maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Phát triển sự nghiệp

Cung Ma Kết: Điểm mạnh, điểm yếu và sự lựa chọn phù hợp

Cung Ma Kết: Điểm mạnh, điểm yếu và sự lựa chọn phù hợp

Cung Ma Kết là chòm sao phản ánh tính cách của những bạn sinh vào thời điểm chuyển giao giữa hai năm theo dương lịch. Chòm sao này nổi bật với tố chất nghị lực, quyết tâm, đầy tham vọng và còn gì nữa? Chúng ta hãy cùng quân sư TalentBold khám phá tiếp nhé.

MỤC LỤC:
1- Cung Ma Kết là cung gì?
2- Tính cách của cung Ma Kết
3- Sự nghiệp cung Ma Kết

   3.1. Lợi thế trong công việc
   3.2. Danh sách việc phù hợp
   3.3. Công việc thì cung Ma Kết hợp cung nào?

4- Cung Ma Kết và tình yêu
5- Một số câu hỏi liên quan

1- Cung Ma Kết là cung gì? 

1.1. Truyền thuyết xuất hiện cung Ma Kết

Câu chuyện trong thần thoại Hy Lạp kể về nguồn gốc cung Ma Kết có liên quan mật thiết đến thần rừng Pan – con trai của thần đưa thư Hermes và nữ thần cây Nymph.

Pan có hình dáng kỳ lạ nửa người nửa dê nên chàng khá tự ti với mọi người. Thần Zeus cảm thông đưa Pan lên đỉnh Olympus sống cùng các vị thần. Dù các thần đều yêu mến nhưng Pan vẫn tự ti và thế là chàng bỏ chạy xuống trần gian, trốn vào rừng, ngày ngày thổi kèn, ca hát cũng các nữ thần cây.

Đến khi Typhon – con trai đất mẹ Gaia và vực thẳm Tartarus – muốn lật đổ Zeus, đến đập phá nữ thần cây. Để các nữ thần cây thoát thân an toàn, thần rừng Pan đã dụ Typhon đuổi theo mình. Chạy đến sát bờ biển, Pan đành dùng phép biến đôi chân dê thành đuôi cá, nhảy xuống nước. Về sau, thần Zeus chế ngự được Typhon, nhớ đến sự quả cảm của Pan, thần Zeus đưa Pan lên trời hóa thân thành chòm sao Ma Kết.

1.2. Biểu tượng của cung Ma Kết

Biểu tượng của cung Ma Kết là hình con dê biển (nửa dê nửa cá) sở hữu cặp sừng dũng mãnh cùng thần thái uy nghiêm. Ký hiệu của chòm sao được đơn giản hóa như hình chữ “n” có phần đuôi uốn tròn theo xuống phía dưới tượng trưng cho hình đuôi cá.

1.3. Ngày sinh thuộc cung Ma Kết

Cung Ma Kết (tên tiếng Anh là Capricorn) – còn gọi là Cung Nam Dương – nằm ở vị trí thứ 10 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Các bạn có ngày sinh từ 22/12 – 19/01 sẽ thuộc chòm sao này, sở hữu nguyên tố tự nhiên Đất và được sao Thổ chiếu mệnh.

2- Tính cách của cung Ma Kết 

2.1. Điểm mạnh tính cách

Nỗ lực, kiên định vượt qua khó khăn, không cho phép bản thân chùng bước trước khi hoàn thành mục tiêu.

Kỷ luật một cách tự giác từ tiếp nhận nhiệm vụ, phân tích đến đưa ra quyết định, đảm bảo không có sự vội vàng, hời hợt.

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên Xuất Nhập khẩu

Hà nội Sales Logistic

Sales Supervisor (Warehouse & Distribution)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Kho vận, Xuất nhập khẩu, Sales Logistic

Oversea Sales Manager (Logistics)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Xuất nhập khẩu, Bán hàng (Khác), Sales Logistic

Sales Director (Warehouse & Distribution)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Kho vận, Vận Chuyển/Giao Nhận, Sales Logistic

Sale Manager (Warehouse & Distribution)

Hà nội, TP.HCM Xuất nhập khẩu, Bán hàng (Khác), Sales Logistic

Quan điểm sống thực tế, tập trung lo cho sự nghiệp trước khi nghĩ đến chuyện tình cảm

Tự tin theo đuổi những gì mình mong muốn, thử thách chỉ là cơ hội để trưởng thành hơn mà thôi.

Trung thành, đáng tin cậy, cam kết gắn bó cao với những người họ quan tâm và những người tin tưởng họ

“Nói ít làm nhiều” chính là nhận định súc tích chuẩn xác nhất cho ưu điểm hiệu quả của cung Ma Kết.

Tham vọng dựa trên năng lực thực tế của bản thân chứ không viễn vông, lãng phí nguồn lực.

Cung Ma kết

>>> Bạn có thể quan tâm: 12 cung hoàng đạo và bí kíp lựa chọn nghề nghiệp phù hợp

2.2. Điểm yếu tính cách

Tập trung cao độ khi làm việc, ít trò chuyện với mọi người xung quanh nên đôi khi Ma Kết bị cho là kiêu ngạo, hách dịch.

Ít bộc lộ cảm xúc, thực tế thì Ma Kết không giỏi dùng lời nói để biểu đạt tình cảm. Cũng vì vậy họ bị cho là xa cách, ngay cả với người yêu.

Đề cao đóng góp của bản thân hơn người khác vì Ma Kết xem việc tạo ra thành tích sẽ giúp họ dễ dàng chinh phục những đỉnh cao tiền tài và địa vị.

Bảo thủ, cố chấp, ít chịu lắng nghe ý kiến của người khác, nhất là khi ý kiến đó trái ngược với quyết định của Ma Kết.

Phát ngôn thẳng thừng, thiếu cân nhắc, chỉ chăm chăm hiệu quả công việc mà không nghĩ đến cảm xúc của người nghe.

Không khoan nhượng, khó tha thứ, khó đặt lòng tin nhưng lại rất dễ mất lòng tin vào người khác.  

2.3. Cung Ma Kết nam & Cung Ma Kết nữ

2.3.1. Cung Ma Kết nam

Quá coi trọng sự nghiệp khiến nam Ma Kết luôn hướng đến vật chất nhiều hơn tình cảm. Họ gặp khó khăn khi cần lắng nghe, thấu hiểu đối phương.

2.3.2. Cung Ma Kết nữ

Nữ Ma Kết dung hòa hơn giữa công việc và gia đình. Tuy nhiên, họ cũng ý thức cao về sự an toàn mà tài chính và địa vị ổn định mang lại nên họ có thể yêu cầu cao điều này ở bản thân và người bạn đời.

3- Sự nghiệp cung Ma Kết 

3.1. Lợi thế trong công việc 

3.1.1. Nghiện công việc

Nhân sự cung Ma Kết luôn là thành viên chăm chỉ và tập trung vào công việc nhất. Họ sẵn sàng hy sinh thời gian vui chơi, nghỉ ngơi của cá nhân để hoàn thành nhiệm vụ đạt tiêu chuẩn cao.

3.1.2. Tư duy tổ chức tốt

Những vị trí công việc đòi hỏi khả năng đa nhiệm cao, linh hoạt xử lý đan xen nhiều nhiệm vụ chẳng thể làm khó được Ma Kết.

Cung Ma kết là cung gì

3.1.3. Năng suất làm việc cao

Nhờ khả năng suy luận tốt nên khi đối mặt vấn đề, chòm sao Ma Kết có thể dễ dàng phối hợp từ kiến thức đến kinh nghiệm để đưa ra giải pháp hiệu quả. Họ tập trung cho hành động để đạt được hiệu quả thực tế.

3.1.4. Tính cách quyết đoán, kiên định

Sự tự tin giúp Ma Kết an tâm với những quyết định mà mình đưa ra. Họ sẵn sàng giải thích vì sao bản thân kiên định theo giải pháp đó nhưng nếu là tình huống gấp, Ma Kết sẽ tạm gác lời giải thích, bất chấp những nghi hoặc xung quanh, họ sẽ dùng kết quả thực tế để chứng minh.

3.1.5. Đề cao địa vị và tiền bạc

Tiền mang lại cho Ma Kết cảm giác an toàn và cả điều kiện để chinh phục những vị trí cao cấp. Mọi người cho rằng Ma Kết tham vọng, cũng đúng nhưng cốt lõi vẫn là họ sống thực tế và muốn sớm ổn định điều kiện chăm sóc bản thân và những người thân yêu.

3.2. Danh sách việc phù hợp 

3.2.1. Tiêu chuẩn kỹ thuật cao

Khả năng tập trung cao, luôn chú trọng chất lượng và hiệu quả lâu dài nên những công việc mang tính chất tỉ mỉ theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt đặc biệt phù hợp với Ma Kết. Điển hình như kỹ sư xây dựng, thợ xây, thợ điện nước, đầu bếp, kế toán kiểm toán, tài chính, chứng từ xuất nhập khẩu…

3.2.2. Chuyên gia cố vấn

Ưu điểm của Ma Kết chính là hành động, vì vậy, họ không ngừng dành thời gian trau dồi năng lực chuyên môn, xây dựng nền tảng nghiệp vụ vững vàng. Nhờ vậy, khi đảm nhận vai trò chuyên gia cố vấn như cố vấn tài chính, tư vấn pháp luật, chuyên gia trị liệu sức khỏe, môi giới bất động sản…  Ma Kết rất dễ thành công.

3.2.3. Tuân thủ pháp luật

Coi trọng tính công bằng, minh bạch nên Ma Kết hành động luôn theo tiêu chuẩn, họ trung thành, đáng tin cậy, tính kỷ luật cao trong mọi hoàn cảnh. Đây cũng là yếu tố tạo nên những luật sư, cảnh sát, công tố viên… Ma Kết đầy nhiệt huyết.

3.2.4. Kiến thức uyên thâm

Đam mê công việc và sự tập trung hoàn thiện chuyên môn luôn là nền tảng tốt để Ma Kết tự tin đưa ra những quyết định khả thi, vượt qua những thử thách mà vị trí điều hành, quản lý, điều phối… ở mọi lĩnh vực đặt ra.

Công việc Cung Ma kết

3.3. Công việc thì cung Ma Kết hợp cung nào? 

 • Cung Ma Kết và cung Xử Nữ đều có tính cách dung hòa, họ tạo ra một bầu không khí thoải mái, tôn trọng lẫn nhau giúp đối phương cảm nhận được sự an toàn và tin tưởng. Cả hai không bài xích điểm khác biệt của nhau, thay vào đó, họ chấp nhận và xem đó như cơ hội để học hỏi hoàn thiện bản thân.

 • Ma Kết và Song Ngư kết hợp cùng nhau trong những công việc thiên về nghệ thuật sáng tạo thì không gì bằng. Ma Kết giúp Song Ngư thực tế hơn trong các ý tưởng của mình, bù lại, Song Ngư sẽ giúp Ma Kết thoải mái và linh hoạt hơn trong giao tiếp, dễ dàng thể hiện những suy nghĩ trong đầu thành lời nói.

 • Ma Kết và Bọ Cạp có lối sống tích cực và quan điểm làm việc nhiết huyết. Họ dễ bắt nhịp của nhau, không khiến đối phương phải bận lòng kéo mình theo. Mặt khác, cả hai đều khát khao chiến thắng nên không có thử thách nào có thể cản bước cặp đôi này.

 • Ma Kết và Thiên Bình coi trọng mối quan hệ hợp tác, cả hai chòm sao đều thể hiện sự tôn trọng đối phương và hướng đến mục tiêu chung. Mọi mâu thuẫn về khác biệt quan điểm sẽ nhanh chóng được giải quyết bằng sự dung hòa giữa đôi bên, không để kéo dài ảnh hưởng đến công việc.

4- Cung Ma Kết và tình yêu 

Nhóm tính cách Ma Kết tập trung cho sự nghiệp hơn là đặt nặng tâm trí vào tình yêu và nhu cầu kết hôn. Minh chứng là người thuộc chòm sao này thường lập gia đình khá muộn nhưng họ lại rất chung thủy và tận tâm vì gia đình.

Khi đặt bản thân trong một mối quan hệ, phong cách yêu của Ma Kết cũng khá lạnh lùng. Dù rất yêu, họ cũng ít bộc lộ cảm xúc, thường chỉ thể hiện qua hành động ân cần, tỉ mỉ, lắng nghe và tìm cách hỗ trợ người mình yêu giải quyết vấn đề. Vì vậy, sẽ không có tình trạng Ma Kết càm ràm, nhõng nhẽo hay vòi vĩnh này nọ, cho dù là phái nữ.

Những bạn nam Ma Kết nên ưu tiên kết đôi cùng nữ Bạch Dương, Thiên Bình, Kim Ngưu. Về phía bạn nữ thì các nam nhân cung Nhân Mã, Bảo Bình, Xử Nữ sẽ mang đến nhiều hạnh phúc hơn cả.

Tính cách Cung Ma kết

>>> Bạn có thể tham khảo: Cung Nhân Mã: Điểm mạnh, điểm yếu và sự lựa chọn phù hợp

5- Một số câu hỏi liên quan 

5.1. Cung Ma Kết hợp màu nào?

Với đặc trưng tính cách kiên nhẫn, quyết tâm, khi lựa chọn các gam màu nóng, sáng, cung Ma Kết sẽ càng được khích lệ thêm tinh thần, thôi thúc nhiều vận may. Vì vậy, nếu bạn thuộc cung Ma Kết thì hãy ưu tiên chọn màu vàng, màu đỏ, màu xanh lá cây nhé.

5.2. Cung Ma Kết khắc cung hoàng đạo nào?

Tương khắc thì người thuộc chòm sao Ma Kết nên lưu ý đến cung Cự Giải và Bọ Cạp, vì:

 • Cự Giải sống thiên về cảm xúc, họ nhạy cảm và dễ xúc động, còn Ma Kết lại thiên về lý trí, sống trầm tĩnh, kín đáo, ít bộc lộ cảm xúc. Dù có bị Cự Giải nghi ngờ, hiểu nhầm Ma Kết cũng không dành thời gian giải thích, khiến đôi bên dễ xung đột.

 • Bọ Cạp và Ma Kết đều có chung tính cách mạnh mẽ, quyết đoán nhưng lại không dễ trao đổi khi hợp tác. Mỗi bên tự giữ những vấn đề cho riêng mình, ít chia sẻ, ai cũng tỏ ra thận trọng với đối phương.

5.3. Những người nổi tiếng thuộc cung Ma Kết

 • Ông hoàng Rock & Roll Elvis Presley (08/01/1935)

 • Diễn viên Orlando Bloom (13/01/1977)

 • Ca nhạc sĩ – diễn viên Châu Kiệt Luân (18/01/1979)

 • Ca sĩ Kai (EXO) (14/01/1994)

 • Ca sĩ Jennie (BLACKPINK) (16/01/1996)

 • Ca sĩ Mỹ Tâm (16/01/1981)

 • Ca sĩ Hương Giang Idol (29/12/1992)

 • Rapper Suboi (14/01/1990) …

Cung Ma Kết là một cung hoàng đạo có tính cách thực tế, tỉ mỉ, lý trí nên vẻ ngoài nhìn có vẻ lạnh lùng, thực chất bên trong họ là cả một sự chân thành yêu thương và tận tâm. Chòm sao này là tuýp người thiên về hành động, họ ít nói, ít bộc lộ cảm xúc nhưng bù lại, họ suy nghĩ và chú tâm tìm giải pháp để giải quyết vấn đề một cách thiết thực. Đây cũng chính là lý do mà quân sư TalentBold đề cao tính hiệu quả nơi cung Ma Kết.

 Dịch vụ headhunting - Săn đầu người

------------------------------------

Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng