maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Phát triển sự nghiệp

Cung Song Tử: Điểm mạnh, điểm yếu và sự lựa chọn phù hợp

Cung Song Tử: Điểm mạnh, điểm yếu và sự lựa chọn phù hợp

Bàn về trí tuệ, hài hước và khả năng thích ứng thì chắc chắn nhóm nguyên tố tự nhiên Khí luôn dẫn đầu danh sách. Điển hình là những điểm mạnh, điểm yếu và định hướng tương lai liên quan đến tính cách cung Song Tử mà quân sư TalentBold sắp chia sẻ đến bạn thông qua bài viết này.

MỤC LỤC:
1- Cung Song Tử là cung gì?
2- Tính cách của cung Song Tử
3- Sự nghiệp cung Song Tử

   3.1. Lợi thế trong công việc
   3.2. Danh sách việc phù hợp
   3.3. Công việc thì cung Song Tử hợp cung nào?

4- Cung Song Tử và tình yêu
5- Một số câu hỏi liên quan

1- Cung Song Tử là cung gì? 

1.1. Truyền thuyết xuất hiện cung Song Tử

Nguồn gốc hình thành cung Song Tử gắn liền với hai người con của hoàng hậu Leda xứ Spartan. Cha của Castor là Tyndareus - vua xứ Sparta, còn cha của Pollux là thần Zeus – vị thần cao nhất trên đỉnh Olympus.

Tuy khác cha nhưng hai anh em rất thương yêu, họ đều là những anh hùng dũng mãnh, chinh chiến và gặt hái nhiều vinh quang. Trong một lần chinh chiến, Castor hy sinh. Pollux muốn tự sát theo nhưng do dòng máu bất tử nên Pollux không thể chết. Vì vậy, anh đã van xin thần Zeus cho mình chết thay cho Castor.

Cảm động trước tình cảm của hai anh em, thần Zeus đã đưa cả hai lên trời, hóa thân thành chòm sao Song Tử, thay phiên nhau được sống. Cũng từ đây, hai ngôi sao sáng nhất trên chòm sao Song Tử được đặt tên Castor và Pollux.

1.2. Biểu tượng của cung Song Tử

Biểu tượng cung Song Tử là hình ảnh hai anh em Castor cầm mũi tên và đàn hạc, Pollux cầm chùy luôn kề sát nhau. Ký hiệu được cách điệu hóa thành hai đường kẻ song sóng, kèm theo hai đường ngang ở đỉnh và đáy hơi uốn cong về phía thân.

1.3. Ngày sinh thuộc cung Song Tử

Cung Song Tử (tên tiếng Anh là Gemini) – còn gọi là Song Sinh hay Song Nam là chòm sao thứ 03 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Những bạn sinh trong khoảng thời gian 21/5 đến 21/6 đều thuộc cung Song Tử, sở hữu nguyên tố tự nhiên Khí và do sao Thủy chiếu mệnh.

2- Tính cách của cung Song Tử 

2.1. Điểm mạnh tính cách

Tự tin và thông minh tạo nên khả năng ứng phó linh hoạt và khiếu hài hước nhạy bén

Nhìn mọi việc theo nhiều góc độ khác nhau, tinh ý phát hiện nhiều tiểu tiết nên chưa cần xét về mặt nhan sắc, tính cách Song Tử đã đủ tạo được sức hút và sự lôi cuốn riêng.

Những việc làm hấp dẫn

Technical Manager (Garment)

Hà nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Kỹ thuật ứng dụng

Sales Training Manager (Automobile)

Hà nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên Giáo dục/Đào tạo/Thư viện , Ôtô / Xe Máy

Sample Room Manager (Garment)

Bạc Liêu, Cần Thơ, Sóc Trăng Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Sản Xuất

Deputy HR Manager (Manufacturing)

Hà nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên Nhân sự , Sản Xuất

Business Development Assistant Manager

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng kỹ thuật, Ôtô / Xe Máy, Bán hàng (Khác)

Trí tuệ cao, liên tục cập nhật kiến thức cả về chuyên môn công việc và mọi khía cạnh trong cuộc sống.

Tư duy đổi mới, yêu thích sự sáng tạo, thích kết hợp cùng những người cùng sở thích để khám phá nhiều hơn thế giới xung quanh.

Tính cách hướng ngoại cực kỳ năng động, giàu năng lượng và họ có thể truyền điều này đến đội nhóm của mình.

Cung Song tử

>>> Bạn có thể tham khảo: 12 cung hoàng đạo và bí kíp lựa chọn nghề nghiệp phù hợp

2.2. Điểm yếu tính cách

Song Tử chuyển ý tưởng và mục tiêu hành động rất nhanh, điều này giúp họ đa nhiệm tốt nhưng đôi khi bị xem là hời hợt trong các quyết định.

Vì lợi ích riêng, Song Tử có thể nói dối hoặc quan tâm có chủ đích đến người khác.

Thiếu quyết đoán vì cung Song Tử có thể nhìn thấy cả hai mặt của vấn đề nên không biết cái nào tốt hơn cái nào. Khác với nhiều người vì mơ hồ các mặt của vấn đề nên mới do dự.

Bốc đồng lao vào công việc mà không cần suy nghĩ quá nhiều, chỉ cần đó là cái mới là đã đủ sức cuốn Song Tử theo.

Dễ buồn chán nếu cứ phải lặp đi lặp lại một hành động hoặc phải tuân thủ quy định nghiêm ngặt của tổ chức.

Hứa đó cho được việc, được lòng người khác rồi quên đó. Vì vậy, hợp tác cùng Song Tử cần phải theo sát họ và cẩn trọng với sự khác nhau giữa biểu hiện bên ngoài và nội tâm thật trong họ.

2.3. Cung Song Tử nam & Cung Song Tử nữ

2.3.1. Cung Song Tử nam

Nam Song Tử có trí tuệ uyên bác nhưng họ rất dễ gần nhờ khả năng hoạt ngôn và sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ mọi người. Họ rất thích khám phá những điều mới mẻ, dễ tạo được tâm lý phấn khích thu hút nhiều người cùng tham gia.

Có điều nam Song Tử không thích những việc phải chờ đợi kết quả quá lâu. Nếu theo dự án dài, đội nhóm nên chia nhỏ nhiều bước để dễ cảm nhận được thành công trong hành trình, giúp Song Tử nam duy trì ngọn lửa nhiệt huyết. Đồng thời cũng nên chuẩn bị tâm lý để đối mặt với sự thay đổi tính cách thất thường, dễ nổi nóng của chòm sao này.

2.3.2. Cung Song Tử nữ

Nữ Song Tử ngoài ngoại hình ưa nhìn thì họ còn thu hút lòng người bởi sự giao tiếp khéo léo. Họ biết cách tạo nên tiếng cười, giúp mọi người giải tỏa căng thẳng, cũng như cởi mở, hòa đồng, nhiệt tình đưa ra ý tưởng độc đáo để rút ngắn quá trình hoàn thành nhiệm vụ.

Tổng thể, tính cách nữ Song Tử có phần ôn hòa hơn nam Song Tử, có thể là do tố chất nữ tính trong họ đã bổ trợ thêm nên khi có vấn đề không hợp ý, thay vì nổi nóng, nữ Song Tử sẽ vận dụng tư duy sắc sảo của mình để chọn cách ứng xử nhẹ nhàng, không gây mất lòng ai cả.

Tính cách cung song tử

>>> Bạn có thể quan tâm: Cung Song Ngư: Điểm mạnh, điểm yếu và sự lựa chọn phù hợp

3- Sự nghiệp cung Song Tử 

3.1. Lợi thế trong công việc 

3.1.1. Trí tuệ thông minh

Song Tử nắm bắt vấn đề rất nhanh, họ không cần sự hướng dẫn quá chi tiết vì bằng chính năng lực và khả năng tự học hỏi, nhân sự Song Tử có thể tự khám phá.

3.1.2. Năng lực sáng tạo cao

Sáng tạo là khả năng trời phú cho cung Song Tử, ý tưởng xuất hiện trong đầu họ rất nhanh và dồi dào như dòng nước chảy.

3.1.3. Nắm bắt tâm lý giỏi

Kỹ năng giao tiếp của Song Tử không chỉ dừng lại ở năng lực tiếp cận đa dạng tính cách con người, mà còn là khả năng ứng phó nhạy trong mọi hoàn cảnh, dễ dàng “chốt đơn” thu về lợi nhuận.

3.1.4. Đam mê học hỏi, khám phá

Những lối mòn trong cách xử lý công việc hay giao tiếp hằng ngày dễ khiến Song Tử nhàm chán. Để nâng cao độ phong phú, họ không ngừng khám phá mặt hạn chế và tự chăm chỉ học hỏi để khắc phục.

3.1.5. Khả năng thích nghi cao

Nhờ sự quảng giao và phong thái duyên dáng, Song Tử thích nghi môi trường mới rất nhanh. Điều này giúp họ tiếp quản công việc sớm hơn kỳ vọng.

3.1.6. Năng lực đa nhiệm giỏi

Cùng một lúc, nhân sự chòm sao Song Tử có thể xử lý nhiều nhiệm vụ, tham gia nhiều dự án mà không để xảy ra tình trạng giẫm chân lên nhau hoặc chậm tiến độ.

3.2. Danh sách việc phù hợp 

3.2.1. Giao tiếp, trò chuyện

Khả năng uyển chuyển trong ngôn từ giúp Song Tử sở hữu nhiều cơ hội thành công trong các lĩnh vực chính trị, truyền thông, báo chí, ngôn ngữ học, tiếp thị, diễn giả, dẫn chương trình, tư vấn tâm lý…

3.2.2. Thu thập thông tin

Thích khám phá, háo hức khai thác cái mới, vui vẻ khi tích lũy thêm kiến thức hữu ích là những mặt mạnh tạo lợi thế cho cung Song Tử khi làm việc trong ngành nghiên cứu, giảng dạy, khảo sát, du lịch…

Cung song tử hợp với cung nào

3.2.3. Kinh doanh thương mại

Với tư duy đổi mới và nguồn ý tưởng vô hạn, Song Tử dù là tự kinh doanh hay làm việc tại các phòng ban kinh doanh như Marketing, Sales, mua hàng… đều sẽ tạo ra những hướng đi riêng thu về lợi nhuận cao.

3.2.4. Tổ chức đoàn thể

Những môi trường hoạt động hội nhóm, đoàn thể sẽ khích lệ năng lực tổ chức nơi Song Tử, từ các sự kiện nhỏ trong tổ chức do phòng nhân sự hay công đoàn đảm nhận, đến những sự kiện lớn cho khách hàng trong vai trò nhà tổ chức sự kiện, hoạt náo viên, hướng đạo sinh, hướng dẫn viên du lịch… Song Tử đều đảm nhận trọn vẹn.

3.3. Công việc thì cung Song Tử hợp cung nào? 

Cung Song Tử và cung Bạch Dương rất dễ trao đổi cùng nhau trong quá trình phân tích một nhiệm vụ. Qua đó, các khía cạnh chi tiết dần được làm rõ giúp cho việc thực hiện trở nên chuẩn xác và thuận lợi hơn.

Song Tử và Cự Giải đánh giá cao giá trị của việc giao tiếp, không chỉ để hiểu rõ hơn tính chất nhiệm vụ mà còn là cơ hội để đôi bên truyền năng lượng cho nhau, duy trì cảm giác an toàn và tự tin để đi hết hành trình.

Song Tử và Sư Tử đối đãi với nhau một cách minh bạch, trung thực, tạo cảm giác an toàn khi hợp tác. Chỉ cần Song Tử tạo điều kiện cho Sư Tử giữ vai trò tiên phong thì kết quả hợp tác sẽ rất tốt.

Song Tử và Xử Nữ bổ sung cho nhau về mặt tinh thần trong công việc, Xử Nữ tìm thấy sự thư giãn nhờ tính hài hước của Song Từ, còn Song Tử được giải tỏa lo lắng nhờ những lời khuyên giàu kinh nghiệm của Xử Nữ.

Song Tử và Thiên Bình có cùng sở thích, cùng quan điểm làm việc nên rất dễ thấu hiểu nhau. Kết hợp lâu có thể nhìn vào ánh mắt, cử chỉ đã hiểu được ý của đối phương.

Song Tử và Bọ Cạp là bộ đôi ăn ý trong công việc, họ dễ kết thân và có sự đồng điệu trong việc đưa ra những nhận định, phán đoán cần trí tuệ cao.

Cung Song Tử và cung Bảo Bình khi hợp tác sẽ kiến tạo nên nhiều ý tưởng sáng tạo mới, họ có thể trao đổi kéo dài mà không một ai cảm thấy bị hụt hơi, không theo kịp đối phương.

4- Cung Song Tử và tình yêu 

Song Tử thân thiện, dễ gần lại có tính hài hước nên phương diện tình cảm, họ khá đào hoa. Họ có thể cùng lúc tìm hiểu nhiều người, nhưng một khi đã xác định tình yêu đích thực thì Song Tử sẽ dành toàn bộ sự quan tâm và yêu thương cho duy nhất người đó.

Đối với Song Tử yếu tố cảm xúc rất quan trọng, họ không kiên nhẫn để chịu sự thách đố tình cảm từ đối phương. Vì vậy, một khi đã chọn yêu Song Tử, bạn hãy tin tưởng, tập trung vun vén tình cảm hơn là tạo ra những nghi ngờ vô lý, hoặc thường xuyên nhõng nhẽo, giận hờn vu vơ.

Nam Song Tử nên kết đôi cùng nữ Song Tử, Bảo Bình, Sư Tử. Nữ Song Tử thì nên chọn các bạn nam cung Thiên Bình, Bạch Dương, Nhân Mã.

Cung Song tử vào tình yêu

5- Một số câu hỏi liên quan 

5.1. Cung Song Tử hợp màu nào?

Người thuộc chòm sao Song Tử rất năng động, hoạt bát nên màu sắc giúp vượng khí, khích lệ tinh thần tích cực cho họ đều thuộc nhóm màu tươi sáng như màu vàng, màu xanh lá cây, màu trắng. Hạn chế chọn vật dụng có màu nâu, màu đỏ và màu xanh lam.

5.2. Cung Song Tử khắc cung hoàng đạo nào?

Song Tử chỉ khắc mỗi cung Ma Kết vì Song Tử mang tính cách sôi nổi, nhiều tài lẻ, rất linh hoạt ứng phó (đặc biệt là khi giao tiếp). Ma Kết thì lại là sự hội tụ của những con người có vẻ ngoài nghiêm túc, kiên định mục tiêu, khó thay đổi quyết định.

5.3. Những người nổi tiếng thuộc cung Song Tử

  • Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (14/06/1946)

  • Diễn viên Nicole Kidman (20/06/1967)

  • Ca sĩ – diễn viên Yoona nhóm SNSD (30/05/1990)

  • Ca sĩ – diễn viên Jiyeon nhóm T-ARA (07/06/1993)

  • Nghệ sĩ Hồng Vân (26/06/1966)

  • Ca sĩ Thanh Lam (19/06/1969)

  • Ca sĩ Phương Thanh (29/05/1973)

  • Ca sĩ Hòa Minzy (31/05/1995) …

Tính cách cung Song Tử có cả sự hài hước, vui vẻ và sự nhạy bén, tinh tế. Vì vậy, ở mọi môi trường, mọi hoàn cảnh, người thuộc chòm sao này đều dễ dàng thích ứng nhanh, tạo dựng nhiều mối quan hệ tích cực và gặt hái thành công lớn. Đây chính là những ưu điểm vượt trội mà quân sư TalentBold đặc biệt ấn tượng khi viết về cung hoàng đạo này.

 Miễn phí đăng tin tuyển dụng

------------------------------------

Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Nguồn ảnh: internet

 

  
talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng