • Nhà quản trị nhân sự có thể quản lý công việc từ xa hiệu quả trong mọi tình huống

 • Chức năng phỏng vấn trực tuyến đang dần hoàn thiện, trong tương lai gần, doanh nghiệp có thể phỏng vấn từ xa, vừa thuận lợi, tiết kiệm, vừa giữ ứng viên giỏi tốt nhất.

Đây là 4 đổi mới tuyển dụng sẽ diễn ra mạnh mẽ nhất trong năm 2020. Mỗi doanh nghiệp đều phải có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình, nắm bắt xu hướng nhằm tạo vị thế cạnh tranh tuyển dụng nhân sự trong tương lai. Bởi lẽ, những xu hướng này chắc chắn sẽ không mất đi, không giảm bớt, chúng chỉ ngày càng rõ ràng và lan tỏa hơn mà thôi.

Được lược dịch từ: https://www.manatal.com/2019/02/07/the-best-innovations-in-recruitment/
Nguồn ảnh: internet

Năm 2020 đánh dấu thành công trong nhiều xu hướng cải tiến công tác tuyển dụng nhân sự. Đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ phần mềm quản lý tuyển dụng đang tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ trên toàn cầu. Dưới đây là cập nhật những đổi mới trong tuyển dụng năm 2020 nổi bật nhất.

Những xu hướng này đa phần bắt nguồn từ các nước Châu Âu, dần lan tỏa ra khắp thế giới trong những năm gần đây. Hiệu quả và tính tích cực đến từ những đổi mới trong tuyển dụng chính là động lực thôi thúc doanh nghiệp Việt Nam hội nhập xu thế.

Xem thêm: Là một phần của TalentBold - nền tảng hợp nhất trong quảng bá, thu hút và quản lý nhân tài, Talent-Hunting là chương trình Tiến Cử Nhân Tài được xây dựng nhằm mục đích nâng cao chất lượng tìm kiếm ứng viên cho các doanh nghiệp / nhà tuyển dụng khắp trong và ngoài nước.

 
Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng