maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Cẩm nang kiến thức

Chương trình giới thiệu ứng viên là gì?

Chương trình giới thiệu ứng viên là gì?

Nhằm tạo điều kiện cho những người tuyển dụng tự do (HR Freelancer) nâng cao thu nhập và doanh nghiệp tuyển dụng thuận lợi tìm thấy ứng viên chất lượng với chi phí thấp nhất, những công ty công nghệ đã mang đến chương trình giới thiệu ứng viên thông qua nền tảng trực tuyến. Hiệu quả kết nối này đã góp phần tạo nên xu hướng tuyển dụng mới cho thị trường nhân lực toàn cầu. Cụ thể chương trình giới thiệu ứng viên là gì, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của TalentBold.

I. Giới thiệu tổng quát về chương trình

Chương trình giới thiệu ứng viên là hình thức tuyển dụng với sự kết nối giữa 3 bên

 • Bên 1 : Nhà tuyển dụng (doanh nghiệp, tổ chức)

 • Bên 2 : Người giới thiệu ứng viên (HR Freelancer)

 • Bên 3 : Công ty, tổ chức trung gian kết nối bên 1 và bên 2

  • Không tham gia dịch vụ tuyển dụng

  • Không phải nhà cung cấp dịch vụ tuyển dụng

  • Bên 3 là những công ty cung cấp nền tảng công nghệ, tạo điều kiện và môi trường để bên 2 giới thiệu và kết nối ứng viên cho bên 1

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên kinh doanh thị trường

Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên

Thực Tập Sinh SEO

TP.HCM Mới tốt nghiệp/Thực tập

Thực Tập Sinh SEO (Không Yêu Cầu Kinh Nghiệm)

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

+ Nhà tuyển dụng (bên 1) sẽ gửi yêu cầu tìm kiếm nhân lực tới các công ty trung gian kết nối (bên 3). Dựa trên những yêu cầu này, website của công ty kết nối sẽ hiển thị thông tin liên quan đến vị trí tuyển dụng, cùng với khoản tiền thưởng cho những cá nhân, đơn vị giới thiệu ứng viên thành công.

+ Đội ngũ giới thiệu ứng viên (bên 2) từ khắp nơi trong cả nước sẽ theo dõi những thông tin tuyển dụng tại trang web của công ty kết nối (bên 3). Từ đó, săn tìm những tài năng tương thích với yêu cầu tuyển dụng (đó có thể là người thân, bạn bè, hoặc những đồng nghiệp đang có ý định chuyển việc mà người giới thiệu biết được). Sau đó, gửi thông tin CV giới thiệu cho nhà tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng và người giới thiệu đều sẽ có tài khoản riêng trên website hệ thống của công ty trung gian kết nối. Việc kiểm tra, giám sát, quản lý hồ sơ và tài chính của mỗi bên được hệ thống hiển thị một cách thông minh và khoa học, tạo môi trường gắn kết lành mạnh, minh bạch.

Lựa chọn chương trình giới thiệu ứng viên, các bên đều sở hữu những lợi ích vượt trội cho mình

1. Đối với người giới thiệu ứng viên thành công

 • Có thêm một nguồn thu nhập với công việc từ xa, không bị gò bó về thời gian, không gian.

 • Được cung cấp hệ thống quản lý tài khoản thông minh

 • Giới thiệu, hỗ trợ nhiều người tìm được công việc như họ mong muốn.

 • Cơ hội giao lưu, mở rộng mối quan hệ nhân lực từ những người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

2. Đối với doanh nghiệp, tổ chức lựa chọn hình thức tuyển dụng thông qua chương trình giới thiệu ứng viên

 • Tiết kiệm chi phí tuyển dụng - đặc biệt là tuyển dụng quản lý cấp cao, chi phí thấp hơn rất nhiều so với lựa chọn kênh headhunter.

 • Tốc độ tuyển dụng nhanh vì đội ngũ giới thiệu ứng viên rất đông đảo, mỗi người giới thiệu lại nắm trong tay lượng lớn hồ sơ ứng viên.

 • Được công ty trung gian kết nối sàng lọc, kiểm duyệt hồ sơ trước khi gửi đến nhà tuyển dụng.

 • Độ tương thích cao nhất với từng yêu cầu, nâng cao khả năng hòa nhập và gắn kết với môi trường làm việc tại doanh nghiệp, tổ chức.


>>>> Có thể bạn quan tâm: Phân tích lợi ích - tác hại của việc giới thiệu ứng viên


3. Đối với công ty trung gian kết nối

 • Tăng thu nhập từ khoản hoa hồng nhận được trên mỗi đầu việc.

 • Tiết kiệm chi phí lương, quản lý nhân sự vì đội ngũ giới thiệu ứng viên không phải nhân viên hợp đồng, không nhận lương cố định.

 • Nâng cao vị thế trên thị trường nhân lực nhờ sự nhạy bén, nắm bắt xu hướng tương lai

II. Các đơn vị có chương trình giới thiệu ứng viên nhận tiền thưởng

Các công ty nhân lực tại Việt Nam rất nhạy bén trong việc nắm bắt xu hướng thế giới, rất nhiều công ty trung gian kết nối đã và đang được triển khai phát triển. Trong số đó, những công ty dưới đây được xem là lực lượng tiên phong đang giữ vị thế lớn với những chương trình giới thiệu ứng viên nhận tiền thưởng được đánh giá cao

1. Công ty TalentBold

TalentBold là một trong những công ty trung gian kết nối chất lượng cao tại Việt Nam hiện nay

 • Nguồn khách hàng sẵn có, dồi dào từ nhiều lĩnh vực, nhiều ngành nghề khác nhau

 • Chính sách giới thiệu ứng viên rõ ràng, minh bạch

 • Cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối

Các HR Freelancer thuận lợi nâng cao tối đa cơ hội giới thiệu ứng viên thành công, nâng cao thu nhập với mức hoa hồng hấp dẫn

 • Vị trí nhân viên : 2 triệu đồng/ ứng viên

 • Vị trí trưởng phòng : 4 triệu đồng / ứng viên

 • Vị trí giám đốc : 5 triệu đồng / ứng viên

Những vị trí có yêu cầu đặc thù riêng, mức hoa hồng sẽ được đề xuất cao hơn. Dù mức tiền thưởng không cao nhưng đội ngũ giới thiệu (HR Freelancer) tại TalentBold luôn đông đảo, bởi lẽ, khả năng giới thiệu ứng viên thành công cao hơn nhiều so với những công ty trả tiền thưởng lớn.

Ngay sau khi ứng viên được tuyển dụng thành công, công ty TalentBold sẽ chuyển hoa hồng vào tài khoản của người giới thiệu.

2. Công ty Recruitery

Năm 2018, Recruitery được thành lập với vai trò là nền tảng công nghệ kết nối cộng đồng HR Freelancer với doanh nghiệp. Kết quả tuyển dụng thành công

 • Doanh nghiệp tìm được ứng viên như mong muốn

 • Người giới thiệu (HR Freelancer) nhận được khoản tiền thưởng từ Recruitery

Tại website của Recruitery lượng đầu việc khá phong phú, mức thưởng cũng rất hấp dẫn, dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng / ứng viên.

Quy trình nhận tiền thưởng của ứng viên chia thành 3 giai đoạn

 • 25% tiền thưởng sau khi ứng viên kết thúc 15 ngày đầu tiên.

 • 25% tiền thưởng sau khi ứng viên kết thúc 30 ngày đầu tiên.

 • 50% phần thưởng sau khi doanh nghiệp (nhà tuyển dụng) ký kết hợp đồng tuyển dụng chính thức với Ứng viên

>>> Xem thêm: Quy trình trở thành Chuyên gia giới thiệu ứng viên

3. Công ty ShareCV

Với khẩu hiệu “Kết nối ứng viên đến 1,000+ nhà tuyển dụng”, ShareCV đang là nơi thu hút lượng lớn HR Freelancer và cả những doanh nghiệp đang cần bổ sung nhân lực cho những vị trí quan trọng và khó tuyển.

Quy trình giới thiệu của HR Freelancer tại ShareCV trải qua 5 bước

 • Đăng ký tài khoản

 • Nhận tin tuyển dụng mới

 • Giới thiệu ứng viên

 • Xem thù lao, hoa hồng

 • Rút tiền thù lao

Ưu điểm của ShareCV là mức tiền thưởng khá cao, phổ biến từ 15 triệu đến 60 triệu đồng/ứng viên, có những đầu việc tiền thưởng đến hơn 100 triệu đồng.

Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa khả năng giới thiệu thành công ứng viên của HR Freelancer sẽ thấp hơn, chỉ những người làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực nhân sự hoặc săn đầu người mới có khả năng hoàn thành được yêu cầu của nhà tuyển dụng.4. Công ty Devwork

Công ty cổ phần Devwork là một công ty công nghệ, sở hữu nền tảng Devwork.vn mang đến môi trường kết nối trực tuyến thuận lợi cho HR Freelancer và doanh nghiệp tuyển dụng trong việc giới thiệu và tìm kiếm ứng viên như kỳ vọng.

Mức tiền thưởng tùy theo yêu cầu công việc đặt ra, phổ biến từ vài triệu đến 50 triệu đồng / ứng viên.

Mỗi đầu việc tại Devwork đều có thời gian bảo hành, ứng viên đáp ứng đủ thời gian bảo hành thì người giới thiệu mới nhận được đủ khoản tiền thưởng

Lựa chọn chương trình giới thiệu ứng viên thông qua các công ty giới thiệu và kết nối ứng viên hứa hẹn sẽ còn phát triển mạnh trong thời gian tới, vừa tiết kiệm chi phí cho nhà tuyển dụng, vừa nâng cao thu nhập linh hoạt cho đội ngũ giới thiệu ứng viên. Đồng hành cùng xu hướng, TalentBold đang không ngừng nỗ lực hết mình, tạo thêm nhiều điều kiện cho HR Freelancer thuận lợi nhận nhiều khoản tiền thưởng, điều này cũng đồng nghĩa nhà tuyển dụng nhanh chóng có được nhân tài như mong muốn.

 

Xem thêm: Là một phần của TalentBold - nền tảng hợp nhất trong quảng bá, thu hút và quản lý nhân tài, Talent-Hunting là chương trình Tiến Cử Nhân Tài được xây dựng nhằm mục đích nâng cao chất lượng tìm kiếm ứng viên cho các doanh nghiệp / nhà tuyển dụng khắp trong và ngoài nước.

 
Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng