maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Phát triển sự nghiệp

Cung Bạch Dương: Điểm mạnh, điểm yếu và nhiều khám phá thú vị

Cung Bạch Dương: Điểm mạnh, điểm yếu và nhiều khám phá thú vị

Mở đầu chuỗi bài chi tiết khám phá bí mật cung hoàng đạo, quân sư TalentBold sẽ cùng bạn đọc bật mí những tính cách nổi trội bao hàm cả điểm mạnh và điểm yếu của cung Bạch Dương, qua đó góp thêm cẩm nang hỗ trợ những bạn thuộc cung hoàng đạo này đưa ra những lựa chọn thông minh, sáng suốt trong tình yêu lẫn sự nghiệp.

MỤC LỤC:
1- Cung Bạch Dương là cung gì?
2- Tính cách của cung Bạch Dương
3- Sự nghiệp cung Bạch Dương

   3.1. Lợi thế trong công việc
   3.2. Danh sách việc phù hợp
   3.3. Công việc thì cung bạch dương hợp cung nào?

4- Cung Bạch Dương và tình yêu
5- Một số câu hỏi liên quan

1- Cung Bạch Dương là cung gì? 

1.1. Truyền thuyết xuất hiện cung Bạch Dương

Trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, Aires – tên tiếng Anh của cung Bạch Dương – là một con cừu có bộ lông vàng được thần Zeus ban tặng cho vị nữ thần mây. Nữ thần mây đã sai Aires đến bảo vệ hai con của Nephele (là Phrius và Helle). Sau này, chú cừu Aires được Phrius hiến cho thần Zeus và được thần Zeus đưa về trời, trở thành chòm sao cung Bạch Dương - hiện thân của bộ lông cừu vàng - như một sự tôn vinh lòng dũng cảm trong nhân gian.

1.2. Biểu tượng của cung Bạch Dương

Biểu tượng của cung Bạch Dương có hình dáng như chiếc sừng của chú cừu trung thành, dũng mãnh, can trường. Hình ảnh còn mang ý nghĩa của sự đâm chồi nảy lộc, hiện thân của sự tươi mới hoặc sự khởi phát cho vòng tròn cung hoàng đạo.

1.3. Ngày sinh thuộc cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương thuộc nguyên tố tự nhiên Lửa, chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ Mặt trời nên luôn ấm áp, chan hòa yêu thương. Khoảng thời gian tương ứng là vào trước tiết thanh minh, nên những bạn có ngày sinh từ 21/3 đến 19/4 đều sẽ thuộc chòm sao này

2- Tính cách của cung Bạch Dương 

2.1. Điểm mạnh tính cách

 • Dũng cảm tiến lên phía trước cho dù đó là những thử thách mới chưa từng có người trải nghiệm.

 • Trung thực, chính trực tạo nên sự hợp tác an toàn và minh bạch cho các cộng sự

 • Tự tin cao về năng lực và khả năng thích ứng hoàn cảnh của bản thân

 • Tham vọng chinh phục những thành công mới, hôm nay luôn phải tốt hơn hôm qua.

 • Những việc làm hấp dẫn

  Nhân viên Quản lý kho

  TP.HCM Bán hàng Vật liệu xây dựng

  Nhân viên Marketing

  Hà nội Bán hàng kỹ thuật, Cơ khí/ Máy móc, Kỹ thuật ứng dụng

  Nhân Viên Kỹ Thuật Công Thức (Thủy Sản)

  Hà nội, Hà Nam, Thái Bình Nông nghiệp/Lâm nghiệp , Nghiên cứu phát triển sản phẩm

  Nhân Viên Xuất Nhập Khẩu (Sản Xuất, Tiếng Trung)

  Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Sản Xuất , Vận Chuyển/Giao Nhận, Xuất nhập khẩu

  Nhân Viên Xuất Nhập Khẩu (Tiếng Nhật, Sản Xuất)

  Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Sản Xuất , Vận Chuyển/Giao Nhận, Xuất nhập khẩu

  Duy trì tinh thần lạc quan vượt qua khó khăn, đủ sức động viên bản thân và cả đồng đội

 • Tư duy độc lập, quyết đoán với khả năng phân tích nhạy bén, nắm bắt nhanh thời cơ hành động


Cung Bạch dương

>>> Bạn có thể xem thêm: 12 cung hoàng đạo và bí kíp lựa chọn nghề nghiệp phù hợp

2.2. Điểm yếu tính cách

 • Bốc đồng, khá nóng nảy, dễ có những lời nói làm tổn thương người khác khi phát sinh việc không như kế hoạch.

 • Thích sự cạnh tranh nên dù là cạnh tranh tích cực thì ít nhiều cũng tạo nên những áp lực cho chính mình và có thể phát sinh những tranh luận, phản bác gây xung đột nội bộ công việc không đáng có.

 • Tự tin quá mức đôi khi khiến Bạch Dương trở nên kiêu ngạo, tỏ vẻ trước đám đông, luôn cho mình là đúng nên đôi lúc thiếu sự khách quan trong quyết định.

 • Yêu cầu cao ở cộng sự ở mức độ như yêu cầu với chính mình, vô tình tạo ra áp lực và sự e dè, lo lắng cho những người cùng hợp tác.

2.3. Cung Bạch Dương nam & Cung Bạch Dương nữ

Với nền tảng tính cách mang đặc trưng của cung Bạch Dương, cả nam và nữ đều rất mạnh mẽ, có phần tự tin quá mức nên dễ dẫn đến cố chấp, nóng tính và hơi gia trưởng.

 • Bạch Dương nữ vừa có sự duyên dáng, khéo léo của nữ giới, vừa có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán của nam giới nên luôn là tâm điểm chú ý của đám đông cả về năng lực và khí chất.

 • Bạch Dương nam gây ấn tượng với cá tính mạnh mẽ, tinh thần thép và những ý tưởng mới mẻ. Họ không thích làm việc theo lối mòn, hoặc lặp đi lặp lại nhàm chán. Giỏi giang nhưng cũng khá hiếu thắng, kiêu ngạo.

3- Sự nghiệp cung Bạch Dương 

3.1. Lợi thế trong công việc 

Những đặc điểm tính cách nổi trội của cung Bạch Dương khi gắn kết cùng công việc sẽ mang đến nhiều lợi thế thiên về:

3.1.1. Kiên trì với mục tiêu đề ra

Cung Bạch Dương sở hữu rất nhiều năng lượng chinh phục thử thách trong công việc. Họ luôn có mục tiêu rõ ràng với nhiều động lực được liệt kê như thăng tiến, thắng đối thủ, có thêm thu nhập… Người thuộc cung Bạch Dương không ngại cạnh tranh nên những thách thức trong công việc không thể cản bước chân họ.

3.1.2. Dễ thu phục lòng người

Ngoài năng lực chuyên môn giỏi, Bạch Dương còn có khiếu hài hước, vẻ ngoài năng động lôi cuốn nên rất dễ thu hút sự quan tâm. Đặc biệt trong công việc, đội nhóm có thành viên cung Bạch Dương luôn làm việc nỗ lực hết mình, tập trung và có định hướng rõ ràng.

Sự nghiệp cung bạch dương

3.1.3. Không sợ khó, không ngại khổ

Lợi ích càng cao, thử thách càng lớn, cung Bạch Dương hiểu, chấp nhận, thậm chí còn yêu thích sự thử thách. Những tính chất nhiệm vụ lặp đi lặp lại, không tăng độ khó sẽ khiến họ nhàm chán, có cảm giác bản thân thụt lùi.

3.1.4. Bình tĩnh ứng phó khó khăn

Khả năng lấy lại cân bằng cảm xúc trước những khó khăn phát sinh bất ngờ của cung Bạch Dương rất tốt. Nhờ vậy, họ không chỉ duy trì được sự bình tĩnh, linh hoạt tìm cách ứng phó tốt nhất cho bản thân, mà còn có thể động viên, làm chỗ dựa tinh thần cho đồng đội.

3.2. Danh sách việc phù hợp 

Lợi thế là vậy nhưng người thuộc cung Bạch Dương lại rất dễ nhàm chán nên họ không phù hợp những dự án dài hơi, khó thấy kết quả trong từng bước nhỏ. Những công việc bó hẹp theo khuôn khổ, hạn chế sự cải tiến cá nhân cũng không phải là lựa chọn ưu tiên. Do đó, nếu bạn thuộc chòm sao Bạch Dương thì nên chọn những công việc:

3.2.1. Phục vụ cộng đồng

Các vị trí công việc trong quân đội, y tế, cứu hộ, dịch vụ khẩn cấp… tác nghiệp ở tiền tuyến sẽ rất phù hợp với tính cách năng động và cái đầu tỉnh táo của cung Bạch Dương. Bạn sẽ không bị rối lên hoặc choáng ngợp bới sự hỗn loạn đang cần trợ giúp từ mọi người xung quanh.

3.2.2. Bán hàng, Sales, môi giới

Tính cách hướng ngoại, tố chất tự tin cùng khả năng thích ứng nhanh sẽ giúp bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ chiêu thị, tiêu thụ sản phẩm tại các vị trí bán hàng, Sales, môi giới.

3.2.3. Vận động viên

Thể thao là bộ môn mang tính cạnh tranh cao, khích lệ ý chí nỗ lực và chinh phục mục tiêu mạnh mẽ của chòm sao Bạch Dương. Vì vậy, tùy theo năng khiếu cá nhân, bạn có thể định hướng trở thành vận động viên chuyên nghiệp.

3.2.4. Kỹ sư kỹ thuật

Thiết kế, sửa chữa, sáng tạo các hệ thống máy móc hay sản phẩm công nghệ như kỹ sư chế tạo máy, kỹ sư cơ khí, kỹ sư phần mềm… sẽ khích lệ năng lực cải tiến, chinh phục cái mới mà Bạch Dương luôn yêu thích.

3.2.5. Vị trí quản lý hoặc tự kinh doanh

Tham vọng thành công, yêu thích lãnh đạo, sự tự tin và tinh thần vượt khó khăn đều là những yêu tố hướng chòm sao Bạch Dương đến với các vị trí quản lý hoặc tự khởi nghiệp kinh doanh. Bạn nên ưu tiên phát triển trong những lĩnh vực nghề nghiệp mà quân sư đã đề cập ở trên, như vậy vừa khích lệ sở thích cá nhân, vừa đáp ứng kỳ vọng phát triển sự nghiệp.

Công việc Cung Bạch dương

>>> Bạn có thể quan tâm: Cung Nhân Mã: Điểm mạnh, điểm yếu và sự lựa chọn phù hợp

3.3. Công việc thì cung bạch dương hợp cung nào? 

Để phát huy thế mạnh cao nhất trong công việc, khi hợp tác, người thuộc cung Bạch Dương nên ưu tiên chọn các cung hoàng đạo sau:

3.3.1. Bạch Dương và Cự Giải

Bạch Dương thì bốc đồng nhưng rất nhiệt huyết và nhạy bén, còn Cự Gi ải thì cẩn trọng, có phần trầm tĩnh nhưng chắc chắn. Cả hai sẽ giúp nhau trung hòa cảm xúc khi hợp tác trong công việc, giúp nhau khắc phục điểm yếu của bản thân, cùng chinh phục thành công mục tiêu với nhịp cảm xúc bình ổn nhất.

3.3.2. Bạch Dương và Sư Tử

Bạch Dương thôi thúc và truyền cảm hứng, còn Sư Tử tiếp nhận cảm hứng đó và tạo nên những ý tưởng sáng tạo độc đáo. Họ có thể cạnh tranh, thách thức lẫn nhau nhưng trên tinh thần tích cực. Kết hợp cùng nhau có thể nói không có rào cản nào cản bước bộ đôi này.

3.3.3. Bạch Dương và Bọ Cạp

Cả hai đều thuộc nguyên tố tự nhiên Lửa, khiến họ rất mạnh mẽ, dũng cảm, không ngại thách thức khó khăn. Bạch Dương sẽ thúc đẩy Bọ Cạp, và Bọ Cạp sẽ hỗ trợ Bạch Dương hoàn thành nhiệm vụ. Đôi khi họ có thể tranh cãi nhưng tốc độ làm lành chỉ trong 01 nốt nhạc.

3.3.4. Bạch Dương và Nhân Mã

Đây là sự kết hợp ôn hòa nhất dành cho Bạch Dương, vì Nhân Mã sẽ giúp cho thế giới tâm hồn của Bạch Dương được “hạ hỏa” bằng trí tuệ thiên phú của mình. Họ có thể cười nói vui vẻ, chia sẻ và cùng nhau chinh phục những mục tiêu sống hết ngày này qua tháng nọ.

4- Cung Bạch Dương và tình yêu 

Nói về mặt tình cảm, cung Bạch Dương thường là người theo đuổi đối phương nhiều hơn là được theo đuổi. Điều này cũng dễ hiểu vì tính cách Bạch Dương thích sự thách thức nên những gì không mang tính thử thách sẽ không tạo nên cảm xúc nơi họ.

Khi chinh phục đối phương họ rất để tâm lên kế hoạch, chọn thời gian, địa điểm hẹn hò chu đáo với một thái độ tận tâm và sự dễ chịu cao. Nhưng khi đã thiết lập xong mối quan hệ, người thuộc cung Bạch Dương lại thích có một chút mâu thuẫn, một chút cãi vã giận hờn để xóa tan sự tẻ nhạt, đều đều trong tình cảm. Đây cũng là cách được Bạch Dương ưu tiên lựa chọn để duy trì cảm xúc trong tình yêu.

 • Bạch Dương và Song Tử sẽ là những cuộc nói chuyện thâu đêm về mọi khía cạnh cuộc sống nhưng Bạch Dương sẽ không lấy làm phiền, ngược lại bạn sẽ cảm nhận được sự vui vẻ, thư giãn trong những khoảng thời gian đó.

 • Cung Bạch Dương và Cung Sư Tử mang đến nhiều ý tưởng sáng tạo vượt trội, đôi bên cùng mang đến niềm vui cho nhau thông qua những thúc đẩy sự cải tiến mang tính đột phá.

 • Cung Bạch Dương và Cung Thiên Bình thu hút nhau bằng sự đối lập, qua đó Bạch Dương tiết chế hơn cảm xúc bốc đồng, nóng nảy, còn Thiên Bình thì mạnh mẽ vượt qua sự nhút nhát, cả nể, bảo vệ chính mình tốt hơn.

 • Bạch Dương và Nhân Mã tạo nên mối quan hệ ăn ý từ công việc đến tình cảm, họ cùng trao động lực cho đối phương để thôi thúc nhau cùng phát triển.


Cung bạch dương và tình yêu

5- Một số câu hỏi liên quan 

5.1. Cung Bạch Dương hợp màu nào?

Những gam màu nóng như màu vàng, cam, đỏ chính là màu phong thủy mang lại may mắn cho người cung Bạch Dương. Mộc sinh Hỏa nên những màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh nõn chuối cũng rất phù hợp.

Hỏa khắc Thổ nên màu xám và đen thuộc hành Thổ không thích hợp sử dụng nhiều cho chòm sao Bạch Dương.

5.2. Cung Bạch Dương khắc cung hoàng đạo nào?

Cự Giải (mơ mộng, nhạy cảm) và Ma Kết (nghiêm túc, thực tế) thuộc nguyên tố Nước nên rất khó tạo sự hòa hợp cùng nguyên tố Lửa như cung Bạch Dương. Điển hình như việc một cặp đôi Bạch Dương và Cự Giải thì Bạch Dương phải chấp nhận điều tiết lại hành động, giảm bớt sự hung hăng, thô lỗ vì Cự Giải rất nhạy cảm, dễ tổn thương.

5.3. Những người nổi tiếng thuộc cung Bạch Dương

 • Ca sĩ Cẩm Ly

 • Ca sĩ Lệ Quyên

 • Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc

 • Siêu mẫu Hà Anh …

Cung Bạch Dương là sự hội tụ của những người sinh từ 21/3 – 19/4, sở hữu tính cách mạnh mẽ, sự tự tin và một năng lực lãnh đạo bẩm sinh. Vì vậy, quân sư TalentBold nhận thấy trong công việc và cả tình cảm, họ không ngại sự cạnh tranh, thử thách, với họ, cạnh tranh chính là cơ sở tạo ra sự tiến bộ, và là yếu tố chứng minh năng lực vượt trội của mình.

Miễn phí đăng tin tuyển dụng

------------------------------------

Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng