maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Ý kiến Chuyên gia

Có nên nghỉ việc khi chưa có việc mới

Có nên nghỉ việc khi chưa có việc mới

Sau một thời gian làm công việc hiện tại, bạn dần cảm thấy chán nản, không còn động lực và đam mê để làm việc thêm nữa. Hoặc là bạn đã cống hiến rất nhiều cho công ty, nhưng những nỗ lực của bạn không được coi trọng. Bạn cảm thấy bế tắc và muốn nghỉ việc. Tuy nhiên, trong bạn nảy sinh nhiều vấn đề khúc mắc. Chẳng hạn như khi nào nên nghỉ việc? Có nên nghỉ việc khi chưa có việc mới không? Thực ra thì không chỉ riêng bạn thắc mắc những điều đó. Đây cũng là vấn đề được rất nhiều người muốn nghỉ việc quan tâm. Nhưng không ai có thể đưa ra câu trả lời chính xác. TalentBold sẽ mang đến những nhận định khách quan nhất về vấn đề này trong bài viết sau đây.

Tuyển dụng việc làm hấp dẫn
>>> Xem thêm: Việc làm lương cao

1 - Những thuận lợi và khó khăn khi bạn nghỉ việc mà chưa có việc mới 

Mọi việc đều có tính hai mặt. Không có việc gì là hoàn tốt hay hoàn toàn xấu cả. Nên việc nghỉ việc khi chưa có việc làm mới cũng vậy. Trước khi đưa ra quyết định sau cùng, bạn nên cân nhắc những thuận lợi và khó khăn sau đây nếu bạn quyết định nghỉ việc mà chưa có việc làm mới.

1.1. Những điểm thuận lợi 

Trước tiên, quyết định nghỉ việc sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng áp lực, mệt mỏi hiện tại. Với những ai phải đang phải đối mặt với khoảng thời gian dài ám ảnh bởi stress công việc thì đây thực sự là lối thoát tức thời cho họ. Họ sẽ nhanh chóng thoát khỏi tình trạng tiêu cực, có thời gian phục hồi và cân bằng lại tâm trạng. 


>>> Tổng hợp mẫu đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp nhất năm 2022

Khi quyết định nghỉ việc, bạn sẽ có khoảng thời gian trống để suy nghĩ kỹ hơn về công việc bạn muốn làm trong tương lai. Bạn sẽ có thời gian để đánh giá kỹ càng một công việc nào đó trước khi ứng tuyển.

Bạn có thể tận dụng khoảng thời gian trống tạm thời này để dành thời gian chăm sóc bản thân và gia đình. Bạn cũng có thể đi du lịch để thư giãn đầu óc, nạp thêm năng lượng mới để sẵn sàng cho công việc sắp tới.

Bạn cũng có thể sử dụng quãng thời gian này để học thêm các kiến thức và kỹ năng mới. Điều đó sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn, giúp bạn sẵn sàng đương đầu với những thử thách trong tương lai.

1.2. Những khó khăn khi quyết định nghỉ việc 

Bạn nên ý thức rõ rằng, một khi đã quyết định nghỉ việc thì bạn không còn cơ hội quay trở lại công ty cũ nữa. Trong khi đó công việc và môi trường làm việc mới chưa chắc sẽ tốt hơn hiện tại. Vì vậy bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi nộp đơn nghỉ việc. 

Nghỉ việc đồng nghĩa với việc bạn chính thức trở thành một người thất nghiệp. Con đường sự nghiệp của bạn sẽ có một khoảng trống, vì khi nghỉ làm việc quá lâu bạn sẽ quên một số kiến thức. Hơn nữa, nếu thời gian thất nghiệp kéo dài quá lâu sẽ khiến nhà tuyển dụng có đánh giá không tốt với bạn.

Những việc làm hấp dẫn

Kế toán doanh nghiệp Tại Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội

Hà nội Dịch vụ khách hàng , Nhân sự

Nhân viên Hành chính nhân sự

Bình Dương Hành chánh/Thư ký

INTERN MARKETING MOBILE APP/GAME

Hà nội CNTT-Phần mềm

Giám Đốc Kinh Doanh (Thuốc Bảo Vệ Thực Vật)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hóa chất/Sinh hóa, Nông nghiệp/Lâm nghiệp , Bán hàng (Khác)

Khi nghỉ việc, bạn sẽ không có thu nhập. Cuộc sống của bạn ít nhiều sẽ có những khó khăn do phải chịu áp lực về mặt tài chính.

co-nen-nghi-viec-khi-chua-co-viec-moi-2
>>> Xem thêm: Mẫu viết mail xin nghỉ việc chuẩn nhất

2 - Những điểm cần lưu ý khi quyết định nghỉ việc mà chưa có việc mới 

Khi quyết định nghỉ việc mà chưa có việc làm mới bạn nên cân nhắc một số điểm sau để không khiến bản thân gặp khó khăn, hay là phải cậy nhờ người thân hay bạn bè.

2.1. Cân nhắc vấn đề tài chính

Khi nghỉ việc bạn sẽ không có thu nhập trong một khoảng thời gian. Vì vậy bạn nên kiểm tra xem bạn có đủ tiền trang trải cuộc sống trong thời gian thất nghiệp hay không. Bạn nên đảm bảo rằng bạn có đủ tiền để sống trong khoảng 3 – 6 tháng. Lên kế hoạch chi tiêu tiết kiệm trong thời gian tìm việc. Bạn cũng nên chuẩn bị thêm nguồn tài chính dự phòng để có đủ khả năng xoay sở khi thất nghiệp.

2.2. Suy nghĩ thật kỹ về lý do bạn nghỉ việc

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn muốn nghỉ việc. Nhưng trước khi đưa ra quyết định sau cùng, bạn nên thận trọng xem xét lại xem vấn đề đó có thực sự không còn cách nào giải quyết hay không. Bạn không nên vì nóng giận tức thời hay gặp bất đồng trong công việc mà thẳng thừng xin nghỉ. Môi trường nào cũng tồn đọng nhiều vấn đề phức tạp. Vì vậy bạn nên bình tĩnh suy nghĩ thấu đáo rồi hãy ra quyết định nhé!


>>> Top 06 lý do hàng đầu khiến nhân viên nghỉ việc

2.3. Hãy bắt đầu tìm kiếm công việc mới

Nếu bạn không thể chờ đợi đến khi tìm được công việc mới rồi mới nghỉ việc, thì bạn cũng nên bắt đầu tìm kiếm việc làm mới rồi đó. Khi tìm việc mới bạn nên thận trọng, không nên để người khác biết bạn đang tìm việc và sắp nghỉ. Bạn có thể chia sẻ với đồng nghiệp bạn tin tưởng để có thêm lời khuyên từ họ. Cũng có thể qua lời giới thiệu của họ mà bạn sớm tìm được công việc mới.

2.4. Kiểm tra hợp đồng đã ký với công ty và bàn giao công việc

Bạn nên kiểm tra lại tất cả các hợp đồng, văn bản pháp lý đã ký với công ty. Hãy kiểm tra thời hạn hợp đồng, các thỏa thuận về bồi thường hợp đồng (nếu có). Bạn nên kiểm tra thật kỹ để không gặp phiền phức về pháp lý và tài chính khi thanh lý hợp đồng. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem công ty quy định phải báo trước bao lâu trước khi nghỉ việc.

Trước khi nghỉ việc hãy sắp xếp và chuẩn bị các tài liệu cần thiết để việc bàn giao công việc diễn ra thuận lợi. Bạn có thể lưu lại những thông tin bạn cần, miễn sao các thông tin đó không được xem là các bí mật thương mại. 

co-nen-nghi-viec-khi-chua-co-viec-moi-3
>>>> Có thể bạn quan tâm: Trước khi nghỉ việc nên chuẩn bị gì?

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của TalentBold, bạn sẽ có định hướng tốt nhất cho bản thân khi phải đứng trước quyết định quan trọng liên quan đến sự nghiệp và cuộc sống của bạn. Chỉ có bạn mới có câu trả lời chính xác cho câu hỏi “Có nên nghỉ việc khi chưa có việc mới không?” mà thôi. Chúc bạn luôn gặp nhiều thuận lợi trên con đường xây dựng sự nghiệp!

 

Miễn phí đăng tin tuyển dụng
------------------------------------
Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng