maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Phát triển sự nghiệp

Cung Nhân Mã: Điểm mạnh, điểm yếu và sự lựa chọn phù hợp

Cung Nhân Mã: Điểm mạnh, điểm yếu và sự lựa chọn phù hợp

Bạn nghe nói về cung Nhân Mã trong 12 cung hoàng đạo nhưng không biết mình có thuộc chòm sao này hay không, không biết những đặc điểm tính cách nổi bật ra sao, và đặc biệt là sự lựa chọn trong tình yêu và sự nghiệp thế nào là phù hợp nhất? Tất cả câu trả lời sẽ được quân sư TalentBold gói gọn trong bài viết gửi đến bạn sau đây.

MỤC LỤC:
1- Cung Nhân Mã là cung gì?
2- Tính cách của cung Nhân Mã
3- Sự nghiệp cung Nhân Mã

   3.1. Lợi thế trong công việc
   3.2. Danh sách việc phù hợp
   3.3. Công việc thì cung Nhân Mã hợp cung nào?

4- Cung Nhân Mã và tình yêu
5- Một số câu hỏi liên quan

1- Cung Nhân Mã là cung gì? 

1.1. Truyền thuyết xuất hiện cung Nhân Mã

Trong thần thoại Hy Lạp, Chiron – thầy của Achilles – là một vị thần thuộc nhóm Nhân Mã (nửa người nửa ngựa). Ông là nhân mã thông thái về trí tuệ, tinh thông kỹ năng chiến đấu và chính trực nhất trong số các anh em nhân mã.

Trong một lần truy đuổi kẻ thù, Chiron bị Hercules vô tình bắn tên có tẩm máu độc của rắn nhiều đầu Hydra. Vì bất tử nên Chiron không chết nhưng ông phải chịu những cơn đau đớn tận cùng. Xót xa trước nỗi đau của Chiron, và cũng muốn chuộc lỗi cho Hercules, thần Zeus - cha của Hercules – đã đưa Chiron lên trời, hóa thần thành chòm sao Nhân Mã.  

1.2.  Biểu tượng của cung Nhân Mã

Sự dũng mãnh từ thể chất đến trí tuệ của cung Nhân Mã đã được thể hiện qua hình ảnh vị thần Chiron giương cung ngắm bắn đầy uy lực. Ký hiệu được đơn giản hóa thành hình ảnh mũi tên có một đường kẻ ngang ở giữa thân.

1.3.  Ngày sinh thuộc cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã (tên tiếng Anh là Sagittarius) – còn gọi là Cung Thủ, Xạ Thủ - là chòm sao thứ 9 trong cung hoàng đạo. Những bạn sinh từ ngày 23/11 – 21/12 sẽ mang tính cách đặc trưng của chòm sao này, thuộc nguyên tố tự nhiên Lửa, được sao Mộc chiếu mệnh.

2- Tính cách của cung Nhân Mã 

2.1. Điểm mạnh tính cách

Yêu thích tự do, háo hức tham gia các hoạt động khám phá mang tính phiêu lưu để mang đến nhiều sự thay đổi tích cực cho chính mình và cho cả thế giới.

Hướng ngoại, thân thiện, luôn là tâm điểm của mọi đám đông nhờ tính cách hài hước, vui vẻ và luôn tràn đầy năng lượng.

Giao tiếp thẳng thắn, trung thực, không tô vẽ, không nịnh nọt cũng không dựng chuyện thị phi. Với Nhân Mã, mối quan hệ phải được xây dựng trên sự minh bạch, tôn trọng lẫn nhau.

Lạc quan, yêu đời, rất ít khi bị cảm xúc tiêu cực chi phối vì Nhân Mã tự tin bản thân đủ năng lực tìm kiếm giải pháp cho mọi vấn đề.

Không ngại khó, không ngại khổ, sẵn sàng đương đầu thử thách để chinh phục những thành tựu mới.

Nhiệt tình, hào phóng chia sẻ kiến thức và những kinh nghiệm sống với mọi người. Nhân Mã luôn hy vọng bản thân có thể giúp người khác sống tốt hơn.

Cung nhân mã là cung gì

>>> Bạn có thể xem thêm: 12 cung hoàng đạo và bí kíp lựa chọn nghề nghiệp phù hợp

2.2. Điểm yếu tính cách

Bốc đồng, liều lĩnh, có chút bất cẩn khi ứng phó rủi ro, điều này có thể gây hậu quả không tốt cho cả Nhân Mã và cộng sự.

Tự cao, có phần kiêu ngạo vì Nhân Mã muốn lấy mình làm động lực để thôi thúc người khác tham gia cùng hành trình phiêu lưu mà Nhân Mã tạo nên.

Sự thẳng thắn khiến Nhân Mã dễ khiến người nghe khó chịu dù những lời nói đó đều xuất phát từ sự chân thành.

Nhân Mã khá là mau chán, họ thiếu kiên nhẫn khi không nhìn thấy kết quả sớm cho những gì mình đã bỏ ra.

2.3. Cung Nhân Mã nam & Cung Nhân Mã nữ

2.3.1. Cung Nhân Mã nam

Nam Nhân Mã dù thích phiêu lưu, yêu tự do nhưng họ là tuýp nam nhân sống có trách nhiệm, biết quan tâm đến người khác. Họ giữ được sự cân bằng giữa tính hiệu quả và không khí thoải mái, vui vẻ dù là ở gia đình hay công sở.

2.3.2. Cung Nhân Mã nữ

Nữ Nhân Mã có tính bảo thủ, thích tự do nên họ hơi khó khăn khi phải tuân thủ những quy tắc gò bó. Bù lại, ở phái nữ có khả năng hòa đồng và thiết lập mối quan hệ tốt. Họ sở hữu phong thái tự do, năng động mang đậm xu hướng thời đại số nên có sức hút khá lớn với giới trẻ.

3- Sự nghiệp cung Nhân Mã 

3.1. Lợi thế trong công việc 

3.1.1. Năng lượng tích cực dồi dào

Tính cách tự do, phóng khoáng giúp cung Nhân Mã suy nghĩ thoáng trong mọi vấn đề. Nhờ vậy, dù khó khăn hay mệt mỏi vì áp lực, họ cũng sẽ tìm được một hướng suy nghĩ tích cực để vực dậy tinh thần.

Tính cách cung nhân mã

3.1.2. Khả năng liên kết tập thể

Ngoài việc tạo năng lượng tích cực cho mình, nhân sự chòm sao Nhân Mã còn lan tỏa năng lượng đó đến mọi người xung quanh. Đội nhóm có Nhân Mã tham gia sẽ luôn được hâm nóng tinh thần, mọi xung đột đều được giải quyết theo cách hài hướng, dí dỏm và tích cực mà Nhân Mã đóng góp.

3.1.3. Tự tin năng lực chuyên môn

Với Nhân Mã, chỉ cần không bó buộc họ vào những quy tắc truyền thống thì hầu như các vấn đề liên quan đến công việc đều có thể nhanh chóng tìm được giải pháp hiệu quả và tiết kiệm.

3.1.4. Tố chất sáng tạo thiên bẩm

Việc sáng tạo đã được Nhân Mã thực hiện ngay từ khi còn nhỏ, càng lớn tố chất này càng được hoàn thiện. Họ luôn nhìn thấy yếu tố cần cải thiện và sẵn sàng để tâm nghiên cứu để thực hiện việc đối mới cần thiết.

3.1.5. Tính cách hướng ngoại

Nhân Mã thích đi đây đó, quan sát, khám phá, kiểm soát thực tế vấn đề khi làm việc. Để họ ngồi văn phòng sẽ rút đi năng lượng của họ, ngược lại di chuyển ngược xuôi lại giúp họ tái tạo năng lượng nhanh chóng.

3.2. Danh sách việc phù hợp 

3.2.1. Kinh doanh thương mại

Bằng khả năng giao tiếp khéo léo cùng sở thích ngoại giao, di chuyển khi làm việc, Nhân Mã luôn chứng minh mình là nhân tố phù hợp nhất trong các lĩnh vực Sales, bán hàng, tiếp thị, quảng bá sản phẩm…

3.2.2. Sáng tạo nghệ thuật

Năng lực sáng tạo cao, không thích đi theo lối mòn, luôn tìm cách để hiệu suất cải thiện tốt hơn chính là tố chất giúp nhân sự chòm sao Nhân Mã gặt hái nhiều thành công trong lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật như ca sĩ, nhạc sĩ, hội họa, nhiếp ảnh, thiết kế, kiến trúc sư…

Sự nghiệp cung nhân mã

>>> Bạn có thể quan tâm: Cung Bảo Bình: Điểm mạnh, điểm yếu và sự lựa chọn phù hợp

3.2.3. Đào tạo

Mỗi học viên mỗi sở trường tiếp thu kiến thức khác nhau, với khả năng linh hoạt trong ngôn từ, cùng tư duy nhạy bén trong giao tiếp, giáo viên, giảng viên, huấn luyện viên… cung Nhân Mã sẽ biết cách xoay chuyển hình thức truyền đạt, giúp học viên hiểu bài tốt với tinh thần học tập vui vẻ nhất.

3.2.4. Chăm sóc khách hàng

Ở Nhân Mã luôn hiện hữu sự nhiệt huyết và lòng nhân ái cao, họ rất thích chia sẻ những gì mình có và giúp mọi người xung quanh khám phá những điều hay mà Nhân Mã đã tích lũy được. Minh chứng rõ nét đến từ những Nhân Mã trong vai trò hướng dẫn viên du lịch, hướng đạo sinh, diễn giả, youtuber review du lịch / ẩm thực…

3.2.5. Chăm sóc động vật

Cung Nhân Mã có khả năng tiếp cận dễ dàng với nhiều loài động vật, đặc biệt là chó và ngựa. Vì vậy, những công việc chăm sóc động vật như thú y, nghiên cứu thực phẩm cho động vật, spa thú cưng… sẽ bổ sung thêm lựa chọn nghề nghiệp phù hợp.

3.3. Công việc thì cung Nhân Mã hợp cung nào? 

 • Nhân Mã và Bạch Dương là những cộng sự tuyệt vời, Bạch Dương sẽ giúp Nhân Mã phát huy tiềm năng trí tuệ, còn Nhân Mã sẽ giúp Bạch Dương thoát khỏi sự gò bó của tư duy an toàn, tự tin đối mặt rủi ro để tạo bước đột phá.

 • Nhân Mã và Sư Tử có cùng tham vọng chinh phục thành công, phối hợp cùng nhau, họ sẽ tạo nên một cặp bài trùng dũng mãnh, đương đầu mọi thử thách trong công việc.

 • Cung Nhân Mã và Cung Xử Nữ có điểm chung là đam mê khám phá tri thức, họ luôn nhiệt huyết đào sâu vấn đề để thấu hiểu cặn kẽ nhiệm vụ cần hoàn thành. Chỉ cần đó là một dự án dài hơi thì tính kiên nhẫn kém của Nhân Mã sẽ không ảnh hưởng đến kết quả công việc.

 • Nhân Mã và Thiên Bình đều sở hữu năng lượng tích cực cao, họ cổ vũ cho nhau, mang lại niềm vui và khích lệ tinh thần nhau trong công việc nên những vấn đề áp lực hay mệt mỏi, chán nản đều trôi qua nhanh chóng.

4- Cung Nhân Mã và tình yêu 

Tình yêu của mà Nhân Mã dành cho một nửa của mình luôn tận tâm, nhiệt huyết, chân thành. Họ yêu hết mình và không cảm thấy ngại ngùng khi thể hiện tình yêu qua những lời nói, cử chỉ có vẻ “sến súa”, miễn sao tạo được niềm vui cho người mình yêu là được.

Cung Nhân Mã nổi tiếng đào hoa nên dù là nam hay nữ thì trước khi có một mối quan hệ chính thức họ sẽ tìm hiểu nhiều đối tượng. Nhưng sau khi đã trực tiếp khẳng định tình yêu với ai đó, họ sẽ thẳng thắn, quyết đoán chấm dứt các mối quan hệ khác, toàn tâm toàn ý dành cho người họ yêu.

Các bạn Nhân Mã nam mà gặp được người yêu là nữ Song Tử, Thiên Bình, Bạch Dương thì rất nhanh sẽ xác định mối quan hệ. Về phía Nhân Mã nữ thì nên gắn kết cùng các bạn nam Bảo Bình, Sư Tử, Ma Kết.

Cung nhân mã mà tình yêu

5- Một số câu hỏi liên quan 

5.1. Cung Nhân Mã hợp màu nào?

Yêu thích sự tự do nên những màu sắc giúp cung Nhân Mã vượng khí đều thuộc gam màu nóng, tươi, kích thích năng lượng hướng ngoại. Điển hình là màu trắng, màu vàng, màu be, màu xanh dương hoặc màu đỏ sáng.

5.2. Cung Nhân Mã khắc cung hoàng đạo nào?

Tính cách cung Nhân Mã đặc biệt không hợp với cung Kim Ngưu và cung Bọ Cạp, bởi lẽ:

 • Kim Ngưu kiên nhẫn, điềm tĩnh, trầm tính, ngược lại Nhân Mã lại rất sôi nổi, khó kiên trì lâu với điều gì nhưng bù lại bên cạnh Nhân Mã sẽ không bị gò bó bởi quy tắc riêng như Kim Ngưu đặt ra. Nên Kim Ngưu và Nhân Mã có thể là bạn bè thân thiết nhưng khó về chung một nhà.

 • Bọ Cạp có xu hướng kiểm soát và định hướng đối phương hành động theo cách thức của riêng mình, trong khi Nhân Mã lại thích sự tự do, phóng khoáng. Nếu kết hợp, Nhân Mã thì thấy ngột ngạt, còn Bọ Cạp dễ nảy sinh nghi ngờ.

5.3. Những người nổi tiếng thuộc cung Nhân Mã

 • Diễn viên Lý Tiểu Long (27/11/1940)

 • Đạo diễn Steven Spielberg (18/12/1946)

 • Diễn viên Brad Pitt (18/12/1963)

 • Ca sĩ Jin nhóm BTS (4/12/1992)

 • Diễn viên Park Seo Joon (16/12/1988)

 • Cầu thủ Công Vinh (10/12/1985)

 • Ca sĩ Hà Anh Tuấn (17/12/1984)

 • Ca sĩ Trúc Nhân (30/11/1991) …

Tính cách nổi bật của cung Nhân Mã chính là sở thích tự do bay nhảy, phiêu lưu khám phá thế giới, tích lũy cái hay để sáng tạo sự cải tiến tích cực. Do đó, trong công tác tuyển dụng, chọn Nhân Mã cho những vị trí có nhu cầu di chuyển nhiều, thường xuyên tiếp xúc điều mới lạ là một ưu tiên mà quân sư TalentBold luôn khuyến khích hướng đến.

Dịch vụ headhunting - Săn đầu người

------------------------------------

Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng