maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Câu hỏi phỏng vấn hay gặp

Câu hỏi phỏng vấn kỹ sư quản lý chất lượng

Câu hỏi phỏng vấn kỹ sư quản lý chất lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc tại vị trí Kỹ sư quản lý chất lượng thì bạn nên chuẩn bị sẵn câu trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn Kỹ sư quản lý chất lượng. Tùy thuộc quy mô và đặc thù kinh doanh của mỗi doanh nghiệp mà sẽ có những khác biệt nhất định trong quá trình phỏng vấn. Tuy nhiên với 8 câu hỏi phỏng vấn Kỹ sư quản lý chất lượng cơ bản và rất thường gặp sau đây, sẽ giúp bạn thành công trong cuộc phỏng vấn.

1. Kiểm soát chất lượng sản phẩm là gì? Ích lợi của kiểm soát chất lượng?

Kiểm soát chất lượng là tập hợp các hoạt động tuân theo một quy trình tiêu chuẩn do các công ty, tổ chức ban hành dựa trên các tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm. Việc kiểm soát nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm đáp ứng được yêu cầu và khiến khách hàng yêu thích sản phẩm. 

Một số lợi ích có được từ việc thực hiện quá trình kiểm soát sản phẩm:

  • Cải thiện hiệu quả sản phẩm

  • Giảm thiểu sản phẩm bị lỗi trước khi giao hàng

  • Rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm và giảm lỗi kỹ thuật 

  • Nâng cao chỉ số đo lường mức độ hài lòng của khách hàng

  • Thiết lập mối quan hệ và uy tín với khách hàng

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên kinh doanh thị trường

Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên

Thực Tập Sinh SEO

TP.HCM Mới tốt nghiệp/Thực tập

Thực Tập Sinh SEO (Không Yêu Cầu Kinh Nghiệm)

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

2. Quy trình kiểm soát chất lượng bao gồm các bước nào?

Đây là câu hỏi cơ bản trong quá trình phỏng vấn Kỹ sư quản lý chất lượng. Thông thường quy trình kiểm soát chất lượng trải qua 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là phân tích, đánh giá các tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm. Kế đó là giai đoạn thử nghiệm và kiểm tra trực tiếp sản phẩm thực tế.

3. Hãy nói về các quy trình kiểm soát chất lượng bạn đã sử dụng trước đây?

Nhà tuyển dụng muốn tìm một ứng viên quen thuộc với các quy trình tiêu chuẩn trong lĩnh vực kiểm soát chất lượng. Ứng viên cần thể hiện rằng họ có thể thực hiện quá trình kiểm tra, thử nghiệm sản phẩm, cũng như kiểm soát được chất lượng nguyên vật liệu đầu vào và các kỹ năng đáp ứng được yêu cầu công việc.

4. Khi có người không tuân theo các tiêu chuẩn chất lượng, bạn xử lý như thế nào? 

Với câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn đánh giá tính cách, phong cách quản lý, khả năng lãnh đạo của ứng viên. Bạn cần thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy cách bạn điều hành và đảm bảo văn hóa trong môi trường làm việc với đồng nghiệp. Đồng thời thể hiện tính siêng năng và tinh thần trách nhiệm trong việc đảm bảo đồng nghiệp làm đúng các tiêu chuẩn chất lượng. 

Bạn có thể trình bày cho nhà tuyển dụng sáng kiến của mình khi có xảy ra tranh chấp với đồng nghiệp và cách bạn khiến cho người khác làm theo các tiêu chuẩn chất lượng để đảm bảo an toàn trong công việc.

5. Kế hoạch kiểm soát chất lượng dự án sản xuất là gì? Tầm quan trọng của kế hoạch kiểm soát chất lượng dự án sản xuất?

Đây là một câu hỏi căn bản mà bất cứ Kỹ sư quản lý chất lượng nào cũng có thể trả lời được. Kế hoạch kiểm soát chất lượng dự án sản xuất là một trong những tài liệu quan trọng mà Kỹ sư quản lý chất lượng cần đặt ưu tiên hàng đầu. Đó thực chất là các hướng dẫn liên quan đến dự án, là các quy định về quy trình và tiêu chuẩn vật liệu được phép sử dụng trong dự án. 

Kế hoạch kiểm soát chất lượng dự án sản xuất có vai trò quan trọng vì nó đặt ra các tiêu chuẩn cụ thể cần phải tuân theo.


>>> Xem thêm: Mô tả công việc của kỹ sư quản lý chất lượng (Quality Control Engineer)

6. Bạn có từng làm việc trực tiếp khách hàng hay chưa?

Các doanh nghiệp chuyên về các sản phẩm cụ thể có thể yêu cầu Kỹ sư quản lý chất lượng làm việc trực tiếp với khách hàng và xem xét các phản hồi của họ ngay lập tức. Ứng viên cần thể hiện kinh nghiệm làm việc với khách hàng trước đây, thể hiện khả năng xử lý những chỉ trích của khách hàng và khả năng chuyển hướng phản hồi sang các hướng tích cực hơn. 

7. Các yếu tố liên quan đến kiểm soát chất lượng sản phẩm là gì? Hãy giải thích cụ thể?

Các yếu tố liên quan đến kiểm soát chất lượng sản phẩm là tính khả dụng, tính di động, khả năng bảo trì, độ tin cậy và hiệu quả. 

Trong đó: 

  • Tính khả dụng: muốn đề cập đến việc sản phẩm có dễ sử dụng hay không; 

  • Tính di động: thể hiện khả năng sử dụng sản phẩm tại các vị trí và môi trường khác nhau; 

  • Khả năng bảo trì: sản phẩm có dễ bảo trì và nâng cấp hay không;

  • Độ tin cậy: sản phẩm có thể sử dụng trong thời gian dài mà không xảy ra sự cố kỹ thuật;

  • Tính hiệu quả: sản phẩm có thể đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.


>>> Có thể bạn quan tâm: Top ngành nghề cần tuyển Kỹ sư quản lý chất lượng

8. Bạn có thường tham dự các cuộc họp để thảo luận về chất lượng một sản phẩm cụ thể khi cần thiết hay không?

Trong nhiều trường hợp Kỹ sư quản lý chất lượng cần phải thảo luận với nhóm về vấn đề kiểm soát chất lượng một sản phẩm cụ thể nào đó. Một ứng viên tiềm năng cần chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng họ hoàn toàn thoải mái và sẵn sàng cộng tác với thành viên khác khi cần cải thiện vấn đề kiểm soát chất lượng sản phẩm.

Với những câu hỏi phỏng vấn kỹ sư quản lý chất lượng trên đây, HRchannels hi vọng bạn sẽ dễ dàng chinh phục được các nhà tuyển dụng khó tính nhất.

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng