maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Phát triển nghề nghiệp cấp cao

Chia sẻ cách sử dụng LinkedIn để tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ cách sử dụng LinkedIn để tìm việc nhanh chóng

Sử dụng công nghệ trực tuyến để tìm kiếm việc làm đã trở thành xu hướng tất yếu mà mọi ứng viên đều áp dụng. Bên cạnh các trang web tuyển dụng trực tuyến thì hệ thống mạng xã hội đang là nguồn cung cấp cơ hội tìm việc được đẩy mạnh khai thác. Trong số đó, mạng xã hội LinkedIn là tập trung trọn vẹn nguồn năng lượng cho nhu cầu tìm việc và tuyển dụng, tuy nhiên để khai thác hiệu quả LinkedIn thì không phải ứng viên nào cũng nắm bắt được. Để các bạn ứng viên không bỏ lỡ nguồn tài nguyên dồi dào này, quân sư TalentBold hôm nay sẽ chia sẻ cách sử dụng LinkedIn để tìm việc nhanh chóng, như ý và tiết kiệm nhất.

Tuyển dụng việc làm hấp dẫn

Mạng xã hội LinkedIn là gì?

Định nghĩa một cách ngắn gọn, mạng xã hội LinkedIn cũng giống như Facebook. Chỉ khác là Facebook dành cho mọi đối tượng, mọi nhu cầu chia sẻ, gắn kết thông tin trong xã hội, còn LinkedIn chỉ tập trung cho nhu cầu tuyển dụng và tìm việc. Đồng nghĩa đối tượng khách hàng của LinkedIn là những doanh nghiệp cần tuyển dụng, những ứng viên cần tìm việc, và mục tiêu LinkedIn xuất hiện là để kết nối nhà tuyển dụng và ứng viên, tạo môi trường cho hai đối tượng này gặp nhau thuận lợi, nhanh chóng.

Lợi ích khi tìm việc trên LinkedIn

Đối với các bạn ứng viên, LinkedIn không chỉ mang đến cho bạn một tài khoản cập nhật những kinh nghiệm, năng lực, sự trải nghiệm công việc … như một CV xin việc, mà còn cung cấp hẳn một kho dữ liệu việc làm.

Từ những công việc phù hợp từ khóa mà bạn tìm kiếm, đến những phương thức liên lạc nhanh chóng với nhà tuyển dụng đều được tích hợp ngay trên nền tảng LinkedIn. Bạn có thể tìm thấy cơ hội việc làm xuyên quốc gia, có thể gắn kết nhiều bạn bè có cùng chuyên môn,học hỏi kinh nghiệm tìm việc của nhau, và có thể giới thiệu việc làm cho nhau nữa.  
 Tìm việc trên Linkedin
>>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng LinkedIn hiệu quả từ A đến Z

Bí kíp sử dụng LinkedIn để tìm việc nhanh chóng, tiết kiệm

Tìm việc trên LinkedIn đang ngày càng phổ biến, dần trở thành xu hướng lựa chọn nguồn việc từ nhiều ứng viên. Tuy nhiên,tại Việt Nam, số lượng ứng viên biết đến LinkedIn chưa nhiều. Thông qua bài viết này, quân sư TalentBold không chỉ khuyến khích các bạn ứng viên tìm đến với LinkedIn, mà còn chia sẻ nhiều bí kíp giúp nâng cao hiệu quả tìm việc trên mạng xã hội này.

Lựa chọn từ khóa tìm việc thông minh

Dựa vào thông tin từ khóa mà bạn điền, mục Job trên thanh công cụ sẽ giúp bạn sở hữu những thông tin tuyển dụng mới nhất, được nhà tuyển dụng trả tiền cho LinkedIn để hiển thị ở “top” đầu danh sách. Vì vậy, thường những nhà tuyển dụng hiển thị đầu danh mục tìm kiếm đều có năng lực tài chính tốt, có nhu cầu tuyển dụng thật sự, bạn hoàn toàn an tâm ứng tuyển.

Cập nhật hồ sơ cá nhân đều đặn

Hệ thống thông minh của LinkedIn sẽ dựa vào thông tin của ứng viên cập nhật trên hồ sơ như ngành nghề, địa điểm, kinh nghiệm… để sàng lọc vị trí công việc phù hợp. Vì vậy, giả sử bạn đang muốn tìm việc ở một địa phương khác nơi bạn đang ở (vì bạn sắp chuyển đến địa phương đó sau khi lập gia đình) thì hãy cập nhật thông tin nơi bạn muốn làm việc vào hồ sơ, mục Job của LinkedIn sẽ cho bạn nhiều gợi ý phù hợp nhất.

Theo dõi những công ty yêu thích

Không chỉ ứng viên mà cả nhà tuyển dụng cũng có trang LinkedIn riêng, cho phép ứng viên theo dõi và cập nhật những tin tức tuyển dụng mới nhất từ phần Newfeed. Một cái click “Follow” sẽ giúp ứng viên nắm bắt nhanh chóng những tin tuyển dụng từ công ty mà mình yêu thích, quá đơn giản phải không nào.

Cách tìm việc trên Linkedin

Tận dụng ma trận liên kết

Những việc làm hấp dẫn

Nhân Viên Kho

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Kho vận, Vận Chuyển/Giao Nhận

Nhân viên telesales

TP.HCM Chứng khoán

Nhân Viên IT

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai CNTT-Phần cứng/Mạng , CNTT-Phần mềm , Viễn Thông / Điện tử

Nhân viên Marketing

Bình Dương

NHÂN VIÊN SEO

TP.HCM Thương Mại Điện Tử

Công ty mà bạn đang có ý định ứng tuyển sẽ có nhiều người Follow, có nhiều người Like, rất nhiều người trong số đó có thể là bạn quen, bạn thân, hoặc đã từng trao đổi thông tin. Hãy tận dụng mối liên kết này để hỏi những người bạn đó những thông tin liên quan đến nhà tuyển dụng. Có thể là năng lực phát triển, mức lương cho vị trí nào đó, cảm nhận chất lượng dịch vụ… để sở hữu cho mình những thông tin gần như nội bộ, tạo lợi thế cạnh tranh khi phỏng vấn.

Chủ động tạo cơ hội có tên trong dữ liệu ứng viên của doanh nghiệp

Thông qua danh sách những thành viên trên LinkedIn của doanh nghiệp, bạn sẽ có được thông tin LinkedIn của một số nhân viên đang làm việc tại doanh nghiệp đó. Chính sách “giới thiệu nhân sự có thưởng” được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng. Ứng viên càng được tin tưởng khi nhân sự giới thiệu họ có uy tín lớn trong doanh nghiệp. Tận dụng chính sách này, ứng viên có thể chủ động gửi CV của mình đến nhân viên đang làm việc tại doanh nghiệp để ứng tuyển ngay thời điểm đó hoặc trong tương lai.

Gia nhập các nhóm tuyển dụng theo chuyên ngành

LinkedIn cũng cho phép thiết lập các nhóm (group) cùng chung chí hướng. Bạn nên tham gia một vài nhóm theo đúng kỳ vọng tìm việc của mình. Vừa tạo cơ hội biết được tin tuyển dụng nội bộ hoặc tin tuyển dụng từ những doanh nghiệp quy mô nhỏ, vừa có cơ hội học hỏi từ các thành viên khác.

Phát huy cơ hội xuất hiện trong “top” tìm kiếm của nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể chủ động tìm đến bạn, mang đến cơ hội công việc phù hợp với nhiều quyền lợi tốt. Vậy làm sao để nhà tuyển dụng biết bạn để mà tìm đến? Rất đơn giản, tính năng “ Career Interests” (Nghề nghiệp yêu thích) trong hồ sơ cá nhân chính là thông tin gắn kết hệ thống sàng lọc mà LinkedIn dành cho nhà tuyển dụng.

Sử dụng Linkedin để tìm việc hiệu quả
>>>> Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng LinkedIn để tuyển dụng hiệu quả

Tên, tiêu đề dưới tên, hình ảnh đại diện chính là thương hiệu

Ở Facebook, bạn có thể tha hồ đăng ảnh đại diện đủ mọi tư thế, đủ mọi trang phục. Còn LinkedIn thiên về nhu cầu công việc, cần sự nghiêm túc, chỉnh chu, nên những bức ảnh đại diện vui vẻ nhưng cần trang phục kín đáo, tư thế đoan trang. Như vậy, ứng viên thuận lợi gây ấn tượng về tính kỷ luật, sự nghiêm túc của một nhân sự thực thụ. Ngoài ra, tên và tiêu đề dưới tên cũng giống như một câu slogan ngắn gọn phản ánh quan niệm sống của ứng viên, thấy hay, hợp gu, nhà tuyển dụng sẽ click xem ngay trang LinkedIn của bạn.

Mạng xã hội LinkedIn ngày càng thu hút lượng lớn nhà tuyển dụng và ứng viên toàn cầu. Có thể tại Việt Nam, LinkedIn không phổ biến bằng Facebook nhưng xét về tính hiệu quả, những tiện ích khi tìm việc làm thì LinkedIn hoàn toàn vượt trội. Hồ sơ và cả những cập nhật trên trang LinkedIn của mỗi ứng viên như bản CV phản ánh từ năng lực đến tính cách. Nhưng đừng chỉ tập trung cho những nội dung đó, sự chủ động áp dụng trọn vẹn những chia sẻ cách sử dụng LinkedIn để tìm việc nhanh chóng từ bài viết của quân sư TalentBold sẽ giúp bạn thành công hơn lựa chọn nguồn tìm việc từ LinkedIn. 


Dịch vụ trợ lý tuyển dụng
------------------------------------
Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 
talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng