maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Phát triển sự nghiệp

Cung Song Ngư: Điểm mạnh, điểm yếu và sự lựa chọn phù hợp

Cung Song Ngư: Điểm mạnh, điểm yếu và sự lựa chọn phù hợp

Thiện lương, tốt bụng nhất trong các cung hoàng đạo chắc chắn không ai hơn được cung Song Ngư. Liệu tố chất này có hoàn toàn là lợi thế giúp những bạn thuộc chòm sao Song Ngư gặt hái thành công và hạnh phúc trong cuộc sống? Đâu mới thật sự là điểm mạnh tính cách cần phát huy và điểm yếu cần khắc phục? Câu trả lời sẽ được quân sư TalentBold phân tích và chia sẻ tường tận theo từng chủ đề chi tiết sau.

MỤC LỤC:
1- Cung Song Ngư là cung gì?
2- Tính cách của cung Song Ngư
3- Sự nghiệp cung Song Ngư

   3.1. Lợi thế trong công việc
   3.2. Danh sách việc phù hợp 
   3.3. Công việc thì cung Song Ngư hợp cung nào?

4- Cung Song Ngư và tình yêu
5- Một số câu hỏi liên quan

1- Cung Song Ngư là cung gì? 

1.1. Truyền thuyết xuất hiện cung Song Ngư

Nguồn gốc cung Song Ngư đến từ câu chuyện trong thần thoại Hy Lạp, theo đó, song ngư là đại diện của nữ thần sắc đẹp Aphrodite và con trai của bà – thần tình yêu Eros.

Trong một buổi dạo chơi dọc bờ sông, hai mẹ con Aphrodite và Eros bị quái vật Typhon tấn công. Cả hai đã dùng phép để biến mi2h thành cá, bơi xuống sống thoát thân. Tại đây, hai mẹ con được hai con cá dưới sông cưu mang. Về sau, để tỏ lòng biết ơn, thần Zeus đã đưa hai con cá này về trời, hóa thân thành chòm sao Song Ngư.

1.2. Biểu tượng của cung Song Ngư

Hình ảnh hai con cá bơi theo hai hướng đối lập nhau chính là biểu tượng của cung Song Ngư. Ký hiệu được đơn giản như hình chữ H với hai cạnh dọc hơi uốn cong vào phía giữa thân.

1.3. Ngày sinh thuộc cung Song Ngư

Cung Song Ngư (tên tiếng Anh là Pisces) là chòm sao thứ 12 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Ngày sinh thuộc cung Song Ngư kéo dài từ 19/2 đến 20/3, thuộc nguyên tố tự nhiên Nước, do sao Mộc và sao Hải Vương chiếu mệnh.

2- Tính cách của cung Song Ngư 

2.1. Điểm mạnh tính cách 

Từ bi, bác ái, có lòng nhân ái và sự đồng cảm sâu sắc với mọi đối tượng từ mới quen, đã thân thiết hoặc chỉ biết thông tin qua mạng xã hội.

Trí tưởng tượng phong phú, khả năng sáng tạo vượt trội, mang lại nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo

Trực giác nhạy bén, dễ dàng nắm bắt tâm lý và thấu hiểu người khác nên Song Ngư được rất nhiều người yêu thương.

Những việc làm hấp dẫn

HRBP Manager (Manufacturing)

Cà Mau, Cần Thơ, Sóc Trăng Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Sản Xuất

Head Of Electromechanic Planning (Electronic/ HVAC/ MEP)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Kiến trúc/ Thiết Kế , Xây dựng, Điện/HVAC/MEP

QA Manager (Garment)

Cà Mau, Cần Thơ, Sóc Trăng Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Sản Xuất , QA/QC

Sales Manager (Water Treatment Chemicals)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng kỹ thuật, Hóa chất/Sinh hóa, Bán hàng (Khác)

Production Manager (Garment)

TP.HCM, Cần Thơ, Sóc Trăng Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Sản Xuất

Biết đặt mình vào vị trí người khác để hiểu vấn đề theo quan điểm của đối phương, tạo nên sự thoải mái và an tâm lớn khi giao tiếp.

Nhiệt tình giúp đỡ mọi người xung quanh từ chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm đến quyên góp tiền, tham gia công tác xã hội…

Trái tim rộng lượng, bao dung, chan hòa tình yêu thương với mọi người, sẵn sàng tha thứ cho cả những người đã từng làm tổn thương họ

Cung song ngư

>>> Bạn có thể quan tâm: 12 cung hoàng đạo và bí kíp lựa chọn nghề nghiệp phù hợp

2.2. Điểm yếu tính cách 

Dễ bị cảm xúc làm dao động tâm trạng, phân tán sự suy nghĩ của Song Ngư

Dễ bị tổn thương và dễ bị xúc động từ những tác nhân bên ngoài

Xây dựng hành trình sống dựa trên cảm xúc nên đôi khi hơi xa rời thực tế

Trí tưởng tượng mạnh mẽ có thể khiến Song Ngư cứ đắm chìm trong thế giới cổ tích của riêng mình mà không để tâm đến hiện thực xã hội.

Thiếu quyết đoán do mọi quyết định của Song Ngư đều có sự đan xen mạnh mẽ của cảm xúc con tim.

Ngại va chạm, không thích xung đột nên cung Song Ngư thường phải trung gian qua người khác để giải quyết vấn đề, dẫn đến việc lệ thuộc vào người khác

Quá tin tưởng người khác khiến Song Ngư dễ bị lợi dụng lòng tốt, thiệt thòi cho bản thân.

2.3. Cung Song Ngư nam & Cung Song Ngư nữ

2.3.1. Cung Song Ngư nam

Nam Song Ngư luôn muốn giành vị trí trung tâm của mọi sự chú ý và họ đủ sức làm được điều này. Vì ngoài năng lực chuyên môn giỏi, tự tin, bản lĩnh thì Song Ngư còn có một trái tim ấm áp, trở thành chỗ dựa đáng tin cậy nên họ xây dựng được rất nhiều mối quan hệ tốt cả trong công việc và cuộc sống.

Giỏi giang, được nhiều người yêu mến thì ắt cũng sẽ có người ganh ghét. Tâm lý dễ bị tác động có thể khiến nam Song Ngư cảm thấy tổn thương sâu sắc trước những hành xử hoặc lời nói chống lại họ.

2.3.2. Cung Song Ngư nữ

Nữ Song Ngư hòa đồng, thân thiện, dễ tạo thiện cảm. Họ đặc biệt sâu sắc hơn khi xem xét mọi chuyện, vì vậy, cách giải quyết của họ có sự khéo léo, dung hòa tốt giữa lý trí và cảm xúc của người trong cuộc.

Trước những áp lực cuộc sống, nữ Song Ngư có thể nổi nóng, không phải vì họ ghét ai đó mà vì họ thấy bản thân yếu đuối, không đủ sức gánh vác tất cả. Vì vậy, đừng vì sự nóng giận thỉnh thoảng của nữ Song Ngư mà ghét, giận họ bạn nhé.

Tính cách cung song ngư

3- Sự nghiệp cung Song Ngư 

3.1. Lợi thế trong công việc 

3.1.1. Thiên về cảm xúc

Các mâu thuẫn, xung đột phát sinh đều do cảm xúc quyết định, là một người hành động thiện về cảm xúc một cách nhạy bén, Song Ngư có khả năng dung hòa và giảm thiểu tối đa mọi xung đột trong công việc, cho chính mình và cho cả đội nhóm mình tham gia.

3.1.2. Tố chất sáng tạo mạnh mẽ

Mặc dù hơi mơ mộng nhưng đây lại là ưu điểm giúp nhân sự cung Song Ngư tìm thấy nhiều ý tưởng mới lạ, vượt ra khỏi quy luật thông thường.

3.1.3. Khả năng giúp đỡ người khác

Song Ngư nhìn thế giới thông qua lăng kính tưởng tượng dựa trên nền tảng thông tin thu thập từ thực tế. Nhờ vậy, họ có thể hiểu nhanh và sâu hơn những gì đối phương đang gặp phải. Việc tìm ra giải pháp và hướng dẫn mọi người áp dụng giải pháp để giải quyết vấn đề của họ trở nên hiệu quả vô cùng.

3.1.4. Duy trì nhiệt huyết bằng cảm xúc

Nhiệt huyết làm việc của chòm sao Song Ngư không đến từ tiền tài, địa vì mà từ những cảm xúc tích cực mà họ mang đến cho người khác thông qua công việc của mình.

3.2. Danh sách việc phù hợp 

3.2.1. Sáng tác nghệ thuật

Tâm hồn mơ mộng, phiêu lãng của Song Ngư sẽ chắp cánh cho những sáng tạo nghệ thuật mới lạ, mang đậm phong cách cá nhân giúp họ thành công bằng dấu ấn riêng khi chọn công việc nhạc sĩ, ca sĩ, hội họa, nhiếp ảnh, thiết kế thời trang, kiến trúc sư…

Sự nghiệp cung song ngư

3.2.2. Cung cấp lợi ích cho con người

Yêu thương và hết lòng yêu thương là tố chất đáng quý của Song Ngư, nhờ vậy, những công việc thiên về chăm sóc, quan tâm con người đều là thế mạnh năng lực của họ. Tiêu biểu như bác sĩ, y tá, điều dưỡng, chăm sóc khách hàng, công tác xã hội, bán hàng…

3.2.3. Giải quyết vấn đề dựa trên tâm lý

Nắm bắt tâm lý cực nhanh, dựa trên tâm lý đối phương để đưa ra hướng giải quyết là những tiêu chuẩn tuyển dụng mà vị trí tư vấn tâm lý, tư vấn pháp luật, cố vấn tài chính, quản lý nhân sự… luôn đề cao.

3.2.4. Chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm

Song Ngư không ngại chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mà bản thân bỏ ra nhiều thời gian, tiền bạc, công sức mới có được. Họ hy vọng những gì họ mang lại sẽ giúp mọi người có thêm định hướng nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân. Thiện ý này rất hợp với những công việc như giáo viên, huấn luyện viên, hướng đạo sinh, diễn giả, nhà văn, biên tập viên…

3.3. Công việc thì cung Song Ngư hợp cung nào? 

 • Song Ngư và Song Ngư có cùng tính cách ôn hòa nên việc phối hợp trao đổi trong công việc rất dễ dàng. Họ chân thành, yêu thương và hết lòng nghĩ cho đối phương, điều này tạo nên tâm lý an toàn, không ngại chia sẻ ưu điểm chuyên môn, cùng nhau phát triển.

 • Cung Song Ngư và cung Bọ Cạp là bộ đôi gắn kết ăn ý trong công việc. Bọ Cạp dùng sự đam mê và quyết đoán của mình giúp Song Ngư xác định phương hướng thực tế cho cuộc sống. Song Ngư dùng sự chân thành, thiện lương giúp Bọ Cạp vượt qua các áp lực tâm lý, tìm thấy sự an toàn và tin tưởng tuyệt đối.

 • Cung Song Ngư và cung Cự Giải khi hợp tác cùng nhau, sự vô tư và thiện lương của Song Ngư sẽ giúp Cự Giải xóa bỏ những hàng rào dè dặt, nghi ngờ, đề phòng. Đôi bên tin tưởng nhau tuyệt đối, họ chia sẻ mọi suy nghĩ và phân tích, giúp nhau hoàn thiện giải pháp.

4- Cung Song Ngư và tình yêu 

Phong thái bên ngoài khá trầm tính, lãnh đạm nhưng cung Song Ngư lại chính là mẫu người đa tình, yêu thích sự lãng mạn. Họ dễ tha thứ cho đối phương và thường mơ mộng về tương lai xa của hai người nên có chút thiếu thực tế khi yêu.

Tâm hồn nhạy cảm khiến Song Ngư dễ bắt nhịp cảm xúc với đối phương. Một khi đã yêu, họ rất si tình và luôn dành nhiều nguồn lực để suy nghĩ cách làm cho người mình yêu được che chở, được vui vẻ, hạnh phúc.

Song Ngư nam đặc biệt hợp với nữ Ma Kết, Bạch Dương, Bảo Bình hoặc Cự Giải. Song Ngư nữ nên ưu tiên chọn bạn nam Song Ngư, Bọ Cạp, Kim Ngưu, Cự Giải.

Tình yêu cung song ngư

>>> Bạn có thể xem thêm: Cung Bảo Bình: Điểm mạnh, điểm yếu và sự lựa chọn phù hợp

5- Một số câu hỏi liên quan 

5.1. Cung Song Ngư hợp màu nào? 

Màu xanh lá cây, màu đỏ, màu cam, màu hồng là những màu sắc toát lên năng lượng tích cực, kích thích tốt cho sự sáng tạo và mang đến nhiều may mắn cho tâm hồn thánh thiện của cung Song Ngư.

5.2. Cung Song Ngư khắc cung hoàng đạo nào?

Cung Song Ngư chỉ khắc với cung Xử Nữ, nguyên nhân:

 • Xử Nữ rất cẩn trọng trước khi kết thân với một ai đó, họ sợ tổn thương và không muốn mất đi hình ảnh cầu toàn mà bản thân hướng đến. Do đó, sự dè dặt của Xử Nữ có thể khiến Song Ngư tốt bụng cảm thấy họ không được đáp lại tương xứng.

 • Song Ngư thì ngược lại, họ chấp nhận trao yêu thương và sự quan tâm trước đến đối phương, còn việc có hợp để tiến xa hơn, thân thiết hơn hay không thì để thời gian trả lời. Dù cũng không vui vẻ gì khi bị người khác làm tổn thương sau bao nỗ lực vun đắp mối quan hệ nhưng Song Ngư vẫn chấp nhận. Điều này khiến Xử Nữ sẽ cảm thấy mệt mỏi khi cứ phải nhắc nhở rồi chạy theo an ủi, vỗ về Song Ngư.

5.3. Những người nổi tiếng thuộc cung Song Ngư

 • Nhà khoa học Albert Einstein (14/03/1879)

 • Ca sĩ Adam Levine (Maroon 5) (18/03/1979)

 • Ca sĩ Justin Bieber (01/03/1994)

 • Đạo diễn – diễn viên – người mẫu Ngô Thanh Vân (26/02/1979)

 • Diễn viên Mai Thu Huyền (08/03/1979)

 • Ca sĩ Thanh Thảo (08/03/1977)

 • Diễn viên Vân Trang (01/03/1990)…

Cung Song Ngư hiền hòa như những chú cá bơi trong hồ nước phẳng lặng, họ sống thánh thiện, từ bi, luôn nghĩ cho cảm xúc của người khác. Tuy nhiên cũng vì quá tốt bụng nên Song Ngư luôn đề cao sự tốt đẹp của loài người, ít có sự cảnh giác, dễ bị lợi dụng. Qua bài viết này, quân sư TalentBold hy vọng những bạn thuộc cung Song Ngư sẽ lựa chọn hơn khi trao yêu thương và sự tốt bụng, hướng đến tư duy sống thực tế nhiều hơn để bảo vệ bản thân tốt hơn.

 Dịch vụ headhunting - Săn đầu người

------------------------------------

Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng